Các kiểu tóc hợp với khuôn mặt chữ điền

seminoon seminoon @seminoon

Các kiểu tóc hợp với khuôn mặt chữ điền

19/04/2015 01:22 PM
23,590

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt vuông góc cạnh và đang băn khoăn lựa chọn kiểu tóc phù hợp nhất thì hãy cùng tham khảo những kiểu tóc lý tưởng sau đây.

Khuôn mặt vuông có đặc điểm cằm rộng và trán rộng, chiều ngang khuôn mặt gần tương đương với chiều dài. Đây là kiểu dáng khuôn mặt luôn toát lên nét cứng cáp, cá tính và có phần mạnh mẽ cho phái đẹp. Với khuôn mặt vuông, bạn nên tránh kiểu tóc mái bằng, tóc ép thẳng ngang vai... vì chúng sẽ càng làm lộ rõ khuyết điểm khung xương hàm rộng trên mặt bạn. Dù tóc dài hay ngắn, thì các kiểu tóc cắt tỉa so le, hay xoăn nhẹ với từng lớp tóc sẽ mang đến nét thanh thoát, nhẹ nhàng cho khuôn mặt bạn.

Cùng chúng tôi tham khảo 5 kiểu tóc đẹp nhất với khuôn mặt vuông dưới đây: 

1. Tóc dài xoăn phần đuôi

Đây là một trong những kiểu tóc không bao giờ lỗi mốt với phái đẹp. Phần tóc gợn sóng mềm mại từ tai trở xuống giúp khuôn mặt trở nên dịu dàng, yểu điệu hơn. Thêm vào đó, từng sóng tóc mềm mại buông lơi còn tạo nên ấn tượng nền nã, lãng mạn cho bạn gái. 

Kiểu tóc dài, uốn xoăn phần đuôi là một trong những chọn lựa thích hợp nhất với khuôn mặt vuông. 

 

Khi chọn để kiểu tóc này, bạn nên rẽ mái lệch hoặc rẽ ngôi giữa để tạo cảm giác thanh thoát, thon gọn hơn cho khuôn mặt mình.

2. Tóc ép thẳng

Bạn vẫn có thể để kiểu tóc này nếu sở hữu khuôn mặt vuông. Phần tóc buông lơi hai bên tai sẽ che bớt phần xương quai hàm "cứng nhắc" của chủ nhân, thêm vào đó, đường rẽ ngôi giữa sẽ giúp bạn thu hẹp vầng trán hữu hiệu nhất. Ưu điểm của kiểu tóc này là nét giản dị, mộc mạc chúng mang đến cho bạn gái. Tùy vào sở thích, chiều cao mà bạn có thể chọn lựa độ dài tóc phù hợp. 

Mái tóc ép thẳng, rẽ ngôi giữa không những giúp bạn che giấu nhược điểm khuôn mặt...

... mà còn mang đến ấn tượng giản dị, nhẹ nhàng. 

Tùy vào sở thích, chiều cao mà bạn có thể chọn kiểu tóc dài giữa lưng, dài qua vai...

... hoặc vừa chấm vai để phù hợp với mình. 

3. Tóc bob xoăn nhẹ 

Nếu bạn vẫn nghĩ khuôn mặt vuông không phù hợp với các kiểu tóc ngắn; thì những ví dụ tuyệt đẹp dưới đây sẽ khiến bạn thay đổi ý niệm trên. Tóc bob dài vừa qua tai, phần đuôi ôm sát khung xương hàm với độ xoăn nhẹ sẽ tạo nên nét mềm mại, uyển chuyển cho bạn gái. Kiểu tóc này còn mang đến nét trẻ trung, tinh nghịch cho bạn nữa đấy. 

Phần tóc xoăn nhẹ ôm sát khung xương hàm là trợ thủ đắc lực nhất cho khuôn mặt bạn. 

Bạn có thể cắt tóc bob, tạo sóng đều đặn hay uốn nhẹ phần đuôi tóc tùy vào ý thích của mình. 

4. Tóc tém cá tính

Kiểu tóc tém, mái xéo với hai vạt tóc cắt tỉa khéo léo dọc tai được các chuyên gia tóc đánh giá là một trong những xu hướng tóc "đình đám" nhất với khuôn mặt vuông trong hè này. Kiểu tóc này phù hợp với những bạn gái cá tính, năng động. 

Với khuôn mặt vuông, với kiểu tóc nào thì kiểu rẽ ngôi lệch cũng sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên thanh thoát hơn. 

Không cần tạo kiểu che khung xương hàm, nhưng phần mái xéo che vầng trán rộng cùng hai vạt tóc dọc tai sẽ giúp bạn vừa che khuyết điểm, vừa nổi bật cá tính. 

5. Tóc xoăn nhẹ chấm vai

Nếu sở hữu khuôn mặt vuông, bạn cũng không nên bỏ qua kiểu tóc này. Nếu kiểu tóc dài xoăn nhẹ phần đuôi khiến nhiều bạn lo ngại chúng hơi "dừ", hay kiểu tóc tém quá mạnh mẽ, cá tính; thì kiểu tóc xoăn nhẹ, vừa dài đến vai này sẽ là chọn lựa hoàn hảo cho bạn. Vẫn trẻ trung, phóng khoáng mà vẫn mềm mại, nữ tính là ưu thế của kiểu tóc này. 

Tóc xoăn nhẹ chấm vai, rẽ ngôi lệch... 

... hay rẽ ngôi giữa sẽ khiến khuôn mặt vuông mềm mại hơn. 

... hoặc vừa chấm vai để phù hợp với mình. 


(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý