Hướng dẫn tìm bạn trên Twitter

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn tìm bạn trên Twitter

19/04/2015 01:19 PM
4,356

Cùng tham khảo những hướng dẫn tìm bạn trên Twitter nhé. Một trong những chức năng phổ biến và cơ bản nhất không chỉ ở Twitter mà ở hầu hết các ứng dụng trực tuyến đó là “Search” hay “Find” hay “Tìm kiếm”. Ấy vậy mà một số người lại không để ý và bỏ quên mất chức năng quan trọng này.Tìm bạn người Việt trên Twitter! – Dễ ợt mà không biết!

Nếu search trên Google quan trọng và phổ biến thế nào thì trên Twitter cũng vậy, để tìm kiếm một thông tin hay một người quen nào đó trong hàng triệu triệu Tweets thì bắt buộc phải sử dụng chức năng tìm kiếm và lọc theo từ khóa. Ai cũng biết lợi ích của việc tìm kiếm sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, chủ động lọc và sắp xếp thông tin… Còn riêng đối với cộng đồng Twitter Việt Nam thì chức năng “Find people” thực sự có ý nghĩa đối với những người sử dụng “Hướng nội” – Chỉ chơi với người Việt.

find_01

Chức năng “Find People” nằm thứ 3 trên menu chính, bạn sẽ có 3 chọn lựa cho việc tìm kiếm người dùng; tuy nhiên chúng ta chỉ quan tâm tới mục “Find on Twitter”. Bạn chỉ cần nhập tên người muốn tìm vào textbox và nhấp nút “search” thì hệ thống sẽ liệt kê tất cả các User có tên đó(trên hình là Ví dụ với tên “Tiến”). Bạn có thể dễ dàng kết bạn (follow) với các user nằm trong danh sách tuy nhiên bạn nên để ý chỉ số followers của đối tượng (Bởi vì hầu hết các user có số followers là 0 hoặc 1 thường là những user đã “Bỏ của chạy lấy người”, bạn không nên follow những người này)

find_02

Hãy thử dùng chức năng “find people” để tìm kiếm những người nổi tiếng, những diễn viên, ca sĩ mà bạn hâm mộ! Có thể họ cũng tham gia Twitter đó!..

Bạn cũng có thể dùng chức năng tìm kiếm tổng hợp để tìm kiếm theo từ khóa: http://search.twitter.com/

——–

Hãy tập thói quen sử chức năng tìm kiếm để tận dụng hết khả năng của Twitter!

Chúc các bạn thành công!

 

Làm thế nào để có nhiều bạn trên twitter?

Làm thế nào để có nhiều bạn trên twitter? Có nhiều bạn lập tài khoản twitter nhưng thấy khó sử dụng, mình xin chia sẻ cách để có nhiều bạn trên twitter
1. Tìm bạn bè
Nhấn Find People ở kế bên Settings. Bạn có thể tìm bạn bè của mình trên Twitter (đừng tìm theo tên có dấu tiếng Việt vì sẽ không có kết quả), mời ai đó xem trang tiểu blog của mình bằng email. Nếu không, bạn có thể duyệt danh sách người dùng do Twitter đề nghị (Suggested Users), trong đó có khá nhiều người nổi tiếng và bạn có thể chọn để dõi theo trang Twitter của họ.
2. Đều đặn cập nhật thông tin phù hợp
Một cách tốt để giữ những người theo đuôi mình không bỏ đi là cung cấp những thông tin phù hợp. Bằng cách đều đặn cập nhật những thông tin phù hợp và có giá trị cho người theo đuôi của mình, bạn càng làm cho người ta theo đuôi bạn. Nhưng điều quan trọng là bạn phải cân đối thời gian cập nhật tin tức sao cho việc cập nhật thông tin không quá dồn dập, không quá nhiều mỗi ngày. Tốt nhất vào khoảng 3 đến 5 tin mỗi ngày và không nên cập nhật liền một lúc.
3. Dõi theo người khác
Bạn có thể đăng ký dõi theo tiểu blog của người khác bằng cách nhấn lên hình đại diện hay tên để đi đến trang Twitter của người đó. Sau đó nhấn nút Follow ngay bên dưới hình đại diện.
Tương tự, những người khác cũng có thể dõi theo trang Twitter của bạn. Để biết những ai đang dõi theo bạn, nhấn liên kết followers ở góc trên bên phải (ngay dưới tên tài khoản). Bạn có thểchặn không cho người dùng nào đó dõi theo trang Twitter của mình hoặc dõi theo ngược lại trang Twitter của ho.


Tham khảo thêm:

Hướng dẫn sử dụng Twitter cho người mới dùng

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Twitter được thiết kế nhằm giúp bạn sử dụng Twitter trong vòng 15 phút hoặc ít hơn. Bạn sẽ học được căn bản cách sử dụng Twitter bằng cách thiết lập Twitter profile, gửi đi tweet đầu tiên và xác định cách bạn sử dụng Twitter như thế nào.

1. Điền thông tin form Sign Up trên trang chủ của Twitter

Trước tiên, vào trang twitter.com và điền vào thông tin vào 3 mục đăng ký ở bên phải, điền tên thật, địa chỉ email thật và mật khẩu. Bạn cần nhớ nên cung cấp cho Twitter tên thật của mình bởi trên đó là tất cả về người thật. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cung cấp địa chỉ email thật bởi chỉ sau đó một vài phút là bạn sẽ phải xác nhận địa chỉ email sau khi hoàn thành việc đăng ký. Sau khi điền tên, địa chỉ email và mật khẩu, kích vào "Sign Up". (Bạn cũng có thể điền vào hộp thoại "are you human?" để chứng minh rằng mình không phải là phần mềm tự động).

Hướng dẫn sử dụng Twitter cho người mới dùng

2. Chọn tên người dùng

Sau khi kích vào "sign up", Twitter sẽ hiển thị một trang khác với 3 mục tin bạn vừa mới điền cùng với một tên người dùng do Twitter gợi ý ở dưới 3 mục đó. Tên người dùng có thể khác với tên thật của bạn, nhưng tốt nhất không nên thế.

Hướng dẫn sử dụng Twitter cho người mới dùng

Tên người dùng được gợi ý từ Twitter sẽ dựa vào tên thật, nhưng nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó. Nếu tên thật chưa có trên Twitter, nó chính là tên người dùng tốt nhất nên chọn.

Tuy nhiên, nếu tên của bạn đã có người khác dùng, Twitter sẽ thêm một số vào ngay sau tên của bạn để tạo một tên người dùng tương tự. Đây không phải là chiến lược tạo tên người dùng hay khi nó chỉ thêm một số vào tên. Chắc chắn, người dùng đều muốn thay đổi tên được gợi ý sang một cái tên nào đó đẹp hơn và dễ nhớ hơn là một số ngẫu nhiên. Bạn có thể thêm một ký tự ở giữa tên hoặc rút ngắn tên thành một nickname, như vậy tốt hơn nhiều so với một con số khô khan.

Tên người dùng rất quan trọng bởi nó sẽ hiển thị với tất cả mọi người trên Twitter cũng như hình thành địa chỉ URL của địa chỉ Twitter của bạn. (Nếu tên người dùng là PhilHoite, địa chỉ URL của bạn sẽ là www.twitter.com/philhoite.).

Vậy nên, hãy nhớ rằng bạn đã chọn một cái tên ngắn gọn và dễ nhớ, lý tưởng nhất là bao gồm cả tên hoặc họ của bạn trong đó. "ProfPhil" chắc chắn sẽ tốt hơn "Phil3".

Khi đã hoàn thành, kích vào "create my account".

3. Bỏ qua các trang "Who to Follow" và "What to Follow"

Tiếp đến, Twitter sẽ mời bạn tìm kiếm mọi người để follow – theo – bằng cách hỏi bạn các chủ đề yêu thích, nhưng đừng nên theo mọi người vội bởi bạn vẫn chưa sẵn sàng.

Hướng dẫn sử dụng Twitter cho người mới dùng

Bỏ qua các trang này bằng cách kích vào nút màu xanh "Next Step" ở cuối trang đầu tiên. Sau đó, kích vào nút "Skip Import" ở cuối trang tiếp theo khi nó yêu cầu bạn tìm kiếm liên lạc trong email để tìm kiếm mọi người theo bạn.

4. Xác nhận địa chỉ email

Truy cập vào tài khoản email, kiểm tra message được gửi tới từ Twitter và kích vào đường link xác nhận trong đó.

Xin chúc mừng, bạn đã trở thành một người dùng Twitter thực thụ.

Đường link xác nhận bạn kích vào sẽ dẫn tới trang chủ của Twitter, hoặc trang đăng nhập để bạn truy cập vào trang chủ của Twitter. (Nếu muốn tiếp tục học cách sử dụng Twitter trước, bạn có thể trì hoãn quá trình xác nhận email này và thực hiện nó sau đó).

5. Điền thông tin vào Profile

Bước tiếp theo sẽ là điền thông tin vào profile, trước khi bắt đầu theo mọi người.

Tại sao lại vậy? Bởi kích vào "follow" vào ai đó sẽ khiến họ phải kích lại và kiểm tra bạn. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ muốn trang profile của mình có đầy đủ thông tin để cho họ biết bạn là ai. Không có cơ hội thứ 2 để thuyết phục họ follow bạn, vậy nên hãy tận dụng cơ hội.

Kích vào "Profile" ở menu trên cùng của trang chủ Twitter, sau đó kích vào "Edit Your Profile" và điền vào các cài đặt. Để bổ sung thông tin profile để người khác có thể thấy, kích vào thẻ "Profile" trong mục cài đặt.

Đăng tải một bức ảnh của bạn sẽ giúp có nhiều người theo hơn bởi nó giúp bạn đáng tin cậy hơn. Kích vào "choose file" ở bên cạnh icon ảnh và điều hướng tới ổ cứng rồi tìm bức ảnh bạn thích và đăng tải nó.

Tiếp đến, thêm một đoạn miêu tả ngắn gọn về bản thân (ngắn hơn 160 ký tự). Một đoạn ký tự hay sẽ giúp thu hút người theo bởi nó thể hiện bạn rất thú vị. Xác định thành phố và đường link vào bất kì trang web nào bạn có trong những hộp thoại này cũng rất đáng làm.

Kích vào nút Save khi hoàn thành việc điền thông tin profile.

Người dùng có thể tùy biến màu và ảnh nền bằng cách kích vào thẻ “Design”.

6. Gửi đi Tweet đầu tiên

Chắc hẳn bạn đang rất háo hức để khởi động và trở thành một người dùng Twitter thực thụ. Vậy, còn chờ gì mà không gửi đi tweet đầu tiên của mình. Gửi đi các message sẽ là cách tốt nhất để học cách sử dụng Twitter – học bằng thực hành.

Hướng dẫn sử dụng Twitter cho người mới dùng

Nó giống như cập nhật hiện trang của Facebook, chỉ các message Twitter bạn gửi đi được công khai theo mặc định, và cần phải được ngắn gọn.

Để gửi đi một Tweet, đánh một message 140 ký tự hoặc ít hơn vào hộp thoại có hỏi "What's Happening?".

Bạn sẽ thấy các ký tự được đếm ngược khi gõ phím. Khi xuất hiện một dấu âm xuất hiện, điều này có nghĩa là bạn đã viết quá nhiều. Cắt bớt một vài từ và khi đã thấy hài lòng với message, kích vào nút "Tweet".

Tweet của bạn vẫn chưa được gửi cho bất kì ai bởi chưa ai theo, hoặc subscribe để nhận các tweet của bạn. Tuy nhiên, chúng vẫn hiển thị cho bất kì ai khi họ ghé qua trang Twitter của bạn.

Quyết định sử dụng Twitter như thế nào, cho việc kinh doanh hay mục đích cá nhân

Sau khi hoàn thành các bước trên, bước tiếp theo của bạn là quyết định theo ai và những kiểu người nào bạn muốn thu hút họ. Có các mục sẵn đã được cung cấp để bạn chọn và theo những người có trong mục đó.Hướng dẫn tìm bạn bè trên Yahoo
Hướng dẫn tìm bạn trên Line
Hướng dẫn tìm bạn trên Zing Me đơn giản
Hướng dẫn tìm bạn trên Facebook bằng yahoo
Hướng dẫn tìm kiếm bạn bè trên Facebook


(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý