hướng dẫn SEO top 10 Google

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

hướng dẫn SEO top 10 Google

19/04/2015 01:29 PM
266
Cùng tham khảo những hướng dẫn SEO top 10 Google nhé các bạn, hướng dẫn seo chuyên nghiệp lên trang 1 Goorgle.


Hướng dẫn seo chuyên nghiệp lên trang 1 Google


 • Dưới đây là kinh nghiệm thực tế cách đưa website lên kết quả tìm kiếm Google mà tôi đã làm nhiều năm qua, được áp dụng rất thành công cho các website tại Việt Nam.
 • Ví dụ:
  Bạn muốn seo từ khóa "ve sinh cong nghiep" qua mạng với website của mình (giả sử là vesinhphucan.com)?
  Bạn muốn khi search Google từ "ve sinh, ve sinh cong nghiep", website của bạn sẽ xuất hiện ở ngay số 1 kết quả tìm kiếm Gooogle?
  Bằng kinh nghiệm thực tế đã quảng bá, đưa website lên Google tại Việt Nam, tôi xin được chia sẻ các bước triển khai SEO web site của mình như thế nào để từ khoá mục tiêu đưa lên được trang nhất kết quả tìm kiếm Google.
  Từ ví dụ với trang vesinhphucan.com kia, các bước tôi đã làm như sau:
  1.0. Bước 1:
  Tối ưu các thẻ Title, description, keyword, chèn các đoạn code của google:
  1.1 Meta title
  thẻ này theo tôi là quan trọng nhất trong việc đưa web lên Google, để tối ưu thẻ này, các bạn cần nghiên cứu thật tốt các từ khoá mà mình định quảng bá, xác định đâu là từ khoá phải ưu tiên hơn và lưu ý rằng từ khoá quan trọng nhất phải được liệt kê đầu tiên, trường hợp này tôi ưu tiên quảng bá từ khoá: "ve sinh, ve sinh cong nghiep". Tôi viết thẻ title cho trang chủ như sau:
  Lưu ý khi viết thẻ title:
  • Từ khoá chèn thẻ title phải phản ánh nội dung trang.
  • Từ khoá sử dụng ở thẻ title phải là duy nhất xuyên suốt các "page" của website
  • Số lượng ký tự của thẻ title nhỏ hơn 70 (cả dấu "cách"). (Google mới tăng từ 65 lên 70)
  - Ví dụ tôi viết thẻ title của trang trong (hay còn gọi là trang "con", giả sử trang "ve sinh cong nghiep" của web vesinhphucan.com) như sau:
  • Thẻ title chỉ nên chèn từ khoá dạng liệt kê:
  thay vì:
  1.2 Meta description:
  Thẻ này bạn nên mô tả nội dung của page dưới dạng câu văn hoàn chỉnh (có lặp lại từ khoá ở title nhưng chỉ 1 lần), giống như một đoạn quảng cáo vậy. tôi chèn thẻ này ở trang chủ như sau:

  Lưu ý: số lượng ký tự (kể cả dấu "cách") của thẻ description nhỏ hơn 155.
  1.3, Meta keywords:
  thẻ này các bạn chèn từ khoá dạng liệt kê, nhớ cách nhau bằng dấu ‘,'. Tôi chèn như sau:
  1.4 Chèn các đoạn code của google:
  Các bạn nên sử dụng webmaster tool và Google analytics của Google cho web mình.
  Ngoài ra, các file robots.txt, sitemap.xml cũng là cần thiết cho việc khai báo Google.

  2.0 Bước 2:
  2.1 Content is king, links is Queen

  Để đưa web lên Google được hiệu quả, nội dung và backlink của web rất quan trọng, hãy viết nội dung cho web thật hữu dụng với người dùng, tôi chèn các từ khóa như: ve sinh, ve sinh cong nghiep, ...
  Backlink theo tôi là điều bắt buộc các bạn cần làm thường xuyên với web của mình, tôi có ví dụ thế này: web càng hiệu quả SEO thì back link càng nhiều, do vậy, khi bạn chưa đăng ký được 400 trang gồm diễn đàn và rao vặt, blog, webstore thì hãy tạm dừng mọi việc lại để ưu tiên vấn đề này hơn. Công cụ xem backlink của 1 website bạn có thể tham khảo tại trang http://www.backlinkwatch.com/ hoặc www.alexa.com
  Ngoài ra, danh sách web dưới đây cho phép bạn tạo backlink (chất lượng cao) mà không cần phải đký:
  - http://www.statbrain.com/
  - http://whois.domaintools.com/
  - http://www.whoisya.com
  - http://www.robtex.com/dns
  - http://www.aboutus.org
  - http://websiteshadow.com
  - http://web.archive.org
  - http://www.submitexpress.com
  - http://www.cubestat.com
  Một nguồn backlink cũng rất tốt khác là blog (và webstore), hãy tạo thật nhiều blog cũng như comment (không spam) tới các blog có nội dung liên quan tới web của bạn, danh sách các web bạn có thể tạo blog (webstore) free:
  - http://blogspot.com/
  - http://www.createfreeblogs.com
  - http://marofin.com/
  - http://blog.co.uk/
  - http://bravejournal.com/
  - http://vn.myblog.yahoo.com
  - http://itrademarket.com/
  - http://www.createblog.com
  - http://mynewblog.com/
  - http://yobanbe.zing.vn
  - http://sosblog.com
  - http://xanga.com/
  - http://wordpress.com
  - http://www.myspace.com
  - http://twitter.com/
  - http://www.tamtay.vn
  - http://vnvista.com/forums
  - http://www.cyworld.vn/myhome
  - http://www.webgarden.com/
  - www.live.com
  - http://www.livejournal.com/

  Cũng phương pháp trên, 1 số website khác tôi đã đưa thành công lên top Goolge như:
  -  Số 1 từ khóa "on ap" hay "ổn áp".
  -  Số 1 từ khóa "xe tải" hay "xe tai"
  -  Số 1 từ khóa "ôtô nhập khẩu",
  -  Số 1 từ khóa "máy bơm",
  -  Số 1 từ khóa "dich vu ke toan"
  -  Số 1 từ khóa "nhôm kính"
  -  Số 1 từ khóa "kính cường lực"
  -  Số 1 từ khóa "bom cong nghiep"
  -  Số 1 từ khóa "bom chua chay"
  -  Số 1 từ khóa "vòng bi Trung Quốc"
  -  Số 1 từ khóa "Kia Morning"
  -  Số 1 từ khóa "on ap Lioa"
  - Và các từ khóa khác có thứ hạng cao như: "dien dan oto, Mua bán ôtô, sơn nhà, dien dan oto, xe tai, diễn đàn ôtô, hòn non bộ, dien dan oto, oto nhap khau, máy biến áp, ổn áp, ôtô cũ, băng dính, vòng bi, son nuoc, dai ly son, xe Kia, oto nhap khau, Kia Morning, ban Kia Morning, mua Kia Morning, Morning SLX, quảng cáo online, quảng cáo trực tuyến,
  ---------------

  Đặc biệt, với từ khóa rất cạnh tranh là " thiet ke web nha dat " tôi mới bắt tay vào quảng bá cho trang web giaiphapnhanh.com.vn  nhưng đã lên tới top 1 chỉ sau 2 tháng.


  Hy vọng với vốn kinh nghiệm thực tế đưa web lên Google mà tôi có được sẽ giúp các bạn quảng bá hiệu quả website của mình. Mọi thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm quý báu xin vui lòng trao đổi tại topic này cùng tôi.


Read more: http://giaiphapnhanh.com.vn/index.php/front/chome/news_details/145#ixzz2jeF6AFYKCách seo 1 từ khóa lên Top google trong 5-10 phút

Đối với 1 chuyên gia SEO thì việc đưa từ khóa lên top không còn phải là vấn đề đối với họ, vấn đề của họ là từ khóa  nào mang lại hiệu quả cho khách hàng. Tuy nhiên thực tế thì sự nhận thức ra điều này vẫn còn xa vời, chính vì thế nên tôi tiếp tục viết bài này để hướng dẫn anh em cách để SEO 1 từ khóa lên top nhanh nhất. Cũng có nhiều câu hỏi đặt ra là SEO nhanh hay seo chậm thì tốt?

Trước khi đọc bài này chắc hẳn mọi người đã đọc những bài về nghiên cứu, chiến lược từ khóa longtail đã xuất hiện cách đây 2-3 năm rồi.  Vâng, việc lựa chọn từ khóa là khâu rất quan trọng, cách chọn được từ khóa tốt nhất là vào công cụ tìm kiếm Google gõ từ khóa chính và xem các gợi ý ở cuối trang tìm kiếm. Giả sử mình tìm từ “seo từ khóa” và có các từ khóa gợi ý tìm kiếm như sau:

Các tìm kiếm liên quan đến seo từ khóa
seo từ khóa lên top
seo từ khóa hiệu quả
seo 1 từ khóa

cach seo 1 tu khoa len top google
cach seo 1 tu khoa len top google nhanh nhat
cách seo từ khóa
hướng dẫn seo từ khóa

Mình sẽ kết hợp các từ khóa trên để có được 1 từ khóa dài, ý nghĩa.

cách seo 1 từ khóa lên Top Google trong 5-10 phút

cách seo 1 từ khóa lên Top Google trong 5-10 phút

Trong trường hợp mình chọn 1 từ khóa rất dài “Hướng dẫn SEO từ khóa lên top 1 nhanh nhất” và mình sẽ đăng ký 1 blogger theo tên từ khóa vd: http://seotukhoalentop.com/. Sau đó sẽ viết 1 bài như bài này để hướng dẫn SEO từ khóa lên top 1 cách nhanh mà mang lại hiệu quả thực.

Khi đã điều chỉnh xong bài viết chuẩn nội dung, hình ảnh thì mình bắt đầu tung chiêu đầu tiên là chia sẻ vào cộng đồng G+ và Facebook + để được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cách SEO từ khóa rất phổ biến hiện nay là tham gia các hội chém +1 và chém like dành cho các blogger, hiệu quả nhanh. Chỉ đơn giản như thế thôi và bạn sẽ hưởng thành quả của mình với từ khóa lên top như thế nào.

cách seo 1 từ khóa lên Top Google trong 5-10 phút

cách seo 1 từ khóa lên Top Google trong 5-10 phút

Tuy nhiên để kết quả bền vừng thì bạn cần phải có 1 nội dung thật hấp dẫn, độc đáo của riêng bạn, kể cả hình ảnh cũng là bản quyền của bạn luôn. Có rất nhiều bạn đã sử dụng những chiêu trò lợi dụng sự ưu ái của Google với mạng G+ và blogger để đẩy từ khóa lên nhanh với những nội dung nghèo nàn, cằn cỗi, sao chép bất hợp pháp và chỉ sau 1 thời gian ngắn kết quả đã biến mất.

Nếu mới chỉ dừng lại ở trên thì kết quả sẽ rất chậm từ việc index trở đi, mình sẽ phải đặt link lên 1 site có lượng visit cao để chiếm ưu thế, đặt vào http://giaitriviet24h.com. Ngoài ra thì bạn khi bài viết của bạn hay sẽ được cộng đồng mạng chia sẻ đi hoặc bạn chủ động tạo backlink trên các trang mạng xã hội khác, các website khác thì kết quả sẽ bền vững vô cùng

ymoi link


SEO từ khóa lên Top 1 Google thật dễ

Mở đầu là xác định từ khóa cần làm. tiếp đó làm theo các bước sau

Phần I. SEO onpage tức là các bác tối ưu hóa nội dung trên web cho thật chuẩn đã. phần này quan trong nhất.(có thể nội dung ít nhưng phải chuẩn vì còn kết hợp với off page để từ khóa lên mà)

Bước 1. Các bác tối ưu hóa nội dung, tùy chỉnh các thẻ title trong link và images. trong images bắt buộc phải điền đầy đủ thẻ Alt. Tối ưu các thẻ H1 – H6 tùy thuộc trong bài viết. thường chỉ cần h1 – h3 thôi. (Nội dung càng lạ và ko bị trùng lặp càng tốt. ý là nội dung do mình viết ra.)
Lưu ý tối ưu hóa các thẻ title và Description thật chuẩn với nội dung và nghĩ các title làm sao cho nó gần với những từ khóa thuộc ngành nghề mà khách hàng hay search.
Trong nội dung thi thoảng đặt link liên kết kiểu như một từ khóa. “thiết kế web” chẳng hạn rồi gắn link trang chủ của mình vào đó.

Bước 2. Tối ưu hóa các thẻ title và description cho các danh mục. Cái này đặc biệt cần thiết, trong bài viết có thể thiếu sót vì số lượng bài viết lớn. nhưng ở các danh mục là phải tối ưu cho từng mục.
Việc tối ưu từng mục từng bài viết thế này cần yêu cầu kỹ thuật code web code làm sao để có thể tùy chỉnh từng bài viết từng mục được. nếu không thì cũng chịu khó mà SEO được.

(độ dài của thẻ title nên ở khoảng 70 ký tự, độ dài của description nên ở khoảng 250 ký tự là vừa) dài quá cũng thừa mà ngắn quá là thiếu.

Bước 3. Thường xuyên cập nhật nội dung định kỳ cho website (Yêu cầu nội dung mà có copy thì nên lấy những bài mới nhất đừng cập nhật những tin có hàng năm trước). tối thiểu mỗi tuần ba bài và tốt nhất khoảng mỗi ngày một bài là được. Mục đíc là để google nó thấy web của mình luôn đổi mới và nó sẽ luôn để ý và index web của mình.
Nếu ko thường xuyên cập nhật nội dung mới google nó sẽ chả thèm ngó nghiêng mình vì hôm nay nó vào như vậy 1 tháng sau nó vào vẫn thế thì nó ko đánh giá cao.

Bước 4. Tối ưu hóa code web cho thật nhẹ và đúng chuẩn w3c check làm sao cho ít lỗi nhất có thể. (code html nên là css để kich thước có thể nhẹ tối đa chứ dùng table thì hơi chuối. dẫu biết rằng giờ toàn xuất CSS hết rồi nhưng đâu đó vẫn có người dùng table)

Phần II. Sau khi đã làm tốt phần tối ưu hóa nội dung rồi chúng ta làm seo Off page bước này là làm để cho google nó index mình nhanh và mình sẽ nhanh được google đưa lên top nhờ các backlinks mà google tìm thấy mình ở mọi nơi.

Bước 1. Tham gia các diễn đàn và rao vặt tạo các bài viết quảng cáo hay thảo luận gì đó có gắn link website của mình với từ khóa đã được xác định.
Tham gia các trang blog thao luận và gắn thêm link của mình tương tự như với diễn đàn.
Cố gắng gắn link được ở những trang có page rank cao và có lượng truy cập lớn thì càng tốt. và tốt hơn nữa là có thể mở rộng được backlink của mình ra khắp mọi nơi bằng nhiều hình thức khác nhau như.
đưa lên diễn đàn, trang rao vặt, trang blog, trao đổi link, đưa lên các thư mục, submit link, gửi email quảng cao… vân vân nhiều lắm các bác có thể tìm hiểu thêm.

Bước 2. Kết hợp với các kênh quảng cáo như Google Adwords, facebook,… (lưu ý là GA thì đùng dùng mã quảng cáo không lại thành công không. Hãy dùng tiền thật mà quảng cáo, nếu thuê thì phải tìm cty uy tín kiểu như đối tác hay đại diện của google mà đừng có ham rẻ.)
Ngoài ra ai muốn tự mình làm mà ko biết làm liên hệ với mình mình chỉ cho ko cần lấy tiền vui vẻ mời nhau đi cafe là ok, nhưng nhớ trước khi làm GA thì phải có thẻ Visa trước và có tối thiểu 15 usd. 10 usd phí kích hoạt và 5 usd phí chạy quảng cáo.

Bước 3. Nếu có thể, mở rộng và phát triển nhiều website vệ tinh. Thường những website đứng top luôn có ít nhất 3 – 5 site vệ tinh xung quanh để hỗ trợ cho nhau.

Bước 4. Luôn để lại dấu vết về trang của mình mỗi khi bạn lang thang đâu đó, chẳng hạn như chữ ký của mình được lưu trên diễn đàn hay mình đi ra ngoài đường đứng tè mà trước mặt có cái tường thì cũng viết lên ít nhất ai đó cũng sẽ từng nhìn thấy web của mình ở đâu đó.
Tôi đã SEO lên top Google với Google Site như thế nào?

Cách SEO từ khóa lên top với Google Site

Xin chào các bạn mình là Sitle, hôm nay mình xin phép được chia sẻ một kinh nghiệm nho nhỏ của mình trong lĩnh vực SEO, đó là : đẩy một từ khóa chính của site lên top của gã tìm kiếm Google thông qua đứa con bị người dùng ghẻ lạnh của Google: dịch vụ Google Site.

Dịch vụ google site đã được Google cung cấp như một công cụ mỳ ăn liền, cho phép người dùng tạo một trang web đơn giản, tuy được hậu thuẫn khá nhiều từ google nhưng không mấy khi các webmaster để ý đến nó, đơn giản vì các nhược điểm sau:

 • Xấu xí: phải nói rằng google site cung cấp cho người dùng một bộ giao diện cực kỳ khó sử dụng, mình đến giờ vẫn không biết thiết kế làm sao để tạo một google site thực sự bắt mắt
 • Dung lượng quá nhỏ: xu hướng phát triển web 2.0 ngày càng mở rộng, ắt hẳn với dung lượng 100mb của google site để có thể phát triển một blog cỡ nhỏ là điều không tưởng.
 • Tên miền dài, khó ..

Chính những điều trên khiến google sites gần như biến mất hoàn toàn so với các nền tảng tạo site miễn phí của Yahoo, Blogspot hay WordPress.

Gợi ý - Justhost chỉ €2,99/tháng

Hosting quốc tế giá rẻ chất lượng cao hiện nay chỉ còn €2,99/tháng. Đăng ký 12 tháng để nhận được tên miền quốc tế một năm miễn phí.

Để tôi thử!

Tuy nhiên rất ít người biết rằng google sites lại là một công cụ tuyệt vời để tạo nguồn backlink thân thiện mà không lo đến vấn đề spam.

Nói lan man vậy đủ rồi, bắt đầu tiến hành thôi ^^

Cách SEO từ khóa với Google Site

Đầu tiên sau khi phân tích bằng Google Keywords Tools, mình sẽ bắt đầu chọn một từ khóa không mang tính cạnh tranh cao lắm : game sex android 18+, game sex java 18+ hoặc game sex pc chẳng hạn.

(Note from Thach Pham: Bó liên xô chấm mỹ!)

Cách SEO từ khóa với Google Site

Độ cạnh tranh khá thấp nhưng tìm kiếm lại khá nhiều, hấp dẫn đấy chứ ?

Sau khi phân tích xong, mình tiến hành làm lần lượt các bước đơn giản để SEO như sau:

 • Tạo một website bằng Google Site, đăng một vài bài viết đơn giản, chủ yếu là chèn anchor text trỏ về site chính với các keywork  phụ liên quan đến từ khóa chính.

Cách SEO từ khóa với Google Site

 • Submit link google site vừa tạo lên một vài site có độ trust với google cùng lượng index, visit cao ( mình rải vài link lên raovat.com – mỗi thế thôi K) – Bổ sung từ Thach Pham: Mình nghĩ là nên order 2, 3 dịch vụ bên Fiverr nữa để họ xây dựng backlink chất lượng hơn. Đừng quên chạy qua Pingler.com để ping RSS.
 •  Đợi một vài tiếng đến gần  3 ngày để google index site mới và index luôn site chính của mình.

Cuối cùng là kiểm tra thành quả thông qua google webmaster và tận hưởng thôi.

Đây là hình ảnh sau khi mình mới test khi bắt đầu làm tuts này

Site phụ:

Cách SEO từ khóa với Google Site

Báo cáo webmaster tool cho site chính nè

Cách SEO từ khóa với Google Site

Và đây là thứ hạng của site chính sau khi SEO

Cách SEO từ khóa với Google Site

Cách SEO từ khóa với Google Site

Cách SEO từ khóa với Google Site

Từ khóa chính cần SEO: Game sex PC : vị trí khá ổn đúng k :gach:

Một số kinh nghiệm nhỏ mà mình rút ra đc khi sử dụng google sites này :

 • Rải nhiều backlink từ google site này cũng không sợ google trảm, do đây là anh em cùng cha khác ông nội với google mà :D
 • Để càng lâu thì các site con này cũng có thể làm site vệ tinh cho site chính vì  pr lên cũng kha khá, hồi tết mình làm 1 site với từ khóa “sms chúc tết” giờ vẫn còn top 10 google , pr2 – nên nhớ là nó chỉ chạy trong vòng 1 tháng trước tết nhé
 •  Còn điều cuối cùng là gì, mời bạn nào đoán thử xem :D

Cuối cùng là chúc các bạn lên top sớm.


 

Hướng dẫn học làm SEO hiệu quả
Cách chọn từ khóa để seo hiệu quả nhất
Cách chọn từ khóa Google hiệu quả nhất
Cách làm marketing online hiệu quả nhất
Kế hoạch quảng bá website để thành công như mong đợi

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Thứ hạng web chưa ổn là do những lý do gì vậy bạn!
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý