Khử mùi hôi

seminoon seminoon @seminoon

Khử mùi hôi

18/04/2015 10:40 AM
354

            1. Khử mùi hôi trong chai lọ bằng mù tạc

Ta lấy mù tạc hoà loãng với một ít nước, đổ vào trong chai lọ, dùng bàn chải cán dài cọ rửa , sau đó tráng lại bằng nứơc sạch là được. Nếu đổ dung dịch mù tạc vào trong chai ngâm vài tiếng đồng hồ thì hiệu quả càng tốt.

2. Khử mùi sơn bằng giấm

Đồ đựng thực phẩm nếu dùng sơn sơn bên ngoài, khi còn mới có mùi rất khó chụi. Ta có thể dùng khăn tẩm giấm lau lên đồ dùng, mùi sơn sẽ hết.

3. Khử mùi sơn bằng nước muối

Tường nhà hoặc đồ dùng trong nhà vừa sơn xong, sẽ có mùi sơn nồng nặc. Ta có thể dùng 2 chậu nước muối nguội đặt dưới sàn nhà, chỉ đến 2 ngày sau, mùi sơn sẽ không còn nữa.

4. Khử mùi nồi sắt

- Khử mùi bằng cách đun nồi không: Nồi sắt sắt mới thường có mùi lạ, rất khó chịu. Trước khi sử dụng, ta dùng lửa đun nồi không, sau đó đổ nước nóng và rau vụn vào đun 15 phút, mùi lạ sẽ hết.

- Khử mùi bằng bã chè: Trong nồi sắt có mùi tanh, trước tiên nên dùng bã chè để cọ rửa rồi tráng lại bằng nước sạch, mùi tanh sẽ hết.

- Khử mùi dầu mỡ (ăn) trong nồi bằng đũa ăn: Khi đun nước vào nồi dùng để xào rau, nước sẽ có mùi dầu mỡ, nếu cho vào nồi nước đun một đôi đũa không có sơn, mùi dầu sẽ được khử hết.

5. Khử mùi trong nhà bếp bằng giấm đun nóng

Ta đổ vào trong nồi một ít giấm ăn rồi đun nóng cho bốc hơi lên, mùi hôi trong nhà bếp sẽ hết . Ngoài ra, ta cũng có thể để một vài miếng vỏ quýt tươi bên cạnh bếp hơ khô, hiêụ quả cũng rất tốt.

6.Khử mùi hôi vali bằng giấm

Khi vali có mùi hôi, ta có thể dùng khăn sạch tẩm giấm ăn để lau, sau khi khô, vali cũng sẽ được khử sạch.

7. Khử mùi mốc bằng xà phòng

Khi ngăn gác xép, tủ tường, hoặc hòm rương có mùi mốc, ta có thể đặt trên gác, trong tủ hoặc rương 1 bánh xà phòng, mùi mốc sẽ hết.

8.Khử mùi khói trong phòng

Trong phòng có nhiều người hút thuốc, mùi khói thuốc thường gây cảm giác khó chịu. Để khử bớt mùi khói thuốc, ta có thể dùng khăn tẩm giấm vung lên trong phòng, hoặc có thể lấy một miếng mút nhúng đẫm nước cho vào trong cốc, để trong phòng, mùi khói thuốc cũng sẽ đỡ hơn.

9.Khử mùi amôniắc

Có người đêm đến hay để bô trong phòng,làm trong phòng có mùi amôniắc. Nếu trước khi đi ngủ, ta đốt vài ba tờ giấy lộn trong bô, như vậy mùi amôniắc sẽ hết.

10.Khử mùi axít cacsboníc

Khi trong phòng không thông thoáng, thường có mùi axít cacsboníc, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ. Để khử mùi này, ngoài việc mở cửa cho thông gió, ta có thể nhỏ lên bóng đèn trong phòng vài giọt nước hoa, như vậy không khí trong phòng sẽ thơm mát dễ chịu.

11. Khử mùi hôi ống nước thải

Các căn hộ ở nhà tầng, trong nhà bếp, phòng vệ sinh đều có ống nước thải, mỗi khi mùa hè đến sẽ bốc lên mùi hôi rất khó chịu. Để khử mùi hôi, ta có thể lấy 1 caí túi ni lông nhỏ dài, luồn miệng túi vào ống nước thải rồi buộc chặt, dùng kéo cắt vài lỗ nhỏ ở đáy túi, sau đó, ta nhét túi ni lông vào trong đường ống dẫn nước thải, dùng một miếng ni lông nữa che lên trên nồi đạy nắp cồng lại là xong. Làm như vậy sẽ đảm bảo không khí được trong sạch.

12. Cách kiểm tra bếp gas có bị hở ga hay không

Trước tiên ta đóng chặt bình gas lại, khoảng 1 tiếng đồng hồ chỉ bật nút tắt mở bếp, châm lửa vào mặt bếp, nếu bếp vẫn có lửa chứng tỏ bếp ga không bị hở.

13. Cách xác định chỗ hở gas ở bếp

Để kiểm tra bếp có bị hở gas hay không và xác định vị trí vết hở gas, ta có thể dùng nước xà phòng bão hoà nổi bong boangs, chứng tỏ bếp hở gas và chỗ làm nước xà phòng nổi bong bóng là chỗ hở gas.

14. Khử mùi than bằng vỏ quýt

Nếu ta cho vào bếp than vài miếng vỏ quýt khô, mùi than sẽ được khử bớt.

15. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Lấy một hộp dầu gió mở nắp để vào góc tường nhà vệ sinh, mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ hết. Một hộp dầu gió có thể dùng 2 – 3 tháng.

16. Khử mùi hôi bằng phân supe lân

Nếu nhà vệ sinh có mùi hôi, ta có thể thường xuyên rắc một ít phân supe lân, mùi hôi sẽ hết. Cách này rất thích hợp tẩy mùi hôi trong chuồng gà.

17. Tẩy mùi hôi dính ở tay

Nếu tay có mùi tỏi, ta có thể dùng bã cà phê để rửa.

Nếu có mùi hành tây, ta có thể dùng rau mùi xát vào tay.

Rửa tay có mùi tanh của cá, trước hết phải xát muối rồi mới rửa…

Tay có mùi thuốc tẩy, nên rửa tay bằng nước pha một ít giấm.

            (St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Khử mùi hôi của mèo ở phòng
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý