Đồ dùng cá nhân dành cho trẻ

seminoon seminoon @seminoon

Đồ dùng cá nhân dành cho trẻ

18/04/2015 10:40 AM
202

Giấy ướt cho trẻ trên thị trường. Nếu được, bạn hãy mua thật nhiều giấy ướt cho trẻ khi chúng đang được bán hạ giá. Nếu giấy quá khô, bạn chỉ việc thêm nước vào. Giấy ướt rẻ nhất mà tôi từng thấy là chiếc hộp thật lớn của hãng WashBye® nhưng loại tôi ưa thích lại là Huggies® vì nó rất dày và trông như vải. Bạn nên nhớ là hàng bán giảm giá nhưng sẽ không thật sự giảm giả nếu bạn phải dùng hơn một hay hai miếng cho một lần thay tà. Không nên mua hộp giấy ướt du lịch dành cho trẻ nhiều hơn một thùng các-tông vì bạn có thể giữ lại hộp đựng và cho giấy mới vào.

Giấy ướt dành cho trẻ tự làm tại nhà. Bạn có thể tiết kiệm được tiền nếu tự tay làm giấy ướt dành tho trẻ. Để có chất lỏng, bạn hãy pha:

2 tách nước

2 muống canh dầu em bé

2 muỗng canh dầu gội hay sữa tắm em bé

1 hay 2 muỗng canh gel lô hội lấy từ cây lô hộitrồng trong nhà (tùy ý)

7-8 giọt dầu 1avender để giấy có mùi thơm và diệt vi khuẩn (tùy ý) Bạn có thể tìm mua dầu lavender tại cửa hàng thực phẩm tự nhiên hay cửa hàng bán đồ thù công và trang trí.

MÁCH BẠN. Nếu giấy quá khô thì hãy cho thêm nước. Nếu chúng quá ướt thì bạn bỏ nắp của hộp đựng ra để nước bốc hơi bớt. Hãy ghi chú lại lượng nước mà bạn đã dùng để sử dụng cho lần sau.

Để làm giấy ướt dùng một lần tại nhà, bạn có thể dùng nửa cuộn khăn giấy dày. Dùng loại có thể tái sử đụng hay có thể để được trong lò vi-ba vì chúng thường là loại dai nhất và giống vải nhất. Kleenex Viva 55 và loại Bounty trắng lót lên nhau và khâu lại rất thích hợp cho mục đích này. Đầu tiên bạn cắt đôi một cuộn giấy bằng dao bén không có răng cưa (răng cưa làm giấy bị nhỏ vụn). Hãy dùng kềm gắp mép để bỏ lõi ống bên trong dễ dàng hơn. Sau đó. để nửa cuộn giấy trong hộp đựng hình trụ (có thể là hộp đựng giấy ướt cũ hay hộp đựng Rubbermaid® hình trụ như hình trên). Để dành nửa cuộn còn lại cho lần sau hay để làm hộp thứ hai. Tiếp theo, bạn pha hai tách chất lỏng như trên. Đổ chất lỏng vào hộp đựng, đậy nắp và lật ngược lại. Sau 15 phút, khi giấy đã hút hết chất lỏng, bạn hãy mở hộp ra và lấy tờ giấy đầutiên ra khỏi cuộn và nhét nó qua lỗ trên nắp. Nếu hộp đựng của bạn không cólỗ thì hãy dùng dao bén cắt hình chữ X trên nắp, sau đó cắt đầu nhọn ở 4 góctrong của chữ X để làm một lỗ nhỏ. Lỗ này cho phép bạn kẻo giấy ra khỏi hộpmà không xé nhỏ giấy.

Giấy ướt dùng một lần có thể làm dễ dàng hơn với các tờ khăn giấy dày riêng biệt xếp thành chồng. Bạn hãy dùng loại giấy trong máy rút giấy tự động tại toilet công cộng nhưng không nên dùng loại màu nâu cứng như túi giấy đựng thực phẩm. Loại khăn giấy dày màu trắng và mềm hơn thì rất khó tìm. Nếu muốn. bạn có thể thử hỏi cứa hàng bán vật dụng y khoa hay nhà hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng khăn bông tẩy trang hình vuông (loại chỉ dùng một lần).

Nếu thích, bạn có thể dùng khăn giấy mềm, khô và trơn làm giấy ướt vì chúng đơn giản, tiện lợi và rất mềm. Hãy dùng loại khăn giấy mềm chất lượng tốt như Puffs® Advanced Extra Strength. Chúng vẫn rẻ hơn rất nhiều so với khăn giấy dày. Cho chất lỏng làm theo công thức trên vào bình xịt và lắc đều trước khi dùng. Xịt chất lỏng lên mông bé rồi dùng khăn giấy lau sạch. Thay vì dùng công thức chất lỏng như trên, bạn có thể cho một ít bột nở vào nước. Chất natri trong bột sẽ trung hòa tính acid của những vết đó ớ giữa hai chân và trên mông bé do mặc tã bị ẩm cũng như sẽ xoa dịu da của bé. Cách khác: dùng nước không pha hay nước không pha vời một ít lô hội nếu con bạn bị dị ứng với dung dịch trong giấy ướt.

Để làm giấy ướt có thể giặt sạch bằng máy, bạn hãy dùng tã vải cũ và cắt bằng nhau. Hay dùng cái khăn bông lau mặt nhỏ hình vuông hoặc khăn cũ. Bạn có thể mua gói khăn mặt cũ tai các cửa hàng bách hóa và cắt làm đôi hay làm bốn. Tôi đã mua được 50 khăn mặt hoàn toàn bằng bông mềm tại Sam's Club với chì khoảng 10 Đô-la. Loại giấy ướt bằng vải này có thể giặt cùng với tã vải. Giấy ướt em bé Huggies cũng có thể giặt bằng máy và sử dụng lại.

Yếm làm tay. Yếm chui đầu bằng vải giá 4-5 Đô-la trong cửa hàng có thể làm tại nhà từ áo tay dài thể thao, kiểu yếm giả trong áo sơ mi. Bạn chỉ việc cắt bỏ cổ và phần ngực của áo. Để không bị tua chỉ, bạn nên cắt bằng kéo răng cưa hay cắt theo hình zig zag. Gấp phần dưới lên để làm túi bắt thức ăn.

Bạn có thể dùng màn nhà tắm vô trùng (giặt bằng máy với nước nóng và thuốc tẩy) để làm yếm không thấm nước dành cho bé hay cho bạn. Dùng băng keo dán ống dẫn, máy may và khóa dán velcro (có ở cửa hàng thủ công và may mặc) để hoàn thành một chiếc yếm. Không nên dùng dây để cột yếm xung quanh cổ của bé, nó có thể thắt cổ bé bất cứ lúc nào.

Áo sơ mi đàn ông cỡ lớn được mặc ngược từ sau ra trước sẽ như chiếc yếm dành cho bạn, áo sơ mi nhỏ hơn của bé trai hay gái sẽ thích hợp cho bé. Bạn có thể dùng phần chân của vớ cũ để bảo vệ tay áo của bé.

Những chỗ đỏ do tã ẩm gây ra. Hãy dùng mỡ giòn làm bánh, loại đặc màu trắng và không pha (loại của Crisco~ hay những loại phổ biến) đề làm lớp chống ẩm và acid ngay khi bạn thấy bé bắt đầu nổi những vết đỏ. Nếu bé khóc khi bạn chạm vào mông, thì bạn nên thoa mỡ lên tã thay vì da. Khi bé mặc tã lớp 'mỡ sẽ tác dụng lên da mà không gây đau.

MÁCH BẠN. Hãy dùng ngón út và áp út để phết mỡ, ba ngón tay còn lại của bạn vẫn sạch và khô để quấn tã cho bé.

Sữa mẹ khi thoa trực tiếp lên da bé sẽ xoa dịu và trị những chỗ đỏ do tã âm gây ra. Cách khác: bạn có thể vắt một chút chất lỏng từ cây lô hội trồng tại nhà, thoa lên mông bé để giúp xoa dịu chỗ đau. Cho vài muỗng canh bột nở vào nước tắm của bé để trung hòa tính acid của những chỗ đỏ ấy và để xoa dịu da. Cách khác: khi thay tã và trong suốt thời gian bé tập sử dung bô, bạn hãy ngâm khăn trong bồn rửa mặt đã đổ đến phân nửa nước ấm và vài muỗng canh bột nở. Sau đó, vắt khăn hơi ướt một chút và lau cho bé để xua bớt mùi nước tiểu và xoa dịu chỗ đau. Hay thứ dùng chai xịt với nước và một chút bột nở và khăn giấy khô.

Phấn tã lót. Từ khi người ta khám phá ra là phổi của trẻ có thể hít phải bột tan thì phấn không còn được làm từ đá tan nữa. Đừng bao giờ để bé chơi với phấn vì một số đứa trẻ đã chết khi đang chơi với bột tan cho em bé . Nếu muốn dùng phấn để giữ cho bé khô ráo, bạn có thể dùng bông thoa phấn chấm một ít bột bắp hay dùng tay thoa trực tiếp lên da của bé. Nếu bạn đang dùng loại phấn mua trên thị trường thì hãy tiết kiệm tiền và dùng ít lại bằng cách dán kín hầu hết các lỗ trên chai xịt phấn.

Tã lót. Thành phố Dundee ở Scotland thông thường bán tã lót trực tiếp từ nhà máy thông qua đơn đặt hàng bằng bưu điện. Nếu muốn, bạn có thẽ gọi cho họ trước khi mua số lượng lớn tã lót bằng vải: 800-522-3388.

Tôi đã rất mệt mỏi với việc phải tốn nhiều tiền cho các loại tã ban đêm. Trước khí bọn trẻ nhà tôi di ngủ (chúng đang trong giai đoạn học cách sử dụng toilet), tôi mặc cho chúng tã vải thay thế như sau: Tôi gấp và để hai đến ba tờ giấy ướt. khăn mặt, hay một chiếc tả bằng vải bông ở giữa hai chân của chúng, sau đó tôi mặc cho chúng quần lót và quần thể dục bằng thun. Nó thật sự có hiệu quả tốt chỉ trừ khi con tôi có sự cố bất ngờ. Với cách này, tôi tính được là mình đã tiết kiệm được nửa Đô-la cho mỗi lần. Nếu dùng cách này, bạn chỉ nên mặc tã khi bé ngủ thật say.

Miếng lót thay tã. Khi khẩn cấp, một túi dự trữ lớn bằng nhựa hay một tờ giấy không thấm dầu có thể dùng làm miếng lót để thay tã. Vì thế, bạn nên xếp một cái như thế trong túi đựng tã.

Dầu giữ nếp tóc. Dầu giữ nếp tóc và dầu dưỡng tóc bán trên thi trường mà bạn mua cho bé thì không là cái gì khác hơn là dầu dưỡng tóc đã được pha thật loãng. Vì thế, hãy tự tay bạn làm bằng cách cho một hay hai muỗng canh dầu dưỡng tóc an toàn với trẻ vào chai bơm hay xịt và cho nước vào. Lắc đều trước mỗi lần sử dụng. Thỉnh thoảng tôi cũng dùng loại dầu dưỡng này cho tóc của mình sau khi đã gội và lau khô bằng khăn. Tuy nhiên, phần lớn, trong khi đang tắm và sau khi gội đầu, tôi lấy một chút (khoảng 1/2 muỗng cà phê) dầu dưỡng tóc thông thường, thoa trong lòng bàn tay và xóa bóp lên tóc. Tôi không rửa lại và để "loại dầu dưỡng dính trên tóc" này làm tóc mềm và không bị rốinhư khi dùng nhiều dầu dưỡng và rửa sạch nó. Cách này cũng giúp tôi dùng được chai dường tóc trong nhiều năm. Hơn nữa, bạn cũng có thể tiết kiệm được thời gian và nước khi tắm vì không phải rửa lại.

Keo xịt tóc. Đừng xịt loại keo bán trên thị trường xung quanh con bạn cũng như chính bạn vì chúng ta có thể sẽ hít phải nó! Keo xịt tóc làm tại nhà có thể làm bằng cách pha một chút bất cứ thành phần kết dính nào vào nước như nước chanh, mật ong, siro bắp hay thậm chí là keo Elmer's! Cách làm này nghe có vẻ lạ lẫm nhưng nó vẫn tốt hơn việc dùng các loại keo xịt tóc trên thị trường, chẳng ai có thể biết được hậu quả sẽ như thế nào cả! Chắc chắn bạn sẽ thấy an toàn hơn khi dùng keo xịt làm tại nhà để giữ những sợi tóc cứng đầu của bé khi chụp hình. Bạn nên nấu nước trước khi cho chất kết dính vào. Hãy rửa sạch chai keo xịt tóc trên thị trường mà đã dùng hết. Khi làm lần đầu tiên, bạn có thể thử cho hai muỗng canh siro bắp vào ly tách nước đang sôi, khuấy đến khi hòa tan, để nguội và cho vào bình xịt Cách khác: thử làm từ trái cây thuộc họ cam quýt: Lột vỏ và xắt một trái chanh (nếu tóc khô, bạn có thể dùng một trái cam). Sau đó cho vào nồi và đổ vào hai tách nước. Nấu đến khi chất lỏng chỉ còn một tách. Để nguội, lọc và để lạnh trong chai xịt.

Để tiết kiệm. Nếu bạn dùng keo xịt tóc trên thị trường được để trong chai bơm, không phải chai phun thì hãy thử pha loãng dung dịch với lượng nước tương đương. Với cách này, bạn sẽ tiết kiệm được phân nửa tiền nhưng hiệu quả cũng tốt không kém. Cách khác: bạn có thể dùng một chai bơm rỗng và pha phân nửa keo xịt với phân nửa nước. Nên pha thử một ít keo xịt với nước trước, thay vì dùng nửa chai như trên vì có thể bạn sẽ không thích nó.

Gel vuốt tóc. Hòa tan 1/2 muỗng cà phê glatin không mùi vị trong một tách nước ấm. Để lạnh và dùng như gel vuốt tóc trên thị trường, nó có hiệu quả không kém. Nếu bạn mua ga vuốt tóc trên thị trường thì hãy thử pha loãng nó với nước. Có thể bạn sẽ thấy nó có hiệu quả hơn vì ít cứng và dễ vuốt tóc hơn.

Chất khử mùi của Cha và Mẹ. Nếu bạn đang cho con bú hay thậm chí là không thì việc bảo vệ con bạn không hít phải chất khử mùi khi bạn ôm chặt bé là một ý kiến tốt. Theo tôi, chất khử mùi không thật sự cần thiết, trừ khi vào những ngày nóng bức khó chịu. Hãy thứ dùng bột nở không pha, nó sẽ giữ cho người bạn khô và thoải mái. Khi dùng, rắc khoảng 1/2 muỗng cà phê vào lòng bàn tay và thoa nó dưới cánh tay.

Quần áo của bé

Đừng bỏ quần áo của bé khi có một chút hư hỏng nhỏ vì đôi khi nó có thể sửa được. Bạn có thể dùng viết lông dành cho vải để tô màu chỗ bị tẩy trắng. Cách khác: dùng màu vẽ, phẩm màu hay sáp màu sao cho hợp vời vải. Bạn nên dùng bàn ủi làm nóng chỗ bị tẩy trắng, sau đó tô màu bằng sáp màu, cố định màu bằng cách để một tờ giấy không thấm dầu lên chỗ màu vừa tô và ủi lại lần nữa. Bảo vệ bàn ủi bằng cách lót một tờ giấy nâu (từ túi mua hàng thực phẩm) ở giữa bàn ủi và giấy không thấm dầu.

Những vết do thực phẩm văng phải trên quần áo của bé thì không thể giặt sạch được. Tuy nhiên, bạn có thể thử cho trực tiếp nước rửa chén Dawn~ hay Chất giặt sạch vết bẩn Trên quần áo siêu hạng lên vết dơ. Nếu không có cái nào hiệu quả thì hãy nhuộm màu sậm hơn cho toàn bộ áo hay quần.

Bạn có thể ngụy trang những chỗ rách hay vết bẩn bằng một miếng vá được cắt từ loại vải tương xứng hay tương phản, có thể cắt thành một Hình Đơn giản. May nổ lên chỗ bị hư để làm nó trông như một điểm xuyết vốn được thiết kế trên quần áo. Nếu được, hãy thêm nhiều miếng vá để có mẫu đối xứng hay liên tục. Cách khác: dùng miếng vá cắt thành những Hình dạng đơn giản, tô màu và ủi. Bạn nên lót giấy nhôm mỏng trên bàn để ủi bên dưới lỗ để keo không chảy lên lớp bọc của bàn.

Quần áo trẻ con có vết bẩn vẫn có thể mặc được nếu nằm bên dưới quần áo khác. Ví dụ, ít có ai để ý áo thun của trẻ có vết dơ nếu chiếc áo đó nằm bên trong một áo sơ mi trông như mới và không thể nhìn thấy được.

Hãy may hay ủi miếng vá bên trong hay bên ngoài quần của trẻ đang tập bò để làm tăng sức cho đầu gối hay để che chỗ bị mòn trên đầu gối quần. Để quần áo trông có vẻ đắt tiền, bạn có thể may một miếng vá bằng nhung kẻ, nhựa vinyl hay da lên gối quần (cắt miếng vá bằng nhựa vinyl hay da từ chiếc ví hay ủng cũ). Cắt miếng vá thành Hình Dạng Đơn giản để có một miếng vá xinh xắn. Miếng lót đầu gối có thể làm từ băng vải rút mồ hôi trong thể thao hay cổ vớ cũ và dày của người lớn (cắt bỏ bàn chân). Gấp lại để rút ngắn chiều dài vài tấc và để làm dày hơn, sau đó khâu đường zig zag. Những miếng lót này có thể bảo vệ đầu gối trần của bé đang tập bò hay đắp lên quần của bé. Quan trọng là bạn phải bảo.đảm chúng không bó đầu gối quá chặt. Bạn cũng cớ thể làm cặp lót đầu gối tương tự với vớ cũ và mút cao su hay miếng lót vai. Với những thứ này, tôi bảo đảm với bạn là việc quì gối sẽ dễ làm sàn nhà sạch hơn!

Dùng cổ vớ trắng hay màu để làm băng rút mồ hôi ở cổ tay. Cổ vớ dài từ những chiếc vớ bằng vải bông của người lớn có thể giữ tay áo của bé không bị bẩn khi ăn hay tô màu.

Bạn nên mua nhiều chiếc vớ giống nhau. Tất cả các đôi vớ sẽ là một cặp và nếu bạn làm mất hai chiếc thì bạn chi mất một cặp thôi.

Bạn có thể làm vớ không trơn bằng cách quét sơn phồng không độc hại lên phần đáy vớ trơn của bé. (Bạn có thể tìm thấy sơn phồng có màu không như ý được bán giám giá tại cửa hàng vải sợi). Đừng quên làm theo hướng dẫn về giặt đối với sơn phồng. Bạn nên thường xuyên kiểm tra để bảo đảm là sơn không bị bể vụn và rơi ra vì chúng dễ gây ngạt thở. Cách khác: bạn có thể may miếng đính tự dán trong nhà tắm. Sơn phồng và miếng đính cung được dùng để giữ thảm lót ghế không bị trượt. Hãy cẩn thận nếu không bạn sẽ làm hư sàn nhà.

May miếng vá không trơn lên phần mông của bộ pyjama của bé để bé không bị ngã. Dán miếng đính nhà tắm không trơn và nhỏ vào đế giày mới để chúng bớt trơn hơn.

Một móc khóa kéo bị mất có thể được thay thế bằng kẹp giấy. Bạn nên may vải tương xứng lên kẹp giấy để nguy trang nó và để bao những đầu nhọn bằng kim loại. Dây khóa kéo sẽ dễ kéo hơn nếu bạn chà nó bằng giấy nhám, xà phòng hay một ít dầu vaseline.

Chỉ bị treo ở áo dài tay hay các loại áo khác có thể được sửa bằng cách dùng kim móc kép chứng xuyên qua vải vào bên trong của áo. Sau đó hãy cột gút lại để giữ nó không bị kẻo nữa.

Thay vì dùng chỉ, bạn có thể dùng chỉ nha khoa để may nút lên quần áo của bé, đồ chơi nhồi bông hay quần áo búp bê. Nó dai hơn chỉ rất nhiều và có thể dùng viết lông để tô màu phù hợp với quần áo.

Sứa dây giày bị tưa ở đầu bằng cách chấm sơn móng tay, keo trắng, dán băng keo trong hay một chút sáp đèn cầy hay sáp màu nấu chảy để làm nó cứng lại (Bạn có thể dùng cách này đối với một sợi dây khó xỏ. Chấm nó vào chai sơn móng tay, để khô và xỏ)

Đừng tốn tiền cho dây giày trông vui mắt, vì bạn có thể tự tay trang trí dây giày trơn với viết lông vĩnh cửu có nhiều màu. Cách khác: dùng dây ruy- bẵng vui mất hay lấp lánh để làm dây giày. Nếu cần, hãy làm chắc dây ruy- băng bằng cách xếp và may xung quanh một sợi dây giày trơn. Hay bạn cũng có thể dùng dây thông tẩu để làm dây giày.

Một chút dầu vaseline sẽ có tác dụng đánh bóng đôi giày bằng da sơn của bé bao vệ chúng khỏi mưa và tuyết. Cho dầu ôliu hay dầu hạt phỉ để thuộc da vải bằng da cừu.

Cổ đăng ten trên quần áo của bé (quần áo búp bê) có thể được làm mới lại bằng cách ủi chúng giữa hai tờ giấy không thấm dầu. Bạn nên đặt giấy cắt từ túi màu nâu đựng thực phẩm ở giữa giấy không thấm dầu, bàn ủi và bàn để ủi.

Dùng mút cao su ướt để lấy tóc và xơ chỉ ra khỏi quần áo.

Bạn có thể bẻ cong hai đầu bên ngoài của móc quần áo để làm móc quần áo em bé.

Hộp đựng trứng bằng nhựa polystyrene sẽ giữ phần ống của ủng không bị cong xuống.

Nếu ủng bị thủng lỗ, bạn hãy bao vớ của trẻ trong túi nhựa trước khi mang ủng. Vớ và bàn chân của con bạn sẽ được giữ khô ráo và ấm áp.

Nếu ủng mang bên ngoài giày quá khó để mang vào và tháo ra thì bạn có thể bao túi nhựa bên ngoài giày trước khi mang ủng. Để túi nhựa trong ủng đến khi về nhà.

Khi giày và ủng bị ướt bên trong, bạn hãy để máy sấy tóc cầm tay vào và mở máy ở độ nóng thấp. Chúng sẽ khô trong vài phút. Tuy nhiên, bạn phải xem chừng cần thận máy có quá nóng không.

Đối với tôi, việc mua ủng đi tuyết cho hai đứa con sinh đôi của tôi khi chúng còn nhỏ là quá tốn kém. Chúng rất hiếm khi sử dụng và khi dùng thì chỉ đi vài phút bên ngoài là muốn quay về ngay, hơn nữa sau một năm chúng cũng không còn mang vừa nữa. Vì vậy tôi quyết định không mua ủng đến khi chúng lớn hơn. Trong thời gian đó, khi cho chúng chơi ngoài tuyết, trước tiên tôi mang cho chúng vớ và giày thông thường, tiếp theo tôi bao túi ướp lạnh bằng nhựa xung quanh giày, rồi cho chúng mang vớ dày của người lớn để cố định túi nhựa. Cách này hoàn toàn có hiệu quả vì nó giữ bàn chăn và mắt cá của chúng được khô ráo và ấm áp.

Đối với găng tay, tôi cho chúng mang găng tay trẻ em rẻ tiền hay một đôi vớ bằng vải bông. Sau đó tôi bao bên ngoài bằng đôi vớ len dày cua người lớn. Đôi vớ kéo lên đến tận khuỷu tay nên ngăn được tuyết dính vào cổ và tay áo của chúng.

Để có quần dài mặc ngoài tuyết, tôi xịt chất bảo vệ dành cho vải của Scotchgard® lên quần thể dục cỡ thật lớn để chúng không bị ngã. Hướng dẫn trên hộp sẽ cho bạn biết cách dùng loại này. (Bạn nên xịt bên ngoài để bé không hít phải) Cặp sinh đôi của tôi mặc quần này bên ngoài quần thể dục thông thường, quần pyjama mặc vào mùa đông hay quần lót dài mùa đông. Hai chiếc quần sẽ giữ ấm cho chúng và tuyết cũng như mưa không dính vào chiếc quần bên ngoài đã xịt Scotchgard.

Để găng tay không bị mất, bạn nên may nút áo lên. Khi đó con bạn có thể cài chúng vào khuy phía trước áo khoác. Hai cái nút giống nhau trên khớp ngón tay của găng sẽ trông giống hai mắt nếu bạn thêm vào một chiếc mũi và cái miệng cười bằng len.

An toàn

Khóa thắt lưng an toàn bằng kim loại sẽ nóng khi bị ánh sáng mặt trời chiếu vào hay khi bên trong xe của bạn trở nên nóng. Vì thế, bạn hãy che những phần bằng kim loại với băng cổ tay bàng vải bông hay cổ vớ cũ. Dán miếng lót vai áo lên các góc nhọn của bàn hay những đồ vật khác để bé không bị bầm khi va phải. Cách khác: bạn có thể dùng ruột gối cũ, một chiếc vớ cuộn lại, phân nửa hoặc 1/4 banh tennỉs.

Có thể dán các góc và cạnh của hộp giấy các-tông lên cạnh của góc bàn hay viên gạch đắp nổi trên sàn xung quanh lò sưởi. Bạn nên lót thêm bên dưới giấy các-tông để trẻ không bị bầm khi va phải. Cách khác: may thanh chống va chạm của chiếc nôi cũ với nhau và dùng như một vật lót.

Thay vì mua miếng nhựa che ổ điện, bạn hãy làm miếng che an toàn cho trẻ với băng keo cách điện. Tháo nắp đậy của ổ điện ra, dán băng keo lên các lỗ rồi gắn nắp lại. Nắp sẽ giữ cho băng keo tuyệt đối cố định. Điểm bất lợi của cách này là bạn sẽ không thể cắm thiết bị vào ổ được.

Để trẻ không chạy xe đạp dưới đường, bạn kéo dài một chiếc thang để chắn ngang lề đường.

Để có khu vực chơi sạch sẽ. bạn hãy cho bé không di động trên tấm trải giường phẳng và lớn. Đồ chơi có thể lấy ngay lập tức thì bằng cách để xung quanh các góc. Tấm trải thường có thể dễ dàng giặt sạch bằng máy.

Phủ hờ khăn lên đầu cánh cửa phòng ngủ hay nhà tắm đề bé không thể tự khóa mình lại.

Bạn có thể ngăn không cho bé con chập chững của bạn mở cửa nhà Bà hay nhà người bạn bằng cách dùng dây thun chắc để giữ một chiếc vớ bên ngoài quả đấm cửa.

Nên để mút cao su bên dưới nôi để nó không chạy khi bé lắc nó.

Trang trí băng cá nhân với hình dán hay viết lông không độc hại. Nếu bị đau khi gờ băng thì bạn hãy thứ chà dầu thực vật lên hay làm nóng phần keo với máy sấy tóc.

Để lấy miếng gỗ hay thủy tinh nhỏ đâm vào thịt, bạn có thể dùng đá làm tê vùng bị ghim phải.

Khi ở nơi công cộng, bạn nên "dán nhãn" lên con bạn với tấm thẻ ghi địa chỉ trên va ly hay thẻ dành cho thú nuôi có khắc tên của bé, địa chỉ và số điện thoại. Dùng ghim cài an toàn để gắn nó lên áo khoác của bé. Thẻ dành cho thú đủ nhỏ để cho vào giày của bé.

Bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ khi đi xa. Giữ tất cả những thứ cần thiết và khấn cấp trong cốp xe cùng với những gì được liệt kê ở phần trước.

Khi ở nơi công cộng, gia đình nên luôn quyết định trước nơi gặp mặt nếu bị lạc nhau. Hãy chọn mốc đánh dấu độc đáo, quen thuộc và dễ thấy như bồn phun nước trung tâm trong khu mua sắm, vòng đu quay trong công viên giải trí... Một qui tắc mặc định trong trường hợp bạn quên hẹn nơi gặp là: những đứa trẻ rất dễ thấy ở một nơi an toàn và chờ người lớn đi tìm chúng. Nếu không, khi cả hai đi tìm nhau có thể đi ngang qua nhau trong vài giờ đồng hồ như hai chiếc tàu trong đêm. Bạn nên dạy con bạn phải làm gì nếu bị lạc. Ví dụ, đi đến quầy tính tiền gần nhất và nói với người mặc áo khoác màu xanh dương đậm là mình bị lạc. Cách khác: bạn có thể để mảnh giấy ghi thông tin trong túi của bé và nói bé đưa nó cho một người lớn "an toàn." Hãy dạy điều này nhiều lần đến khi bé có thẻ lặp lại cho bạn.

Đồ nội thất dành cho trẻ

Xem các lưu ý về ghế cao.

Bạn có thể chà giấy nhám hay dầu vaseline lên ghế của bé nếu chỗ dựa bắt đầu bị dính. Hay trên thanh trượt của giường cũi để nó trượt dễ dàng hơn. áo gối cỡ lớn sẽ thích hợp làm tấm lót bàn thay tã cho bé và giường dành cho trẻ sơ sinh.

Để màn nhà tắm cũ đã tiệt trùng vào giữa nệm và tấm trải giường đê bảo vệ nệm không bị ướt do bé đái dầm.

Những vật đi kèm khi tắm

Túi đựng đồ chơi trong bồn tắm. Thay vì mua túi lưới để giữ đồ chơi trong bồn tắm của bé, tại sao bạn không sử dụng chiếc lưới lớnbằng nylon đựng cam hay củ hành hoặc túi lưới giặt quần áokhông thấm nước. Dùng móc cao su dán tường treo nó ở chỗ nước sẽ rút trở lại vào bồn.Bạn có thểdùng túi rác bằng nhựa có đâm lỗ dưới đáy để tháo nước nhưng phải nên nhớ nó là nguy cơ gây ngạt thở nên hãy treo nó cao trên vòi sen, khỏi tầm với của bé. (Có thể dùng chiếc túi tương tự tại bãi biển, cho đồ chơi vào nhúng và nước để rửa sạch cát). Tôi đặt giỏ đựng quần áo bẩn kế bên bồn tắm để con tôi có thể tự lấy đồ chơi và bỏ lại chỗ cũ. Khi cần rửa giỏ, tôi chỉ việc nhúng nó vào bồn tắm khi bé đã tắm xong và dùng nước tắm để rửa.

Vật giữ không trơn. Hãy dùng găng tay bằng vải bông màu trắng khi tắm bé để giữ bé chặt hơn. Nếu dùng xà bông cục, bạn có thể cột chặt nó trong vớ lót và bạn sẽ không làm rớt xà bông nữa!

Chai trong nhà tắm. Hãy mua nhiều chai vui mắt có hình dạng các nhân vật hoạt hình yêu thích của bé chỉ một lần duy nhất (khi chúng được bán giảm giá và bạn có coupon mua hàng). Sau đó bạn đổ vào dầu gội, đầu dưỡng tóc, sữa tắm em bé và xà phòng từ những chai rẻ tiền hơn. Nếu chúng bị nhớt, hãy rửa trong nước bồn tắm với bàn chải nhỏ.

Dầu gội. Nó sẽ gọn gàng hơn nếu bạn dùng chai nặn để cho dầu gội lên tóc, hơn nữa, bạn cũng sẽ dùng ít hơn và tiết kiệm được tiền. Pha loãng dầu gội em bé với nước (ít nhất là một phần nước với một phần dầu gội) để có thể dùng ít hơn và tiết kiệm được nhiều tiền hơn. Hãy làm việc gội đầu trở nên vui nhộn bằng cách tạo mái tóc đầy dầu gội của bé thành nan hoa hay các hình khác và để bé nhìn vào gương. Trẻ con thường không thích gội đầu vì xà phòng và nước đi vào mắt và tai của chúng. Vì vậy, bạn nên quệt vaseline thành một đường xiên trên trán của con bán, trên chân mày để dầu gội chảy theo đường đó thay vì vào mắt của bé. Bạn nên dưa cho bé khăn tay nhỏ để giữ phía trên mắt và lỗ tai trong khi bạn gội đầu cho bé. Nếu bé không chịu nằm trong bồn tắm, hãy rửa sạch dầu gội bằng cách đổ nước lên tóc bé. Dùng một tay che mắt bé theo kiểu xem mặt trời để ngăn nước không chảy xuống mặt. Dùng tay thứ hai đõ nước lên phía sau đầu của bé trong khi bé gái đầu ngửa ra sau. Một chiếc bình đổ nước một lần sẽ dễ dàng hơn và nhanh hơn rất nhiều so với tách nhỏ đổ nước nhiều lần. Hãy làm bé xao lãng và thoải mái bằng cách bảo bé gọi "cạp cạp" với con vịt cao su giữ trên đầu bé bằng bàn tay thứ ba. Những ai trong chúng ta chỉ có hai tay thì hãy treo vịt cao su trên cây giăng màn nhà tắm hay phía trên đầu vòi sen. Một cách khác là dùng tấm nghiêng để bé đặt lưng lên trong khi bạn gội cho bé.

Những mẹo thêm khi tắm. Khi tắm bé, bạn hãy gấp đôi khăn của bé lại như một yếm lớn dành cho bạn và dùng kim gài tã lớn giữ nó xung quanh cổ, nhờ vậy người bạn sẽ không bị ướt. Hơn nữa, sau khi tắm bé xong, bạn có thể ôm bé mà không sợ ướt! Đừng bỏ xà bông nhỏ còn dư lại. Hãy làm ướt và gắn nó vào cục xà bông mới. Chúng sẽ nhập làm một. Khi đã tắm xong, bạn nên cho chút dầu em bé lên khăn mặt ướt và lau lên da bạn.Không giống như khi cho dầu vào tay, khăn mặt giúp sàn không bị trơn và giúp bạn tiết kiệm tiền và dùng rất ít. Mở cục xà bông ra và đê nó trong không khí. nó sẽ làm phòng tắm của bạn mát mẻ. Hơn nữa, xà bông sẽ cứng hơn và dùng lâu hơn. Hãy giúp đứa con đang chập chững của bạn phát triển mục tiêu của mình bằng cách treo móc giấy vệ sinh trên cao trong toilet như để bé với lên. Xem thêm các ý tướng về những trò vui trong bồn tắm!

Các miếng lót dành cho bé

Nếu bạn may miếng lót, thì dù chỉ là rất nhỏ thôi nhưng bạn đã có thể tiết kiệm được tiền bang cách mua tấm trải giường trẻ em giảm giá và làm thành chan bông thích hợp, diềm xép nếp ớ nói và màn treo cửa sổ phòng bé. Bạn nên mua mẫu có màu chính sáng, không có màu tùng lam cho phòng bé. Một tấm vải căng phù hợp có thể xếp thành hình tam giác để làm võng đồ chơi nhồi bông. Cột chặt các đầu xung quanh vào ba chiếc vòng kim loại lớn và gắn ba móc trên tường ở góc phòng. Có thể làm miếng đỡ đầu trẻ sơ sinh bằng cách nhồi ống tay áo lạnh ngắn đã cũ và may nó xưng quanh một miếng vải đã cắt thành nửa vòng tròn. Nếu dược, bạn có thể dùng miếng đỡ đầu trẻ sơ sinh mua bên ngoài của người bạn làm mẫu để bảo đảm là mẫu của bạn an toàn.

Dự trữ

Để có thêm sự sắp xếp và không gian dự trừ đồ, bạn hãy làm kệ và những chỗ nhỏ để đồ bằng cách dán keo nóng nhiều thùng các-tông với nhau. Cách khác: dùng các lon nước ép lớn không có cạnh nhọn. Sau đó, bạn trang trí với giấy dán tường, giấy trang tri có sẵn keo, vải hay sơn không độc hại. Gần các kệ nhỏ hơn lên tường, phía trên bàn thay tã. Những kệ lớn hơn. bạn hãy đề chúng trên sàn giữ được đồ chơi của bé.

Tự tay bạn làm hộp lắp ráp để đựng đồ chơi của bé với kệ sách cũ (tìm ở buổi bán đồ cũ), hay mua một vài cái thùng thưa để đồ và bằng nhựa tại cửa hàng bán vật dụng. Bạn có thề đặt vài chiếc thau lên kệ để giữ đồ chơi. Nếu được, bạn hãy xem thử những loại để đồ lắp ráp này bao nhiêu tiền trong cửa hàng bán đồ trẻ em và catalog đồ chơi. Bạn sẽ thấy cách này tiết kiệm của bạn số tiền đáng kể!

Lót ngăn kéo của bé với giấy gói quà dành cho em bé. Nhớ ủi mặt trái của giấy gói quà đã dùng để chúng hết nhăn.

Bạn có thể dùng hộp đựng trứng bằng nhựa polysterene làm nơi để vớ của bé hay các món đồ nhỏ khác trong ngăn kéo. Đừng quên giữ nhựa polystyrene xa tầm với trẻ em-vì ch��ng dễ gây nghẹt thở.

Hãy làm cho bé một móc áo khoác từ gỗ và miếng chữ T giữ banh golf khi phát. Sơn màu bé yêu thích và ghi tên của bé lên.

Khay để đĩa bằng kim loại có thể giữ sách và sổ sách của bé thẳng đứng. Màu sáp và viết lông rất thích hợp để trang trí tay cầm bàng bạc.

Dùng chiếc giường cũi (mà con của bạn không thích dùng) làm chiếc hộp lớn để đồ chơi.


(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý