Hướng dẫn SEO mũ đen và mũ trắng

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn SEO mũ đen và mũ trắng

19/04/2015 01:29 PM
125
Cùng tham khảo những hướng dẫn SEO mũ đen và mũ trắng, những kiến thức cần biết nhé các bạn.


Vài nét về SEO mũ trắng và mũ đen

SEO mũ trắng

Trong lĩnh vực SEO có ba loại SEO, và họ được gọi là SEO mũ trắng, mũ xám và đội mũ đen.

Theo Google, bất kỳ hình thức liên kết xây dựng được coi là không tự nhiên, ngay cả khi bạn để lại comment trên một blog thì đó cũng không phải là cách thức của SEO mũ trắng. SEO mũ trắng sẽ là các liên kết được xây dựng từ trang website của bạn bởi các nhà quảng trị web khác, hay người sử dụng internet chỉ bởi vì bạn có một trang web hay, hữu ích…

Lý thuyết đằng sau SEO mũ trắng là bạn thực sự làm cho một trang web hay với nội dung đặc biệt sẽ làm cho người dùng thấy hay, họ sẽ chia sẻ chúng trên những website hay diển đàn khác, và những người quản trị web sẽ muốn đặt link đó tại những trang blog hay diễn đàn của họ. Trong thực tế, nếu bạn dựa vào cách SEO mũ trắng như ở trên thì bạn có thể sẽ già trước khi nhận được kết quả gì cho dù bạn có viết giỏi hay có một trang web đẹp

Đó là lý do tại sao bạn cần phải thực hiện cách SEO mũ xám, đó là một phương pháp sở hữu những cách thức giữa SEO mũ trắng và đen.

SEO mũ trắng và mũ đen

SEO mũ đen

Bây giờ, SEO mũ đen là mặt tối của SEO. Điều này đề cập đến hack các trang web khác, đặt liên kết theo cách phi đạo đức và thực sự làm những việc bất hợp pháp.

Cá nhân công ty chúng tôi không đề cập đến SEO của chúng tôi ở loại mũ nào, chúng tôi chỉ làm những gì đạt hiệu quả. Chúng tôi xây dựng backlinks tại trang web của chúng tôi và chúng tôi theo một chiến lược cho phép chúng ta xếp hạng trong vị trí hàng đầu trong khoảng thời gian 2 tuần hay ít hơn. Trong khi điều này có thể được coi là SEO mũ đen với một số người, chúng tôi không làm gì bất hợp pháp hoặc phi đạo đức, và khi chúng tôi xây dựng các trang web của mình, chúng tôi thực sự muốn mang lại giá trị thực sự cho khách truy cập của chúng tôi.

Đối với cách SEO mũ trắng, cần phải có nhựng kỹ năng phức tạp hơn và mất thời gian nhiều hơn, bù lại sẽ cho ra những kết quả chắc chắn, lâu dài, kkông sợ bị khóa website.Đây được giá là cách SEO trong sạch và bền vững. Trái lại, hiện nay đa số mọi người đều chọn cách SEO mũ đen, cách SEO này thường dùng những thủ thuật và cách thức để lách luật nhằm nâng cao website, việc này cũng sẽ hiệu quả trong một thời gian ngắn, nhưng khá là mạo hiểm vì khi Google cập nhật thuật toán thì cũng là lúc web bạn có nguy cơ bị banned.


Kỹ thuật Seo mũ đen và Seo mũ trắng

Kỹ thuật Seo mũ đen và Seo mũ trắng Kỹ thuật Seo mũ đen và Seo mũ trắng

Chiến dịch Seo giờ không còn lạ so với các doanh nghiệp, thực tế có 2 chiến dịch Seo cơ bản cho doanh nghiệp. Là Seo mũ đen và Seo mũ trắng.

Cùng chủ đề này « Dịch vụ Seo từ khóa Tối ưu hóa website: Quảng cáo google adword »

SEO

Trước hết, cần phải nói qua về dịch vụ SEO. SEO là tập hợp các phương pháp làm tăng thứ hạng của trang web trong các trang kết quả tự nhiên của các công cụ tìm kiếm nhằm tăng lưu lượng truy cập tới website của bạn, đồng thời tăng mức độ nhận diện thương hiệu công ty trong ngành (Theo NovaAds). Nói riêng về công cụ tìm kiếm Google, Google có hàng trăm tiêu chí, quy tắc để sắp xếp thứ hạng của một website trên trang tìm kiếm tự nhiên, những người làm SEO có nhiệm vụ giúp các trang web thỏa mãn các quy tắc mà Google đưa ra để đạt được vị trí mong muốn.

SEO mũ trắng và SEO mũ đen

- SEO mũ trắng là hình thức SEO “chính thống”. Như đã nói, Google quyết định thứ hạng các website dựa vào rất nhiều tiêu chí, và để thỏa mãn các tiêu chí đó, những người làm SEO phải dùng nhiều biện pháp kỹ thuật khác nhau, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên SEO mũ đen chỉ mất rất ít thời gian để đạt được mục tiêu, bằng cách phá vỡ các quy luật tìm kiếm, làm giảm trải nghiệm người dùng vì các kỹ thuật SEO chỉ thực hiện trên web, trình bày các nội dung một cách khác thường theo hướng có lợi cho các “con nhện” tìm kiếm.

- SEO mũ trắng chú trọng vào nội dung, tạo những nội dung hữu ích, nhiều từ khóa liên quan. Điều này có lợi cho người dùng và cho cả công cụ tìm kiếm.

- Tuy nhiên SEO mũ đen không quan tâm tới nội dung. SEOers tìm mọi cách để đánh lừa công cụ tìm kiếm như sử dụng nội dung ẩn và nhồi nhét thật nhiều từ khóa vào bài viết, hoặc dùng các đoạn văn bản có cùng màu với phông nền của website nên người dùng không thể thấy được, chỉ các “con nhện” của Google tìm thấy. Các bình luận cũng sử dụng phương pháp này. Bởi vậy, SEO mũ đen cần phải thường xuyên theo dõi các thay đổi trong thuật toán tìm kiếm của Google để đối phó, trong khi với SEO mũ trắng thì điều này không quá quan trọng. 

- Thẻ Meta vốn dĩ là công cụ giúp người đọc hiểu rõ về nội dung của trang web. Trên thẻ Meta, việc hiển thị các từ khóa là hướng tới việc trợ giúp người tìm kiếm, chứ không phải vì mục đích thứ hạng. SEO mũ trắng hiểu rõ điều này và lựa chọn cách diễn đạt, cách trình bày từ khóa sao cho liên quan nhất tới nội dung.

- SEO mũ đen thì tận dụng thẻ Meta, nhồi nhét các từ khóa. Kiểu làm này rủi ro rất cao, dễ bị công cụ tìm kiếm phát hiện, và sẽ có thể bị cấm.

- Những cách làm này SEO mũ đen thực hiện với tham vọng nâng cao số lượng, tính đa dạng và mật độ từ khóa trong trang web để có thể được tìm thấy nhiều hơn.

- Các hình thức khác như việc tạo các đường link như link spam lợi dụng thuật toán pagerank, đặt đường link ẩn, tạo website trá hình hoặc sử dụng các tên miền hết hạn… cũng thuộc về SEO mũ đen. Những người làm SEO mũ đen có rất nhiều thủ pháp để đưa website lên vị trí cao trên trang tìm kiếm chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng hiệu quả của biện pháp này cũng chỉ có thể mang lại lợi ích ngắn hạn. Các cỗ máy tìm kiếm hiện đại sẽ nhanh chóng phát hiện ra sự lừa dối. Điều này rất nguy hiểm cho website.

- SEO mũ trắng không chỉ giúp tăng thứ hạng website mà còn trung thực, giúp người dùng tìm kiếm hiệu quả. Đây mới chính là mục đích của các công cụ tìm kiếm: trải nghiệm của người dùng. Dù việc thực hiện SEO mũ trắng đòi hỏi thời gian và công sức nhưng mang lại hiệu quả lâu dài cho website của bạn.
 

Phân biệt giữa SEO mũ đen và SEO mũ trắng

SEO(er) Mũ Đen: Là dùng những kỹ thuật SEO bị cấm để quảng bá website trên công cụ tìm kiếm, nhằm đạt được kết quả nhanh và cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Một số kỹ thuật phổ biến của “mũ đen” là “spamming”. Đặt link và tạo liên kết vô tội vạ, lan tràn. Và làm với tốc độ khá nhanh. Kết quả đem lại khá cao, nhưng thời gian tồn tại thì không lâu trong kết quả tìm kiếm.

SEO(er) Mũ trắng: Là áp dụng những kỹ thuật SEO mà các công cụ tìm kiếm khuyến khích. Làm theo các bước hướng dẫn của công cụ tìm kiếm đề ra. Thời gian để có kết quả là lâu, tốc độ làm vừa phải. Tạo liên kết vừa phải, và độ liên quan cao. Kết quả trong các công cụ tìm kiếm giữ được thời gian khá ổn định.

SEO(er) Mũ Xám: Là kỹ thuật kết hợp giữa “mũ đen” và “mũ trắng” nhằm đạt được kết quả tốt hơn so với “mũ trắng”. Khó phân biệt được các bước đi của website khi SEO. Kết quả tốt hơn kỹ thuật “mũ trắng”. Nguy cơ bị “banned” thấp, nhưng cũng có 1 số trường hợp không an toàn khi áp dụng kỹ thuật này.

Hầu hết các công ty về dịch vụ SEO hoặc cá nhân SEOers khi làm SEO cho website thường áp dụng kỹ thuật “mũ xám” nhiều hơn, vì nếu áp dụng kỹ thuật “mũ trắng”, thời gian sẽ phải lâu hơn, mà chi phí thì không cho phép.

Nếu áp dụng kỹ thuật “mũ xám” không đúng cách thì website có thể bị liệt kê vào các trường hợp sau:

+ Rơi vào SandBox

+ Từ khóa của website không xuất hiện trong kết quả search trong 1 thời gian dài

+ Trang chủ không được index trong kết quả tìm kiếm

+ Từ khóa bị rớt hạng nhanh chóng

Cách hiệu quả nhất cho việc quảng bá website trên công cụ tìm kiếm là phải phân tích chiến lược và hướng đi cho website dựa trên từ khóa cần SEO.
Hướng dẫn học làm SEO hiệu quả
Cách chọn từ khóa để seo hiệu quả nhất
Cách chọn từ khóa Google hiệu quả nhất
Cách làm marketing online hiệu quả nhất
Kế hoạch quảng bá website để thành công như mong đợi

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý