Hướng dẫn SEO off page chi tiết

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn SEO off page chi tiết

19/04/2015 01:29 PM
150
Cùng tham khảo những hướng dẫn SEO off page chi tiết nhé các bạn. Cách xây dựng hệ thống link, chất lượng link hiệu quả nha.

Hướng Dẫn SEO OFF PAGE Căn Bản

Công việc quan trọng nhất mà có Seoer thường phải làm trong SEO OFF PAGE là phải xây dựng hệ thống Link building thật chất lượng, cụ thể là phải làm thế nào mà các website khác có link trỏ về website của mình. Bên cạnh đó không chỉ quan tâm số lượng link trỏ về website mà các bạn cần phải chú ý đến chất lượng của các link đó có đảm bảo hiểu quả hay không ?

hướng dẫn seo off page căn bản

Sau đây BaLi xin giới thiệu đến các bạn 7 phương pháp hướng dẫn SEO OFF PAGE cơ bản nhưng hiệu quả nhất, giúp các bạn xây dựng được các backlink chất lượng cho website của mình:

Đăng các bài viết mới

Các bạn phải thường xuyên đăng các bài viết mới trên website của mình tối thiểu phải có 1 - 2 bài viết mỗi ngày, nội dung bài viết phải sát với nội dung website, áp dụng các thủ thuật SEO từ khóa trong bài viết ( xem thêm trong tài liệu: " Hướng dẫn SEO Bài Viết " ). Sau khi đăng hoàn tất các bài viết mới trên website của bạn, các bạn đến các trang website viết bài lớn như ezinearticles.com, articlebiz.com... Submit các bài viết vừa đăng lên các website này, thông thường các trang web này cho phép đặt từ 1 đến 5 liên kết về trang của bạn trong phần nội dung bài viết hoặc mục nguồn bài viết, cũng có thể cả hai.

Tham gia trả lời trong các Blog

Tham gia comment trên các Blog là một phương pháp xây dựng link ( Link Building ) khá phổ biến và hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên cũng lý do phương pháp này quá hiệu quả nên các thường các SEOER quá lạm dụng gây nên tình trạng Spam vô ý thức làm loãng các bài viết trong blog, vì thế hiện nay các Blog đã thêm chức năng No-Follow vào các link trong các comment của khách truy cập, khiến các backlink trở nên vô ích trong SEO. Vì khí khi áp dụng phương pháp trả lời để kèm theo link trong blog, các bạn trước hết phải kiểm tra các blog đó Do-Follow hay No-Follow để tiến hành đặt link trong comment, comment phải sát với bài viết, không comment linh tinh không rõ mục đích, điều này có thể sẽ bị admin của blog đó xóa comment của các bạn. Trong trường hợp blog bật No-Follow các bạn cũng có thể để lại link trong comment, tuy không có hiệu quả trong SEO nhưng ích nhất cũng có thể tăng thêm vài lượt truy cập cho website của các bạn, có ích trong Marketing.

Quảng cáo bài viết lên mạng xã hội

Hiện nay mạng xã hội là nơi các bạn có thể đặt hàng ngàn link liên kết đến website của bạn, các trang mạng xã hội cần chú ý là Facebook, Google+, Twitter,... Toàn bộ bài viết, link liên kết trong website có thể đặt dễ dàng trên các trang này. Ngoàii ra để tăng thêm hiệu quả, các bạn có thể tích hợp các nút ứng dụng vào website của mình như: nút like, nút +1, nút share ...từ đó việc Submit các link lên trang cộng đồng được thực hiện ngay trên website của bạn một cáchh dễ dàng.

Trao đổi các Textlink

Hãy tìm đến các website có cùng nội dung với website của mình để mời cùng trao đổi textlink, phương pháp này tuy chất lượng backlink không cao ( do thường trao đổi backlink với những website có PR bằng hoặc thấp hơn website của mình, ít website nào PR cao hơn mà chịu trao đổi textlink ), tuy nhiên nếu các textlink được duy trùy lâu bền và tăng về số lượng cũng góp phần trong hiệu quả làm tăng PR website của bạn.

Đăng thông cáo báo chí, bài viết PR

Đây là một biện pháp tốn chi phí cao nhưng bù lại hiệu quả rất lớn, các link trong bài viết PR hay thông cáo báo chí được đặt trên các trang web có chỉ số Page rank cao, lượt truy cập mỗi ngày lớn. Vì thế website của bạn sẽ nhận được liên kết chất lượng từ website đăng bài Pr hay thông cáo báo chí, việc này ảnh hưởng tốt đến thứ hạng Page Rank website của bạn, thêm vào đó lượt truy cập vào website của bạn sẽ tăng lên nhờ lượng khách dồi dào của website đăng bài PR tìm đến thông qua các link đặt trong bài viết.

Đăng Banner quảng cáo

Đây là một biện pháp hiệu quả trong việc tìm kiếm backlink chất lượng và cả việc Marketing. Hãy tìm đến các website uy tín có lượng truy cập dồi dào và chỉ số Page Rank cao liên hệ đặt banner quảng cáo, chi phí đặt banner quảng cáo tùy thuộc vào kích thước và vị trí đặt banner của bạn.

Submit các đường dẫn lên các trang social bookmark

Submit các link bài viết nào bạn cần SEO lên các website như dig, stumble, linkhay,... Chú ý submit lên các chủ đề liên quan đến nội dung của bài viết, đối với các website mới thành lập thì công việc này thực sự cần thiết.

Qua hướng dẫn SEO OFF PAGE căn bản ở trên, giúp các bạn có thể xây dựng hệ thống Link cho website của mình, có được những backlink chất lượng giúp ích trong việc tăng thứ hạng Page Rank và các Keyword cần SEO. Tuy nhiên do thuật toán của google liên tục thay đổi nên khi SEO cần chú ý để những thay đổi đó để có thể tránh các tình trạng google đánh giá xấu về website của bạn. Chúc các bạn xây dựng một website ngày càng phát triển.

Hướng dẫn SEO Off Page

Trong lĩnh vực SEO, việc phát triển các liên kết, tạo dựng các mối liên hệ trên cộng đồng mạng (SEO Off Page) có rất nhiều yếu tố quan trọng cần chý ý tới để có thể giúp website của bạn có được thứ hạng cao trên các máy tìm kiếm một các dễ dàng hơn.

Hãy đảm bảo rằng trang web của bạn có một sự hấp dẫn nào đó mà những người khác sẽ được quan tâm để liên kết với bạn.Khi thiết kế web, hãu cố gắng tạo nội dung mà mọi người muốn liên kết, ngay cả khi không trực tiếp cung cấp cho giá trị kinh tế, trang web này xứng đáng được liên kết nâng cao thẩm quyền và vị trí của mỗi trang của trang web của bạn.

Có rất nhiều yếu tố đáng kể có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và mở rộng của các liên kết đến trang web của bạn.

Bất cứ khi nào có thể, cố gắng để có các từ khóa của bạn trong rất nhiều các liên kết trỏ đến trang của bạn.

Đăng ký thành viên trên các blog và các diễn đàn, tham gia hoặc liên kết trao đổi với các trang web liên quan đến chủ đề của bạn cũng là một cách tốt để tạo mối liên hệ tới website của bạn.

Nếu bạn có một nội dung tốt nội bộ, cố gắng để có được liên kết trực tiếp đến các trang nội bộ của bạn.

Bắt đầu một blog và viết thú vị và độc đáo về các vấn đề của bạn, sản phẩm, tin tức và các trang web khác trong cộng đồng của bạn.

Bình luận trên các trang web khác với ý kiến hữu ích, có liên quan và có giá trị.

Tham gia vào diễn đàn để tìm hiểu những gì khách hàng tiềm năng của bạn nghĩ là quan trọng.

Công cụ tìm kiếm là rất cụ thể liên quan đến việc cải thiện khả năng tăng thứ hạng cho website của bạn, phải sử dụng một quá trình phát triển của liên kết tự nhiên để có được thành công trong SEO.Tham khảo thêm:

Hướng dẫn SEO khi thiết kế web

Đây là một bài viết hướng dẫn SEO cho các nhà thiết kế web, hay những ai người muốn tìm hiểu thêm về cách làm cho các trang web hoặc blog để được tìm thấy dễ dàng hơn bởi các công cụ tìm kiếm. Bài viết sẽ đề cập tới những lỗi thông thường về SEO mà bạn có thể gặp phải khi thiết kế web. Sau đó, sau đó sẽ là một số lời khuyên cơ bản mà bạn cần biết để tối ưu hóa trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm.

Tại sao bạn nên tìm hiểu về SEO?

SEO không chỉ dành cho các nhà tiếp thị quảng cáo trực tuyến.  Việc thiết kế web hỗ trợ SEO cũng là phần trách nhiệm của bạn.

Nếu trang web của bạn không thân thiện với các công cụ tìm kiếm, bạn có thể mất rất nhiều lưu lượng truy cập mà bạn thậm chí không nhận thức được. Hãy nhớ rằng, bên cạnh việc khách truy cập gõ vào "www.yourwebsite.com" và qua các backlink từ trang khác thì công cụ tìm kiếm là cách duy nhất để mọi người có thể tìm thấy trang web của bạn.

SEO cũng là một dịch vụ giá trị hiện nay. Là một nhà thiết kế hay phát triển web  bạn có thể bán kỹ năng SEO của bạn như là một dịch vụ mở rộng thêm vào mỗi gói thiết kế.
Các công cụ tìm kiếm làm việc như thế nào?

Trước tiên, hãy xem làm thế nào cỗ máy tìm kiếm . Mỗi công cụ tìm kiếm tự động có chương trình riêng của nó được gọi là một "web spider" hay trình thu thập web  mà thu thập các thông tin  trênmột  website.

Mục đích chính của spider(nhện, bọ tìm kiếm)  là để thu thập dữ liệu các trang web, đọc và lấy các nội dung, và lần  theo các liên kết (cả nội bộ và bên ngoài). Các spider  sau đó gửi các thông tin thu thập vào cơ sở dữ liệu công cụ tìm kiếm được gọi là các index(chỉ số).

Khi nhập một truy vấn tìm kiếm trong hộp tìm kiếm, công việc của các công cụ tìm kiếm là tìm kiếm các  kết quả thích hợp nhất với  truy vấn bằng cách kết hợp các truy vấn tìm kiếm các thông tin trong chỉ mục của nó.

Công việc của bạn là một tối ưu hoá website với các công cụ tìm kiếm

Mỗi công cụ tìm kiếm có thuật toán riêng của mình trong các trang web xếp hạng. Sự hiểu biết các yếu tố chung ảnh hưởng đến các thuật toán có thể ảnh hưởng đến vị trí kết quả tìm kiếm của bạn. Một công việc của SEO có hai khía cạnh:

SEO On-Page:  là những thứ mà bạn có thể làm trên trang web của bạn, chẳng hạn: HTML, từ khoá mục tiêu, nội bộ liên kết, cấu trúc trang web, vv

SEO Off-Page:  là những thứ mà bạn có quyền kiểm soát ít hơn nhiều, chẳng hạn như: có bao nhiêu backlinks bạn nhận được và làm thế nào mọi người liên kết tới trang web của bạn.

Đây là hướng dẫn cho các nhà thiết kế và phát triển web. Mối quan tâm chính là khía cạnh SEO On-Page. Tuy nhiên nếu bạn làm tốt công việc của mình,  thiết kế một trang web đẹp và (hoặc) có  nội dung hữu ích ... bạn sẽ nhận được Off-Page backlinks và dấu trang trên các mạng  xã hội mà không cần phải quảng cáo gì thêm.
Các lỗi thường gặp về SEO

Hình ảnh, Ajax và nội dung Flash

Spider  cũng giống như một trình duyệt dựa trên văn bản, chúng không thể đọc được nội dung nhúng trong hình ảnh đồ họa hoặc Flash. Vì vậy, bạn nên tránh đưa các từ khóa trong các hình ảnh đồ họa trên website.

Rất nhiều nhà phát triển đang cố gắng gây ấn tượng với khách truy cập của họ bằng cách thực hiện hàng loạt các tính năng Ajax (đặc biệt là cho các mục đích chuyển hướng), nhưng bạn có biết rằng nó là một sai lầm lớn trong SEO? Bởi vì nội dung Ajax được tải tự động, do đó, nó không thể được index trong các công cụ tìm kiếm.

Một bất lợi nữa của Ajax – đó là  địa chỉ URL không tải lại, khách truy cập của bạn không thể gửi trang hiện tại đến bạn bè của họ.

Những sai lầm thường gặp thẻ tiêu đề

Cùng một hoặc tương tự tiêu đề văn bản:


Mỗi trang trên trang web của bạn nên có một thẻ <title> độc đáo với các từ khóa mục tiêu trong đó. Nhiều nhà phát triển làm cho sai lầm của việc có các thẻ tiêu đề giống nhau hoặc tương tự trong suốt toàn bộ trang web. Nó giống như việc nói cho công cụ tìm kiếm mà mọi trang trên trang web của bạn đề cập đến cùng một chủ đề và là một trong không nhiều hơn bất kỳ độc đáo nào khác.

Vượt quá giới hạn 65 ký tự:

Trong trang kết quả tìm kiếm động cơ, tiêu đề từ khóa của bạn được sử dụng như liên kết nhóm. Bạn có khoảng 65 kí tự (bao gồm cả khoảng trắng) do vậy thông điệp của bạn sẽ bị cắt đi nếu nó quá dài.

Thiếu thẻ ALT cho hình ảnh:

Bạn nên mô tả hình ảnh của bạn trong thuộc tính alt. Các thuộc tính alt là những gì mô tả hình ảnh của bạn cho một người dùng web .  Công cụ tìm kiếm không thể nhìn thấy hình ảnh như vậy thuộc tính alt của bạn là một yếu tố minh họa duy nhất cho những gì trang của bạn có liên quan tới.
Mật độ từ khoá khi SEO

Mật độ từ khoá là số lần một từ khóa xuất hiện trong một trang so với tổng số từ  trên trang web. Bạn cần chắc chắn rằng từ khóa của bạn được bao gồm trong các phần  quan trọng trên trang:

    Từ khóa Tiêu đề
    URL Page (URL thân thiện)
    Nhóm chính (H1 hoặc H2)
    Đoạn đầu tiên của nội dung.
    Ít nhất 3 lần trong các nội dung bài viết (nhiều hay ít tùy thuộc vào số lượng nội dung).

Hầu hết mọi người nhằm mục đích cho một mật độ từ khóa 2% (tức là sử dụng các từ khoá 2 lần cho mỗi 100 từ).

Cảnh báo: Nếu trang của bạn gồm quá nhiều từ khóa giống nhau được lặp lại, bạn có thể bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm.

Đừng bỏ qua các liên kết bị hỏng

Bạn nên luôn luôn tìm kiếm và sửa chữa các liên kết bị hỏng  trên trang web của bạn. Nếu bạn đã gỡ bỏ một trang hoặc phần, bạn có thể sử dụng robots.txt để ngăn chặn việc thu thập crawl và lập chỉ mục các liên kết bị hỏng. Nếu bạn đã di chuyển một trang hay toàn bộ trang web của bạn, bạn có thể sử dụng 301 htaccess để chuyển hướng đến một URL mới.

Lời khuyên: Bạn có thể sử dụng công cụ Webmaster của Google để tìm các liên kết bị hỏng và lỗi 404 không tìm thấy trang.
Các nguồn tin giúp bạn về SEO

Công cụ SEO miễn phí

Đây là một số công cụ SEO trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra PageRank Link, bạn phổ biến, cụ Tìm kiếm Vị trí, Từ khoá Mật độ, vv

    pagerank.net
    iwebtool.com
    seochat.com/seo-tools
    webconfs.com
    tools.seobook.com


Thông tin hướng dẫn về SEO

Dưới đây là một số liên kết bên ngoài nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về SEO:

    seomoz.org
    seochat.com
    searchenginewatch.com
    searchengineworld.com

Google Webmaster Tools

Google Webmaster Tools cho phép bạn kiểm tra số liệu thống kê thu thập dữ liệu của trang web của bạn. Bạn chỉ cần đăng nhập vào Google Webmaster Tools, sau đó xác minh trang web của bạn.

Sau khi bạn đã xác minh trang web của bạn, bạn có thể tìm hiểu:

    Googlebot thu thập thông tin trang web của bạn
    404 Không tìm thấy lỗi
    Liên kết ngoài
    Người dùng đang sử dụng các từ khóa nào liên kết đến trang web của bạn
    Các truy vấn tìm kiếm trên trang web của bạn là gì
    Và nhiều hơn nữa.Hướng dẫn học làm SEO hiệu quả
Cách chọn từ khóa để seo hiệu quả nhất
Cách chọn từ khóa Google hiệu quả nhất
Cách làm marketing online hiệu quả nhất
Kế hoạch quảng bá website để thành công như mong đợi

(St)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý