Hướng dẫn tập Yoga ngày 1

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn tập Yoga ngày 1

19/04/2015 01:22 PM
206
Cùng tham khảo những hướng dẫn tập Yoga ngày 1 nhé các bạn. Tập Yoga cũng cần đúng cách và phương pháp nha


Hướng dẫn tập Yoga (ngày 1)

Bài căn bản

Các tư thế và động tác Yoga nói chung không khó học và phù hợp với nam nữ nhiều lứa tuổi, mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe, nhất là giảm stress. Tuy nhiên trước khi khởi động tập luyện bạn cần nhập tâm một số điều cơ bản để hiểu nguyên lý Yoga và tránh mọi phiền toái có thể xảy ra.

GIF - 36.3 kb
Cái cày

Nhìn bề ngoài Yoga có vẻ tĩnh nhưng thực ra nhiều bộ phận bên trong cơ thể phải vận động và chịu lực để đạt được những tư thế đó. Bắt đầu từ khi tập, cơ thể và tâm thể của bạn sẽ thay đổi hàng ngày và khoan thai đi đến sự cân bằng hoàn hảo hơn, giảm hẳn stress và có thể chữa khỏi những bệnh không do vi trùng hay vết thương vật lý gây ra.

Sau đây sẽ có hướng dẫn kèm hình ảnh một số bài tập cơ bản và nâng cao của Yoga. Mọi tư thế và động tác đều có mục đích chung, nói theo cách hiện đại thì đó là sự cân bằng về sinh lý của các bộ phận bên trong cơ thể (các cơ quan). Ở mỗi tư thế thì một số cơ quan được tác động mạnh hơn so với nhóm khác. Nhiệm vụ các tư thế này là nâng cao khả năng làm việc của các bắp thịt, kích thích hoạt động thần kinh, tác động đến quá trình chuyển hóa và hoạt động của hệ tuần hoàn dưới sự chỉ đạo của hệ thần kinh trung ương.

GIF - 82.9 kb
Trồng chuối

Lưu ý

Không cần tập hết tất cả mọi tư thế nếu không có đủ thời gian. Bạn hãy luyện tập chậm rãi theo đúng các chỉ dẫn và nâng dần độ khó để biết khả năng của mình, từ đó mới có thể chọn ra những gì tự cảm thấy là thích hợp để tập hàng ngày. Việc sau này sẽ còn điều chỉnh hoặc thêm bớt một số tư thế cũng chỉ tuỳ vào thời gian rảnh và sự phù hợp cùa chúng theo khả năng chịu đựng cao nhất của cơ thể bạn.

Nên tập ở nơi thoáng khí sau khi tắm rửa sạch sẽ và để bụng rỗng nhẹ nhàng. Giữ đầu tóc gọn gàng khô ráo. Mặc thật ít quần áo, đủ mát trong mùa hè, đủ ấm trong mùa đông, dần dần bạn sẽ quen chịu các điều kiện khắc nghiệt hơn. Trải chiếu hoặc đệm mỏng trên sàn phẳng. Nếu bị bệnh thì phải hỏi bác sĩ chuyên khoa, một số bệnh nhân không được tự thực hành một mình các động tác khó mà phải có người hướng dẫn đi kèm. Xin xem thêm các bài liên quan đến Yoga và chế độ ăn uống thích hợp.

Trước tiên bạn cần học phép thở, đó cũng là bài mở đầu buổi tập hàng ngày và ngoài ra có thể thực hành nó bất cứ lúc nào trong khi họp hành, làm việc hoặc nghỉ ngơi.

GIF - 61.9 kb
Thở 4 kỳ

Phép thở 4 kỳ

Thở qua mũi, chậm, sâu, theo chu kỳ 4 bước tuần hoàn:
. 1. Hít vào: Phình bụng từ từ để hít không khí vào. Cơ hoành từ từ hạ thấp và lồng ngực từ từ nở cho đến hết mức.
. 2. Nín thở: Tạm giữ lồng ngực và bụng đầy khí trong một lúc.
. 3. Thở ra: Từ từ co dần lồng ngực và thót bụng đẩy khí ra. Cơ hoành nâng cao tối đa.
. 4. Nín thở: Tạm giữ lồng ngực và bụng rỗng khí trong một lúc.

Các bạn cần lặp lại quá trình thở nói trên cho đến khi thành một thói quen gần như thở tự nhiên. Thời gian nín thở thường bị ngắn hơn. Nếu 4 bước dài bằng nhau thì là tốt nhất.

Trong một số bài tập, để đơn giản các bạn có thể thở như bản năng cũ theo hai bước: hít vào - thở ra, không có nín thở. 


Tham khảo thêm:

Bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ mãi

Nhiều người cho rằng cách duy nhất để lấy lại vẻ đẹp thanh xuân khi những rãnh nhăn đã hằn trên mặt đó là sử dụng Botox. Thế nhưng hiện nay, còn có một phương pháp khác có vẻ như vất vả hơn một chút song lại mang đến những hiệu quả vô cùng tích cực và lâu dài, đó chính là các bài tập yoga cho vùng mặt.

Những bí quyết làm đẹp, chăm sóc da, giảm cân, kinh nghiệm trang điểm, địa chỉ thẩm mỹ viện, luôn được cập nhật mỗi ngày tại Lam dep 24H

Nếu so với việc chích Botox, Filter thì việc tập yoga cho mặt sẽ mất thời gian hơn và không thể hiện kết quả rõ rệt ngay. Thế nhưng bạn nên nhớ rằng, thành công thực sự chỉ rằng cho những ai biết kiên trì, vì vậy hãy thử nghiệm các bài tập yoga cơ bản này ngay và thực hiện đều đặn bất cứ lúc nào rảnh rỗi để giảm stress và mang lại nét thanh xuân cho khuôn mặt của mình.

Sau đây là một bài hướng dẫn tập yogacho mặt nhằm đẩy lùi nếp nhăn do chuyên gia yoga Annelise Hagen giới thiệu:

Động tác 1

Bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ mãi - 1

Khi bạn làm động tác yoga cho mặt này trông sẽ khá kì cục, giống như đang dọa ma trẻ con. Tuy nhiên nó lại đem những lợi ích trẻ hóa kì diệu, mà bạn không thể bỏ qua. Các chuyên gia khuyến khích bạn nên giữ nguyên tư thế này trong khoảng 60 giây hoặc hơn một chút.

Động tác 2

Bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ mãi - 2

Trước tiên bạn phóng tầm mắt ra xa rồi sau đó đảo mắt qua và đảo mắt lại. Cố gắng giữ cho cơ dưới mắt được thư giãn. Động tác này rất tốt cho việc cải thiện sự hình thành các dấu chân chim ở mắt, xóa nếp nhăn mờ dần và khiến cho đôi mắt của bạn tinh nhanh, linh hoạt, tươi trẻ hơn.

Động tác 3

Bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ mãi - 3

Bạn hãy hóp 2 bên má lại thật chặt, đôi mắt mở thật to. Sau đó hãy…cố cười. Động tác này giúp kéo các cơ ở vùng miệng và ở hai bên má. Khi làm thường xuyên, bạn sẽ thấy hiệu quả rất rõ là đường nét vùng miệng sẽ săn chắc và có đường nét hơn hẳn. Các cô người mẫu xinh đẹp thường làm điều này để khuôn miệng được uyển chuyển, sinh động trước khi trang điểm và chụp hình.

Động tác 4

Bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ mãi - 4

Bạn thường xuyên được cảnh báo về việc nhăn nhó sẽ rất có hại bởi dễ tạo nếp nhăn. Tuy nhiên, với động tác yoga “ mặt sư tử” này, bạn sẽ phải sử dụng động tác nhăn nhó triệt để để giúp cho mạch máu ở mặt được lưu thông tốt hơn. Đầu tiên, bạn hít một hơi thật sâu, chun mũi lại, nhăn mặt hết mức. Ngay sau đó phải thả lỏng toàn bộ cơ mặt trong khi vẫn nín thở.

Động tác 5

Bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ mãi - 5

Nào, bây giờ bạn thở ra bằng miệng. Sau đó mở to mồm, đưa lưỡi ra, nhăn phần trán lại. Giữ 1-2 giây rồi thả ra. Lặp đi lặp lại động tác này trong 3 lần.

Động tác 6

Bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ mãi - 6

Tiếp tục mở to mắt hết mức có thể như đang rất ngạc nhiên ( tuy nhiên bạn nên lưu ý đừng để tạo đường nếp nhăn ở phần da mắt dưới lông mày). Tập trung vào duy nhất 1 điểm ở phia trước trong vòng 5 - 10 giây. Sau đó, bạn lặp đi lặp lại trong vòng 4 lần.

Động tác 7

Bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ mãi - 7

Đây là một động tác yoga cho mặt khá đáng yêu. Bạn sẽ phải phồng miệng, chúm chím môi, mắt vẫn mở như tư thế trên. Động tác này sẽ cải thiện đáng kể các đường rãnh, nếp gấp ở vùng miệng nếu được tập thường xuyên.

Động tác 8

Bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ mãi - 8

Động tác này mô phỏng lại kiểu hôn gió nổi tiếng của Marilyn Monroe. Thực hiện đúng cách và thường xuyên sẽ làm đẹp khuôn miệng và vùng da quanh miệng không bị chảy xệ và khỏe khoắn hơn.

Động tác 9

Bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ mãi - 9

Động tác yoga cho mặt này được các chuyên gia hướng dẫn rằng: “ Hãy cho tinh thần mình nhẹ nhàng, bay bổng như một chú chim én”. Sau khi chuẩn bị được tinh thần thoải mái như vậy rồi, bạn hãy cười thật tươi, giữ nguyên khuôn miệng đang cười, từ từ vặn và rướn cao phần cổ sang trái rồi sang phải. Động tác này không những chỉ khiến cơ mặt săn chắc mà còn giúp vận động tích cực cho cả phần cổ.

Động tác 10

Bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ mãi - 10

Tư thế thiền rất tốt cho khuôn mặt. Sau khi thực hiện các động tác trên, bạn thả lỏng cơ mặt hoàn toàn, nhắm mắt, thư giãn, duy trì nhịp thở đều đặn, tưởng tượng và tập trung vào điểm nằm giữa 2 đầu lông mày. Giữ nguyên trong vòng 1 phút hoặc lâu hơn thì càng tốt. Đây cũng được coi như một liệu pháp thư giãn và căng da mặt hoàn hảo.

Bài tập yoga cho khuôn mặt trẻ mãi - 11

Nếu chăm chỉ luyện tập, chắc chắn bạn cũng sẽ giống như yogi Annelise Hagen - dù đã 46 tuổi nhưng khuôn mặt cô luôn tràn đầy sức sống và nét thanh tânHướng dẫn tập yoga cho bà bầu dễ sinh
Hướng dẫn tập thở yoga
Kinh nghiệm học yoga cho người mới bắt đầu
Những bài tập yoga chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất
Bài tập yoga chữa bệnh đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách tự luyện tập yoga đơn giản mỗi ngày giúp cơ thể khỏe đẹp

(St)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý