Các bước chuẩn bị khởi nghiệp thành công

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Các bước chuẩn bị khởi nghiệp thành công

19/04/2015 01:25 PM
306
Để kinh doanh thành công như những doanh nhân thành công.Chúng ta cũng phải đi những bước khởi nghiệp kinh doanh thành công tương tự như họ.nếu muốn thành công bền vững.Thì chúng ta phải có một bước đi chính xác.Sau đây tôi  xin đưa ra những bước  để chúng ta tham khảo.
NHỮNG BƯỚC KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG

 Tôi chỉ nói ngắn gọn còn đi sâu chỉ các bạn tự tìm tòi và trải nghiệm.

khoi nghiep kinh doanh  Chắc hẳn chúng ta ai cũng mong muốn mình thành công ngay những bước đi đầu tiên.Nhưng quả thật chúng ta rất mung lung về những gì chúng ta làm.Dưới đây tôi xin chia sẻ về những bước khởi nghiệp thành công mà những người thành công đã đi trước và họ đã thành công. Bài này tôi tự viết lại  sau khi học tư duy thịnh vượng thầy Trần Thành Nam theo văn cảm nhận của tôi. Mời các bạn cùng đọc...

B1.Xây dựng tâm thức doanh nhân.

Đó là giai đoạn trở thành doanh nhân trên tình thần.trong tâm thức trước đã.

Đó la bạn phải yêu thích việc làm chủ doanh nghiệp.Yêu thích việc là doanh nhân.bạn yêu thích càng lớn bấy nhiêu thì tinh thần bạn càng phấn chấn.bạn có động cơ .Bạn mơ ước và bạn suy nghĩ về nó dần dần bạn sẽ hút doanh nhân về bạn.

B2.Xác  định mục đích kinh doanh của bạn.

Đây là những  bước rất quan trọng bạn phải biết mục đích kinh doanh của mình là gì.Vì khi đó chúng ta sẽ có mục đích nên chúng ta không mất phướng hướng.có người kinh doanh chỉ để muốn có tiền thôi.nhưng khi kinh doanh thất bại họ nản,vì không thấy tiền đâu và thường bỏ cuộc.Chúng ta phải xác định rõ mục đích kinh doanh của chúng ta là trở nên thịnh vượng,trở nên giàu có.và giúp ích cho xã hội.

B3.Học để hiểu biết về kinh doanh.

Đây là những bước cũng quan trọng.bước này bạn đi học hỏi những kiến thức.bạn phải học tất cả những gì cho bạn khi kinh doanh bạn đảm bảo thành công.bạn phải xác định kiến thức nào,kỹ năng nào bạn nên học.Có những kiến thức kỹ năng bạn phải học hoặc trải nghiệm.bạn phải học cách làm việc với nó như thế nào.Hoạt động nó ra sao?

B4.Hiểu và chọn hình thức kinh doanh phù hợp.

Chọn ngành  mà bạn kinh doanh phải phu hợp với bạn.Xem ngành đó sản phẩm dịch vụ đó  có hợp có phải la thế  mạnh của mình không.Bạn phải biết rõ về mình.mình mạnh điểm gì?Khi xác định về lĩnh vực mà bạn mạnh chắc chắn một điều bạn sẽ rất tự tin và hành động.

B5.Tập kinh doanh

Bước này bạn phải đi  làm thuê để trở thành doanh nhân tập sự.Trong những bước khởi nghiệp kinh doanh thành công bạn phải đí làm thuê một thời gian để hiểu rõ hơn về lĩnh vực của mình.Khi đi làm thuê bạn có nhièu cái lợi là bạn vừa được học kiến thức miễn phí lại vừa được tiền nữa.như vậy bạn cũng phải mất một chút thời gian 1-3 năm để tìm hiểu.Khi bạn tìm hiểu  bạn còn tìm thấy mình phù hợp với ngành nào.Mình thích và có đam mê thực sự với ngành nào?chính vì thế bạn tránh được một điều đó là không sai lầm khi kinh doanh ngành nào.

B6.Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

Khi bạn đi làm thuê đó là cách mà bạn học hỏi .trên thực tế.và bạn cũng phải  tự học để trở thành chuyên gia trong ngành của mình.bạn phải trở thành những người giỏi nhất trong lĩnh vực của bạn.chính vì vậy bạn mới có thể vươn lên được.bạn phải trở thành chuyên gia.

B7.Lên kế hoạch kinh doanh.

Bước này là bước quyết định có kinh doanh được hay không trong tất cả những bước khởi nghiệp kinh doanh thành công.bạn phải chuẩn bị vốn(tiền) để thành lập doanh nghiệp.Và chuẩn bị công việc cho doanh nghiệp của mình.Bước này yêu cầu bạn phải chi tiết và càng rõ ràng bấy nhiêu bạn càng có cơ hội để hành động.nêu bạn thất bại trong bước lập kế hoạch này coi như bạn thất bại hoàn toàn lần này.

B8.Chuẩn bị  cho kế hoạch kinh doanh.

Bước này là chuẩn bị về địa điểm và các nhà cung ứng.các nhân viên và khách hàng.Bước này cũng quan trọng và chuẩn bị cho doanh nghiệp đi vào hoạt động.Bước khởi nghiệp kinh doanh này rất quan trọng,bạn nên lên chi tiết và cụ thể vì bạn có thể mời các nhà đầu tư cho bạn

B9.Thành lập doanh nghiệp.

Xây dựng doanh nghiệp.Bước này là bước hành động rồi.Chúng ta xây dựng cơ sỏ hạ tầng,cơ sở vật chất...

B10.Điều hành doanh nghiệp mới.

Chăm sóc cho doanh nghiệp,trèo lái doanh nghiệm thật cẩn than.luôn luôn học hỏi để phát triển.Tập cho doanhh nghiệp hoạt động.Đi vào kinh doanh chính và  thực hiện sứ mệnh của doanh nghiệp.

B11.Phát triển kinh doanh và mở rộng.

Chăm sóc doanh nghiệp cho thật tốt và khi doanh nghiệp phát triển cần mở them các chi nhánh và điều hành cả doanh nghiệp con lẫn doanh nghiệp mẹ.

B12.Kết thúc kinh doanh.

Kết thúc doanh nghiệp của mình để thu lợi.Một doanh nhân thành công luôn có kế hoạch kết thúc kinh doanh thành công.Khi doanh nghiệp phát triển đến cỡ nó không phát triển được nữa hay quá già rồi.thì nên bán doanh nghiệp và tiếp tục kinh doanh mới hoặc làm chăm chút có cuôc đời.cho xã hội.


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:


Những điều cần phải xác định khi khởi nghiệp

Những bước chuẩn bị cho khởi nghiệpXác định rõ động cơ khiến bạn muốn mở công ty

Bạn bắt đầu muốn mở doanh nghiệp hay chuẩn bị mua lại một công ty vì bạn thấy quá nhàm chán với công việc hiện tại? Đây là một hành động thể hiện sự tuyệt vọng vì mọi thứ bạn cố gắng đều không có tác dụng? Hay điều này nằm trong kế hoạch dài hạn của bạn? Mở công ty riêng không phải là chuyện đơn giản nên bạn cần xác định rõ động lực của mình có đủ lớn để có thể theo đuổi mục tiêu này đến cùng.

 Xác định rõ kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm cần thiết

Ann Bobbitt, một người có chuyên môn về kế toán và kiểm toán cho biết: “Bạn cần phải giỏi chuyên môn và các kỹ năng mềm khác để có đủ tự tin làm ăn riêng. Thông thường mọi người nghĩ rằng làm kinh doanh riêng cũng giống như họ đi làm thuê: làm công việc của mình. Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp có trách nhiệm lớn hơn việc tạo ra/cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm. Bạn phải tham gia vào tất cả các khâu từ tiếp thị, quan hệ cộng đồng, quản lý nhân sự, quảng cáo, hậu cần, tài chính và hơn thế nữa.

Xác định tính cách bản thân

Bạn là người tự làm mọi thứ? Bạn là người có tầm nhìn xa trông rộng? Bạn thích chú ý đến tiểu tiết? Bạn có thể thiết lập các mục tiêu chiến lược và lên kế hoạch cụ thể đế biến mục tiệu đó thành hiện thực? Bạn cần người khác nhắc phải làm gì và khi nào thì làm? Hãy tự trả lời những câu hỏi đó và xác định xem bạn có những đức tính của một nhà lãnh đạo hay không. Những doanh nhân thành đạt thường có xu hướng tự làm mọi việc, có tầm nhìn xa trông rộng, lên kế hoạch và chịu trách nhiệm với những việc họ làm.

 Xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp

Một khi bạn quyết định mở công ty của riêng mình, bạn sẽ phải dành nhiều tâm huyết, thời gian và xác định mục tiêu cụ thể cho nó. Nếu bạn có một vài kế hoạch cá nhân khác như sinh em bé, dành thời gian cho gia đình, mở doanh nghiệp cho lẽ chưa phải quyết định phù hợp nhất.

Xác định khả năng, mục tiêu tài chính

Tài chính là một việc vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Thông thường phải mất hàng tháng đến hàng năm để một doanh nghiệp mới có thể thu lợi nhuận. Một trong những sai lầm thường gặp khi khởi nghiệp kinh doanh là doanh nghiệp đánh giá thấp khả năng tài chính từ lúc ban đầu. Trước khi quyết định, bạn nên xác định rõ bạn có thể đầu tư bao nhiều tiền và có thể tìm kiếm nguồn vốn khi cần từ đâu. Hãy đảm bảo bạn có đủ tiền vì bạn sẽ phải cần đến nó.

 Xác định khả năng ra quyết định

Nếu như đã từng đi làm thuê, bạn sẽ thấy nhân viên bình thường bị giới hạn quyền ra quyết định. Bạn thường chỉ làm theo sự chỉ đạo của cấp trên. Ngược lại, khi đã là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ là người ra quyết định trong mọi việc. Hãy xem bạn có khả năng này hay không. Nếu chưa, bạn có thể tự tích lũy, học hỏi thêm.

Khai Thác Tư Tưởng

Trước nhất, bạn hãy nhìn vào chính bản thân bạn, hãy nhận xét xem bạn làm điều gì tốt nhất, tìm hiểu xem điều gì là tối quan trọng với bạn. Hay nói một cách dí dỏm “bạn có dòng máu gì trong người?” Nếu bạn yêu súc vật, bạn có thể khởi nghiệp về súc vật. Nếu bạn thích ăn nhậu, bạn nên khởi nghiệp trong bia rượu. Khi bạn suy nghĩ về những sở thích cá nhân, nó dễ dàng giúp bạn tập trung để tìm kiếm, và nó sẽ cho bạn những nghị lực cần thiết để vượt qua những khó khăn khi khởi nghiệp.

Để tìm được những sáng kiến, bạn nên để mình trong những hoàn cảnh lạ, trách xa nhưng việc làm buồn tẻ vô vị trong đời sống hằng ngày. Giao tiếp với người khác, du ngoạn, và đọc sách báo để đặt mình trong tình trạng động não. Bạn cũng có thể họp bạn để bàn luận những vấn đề khác nhau cũng là một cách để động não.

Một cách khác nữa để khai thác tư tưởng là hãy nhìn vào những vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Không phải ai cũng để một ý kiến thấm nhập vào tư tưởng, dù đó là những việc rành rành trước mắt. Luôn nhét trong túi, để trong giỏ một cuốn tập nhỏ và một cây viết để mỗi khi nhìn thấy một vấn đề, mỗi khi có một ý tưởng thì viết nó xuống. Thỉnh thoảng đem nó ra bôi xóa đi những ý tưởng vớ vẩn, giữ lại những ý tưởng hay để rồi phát triển.

Robert Allen, tác giả cuốn Cracking the Millionaire Code: Your Key to Enlightened Wealth viết “mỗi ấn bản của tờ nhật báo chứa đựng những ý tưởng trị giá tối thiểu năm triệu đô nếu bạn biết cách kiếm” Ông lại nhấn mạnh hơn “mỗi một vật thể chung quanh ta đã làm cho ai đó trở nên giàu có – đó có thể là một cái đèn ngủ, máy vi tính, sơn tường, chiếc ghế đang ngồi. Hãy tưởng tưởng ra những cách để cải thiện, để sửa đổi những khuyết điểm của những sản phẩm đó cũng đủ làm tư tưởng lớn lao.

Hãy mở mắt, và lắng nghe những gì xung quanh bạn. Earl Bakken một người thợ điện sửa chữa những dụng cụ y khoa ở thành phố Minneapolis đã nhìn thấy những khó khăn của bác sĩ dùng máy trợ tim khi thực hiện những khoa mổ tim vào năm 1950. Máy trợ tim lúc đó dùng điện cao thế, đôi lúc làm bên nhân bị phỏng. Máy móc không chỉ cồng kềng khó điều kiển mà máy còn đòi hỏi phải dùng điện nhà. Cho nên việc di chuyển của bệnh nhân là môt điều khó khăn, và mạng sống của bệnh nhân rất ư may rủi vì nếu trong trường hợp cúp điện thì máy trợ tim không thể hoạt động được. Earl Bakken đã dùng sáu tuần để cái chế cái máy trợ tim này để chạy bằng pin, và gọn nhỏ hơn để tiện cho việc di chuyển. Đó là sáng lập viên công ty Medtronic, công ty khởi nghiệp từ garage nhà ông vào năm 1949, đến hiện tại công ty có thu nhập trên 3 tỷ đô la hằng năm, và sản phẩm của công ty được cung cấp trên toàn thế giới.

Có nhiều người mỗi khi có một tư tưởng mới lạ, họ thường giấu kín vì sợ bị người khác ăn cắp đem ra thực hiện. Bạn cũng nên đề phòng, nhưng dù gì thì bạn cũng phải chấp nhận rủi ro để nói với người khác nhất là những người mà bạn muốn hợp tác làm ăn. Ngoài ra bạn cũng phải nói chuyện với đối tượng khách hàng tương lai. Hỏi ý kiến của họ về ý tưởng làm ăn của bạn. Đôi lúc người khởi nghiệp kinh doanh quá đam mê với ý tưởng của mình mà quên để ý đến thực tế, tức không có khách hàng.

Phần đông bạn phải có một bản kế hoạch kinh doanh để khởi nghiệp, nhưng bạn nên mạnh dạn điều chỉnh nó để thích nghi với sản phẩm của bạn.

Groppe, khởi nghiệp năm 1994 với mục đích làm game dành cho con gái, cho các công ty sản xuất lớn và công ty giải trí. Để thực hiện được điệu này nhóm Groppe thực hiện thăm dò về con gái trước tuổi trưởng thành qua tố chức các buổi liên hoan và thăm dò ở các khu mua sắm. Kết quả Groppe đã hiểu rằng khách hàng của cô không chỉ muốn dừng lại ở phần mềm game nhưng họ còn muốn tìm hiểu về tâm lý con gái từ quần áo trong tủ con gái có đến các đề tài con gái bàn tán với bạn bè.

Năm 2002 Groppe quyết định đóng của công ty phần mềm sản xuất game và sau vài tháng thăm dò cô đã mở một công ty tìm hiểu con gái. Hiện tại những công ty như Disney, Capitol Records là thân chủ của cô. Công ty cô có hơn 40,000 con gái và phụ nữ tuổi từ 8 tuổi đến 29 tuổi thiện nguyện viên để thử và cho ý kiến về những sản phẩm mới như TV shows và đĩa nhạc mới.

Hành Động

Cho dù bạn có trăm, ngàn, hay cả triệu tư tưởng hay và mới lạ nhưng nếu chúng lúc nào cũng chỉ là tư tương thì cuộc đời này của bạn cũng không hề thay đổi. Thế nên tư tưởng của bạn phải được đưa vào hành động thì mới dẫn đến thành công.

Có tầm chiến lược xa: Lập một chiến lược xa cho thương vụ của bạn để có một cái nhìn chủ quan hơn cho ý tưởng của bạn. Có một chiến lược bán hàng, phân phối, và bạn sẽ bán với giá bao nhiêu? Nếu đó là sản phẩm, bạn nên có kế hoạch để bảo hành, và ai sẽ là người sản xuất cho bạn. Chi phí giá thành sản phẩm có thực tế hay không?

Nhập cuộc: Bạn đã có ý tưởng hay rồi à? Hãy bắt tay vào cuộc. Tạo dựng mô hình. Thử nghiệm. Tìm kiếm khách hàng, ít ra thì cũng có người hứng thú với sản phẩm của bạn nhưng không muốn bỏ tiền ra mua. Bạn có thể làm việc với các trường đại học trong vùng treo giải thưởng khoảng $100 đến $500 để học sinh làm việc cho bạn.

Kiên Nhẫn: Lúc nào khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng cũng khó khăn hơn, và kết quả đạt được chậm hơn nhưng bạn phải kiên nhẫn. Đừng sợ hãi sư thất bại bởi vì hầu hết những người khởi nghiệp đều có những thất bại. Hãy dám thất bại và xem thất bại là bài học. Sống với một thái độ “thất bại là mẹ thành công” thì bạn sẽ thành công.
Nghề kinh doanh lợi nhuận cao
Ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ
Kế hoạch kinh doanh quán kem tươi
Kế hoạch thực hiện ý tưởng kinh doanh
Bí quyết làm giàu của doanh nhân Việt Nam


(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý