Hướng dẫn SEO tên miền

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn SEO tên miền

19/04/2015 01:29 PM
183
Cùng tham khảo những hướng dẫn SEO tên miền, tối ưu hóa tên miền, cách lựa chọn tên miền để làm SEO hiệu quả nhé các bạn.


Hướng dẫn SEO – Tối ưu hóa tên miềnBạn có thể nghĩ rằng tên của doanh nghiệp của tôi là những gì đã để làm với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)?
Nếu bạn chọn kinh doanh chính xác và tên miền ở nơi đầu tiên nó làm cho toàn bộ quá trình tối ưu hóa dễ dàng hơn nhiều.

Như bạn sẽ khám phá sau liên kết đến một trang web là rất quan trọng, trong thực tế cần thiết cho công cụ tìm kiếm vị trí cao. Các văn bản liên quan đến các liên kết (được gọi là Anchor text ) là một trong những yếu tố quan trọng nhất của SEO để có được ngay khi nói đến tối ưu hóa một trang web.

Các tên miền = Anchor Text

Các văn bản màu đỏ (mục SEO vàng Search Engine Optimization ) dưới đây là Anchor text của một liên kết đến trang chủ của trang web này, đó là liên kết bản quyền tại cơ sở của tất cả các trang

<a href=”/”> SEO Search Engine Optimization Services </ a>

Những liên kết dưới sự kiểm soát của chúng tôi, chúng tôi như là quản trị web có thể tạo ra các văn bản neo hoàn hảo cho mỗi trang. Tuy nhiên, quản trị web liên kết đến trang web của bạn sẽ có xu hướng làm một trong hai điều. Đầu tiên là họ sử dụng tên cho kinh doanh / trang web của bạn neo văn bản (cho trang web này SEO Gold có khả năng nhất) và thứ hai là URL thực tế (đối với trang web này http://www.seo-gold.com ) cho anchor text. Nếu bạn đã chọn tên doanh nghiệp và tên miền xấu nó sẽ không giúp trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm kể từ khi các liên kết đến trang web của bạn sẽ không sử dụng các Anchor text.

Xây dựng thương hiệu so với Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa

Zeus Thrones có thể âm thanh rất tốt cho 1 công ty bán chỗ ngồi chất lượng vệ sinh cao, nhưng nó đang không đi để khách hàng tiềm năng trực tuyến tìm thấy trang web một cách cẩn thận crafted của bạn thông qua công cụ tìm kiếm, trừ khi bạn có 1 ngân sách quảng cáo lớn cho các mục đích xây dựng thương hiệu (như Amazon có / có) khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không biết doanh nghiệp của bạn hoặc trang web của bạn thậm chí tồn tại.

Nếu bạn có một trang web về Search Engine Optimization (SEO) cho ví dụ một tên kinh doanh tốt (vì lý do tối ưu hóa) sẽ được Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa hoặc SEO và tên miền sẽ là công cụ tìm kiếm-optimization.tld hoặc seo.tld tương ứng (loại tên miền là com, net, com.vn vv …).

Có những cân nhắc khác để đưa vào tài khoản khi lựa chọn một doanh nghiệp và xây dựng thương hiệu bao gồm cả tên miền và tất nhiên tên miền hiện có, do đó, thỏa hiệp đã được thực hiện. Ví dụ khi quyết định một doanh nghiệp và tên miền cho trang web này, tôi biết tôi không thể có tên miền lý tưởng (vì lý do tối ưu hóa) vì những người khác đã sở hữu chúng. Sau khi một nghiên cứu từ khoá Wordtracker và kiểm tra các lĩnh vực khác nhau, giải quyết trên http://www.seo-gold.com và các trang web tên chung Tìm kiếm SEO vàng Dịch vụ Tối ưu hóa (SEO vàng trong ngắn hạn).

Tại sao hyphenated Tên miền?

Tại sao www.seo-gold.com (dấu gạch ngang) và không www.seogold.com (không chứa gạch ngang)?Hiện tại chính công cụ tìm kiếm (Google) không công nhận từ cá nhân từ tên miền không chứa gạch ngang ở trên, vì vậy họ sẽ không giúp tối ưu hóa kế hoạch trong tương lai. Http://www.seo-gold.com miền hyphenated được nhìn thấy bởi Google

com www seo vàng kể từ khi Google xử lý. (Dấu chấm) và – (dấu gạch ngang) là một không gian.Chúng ta nói “google có thể phân tích các từ khóa trong tên miền”. Lưu ý một tên miền với một từ khóa duy nhất (tức là www.keyword.tld) ​​sẽ có từ khóa duy nhất được công nhận kể từ khi Google nhìn thấy hai chấm (trong ví dụ trên) là không gian (nhìn thấy loại tên miền từ khóa www). Vì vậy, khi lựa chọn một tên miền có thể đi với một tên miền từ khóa duy nhất (như www.seo.com nếu có) hoặc có nhiều (hoặc ít nhất một) từ khóa (s) cách nhau bằng dấu gạch ngang (như www.seo-gold.com).

Xây dựng thương hiệu Xem xét lại

Nếu xây dựng thương hiệu là một xem xét hoặc bạn có kế hoạch để nói với mọi người về trang web của bạn trên điện thoại hoặc trong người, lĩnh vực hyphenated khó tả bằng lời. Vì vậy, www.seo-gold.com sẽ là dấu gạch ngang www dot seo vàng dot com mà không phải là quá xấu, nhưng hãy tưởng tượng một tên miền có dấu gạch ngang nhiều, không chính xác vai trò tắt lưỡi! May mắn thay có một giải pháp, đăng ký một phiên bản không chứa gạch ngang cũng đề cập đến nó trên đầu thư của công ty, quảng cáo truyền thống phương tiện truyền thông vv … và chuyển hướng các tên miền không chứa gạch ngang miền hyphenated qua một chuyển hướng 301.

Một lời cảnh báo về những lĩnh vực nhiều. Một đơn giản chuyển hướng 301 sẽ không được điều trị tiêu cực bởi các công cụ tìm kiếm, nhưng có hai trang web giống hệt nhau (gọi là các trang web gương) có thể. Nếu bạn có kế hoạch có hai hoặc nhiều hơn các trang web về cùng một chủ đề làm cho các nội dung khác nhau. Thay đổi màu nền hoặc một vài hình ảnh, không làm cho một trang web khác nhau, bạn cần văn bản duy nhất. Nếu bạn không thể tạo ra các trang web độc đáo, không tạo ra các trang gương, bạn có thể nhận được trang web kinh doanh chính của bạn bị phạt!

Nếu bạn phải có hai hoặc nhiều trang web giống hệt nhau cho các URL trùng lặp kinh điển trở lại trang web chính. URL kinh điển cho Google … phiên bản ưa thích của trang web (trang không phải là trang web dựa trên). Mỗi trang của một trang web bản sao cần phải có một URL tương ứng kinh điển trở lại trang chính.

Với các trang web của tôi hiện chỉ quảng cáo trực tuyến do đó, không có nhu cầu cho một tên miền không chứa gạch ngang 2 dễ dàng hơn để tả bằng lời, do đó, đã không đăng ký lựa chọn thay thế (vì nó xảy ra www.seogold.com cứ cách nào). Tuy nhiên, tôi đã làm kế hoạch để thêm một yếu tố của thương hiệu này từ trang web đó là lý do tại sao tôi đã đi với các doanh nghiệp / tên miền SEO vàng, nó là đáng nhớ (để brandable) và có ít nhất một từ khóa (SEO). Tôi có thể đăng ký một tên như “Công ty SEO Online Tìm kiếm”, nhưng điều này là hoàn toàn unbrandable như không có ai sẽ nhớ lại một tên chung chung như thế, nhưng sẽ là tuyệt vời về các từ khóa vì tất cả bốn từ được sử dụng bằng cách tìm kiếm tìm kiếm SEO Dịch vụ . Nếu xây dựng thương hiệu là không quan trọng (nói một trang web liên kết) một tên miền phong phú từ khóa chung chung là khuyến khích.

Về bản chất với www.seo-gold.com, chúng tôi đã tạo ra một trang web mà là cả hai brandable và dễ dàng hơn để tối ưu hóa.

Neo văn bản xem xét lại

Khi một trang web liên kết tổng thể để SEO gold, họ sẽ có xu hướng sử dụng các mã sau

<a href=”http://www.seo-gold.com/”> SEO gold</ a> (bằng cách sử dụng tên doanh nghiệp như là Anchor text)

hoặc

<a href=”http://www.seo-gold.com”> http://www.seo-gold.com/ </ a> (bằng cách sử dụng URL như là Anchor text)

Trong cả hai trường hợp những lợi ích trang web từ Google từ khóa có thể phân tích từ các văn bản neo. Ví dụ đầu tiên chúng ta có SEO vàng (một từ khóa trong số hai từ quan trọng). Trong ví dụ thứ hai www SEO vàng com (một từ khóa của bốn từ, không phải là tốt, nhưng tốt hơn là không có gì). Vì vậy, trong cả hai trường hợp, chúng tôi được hưởng lợi chỉ bằng cách chọn đúng ngành kinh doanh và tên miền.

Nếu chúng ta muốn đi với các từ kết hợp (www.seogold.com) phiên bản, Google sẽ không phân tích ra bất cứ điều gì hữu ích, nó sẽ thấy www com seogold đó là vô ích vì không có ai sẽ tìm kiếm cho seogold! Quản trị web sử dụng tên doanh nghiệp có thể sử dụng Seogold là neo văn bản thay vì vàng SEO ưa thích như là tốt!

Ở trên cũng đúng cho thư mục và tên tập tin, vì vậy khi lựa chọn thư mục và tên tập tin sử dụng dấu gạch ngang như bạn nhìn thấy cho các trang của trang web này. Ví dụ trang bạn đang đọc có địa chỉ URL

http://www.seo-gold.com/seo-tutorial/domain-name-choice/

Điều này sẽ được phân tích cú pháp-http www seo vàng lựa chọn hướng dẫn tên com miền nếu một quản trị trang web liên kết đến trang này bằng cách sử dụng toàn bộ URL! Từ đây chúng ta có quan trọng từ khóa “SEO Choice Hướng dẫn tên miền”.

Xin lưu ý gạch dưới (_) trong tên tập tin hoặc thư mục như domain_name_choice không được điều trị như tách từ như dấu gạch ngang ở miền lựa chọn tên, vì vậy hơn là phân tích cú pháp “tên miền lựa chọn” Google thấy một từ “domain_name_choice”. Hãy thử tìm kiếm Google cho domain_name_choice để thấy được vấn đề.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cái gọi là SEO chuyên gia tin rằng gạch dưới được coi là không gian, yêu cầu họ cho bằng chứng: bằng chứng là các trang xếp hạng cho một SERP như “Từ khóa độc đáo Dưới đây” (bao gồm các dấu bài phát biểu trong việc tìm kiếm Google) với tên tập tin như unique_keywords_here.html và những lời độc đáo, Từ khoá và đây là không được sử dụng trên trang hoặc là neo văn bản trong các liên kết đến trang. Vì vậy, việc sử dụng duy nhất của những từ đó là tên tập tin, cách nhau bằng dấu gạch dưới.

Các tên miền phải giúp với Công cụ Tìm kiếm Hạng Xếp Thứ

Có lợi ích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trực tiếp bằng cách sử dụng từ khóa tên miền giàu có dấu gạch ngang (và thư mục / tên tập tin). Google và các công cụ tìm kiếm khác bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu Googles (AOL, Netscape, vv …) sẽ cung cấp cho tất cả các trang của một trang web thúc đẩy công bằng cho các từ số ít và dấu gạch ngang trong tên miền, ngay cả khi từ không được sử dụng trong các mã. Yahoo và MSN cũng cung cấp cho một tăng SERPs, nhưng nó nhỏ hơn nhiều so với Google.

Ví dụ một chuyên gia tư vấn của chúng tôi có một trang chủ với ISP của họ. URL là http://homepage.ntlworld.com/ooar123/search-engine-optimization/ (trang này không còn tồn tại, nhưng khái niệm này vẫn còn đúng).

URL này phân tích “com trang chủ http ntlworld ooar123 tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” với ba là từ khóa quan trọng. ‘Từ trang chủ, ntlworld và ooar123 không phải là từ khóa quan trọng đến nội dung và vì vậy họ không được sử dụng trong nội dung của bất kỳ của các trang của website. Một tìm kiếm kết hợp khác nhau cho thấy rằng mặc dù những từ không được sử dụng trong nội dung, chỉ là một phần của URL (tên miền) là đủ cho Google để tìm các trang.

Hãy thử tìm kiếm trong Google

ooar123 – vị trí số 1
trang chủ ooar123 – vị trí số 1
trang chủ ntlworld ooar123 – vị trí số 1

Các tìm kiếm ở trên sử dụng các từ chỉ trong URL (không có những từ được sử dụng trong nội dung).

Các tìm kiếm dưới đây bao gồm một từ đó là chỉ trong URL và từ khác được tìm thấy trong nội dung.

ooar123 seo – vị trí số 1
ooar123 tìm kiếm vị trí số 1
ntlworld seo – vị trí số 1
trang chủ seo – hạng 6 trên 2.000.000 trang!

Các tìm kiếm cuối cùng cho thấy tầm quan trọng của các từ trong URL. Một tìm kiếm cho trang chủ trong báo cáo Google trên 200.000.000 (200 triệu) trang, đó là rất nhiều các trang bằng cách sử dụng từ trang chủ. Trong số những trang 2 triệu USD (khoảng 1%) cũng sử dụng từ SEO. Trang nhà tư vấn của chúng tôi là số 6 cho sự kết hợp mặc dù từ trang chủ không được sử dụng trên trang web, nó chỉ là một phần của URL.

Có một từ khóa trong URL sẽ dẫn đến một sự thúc đẩy cho từ khoá đó cho mỗi trang của trang web, tên miền của bạn lý tưởng nên chứa từ khóa của bạn quan trọng nhất.

SEO Lợi ích gián tiếp vào Domain và lựa chọn Tên kinh doanh

Công cụ tìm kiếm dựa trên các từ trong văn bản cơ thể và các khu vực khác của mã trên một trang.Nếu trang web của bạn và tên miền liên quan nhiều đến các cụm từ bạn muốn xếp hạng cao cho những cụm từ vào nội dung các trang web của bạn sẽ được như vậy dễ dàng hơn nhiều. Nhìn vào số lần SEO từ đã được thêm vào trang này chỉ cần thông qua đề cập đến tên doanh nghiệp SEO vàng, nếu tên doanh nghiệp của chúng tôi là “Rankings giao thông” cho từ SEO sẽ không được sử dụng càng nhiều.

Những từ ngữ chính cho trang web này là Search Engine Optimization, SEO Công cụ Tìm kiếm và Vị trí vv … Kể từ khi trang web được gọi là dịch vụ SEO Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa vàng chỉ bằng cách đề cập đến tên của trang web chúng tôi đã thêm từ khoá vào một trang.

Mẹo nhanh SEO – thêm một thông báo bản quyền cho mỗi trang bằng cách sử dụng từ khoá văn bản phong phú. Chúng tôi sử dụng chúng tôi để liên kết đến các trang nhà bằng cách sử dụng từ khóa phong phú Anchor text .

Nếu bạn đang mắc kẹt với một tên doanh nghiệp / trang web đã không thất vọng một số thông tin liên quan đến đặt tên thư mục và tập tin. Ngoài ra các tên doanh nghiệp / tên miền là một phần nhỏ để công cụ tìm kiếm vị trí cao, phần lớn các hướng dẫn này SEO sẽ đối phó với các trang web trước khi hiện có.

Hướng dẫn cách lựa chọn tên miền (domain name) làm SEO hiệu quả

Trong bài viết này chúng ta tìm hiểu cách lựa chọn tên miền (domain) sao cho việc làm SEO hiệu quả, những nguyên tắc trong việc lựa chọn tên miền làm SEO Local, đánh đúng khách hàng mục tiêu theo khu vực địa lý, cũng như lĩnh vực kinh doanh, tổ chức, doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách lựa chọn tên miền (domain) làm SEO hiệu quả

Hướng dẫn cách lựa chọn tên miền (domain) làm SEO hiệu quả

Khái niệm tên miền?

Tên miền (domain name) hiểu một cách đơn giản là tên gọi định danh của 1 website, một máy tính, máy chủ lưu trữ trên internet, nó nhằm thay thế cho 1 dãy số khó nhớ (địa chỉ IP đã được public ví dụ: http://27.118.20.203/).Nó bao gồm các chữ cái từ a đến z (không phân biệt hoa thường), chữ số từ 0 đến 9, và dấu gạch ngang (-), kèm theo những giới hạn về chiều dài tên và vị trí dấu gạch ngang.(ví dụ về tên miền: thuycuong.vn, www.lat.vn, tapchi-noithat.com …)

Phân loại tên miền?

Có nhiều cách phân loại tên miền như theo: phân loại theo cấp, tên mièn phân thoại theo quốc gia, theo lĩnh vực, tổ chức, trong bài viết này chúng ta sẽ nghiêng về SEO.
Phân loại theo cấp:
- Tên miền cấp 1 (tên miền cấp cao nhất – Top Level Domain viết tắt TLD): .com, .net, .biz, .info, .gov … tên miền dùng chung, đôi khi gọi là tên miền quốc tế.
- Tên miền cấp 2: thường là tên miền quản lý bởi một quốc gia tham gia internet: .vn, .us, .uk…
- Tên miền cấp 3: .edu.vn, .gov.vn, .edu.uk…
- Sudomain và thư mục: blog.thuycuong.vn, thuycuong.vn/thu-muc-anh/
Trong các loại tên miền trên thì mức độ ưu tiên cao nhất dành cho các domain thuộc tổ chức, cơ quan nhà nước: .gov, .gov.vn, org.vn, edu.vn, .vn … .com (để đánh giá xếp hạng website thì cần nhiều yêu tố, vì vậy làm SEO chúng ta hơn được đối thủ yếu tố nào thì tốt yếu tố đó.)

Lưu ý nguyên tắc?

Dưới đây là những nguyên tắc và lưu ý khi lựa chọn domain giúp quá trình SEO hiệu quả nhất, tránh bị đối thủ chơi xấu hoặc domainer đầu cơ:

  • Tên miền ngắn gọn.
  • Tên miền dễ nhớ.
  • Tên miền liên quan và đi kèm với thương hiệu.
  • Tên miền trùng từ khóa.
  • Tránh tên miền dễ viết nhầm hoặc sai khi có dấu.
  • Lựa chọn tên miền cấp cao nhất .com, .net và .vn tránh bị đối thủ chơi xấu.
  • Nhắm khách hàng truy cập(khách hàng mục tiêu) lựa chọn domain theo quốc gia, khu vực địa lý, theo tổ chức, lĩnh vực.
  • Tên miền có tuổi đời (thời gian đăng ký và tồn tại lâu dài).

Thuật toán EMD?

Thuật toán EMD là gì ? EMD (Exact Match Domain) tạm dịch là kết hợp chính xác tên miền (về mặt SEO hiểu nôm na đó là domain trùng từ khóa). Thuật toán EMD được Matt Cutts trưởng bộ phận webspam của Google công bố vào tháng 10-2012 nhằm giảm sự ảnh hưởng của những domain trùng từ khóa.
Chúng ta vẫn biết rằng trong một vài lĩnh vực thì domain chứa từ khóa không chỉ giúp SEO tốt hơn còn đem về lợi thế thương hiệu nhưng từ khi thuật toán ra đời, nhiều đơn vị làm SEO đã không để ý và thứ hạng website bị tụt giảm nghiêm trọng. Vấn đề này Thuy Cuong sẽ phân tích và đưa ví dụ vào bài viết :”tối ưu hoá url hỗ trợ SEO“.

Đăng ký tên miền?

Việc đăng ký tên hiện này rất đơn giản và nhanh hơn trước, đối với domain tên miền quốc tế thì nhanh, đăng ký mọi lúc và chỉ sau khi kích hoạt tầm 5 phút bạn có thể dns trỏ tên miền về 1 hosting.
Đối với những tên miền Việt Nam thì việc đăng ký sẽ mất thời gian và phức tạp hơn bạn cần có bản khai đăng ký, số cmt nhân dân, đối với các tổ chức thì cần có dấu.

Hướng dẫn học làm SEO hiệu quả
Cách chọn từ khóa để seo hiệu quả nhất
Cách chọn từ khóa Google hiệu quả nhất
Cách làm marketing online hiệu quả nhất
Kế hoạch quảng bá website để thành công như mong đợi

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý