Hướng dẫn SEO video Youtube

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn SEO video Youtube

19/04/2015 01:29 PM
242
Cùng tham khảo những hướng dẫn SEO video Youtube nhé các bạn, các hướng dẫn cực kì chi tiết và dễ hiểu.
 

 

Hướng dẫn SEO video trên Youtube


1. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trên Youtube
Những liên kết, hoạt động, chia sẻ của cộng đồng/ mạng xã hội ảnh hưởng rất nhiều đến việc xác định thứ hạng trên công cụ tìm kiếm video. Nó bao gồm: Ratings, Favorites, Playlists, Comments, Honors, Views, Embedding, Response Videos, and Linking thue tivi .

Đơn giản nhất bạn hãy vào xem 1 trang video của đối thủ, xem tab “Statistics & Data” và phân tích các yếu tố để từ đó xác định được các yếu tố, phương hướng cần để phát triển và vượt qua họ.

2. Kích thước video
Không nên tập trung vào widescreen! Mặc dù hiện tại Youtube có hỗ trợ tính năng xuất bản video dưới chế độ wide: 16:9, nhưng bạn vẫn nên để ở dạng 4:3 bởi vì chuẩn 4:3 là định dạng mục tiêu của công cụ tìm kiếm và chuyển đổi thue lcd.

3. Trường mô tả
Độ dài anchor description tối đa 27 ký tự
Chứa 1 URL trong dòng đầu tiên của thẻ mô tả.

4. Video Image:
Là các hình ảnh dưới dạng thumbnails (1/4 , ½ hoặc ¾) hiển thị các video liên quan.

5. Chia sẻ, lan truyền
Comment trên các video nhiều người xem và dẫn link về video channel của mình.
Tạo 1 đoạn video liên quan, tương đồng với những video nhiều người xem nhưng không copy tiêu đề, mô tả.. để xuất hiện như 1 related video.

6. Xây dựng liên kết
YouTube sử dụng “nofollow” cho tất cả các tiêu đề video … ngoại trừ những những video trong mục “Hoạt động gần đây”. Nếu có thể bạn hãy cố luôn để video cần seo trong mục này. Độ dài anchor text link trong mục này là 27 ký tự: cho thue tivi, thuê lcd, cho thuê tivi
Xây dựng liên kết đến các video trên youtube từ website (on-page seo) và liên kết đến kênh video cũng giúp cho việc marketing video hiệu quả hơn.

7. Theo dõi, đánh giá
Kiểm tra YouTube Insight cho phân tích số liệu thống kê:
Nguồn xem. (Nguồn xem có thể đến từ video có liên quan, tìm kiếm trên Youtube, Google Search, nhúng video, hoặc liên kết bên ngoài.)

Xem thông tin nhân khẩu học. (Độ tuổi phạm vi và giới tính)
Xem thời gian xem video
Các trang web liên kết đến video của bạn
Địa lý xem. (Video của bạn ở địa phương, khu vực, hoặc các quốc gia nào là phổ biến nhất.)
Biểu đồ thống kê tăng giảm lượt xem video của bạn.

8. Tối ưu hóa website khi nhúng video trên youtube vào
Nhúng video YouTube trên trang web của bạn không chỉ tiết kiệm chi phí về lưu trữ, nmà bạn có thể nhận được từ YouTube số liệu thống kê theo dõi miễn phí. Dưới đây là 1 số cách thức tối ưu khi nhúng video trên youtube vào website:
Tạo một trang tối ưu hóa riêng biệt cho mỗi video trên trang web của bạn.
Bao quanh đoạn video với một mô tả và liên kết đến trang YouTube của bạn với mật độ là các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng.


Tối ưu nội tại của đoạn video khi đưa lên youtube
1. Tiêu đề – 2. Mô tả – 3. Tags – 4. Số lần xem – 5. Đánh giá
 

Bí quyết SEO Youtube top #10 chỉ trong 7 ngày


Tối ưu tag để rank top video youtube

3. Lượt view + Rating + Comment

Boost 50 lượt/ngày ngay trong ngày đầu tiên bằng cách chia sẻ lên các trang mạng xã hội, lượt view này bị share bởi một video khác của mình với keyword: “Make your own logo” mà bạn có thể thấy ngay bên cạnh khi search từ khóa: “Make your own logo“. Các comment đều đưa từ khóa vào sao cho thật tự nhiên. 

Rank top google với video youtube

4. Backlinks (Phần này quan trọng đây)

Backlink mình lấy từ các forum hỗ trợ do-follow link, mỗi ngày đặt tối đa 5 – 10 backlink, tới ngày thứ 4 thứ 5 thì boost mạnh 40 – 50 backlink/ngày, chia đều ra các forum nhé, đừng đặt quá nhiều backlinks trên 1 forum/ngày nhé. Một forum PR cao do-follow đặt backlink khá hiệu quả đó là: forum.idichvuseo.com

Một số Forum khác bạn có thể tự kiếm thêm để đặt link hoặc email về haunguyen.te@gmail.com để nhận danh sách forum do-follow đem về đặt link nhé 

Show cái hình lúc Video được đẩy lên top 3 cho mọi người xem qua, không lại bảo mình chém LOL 

Vị trí số 3 cho seo top video youtube

Lời kết

Một quy trình SEO top video youtube nếu làm đúng cách theo đúng như những gì mình đã hướng dẫn thì có thể mất từ 5 – 7 ngày (có thể lâu hơn một chút) để thấy mặt trên top 10 của Google. Tùy vào từng keyword mà bạn lựa chọn sẽ có những kết quả khác nhau. Mong rằng bài viết nhỏ này có thể giúp bạn đưa video leo top Google một ngày không xa. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan, các bạn vui lòng để lại comment ở bên dưới nhé. Mình sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất.

Lời cuối cùng, nếu bạn thấy bài viết này không quá tệ thì hãy ủng hộ minh bằng cách click Like và Share cho mọi người nha. Bạn nào kiếm được tiền trên mạng nhờ SEO youtube thì chia sẻ lại kết quả của mình để mọi người có động lực mà phấn đấu nhé. Xin cắm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.
 

Hướng dẫn làm SEO hiệu quả với youtube

Chủ đề cách làm seo với youtube cũng không còn xa lạ với anh em seoer, nhưng theo tôi đang thấy dường như anh em không chú ý đến thằng con này của google cho lắm và cũng có một số anh em mới tìm hiểu (amater như mình).
[IMG]

Tôi chỉ mới tìm hiểu về SEO, không hiểu về cách tính của google hay thuật toán trời biển gì cả. Đơn giản là tôi tìm kiếm một số từ khóa trên google và nhận ra rằng, thường thì sẽ có 1-2 thằng video của youtube xuất hiện trong top 10 hoặc top 20 từ khóa tìm kiếm. Khi click vào video xem thì nó chỉ có ít người xem, ít lượt like, comment, fav thôi mà sao lại lên top ghê thế?
- Chắc bố nó quý, google.

Sau khi test và đúng là nó nhận được sự ưu ái thật, tôi làm thử các từ khóa và kết quả là lên top vù vù (tốc độ ánh sáng). Có từ khóa ở môi trường ít cạnh tranh như “iphone giá rẻ ở hải phòng” tôi search ngay hôm đầu tiên còn có tới 3 video lên top 10. Từ khóa thứ hai thì cạnh tranh nhiều hơn.

Tôi thử “chăm sóc sau sinh” nhưng chưa ngoi lên được vì nhiều người làm quá có lẽ nó cần thời gian chứ không chơi kiểu ăn sổi hôm nay làm mai lên ngay được. Nhưng may có phần mềm seo ”miễn phí số 1 Việt Nam” iSEO tôi đã tìm ra từ khóa khác ít cạnhtranh và “nhiều lượt tìm kiếm hơn”, cũng nhờ nó mà tôi “có tóp” (Đây không phải gián tiếp quảng cáo, đây là quảng cáo trực tiếp và là một hình thức cảm ơn người đã viết ra phần mềm này – tôi đang sử dụng nó. Họ đang cho cộng đồng “miễn phí” một công cụ rất đáng sợ ke ke)
Đây là kết quả tôi làm được:
[IMG]
[IMG]

Từ khóa “dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà” nó có khoảng 9.000.000 lư ợt tìm (0,15s). Tôi bắt đầu làm từ đêm qua (12h30 ngày 11/4/2013) và bây giờ là 11h10 ngày 11/3/2013, nó hiệu quả từ khi nào thì chưa biết được, nói liều là “ít hơn 12h” nó đã đứng ở vị trí số 6 trong số kết quả tìm kiếm google.
Với từ “dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà” tôi còn có 1 thằng em nữa, nó đứng thứ 5 trong trang số 2.

[IMG]
[IMG]Thằng em này đặc biệt hơn thằng anh trên vì nó mới chỉ được tối ưu hóa onpage thôi, chưa dùng iSEO hay dùng thằng nào chọc ngoáy vào nó cả. Thú vị đấy chứ?
Câu chuyện tôi kể cũng đã đủ lan man rồi, đi vào phần chính.

Làm như nào?

1. Từ khóa bạn định làm là gì?
Phân tích đi xem nó có phải hot girl, thịt thơm, lưng ong, vòng eo con kiến, ngực thủy top không! Nếu nó đúng là loại hot girl thì một là lì mặt – đổ tiền hai là bỏ đi tìm con khác xấu, ngực lép, eo con voi (con này có khi chỉ nhắn đến tin thứ 2 thì nó nằm xuống rồi – đừng nghĩ bậy bạ)

2. Chủ đề chứa từ khóa là gì?
Bạn định dùng văn gì để tán 2 em kia? Chơi em hot girl thì không chỉ có lì mặt và dùng nước bọt chém gió xuông được. Phải đầu tư tiền mua xe đẹp (2 bánh thì đừng có nghĩ đến chuyện dưới 5000$), quần áo hàng hiệu, chăm chỉ đi “bốn” thì mới có cửa làm ăn được. Tức là đầu tư vào nội dung video, như cái video hát bài “make you feel my love” ngày cá tháng 4 mà mấy bạn làm ở trên Keangnam để quảng cáo cho trung tâm tiếng anh GLN đấy. Chẳng phải câu ai mà cũng có trăm nghìn mạng đâm đầu vào chết.
Đi sâu vào cái video này một tí:
Dịch vụ: trung tâm tiếng anh
Khách hàng mục tiêu: các bạn trẻ thích học tiếng Ả rập

Cách làm: làm video đậm chất teen, hài hước, dễ tiếp cận đối tượng, thuê truyền thông: báo lá đa rơi trên con mương số 14, viết một bài “oánh bóng, giật tít” và với nội dung hay cứ thế mọi người tự truyền tay nhau. Cần thiết thì thêm một chút gia vị là “seeding” nữa thì bạn đã có một nồi “canh hầm” ngon rồi.

Cái hay của họ là: không trực tiếp quảng cáo, họ chỉ đang kể một câu chuyện vui và “vô tình đi qua” tất cả các phòng học của trung tâm, đến những nơi đẹp nhất (gần đấy) trên tòa nhà Keangnam thôi. Rồi tự bạn sẽ hỏi, hoặc một nhân vật trong seeding sẽ hỏi “video quay ở đâu mà đẹp thế nhỉ?” – “trung tâm tiếng anh GLN trên toàn nhà keangnam ấy ạ”. Tôi nhớ tới một câu đọc được trên blog của anh Binh Nguyen (Anh Bình là một marketer có những bài phân tích hay, sâu và đa chiều về marketing)

Content is not King. Conversations around content used to be King. Now, sharing content is King” (Long live the King) - Steve Goldner

Quay lại với chủ đề chính, em hot girl thì đầu tư như thế rồi, còn mấy em chân ngắn eo con voi thì cứ dùng nước bọt ngọt mà tán thôi.
Tìm chủ đề ~> download 1 video nào đấy hot, nội dung hay (không có bản quyền) rồi up lên thôi. (Tốt nhất là nhiều hơn 1, mỗi video bạn sẽ đặt 1 từ khóa, làm như vậy được phép chứ?)

3. Tối ưu hóa onpage
Tôi cũng mới biết cụm từ này, khi làm thử thì biết nó rất quan trọng. Và với cách làm seo bằng youtube thì nó quan trọng nhất. Chắc anh em seoer biết hết rồi, tôi nói cho mấy bạn amater giống tôi dễ hình dung.
a. Tiêu đề video: bạn đặt từ khóa vào tiêu đề sao cho nó hợp lý, đừng làm lố quá là ok.
b. Mô tả video: đoạn này có 2 dòng. Tôi không quan tâm nên không tìm hiểu là nó cho tối đa bao nhiêu ký tự, cứ ngầm hiểu với nhau là hơn 2 dòng. Và bạn đặt từ khóa hợp lý trong 2 dòng này.
c. Từ khóa: youtube nhét vào nữa là ok, xong phần onpage rồi chuyển phần tiếp theo.

4. Tăng like, tăng comment, tăng fav, sub cho video
Cái này thì bạn tự xử nhé, làm thế nào thì làm cứ nhiều em hot girl like, xem nhiều, bàn tán về bạn, thậm chí là dõi theo bạn thì… xin chúc mừng! Bạn đã là người chiến thắng… ở phần 2 (cuộc chơi còn dài, bạn phải chăm sóc, vun vén cho tình yêu đều đặn đừng để nó mốc lên rồi m động đến thì thằng khác nó tán mất ngay. Cái gì cũng vậy, chậm và lâu hay hơn nhanh mà hời hợt. Đừng tìm video của tôi nữa, tôi không làm chỉ test thôi!)
Công cụ đây: iSEO, addmefast, youlikehit, share youtube video…
Đầu tiên tôi dùng iSEO: đây là bố của mấy thằng con lại. Vì sao à? iSEO giúp tôi tăng 50-100 like trong vòng mấy phút, bạn chỉ việc cắm máy lấy coin, không như mấy thằng kia bắt bạn click mỏi tay, nhìn lòi mắt mới được tí coin.
Tuy nhiên, iSEO chưa có lượt view, comment, fav, sub mà mới chỉ có like, nên bạn cần dùng thêm 3 thằng ôn con kia để tăng mấy cái đó nhé. Chịu khó mà cày để tán hot girl, còn nếu cứ chơi với kiểu xinh vừa phải và xấu như tôi thì dùng iSEO hoàn toàn ok. Hy vọng các bác làm iSEO sẽ phát triển nó thêm phần sub, comment, view và fav nữa thì toẹt vời ông mặt trời với các bé làm social.
Đóng góp ý tưởng: nếu phòng marketing của công ty bạn đông người, bắt mỗi đứa lập cho tao 10 tài khoản gmail trang bị đầy đủ vũ khí, áo giáp (avatar, thông tin cá nhân), hoặc bạn có nhiều anh chị em thì nhờ mỗi người vào comment cho một hai câu làm seeding thì quá tuyệt vời. Seeding là gì à?
Seeding là điều hướng dư luận, kiểu dạng như có 1 em hot girl bị lộ clip “phòng the” thì sẽ có 3-4 kiểu người vào “xem” mặt mũi hàng họ xong đâu đấy rồi phán:
Ông A. Biết ngay con này là *beep” mà
Ông B. Ai mà chẳng có lúc mắc sai lầm, mày là *beep* thì có
Ông C. Tội nghiệp chí ấy bị người ta hãm hại
Ông D. Miình nghĩ chuyện này quá bình thường
Ông A. *beep* cái con mẹ mày
Ông B. mẹ mày thì có

Sau đấy 2 ông cứ cãi nhau và bọn 3 phải kia thì cứ khóc, cứ trách… bạn thích điều theo chiều hướng nào thì số đông sẽ nghĩ theo chiều hướng đấy, người Việt thích kiểu bầy đàn và dễ bị chi phối. Nếu một tôi ngồi lập nick thì nhớ để “trang bị vũ khí” và “ngụy trang” (đổi ip) trước khi đăng nhập nhé, xây dựng kịch bản mà tự ngồi cãi nhau nhưng đừng làm quá lố bị nhận ra thì phản tác dụng đấy!

5. SEO offpage
Đem gán backlink, nhứng video lên các website của bạn.
Đóng góp ý tường: chèn vào email marketing (cắt ảnh ở youtube, chèn link vào)

6. Chia sẻ lên mạng xã hội
Tôi đang test cái này với chức năng +, like và twitter cho “video tán cá xấu”. Còn video tán hotgirl mất tiền mà không share lên thì đúng là “đại phí”. Nhớ là social thì cũng vẫn cứ seeding, ở đâu cũng seeding nhé! (bọn báo lá cải lẫn báo tin tức ngon lành cũng đều làm seeding hết, một phần là để điều hướng, một phần nữa là khuyến khích người đọc comment)
“Trong marketing online seeding là một nghệ thuật, và người làm seeding là diễn viên mặt nạ kinh kịch”

7. Theo dõi, thống kê
Cái này thì đơn giản rồi, ngồi mà xem nó lên xuống thế nào, youtube thất thường như con gái. Anh em amater seoer nên luyện “thái cực quyền” để biết lấy nhu thắng cương và lấy “cương thắng nhu”

8. Cái gì nhanh quá cũng không tốt!
Đây là quy luật tự nhiên, và internet cũng không là ngoại lệ! Hiện tại seo bằng youtube vẫn chỉ là một công cụ bổ sung thêm cho công việc cày cuốc của anh em seoer thêm hiệu quả thôi. Cứ từ từ mà làm, nhưng phả duy trì đều đặn biến nó thành một thói quen tốt.

Lại nói đến chuyện cày cuốc, tôi đặc biệt thích cuốn 80/20 không biết mọi người đã đọc chưa (nếu chưa thì đừng đọc nhé, vì nó dạy cách “cày ít (làm ít) mà vẫn hưởng nhiều” anh em ai cũng biết cách thì seoer thành tư sản hết) – Đây là chia sẻ cá nhân, không liên quan đến nội dung.
Nhắn nhủ: Anh em amater seoer cần hỗ trợ gì thì liên lạc với tôi địa chỉ ở trang chủ, tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những gì mình biết.

Còn đợi chờ gì nữa mà không TÉT (TEST) VÀO MÔNG (TỪ KHÓA) mấy em HOT GIRL (Chủ đề của bạn) đi!
Khôg nhanh đối thủ cạnh tranh làm trước!


Hướng dẫn học làm SEO hiệu quả
Cách chọn từ khóa để seo hiệu quả nhất
Cách chọn từ khóa Google hiệu quả nhất
Cách làm marketing online hiệu quả nhất
Kế hoạch quảng bá website để thành công như mong đợi

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý