Bí đao cho bé

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bí đao cho bé

18/04/2015 10:40 AM
715

Bí đao có vỏ dày, cứng và hạt đã phát triển đầy đủ. Nó không giống với bí mùa hè có vỏ mỏng và hạt chưa đủ lớn. Bí đao có màu sắc tuyệt vời của mùa thu (chứng tỏ nó chứa nhiều vitamin A), như màu cam dậm của bí rợ và xanh đậmcủa qua đấu. Các giống bí đao khác là chuối, cây mao lương hoa vàng, bí bơ.

Trẻ ít nhất phải: 6 tháng đối với bí đã nấu chín.

Mùa: Tháng 9 đến tháng 8.

Chọn: Ban nên chọn những trái bí có vỏ dày, cứng, sáng và khỉ cầm phải thấy nặng tương đương với kích cỡ của chúng. Vỏ có nhiều màu sắc khác nhau thì không sao nhưng bạn không nên mua bí có vỏ mềm hay có những chỗ mềm: bị hư. mốc hay bị cắt. Nếu mua bí đã cắt, bạn nên chọn loại có màu cam hay vàng sáng và không có xơ. Ban nên ăn bi rợ nhỏ còn bí rợ to thì thích hợp làm bí ma.

Dự trữ: Bí đao còn nguyên trái sẽ giữ được trong 2 tháng nếu bạn đê ớ chỗ mát. tối. khô ráo và thông gió tất. Dự trữ bí đã cắt trong tủ lạnh, nó sẽ giữ được 5 ngày.

Chuẩn bị để nấu một trái bí vừa (500g): Bạn nên cát đôi bí theo chiều dọc, sau đó bỏ xơ và hạt nhưng để vỏ lại. Cách khác: bạn có thể gọt. vỏ bỏ hạt và xơ. Cắt bí thành những khối 1 tấc. Nếu bạn thật sự gặp khó khăn trong việc cắt một trái bí quá cứng, hãy thừ nấu trong lò vi-ba toàn bộ trái bí trong thời gian thật ngắn (30 giây hay tương đương) đủ để làm nó hơi mềm một chút. Nên đâm một số lỗ bằng nĩa trước để nó không nổ.

Lò vi-ba: Hãy cho 3 muỗng canh nước đối với 500g bí đã cắt đôi hay cắt hình khối Sau đó thờ lò vi-ba ở nhiệt độ cao và đậy lại, nấu trong 8 phút. (Đối với 1kg bí, bạn hãy nấu trong 15 phút). Giữa thời gian nấu, bạn nên trò hay sắp bí lại. Để yên và đậy lại, trong 4 phút.

Hấp: Hấp những miếng bí lớn trong 25 phút. Nướng: Cho bí đã cắt đôi vào chảo nướng. Bạn có thể phết bơ hay nước chanh lên mặt cắt (nếu con bạn đã đủ tuổi dùng trái cây thuộc họ Cam quýt). (Một số người nghĩ ta nên úp mặt cắt xuống nhưng tôi thấy khi nướng với mặt cắt ngửa lên thì mùi vị ngon hơn). Nướng trong lò ở 3500F trong 30 đến 45 phút, tùy theo kích cỡ. Sau đó, bạn hãy gọt vỏ hay múc phần thịt ra và nghiên đối với em bé. Cách khác: cho bí cắt hình khối vào đĩa nướng có nắp, rưới bơ hay nước chanh (nếu con bạn đã đủ tuổi dùng trái cây thuộc họ Cam quýt) và (hay) nước. Nướng trong lò ở 3500F trong 45 phút.

Nướng cả trái bí: Cho bí vào chảo nướng khô. Nướng trên lò ở 350oF trong khoang 1 giờ đến khi bí chín. Sau khi nguội, bạn hãy cắt vỏ phần đầu, múc bỏ vỏ và màng. Kiểm tra độ chín của bí còn nguyên trái: Bạn có thể kiểm tra bằng cách quấn ngón tay trong khăn và ấn thử xem bí có mềm hay chưa. Cách khác. dùng nĩa đâm thử.

MÁCH BẠN. Để lấy phần thịt trong bí đã cắt đôi, đặc biệt là bí đấu, bạn hãy thử dùng muỗng có răng cưa, nó sẽ dễ dàng và gọn gàng hơn.

Nghiền: Từ bí đã cắt đôi, bạn hãy gọt vỏ hay dùng muỗng để múc thịt ra ngoài và nghiền. Đừng cho bé ăn vỏ của bí đao. Sau khi nướng, vô bí đã để nguội rất dễ lột. Bạn phải bảo đảm lấy hết xơ trong chỗ bí nghiền vì chúng dễ gây mắc cổ. Bạn có thể dùng máy trộn để nghiến bí và những sợi xơ phiền phức sẽ dính vào que đánh. Sau đó lọc để lấy hết xơ còn sót lại.

Đông lạnh: Đông lạnh bí nghiền bằng Phương pháp Thực phẩm Viên, nó sẽ để được trong 2 tháng.

Nướng một trái bí rợ to: Cắt bỏ phần đầu ngay bên dưới cưống. Sau đó, bạn múc bỏ hạt và màng. (Nếu được, bạn nên để dành những hạt bí bổ dường và tuyệt vời này). Đặt phần đầu lại chỗ cũ và để bí lên chảo nướng khô. Nướng trên lò 350oF trong 1-1 1/2 giờ. Hãy kiểm tra độ chín theo hướng dẫn ớ trên đối với bí đấu còn nguyên trái.

Nướng hạt bí: Bỏ phần lõi, xơ bí và rửa hạt. Xếp hạt thành một lớp trên khay nướng không thoa dầu. Nướng trong lò ở 325oF trong 15-20 phút đến khi hạt khô và hơi nâu, hoặc trong 30-40 phút nếu bạn thích ăn giòn. Bạn có thể dùng nó như một món ăn nhẹ, đơn giản hay để trang trí trong các món ăn dành cho người lớn.

LƯU Ý. Việc dùng bí rợ tươi làm bánh nướng khá phức tạp. Tôi từng làm thư một lần và nó không dễ dàng chút nào. Nếu muốn thử thì điều quan trọng là bạn phái bảo đảm bí nghiền không quá loãng. Muốn bí nghiền đặc hơn, hãy nấu nó trong chao trên lửa nhỏ đến khi nước bay hơi sao cho bí có độ đặc thích hợp. Độ đặc thích hợp là gì? Đó là độ đặc của bí rợ đóng hộp.

Bí ma từ vỏ bí: xem cách ở phần trước.

Mẹo để khắc hình bí ma: Bạn nên cắt phần nắp có cuống với dao hơi nghiêng vào trong, không thẳng đứng, để tránh nắp rơi vào bên trong. Tạo một dấu hay để lại một khía hình chữ V trên nắp để biết xoay và đặt nắp như thế nào cho luôn vừa khít. Bạn cũng nên cắt một lỗ nhỏ trên nắp để làm ống khói cho đèn cầy. Hãy dùng muỗng múc kem để dễ lấy ruột bí hơn và để lại một thành mỏng phía trước để dễ cắt hình khuôn mặt hơn. (Để dành hạt và nướng như đã hướng dẫn ở trên). Sau đó bạn dán mẫu khuôn mặt bằng giấy phía trước trái bí, dùng mũi dao đâm lỗ xuyên qua giấy đến vỏ bí và sao chép" mẫu lên vỏ bí với lỗ. (Hãy dùng bản sao bức hình trong sách chuyên kể yêu thích của con bạn, tấm hình của bé, khắc tên của bé hay nhờ bé vẽ một bức hình). Bạn nên mua dao giống lưỡi cưa đặc biệt dùng để cắt bí ma, chúng rẻ và cắt nhanh hơn rất nhiều. Nếu bí ma bị khô, hãy nhúng chúng vào nước đến khi trong chúng như mới. Để bảo quân bí ma. bạn có thê xịt thuốc khử trùng bên trong và bên ngoài để diệt vi khuẩn. Hãy để nếu lên đĩa dẹt, nhỏ, chống cháy hay giấy nhôm quấn thành nhiều lớp và dùng sáp nóng chảy để cố nến. Có thể đất nến với que diêm của lò sưởi, spaghetti khô hay dán một vài que diêm lên dao cắt bơ. Đất nến sẽ dễ hơn nếu lúc đầu bạn cắt một lỗ lớn ở đáy thay vì ở đầu. Khi đất, bạn chỉ cần cầm cuống nhấc bí lên để đáy lỗ và đất nến. Cách khác: thay vì dùng nến, bạn hãy lót bí ma với giấy nhôm và để một dây đèn Noel nhỏ ở bên trong. Dây điện và phích cắm có thể được kéo xuyên qua lỗ sau lưng bí. Cách khác: dùng một đèn pin nhỏ. Trẻ chập chững: Trẻ chập chững có thể tự trang trí bí ma của chúng một cách an toàn bằng cách vẽ lên bí với viết lông không độc hại và có thể rửa được.

Đậu tây xem phần Đậu

Loại đậu có những sợi dài hiện nay không còn vì người trồng đậu que đã cố gắng làm cho đậu không còn dây nứa. Nếu muốn, bạn có thể xem đậu que ở phần Đậu.


(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Toi dang cho be bu vay co uong bi dao thuong xuyen duoc khong vay?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý