Đậu Hà Lan cho bé

seminoon seminoon @seminoon

Đậu Hà Lan cho bé

18/04/2015 10:40 AM
649

Trong phần này đậu Hà Lan có vỏ không ăn được. Xem phần đậu đối với đậu que và các loại đậu khác có vỏ ăn được. bạn cũng nên xem đậu hà lan đã tách và được sấy khô trong phần trái đậu.

Đậu hà lan rất dễ hư và nhanh chóng chuyển từ đường sang tinh bột cho nên ăn chúng càng sớm càng tốt. Không nên tách đậu khỏi vỏ đến phút cuối cùng. Đậu Hà Lan trong vườn nhà bạn, khi đã bỏ vỏ và ăn ngay sau khi hái, thì chắc chắn sẽ ngọt và rất ngon. Tuy nhiên, tôi lại không thích việc tách vỏ đậu. Vì thế gia đình tôi rất hiếm khi ăn đậu Hà Lan còn tươi, chỉ trừ khi nó đến từ sân vườn của họ hàng hay của chúng tôi. Tuy nhiên, các con của tôi lại thường xuyên ăn đậu đã tách và sấy khô trong món Cháo Siêu Hạng.

Trẻ ít nhất phải: 7 tháng đối đâu đã nấu và nghiền. Đậu còn nguyên là nguy cơ gây nghẹn đối với trẻ đến khi chúng được ít nhất là 3 tuổi nhưng cả đậu còn nguyên và được dằm sơ qua bàng nĩa lại là một món ăn bàng tay giàu dinh dưỡng đối với trẻ lớn hơn.

Đương lượng: 500g vỏ đâu = 1 tách đậu đã bóc vỏ.

Mùa: Có từ tháng 3 đến tháng 11 và rộ nhất từ tháng 3 đến tháng 6.

Chọn: Bạn nên chọn đậu có vỏ giòn, màu xanh sáng và có nhiều hạt đậu bên trong nhưng không bị phồng lên. Tránh mua đậu bị dẹt, xỉn màu, bị phồng, xanh nhạt hay ngả sang vàng. có những chấm xám, bị mốc hay héo tàn chỉ hơi héo một chút Bạn có thể mua đậu đông lạnh (chọn những trái nho nhắn" là tốt nhất) nhưng không dùng loại này để làm thực phẩm đông lạnh (xem Không bao giờ tái đông thực phẩm cho trẻ). Trái đậu đóng hộp thì hoàn toàn không có vị.

Dự trữ: Hãy ăn đậu ngay trong ngày mà bạn mua hay hái về. Nếu phải dự trữ thì bạn hãy để lạnh trái dậu trong túi nhựa, nó sẽ để được 4 ngày. Cách khác: bạn có thể dự trừ đậu đã nấu trong tủ lạnh, nó cũng đế được trong 4 ngày.

Chuẩn bị trước khi nấu: Lấy đậu ra khỏi vỏ và cho vào chao hay rây để rửa bằng nước máy.

Dùng lò vi-ba: Cho 2 muỗng canh đối với mỗi tách đậu đã bóc vỏ (500g trái đậu se cho khoang 1 tách hạt đậu Đậy lại và mở lò ở nhiệt độ cao trong 5 phút. Giữ thời gian nấu. bạn nên khuấy đậu. Để yên và đậy lại trong 3 phút. Đối với lượng đậu ít hơn (ít hơn 1/2 tách), bạn có thể dùng một chút bơ thay cho nước nếu muốn.

Hấp: Hấp đậu (đã tách khỏi vỏ) 8 phút.

Đông lạnh: Đông lạnh đậu đã nghiền bằng Phương pháp Thực phẩm Viên hay Khay-đông lạnh, nó sẽ đề được 2 tháng.

MÁCH BẠN. Bạn nên nhớ là luộc sẽ làm mất nhiều giá trị dinh dưỡng, Tuy nhiên, nếu bạn chọn luộc thì nên nấu đậu còn TRONG vỏ. Đậu sẽ tách khỏi vỏ trong suốt thời gian luộc và bạn sẽ không phải tách vỏ bằng tay.

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý