Tử vi tuổi Dậu năm 2014

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tử vi tuổi Dậu năm 2014

19/04/2015 01:31 PM
297

2014, một năm tốt lành với các cá nhân tuổi Dậu. Chúng ta cùng xem tử vi Tuổi Dậu năm 2014 nhé!


 

Tử vi tuổi Dậu năm 2014 Giáp Ngọ: Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Quý Dậu, Tân Dậu


 

Tử vi tuổi Dậu năm 2014 Giáp Ngọ: Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Quý Dậu, Tân Dậu

Nhận dạng cá nhân tuổi Dậu:
Năm sinh: 1921, 1933, 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017, 2029
Màu may mắn: Vàng, Nâu
Con số may mắn: 5, 7, 8
Hoa may mắn: Lay ơn, mào gà.

Bảng tương hợp, tương khắc của các cá nhân tuổi Dậu (trong 2014):

Tử vi tuổi Dậu năm 2014 Giáp Ngọ: Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Quý Dậu, Tân Dậu

Trong nhóm 12 con giáp, tuổi Dậu đại diện cho những cá nhân chăm chỉ, tháo vát và tự tin. Nhanh nhạy, khôi hài và luôn chiếm vị trí trung tâm của đám đông, họ quảng giao và thích thể hiện mình.

Tuổi Dậu chỉ tìm thấy niềm vui khi sống giữa tập thể, sự cô đơn khiến họ phát ốm. Trong đám đông, họ thích diễn thuyết và mong đợi mọi người chú ý tới mình, nhưng nếu điều này không xảy ra, họ trở nên ưu tư, chán nản. Đôi khi, họ tự tin quá mức và tâng bốc bản thân cũng như những thành quả của mình, khiến nhiều người khó chịu. Bù lại chút khuyết điểm này, sự thẳng thắn, tốt bụng và đáng tin cậy chính là lý do để họ được yêu mến. Điểm mạnh của Gà còn nằm ở khả năng sắp xếp, tổ chức, đó cũng là lý do khiến họ luôn tự hào về tổ ấm của mình.

2014 đánh dấu những chuyển biến đầy tích cực trong sự nghiệp của các cá nhân tuổi Dậu. Sự nỗ lực, quyết tâm giúp họ bước qua những thử thách và giành lấy thành quả giá trị trên con đường công danh, sự nghiệp. Bên cạnh đó, họ nhận được sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè thân thiết và sự ủng hộ của các vì sao may mắn. Trong năm, bạn sẽ được giao những trọng trách xứng đáng, dù đồng nghĩa với nó, bạn không tránh khỏi vài áp lực và việc đầu tư thời gian.

2014 lưu dấu nhiều khoảnh khắc hạnh phúc, những trải nghiệm đẹp đẽ với các cá nhân tuổi Dậu. Dù vậy, lời khuyên cho bạn là không tin tưởng mù quáng vào những người mới quen biết. Khoảng thời gian cuối năm, cuộc sống của bạn sẽ càng trở nên tốt đẹp, đường công danh, sự nghiệp hanh thông, gia đình hạnh phúc.

Bản chất

Con gà tượng trưng cho sự tự tin, kiêu ngạo và tích cực. Những người tuổi Dậu là người sôi nổi và có vẻ bề ngoài lòe loẹt. Tuy nhiên, họ cũng là người trung thành, đáng tin cậy với tính cách trung thực và thẳng thắn.

Người tuổi Dậu tự hào về chính họ và không thấy e ngại về thái độ huênh hoang của mình. Lý do là họ luôn luôn hoàn hảo và họ tập trung hết sức để làm tôn lên vẻ ngoài của mình. Đôi lúc họ là người hống hách và khó sống chung.

Nhưng nếu bạn có thể vượt qua điều đó thì bạn sẽ hiểu ra rằng người tuổi Dậu cũng là người biết quan tâm, tình cảm và lãng mạn.

Nếu bạn sinh vào những năm sau đây thì bạn là người tuổi Dậu.

Tuổi Dậu: 1909, 1921, 1933, 1945, 1957, 1969, 1981, 1994, 2005

Sức Khỏe

Trong năm, bạn có thể gặp phải vấn đề về sức khỏe. Để tránh tinh thần mệt mỏi, nên dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân, đảm bảo an toàn trong môi trường sống (gia đình, công sở).

Sao xấu có thể gây cho bạn tổn hại sức khỏe, tai nạn, rủi ro… Tránh sử dụng những thực phẩm lạ (đặc biệt là những nơi bạn đi du lịch), hạn chế các môn thể thao mạo hiểm…

Người tuổi Dậu là những kẻ năng động, vì thế họ có sức khỏe tốt. Nếu bị bệnh thì họ cũng có khả năng hồi phục nhanh chóng. Đôi khi, họ đảm nhận quá nhiều việc khiến họ bị stress và trái tính trái nết.

Sự nghiệp và tài chính

Nhìn chung, 2014 là một năm nhiều may mắn với các cá nhân tuổi Dậu. Không chỉ gặp thuận lợi trong đường công danh, sự nghiệp, đây còn là năm bạn thu nhiều tài lộc. Điều quan trọng vẫn luôn là nắm lấy cơ hội, đừng chờ đợi đến khi được hỏi mới nói rằng “tôi đã sẵn sàng”.

Ở một vài thời điểm, thách thức lớn nhất của tuổi Dậu là học cách chấp nhận việc không được chú ý. Luôn yêu thích vị trí trung tâm, bạn có thể cảm thấy hụt hẫng khi chẳng có ánh mắt nào hướng về phía mình, không một ai lắng nghe mình. Học cách điều chỉnh cảm xúc, tránh sự mất bình tĩnh và giữ cho mình tinh thần lạc quan, bạn sẽ dễ chịu hơn. Khi buộc phải nhường vị trí cho một ai đó, đừng vì vậy mà ngã lòng. Nhiều cơ hội đang chờ đợi bạn, quan trọng là vững vàng để nắm bắt nó và thể hiện năng lực của bản thân. Nếu bạn có thể giao phó công việc quản lý, đầu tư tài chính cho người đáng tin cậy, kinh tế của bạn sẽ càng ổn định.

Ngoài ra, lời khuyên cho bạn là không nên ngạo mạn, gây ác cảm cho người khác. Hãy thành thật về việc bạn là ai, bạn có thể làm gì và ngược lại.

Tận tụy tích cực và chăm chỉ làm việc là 2 đặc điểm của người tuổi Dậu giúp họ thành công trong sự nghiệp. Họ cũng có xu hướng đặt sự nghiệp làm mục tiêu hàng đầu trong cuộc đời.

Tình duyên

Có cơ hội tỏ bày và được ghi nhận, các cá nhân tuổi Dậu có một năm tình duyên may mắn. Đối với những cá nhân đang tìm kiếm tình yêu, sự kiên nhẫn giúp bạn có cơ hội tìm hiểu kỹ càng hơn về đối tác, xem họ có thực sự phù hợp với mình.

Nếu 2013 chưa mang đến cho bạn cơ hội tìm ý trung nhân, cửa tình duyên 2014 này sẽ mở rộng, đặc biệt với những người muốn tiến tới hôn nhân. Với những bạn đã kết hôn, gia đình hạnh phúc sẽ là hậu thuẫn cho bạn bước những bước dài trong sự nghiệp

Với những bạn đang yêu, kiềm chế sự đố kỵ, hờn ghen vô cùng quan trọng. Trong năm, bạn dễ rơi vào trạng thái hồ nghi khi lòng trung thành, tình cảm ai đó dành cho mình không được như mong muốn. Thay vì trách cứ bản thân hoặc đổ lỗi cho đối phương, hãy thực tế hơn khi nghĩ về các tiêu chuẩn chọn bạn đời và đừng gượng ép đôi phương phải làm những gì bạn cho là đúng. Dành nhiều thời gian hơn để ở bên những người mình yêu thương, hóa giải giận hờn, hiểu nhầm, cuộc sống sẽ dễ chịu hơn.

Người tuổi Dậu là người chân thành nhưng lại thể hiện bên ngoài là một kẻ hống hách nên khi tiếp xúc với người khác thì khó gây thiện cảm, đặc biệt là đối với những người nhạy cảm. Họ cần một người bạn đời có thể tiếp nhận trực tiếp cách xử sự như thế.

Đây là kiểu người có khả năng thấu hiểu được những người có vẻ bề ngoài cứng rắn và nhìn nhận họ theo đúng bản chất thực sự.

Hạp tuổi

Tuổi Dậu hợp với tuổi Sửu, Tỵ, Thìn và khắc với Mão, Ngọ
 

Xem thêm tính cách người tuổi Dậu


Tuổi Dậu sinh ra là người có tổ chức, kỷ luật. Họ ngăn nắp từ trong tư tưởng và thích giữ mọi thứ gọn gàng.

Hình tượng Dậu (gà) trong tiếng Hán cổ (bên trái) gần giống với ký tự rượu trong tiếng Hoa hiện đại và trông như chiếc bình có thể đựng và vận chuyển bất cứ thứ gì. Ký tự phong thủy (bên phải) của Dậu cũng gây ấn tượng tương tự, nhưng sắc nét hơn.

dau-477587-1368315572_500x0.jpg

Những gì chúng ta nhìn thấy ở người tuổi Dậu thường cũng chính là con người thật của họ. Không có quá nhiều điều bí ẩn trong tính cách của con giáp này: họ không quá phức tạp, cũng chẳng quá sâu xa; nói đúng hơn họ rất thẳng thắn và cởi mở.

Hấp dẫn và thích thể hiện

Người tuổi Dậu thường có ngoại hình đẹp, dáng vẻ oai phong và không bao giờ luộm thuộm. Khá hấp dẫn (nhất là nam giới), họ rất quan tâm tới hình thức. Con giáp này có thể đứng trước gương hàng giờ và không ngại ngần tung tiền mua sắm áo quần. Cũng giống như những chú gà trống thích khoe bộ lông tuyệt đẹp, tuổi Dậu thích thể hiện mình và khá tự hào về bản thân. Họ thích được tâng bốc và chú ý. Tuy ăn mặc hơi diêm dúa nhưng bên trong họ lại là những người bảo thủ.

Khả năng suy nghĩ và phân tích chính là lợi thế của tuổi Dậu. Họ liên tục tự xem xét quan điểm của mình để có cái nhìn thực sự đúng đắn. Khi cần đưa ra bất cứ quyết định gì, họ thường nhìn nhận cẩn thận tất cả các khía cạnh của vấn đề. Trong xung đột, họ đẩy câu chuyện đến cực điểm nhưng sẽ bỏ chạy trước khi chiến sự nổ ra.

Paris Hilton tuổi Canh Dậu (1981)

Paris Hilton tuổi Tân Dậu (1981).

Người sinh năm Dậu rất có tài quan sát, nhận xét của họ thường khá tỉ mỉ, chính xác. Họ trung thực, cởi mở nhưng đôi khi thẳng thắn tới mức lạnh lùng. Cần cù, tháo vát nhưng họ lại thường nóng nảy, bướng bỉnh. Họ đa tài và có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tuổi Dậu hết sức bền bỉ và không dễ để người khác bắt nạt. Thường thì họ biết mình muốn gì và sẽ nỗ lực để đạt được điều đó.

Trung thành nhưng độc đoán

Đặc điểm nổi bật trong tính cách của tuổi Dậu là sự trung thành. Họ luôn là người bạn tận tụy, đáng tin cậy, biết giữ lời hứa và làm đúng như những gì đã nói. Họ cũng là địa chỉ đáng tin cậy để bạn bè tìm kiếm lời khuyên hay sự giúp đỡ. Người sinh năm Dậu rất ghét tính không thành thật hoặc sự nhạo báng dưới bất cứ hình thức nào. Nhưng đánh lừa được họ cũng chẳng phải chuyện dễ. Bản tính thận trọng và hoài nghi cộng thêm sự nhạy bén khiến con giáp này khá tỉnh táo.

Người nhạy cảm khó có thể làm bạn với tuổi Dậu. Sự độc đoán và thẳng thừng khiến con giáp này chẳng có nhiều bạn bè thân thiết. Tuy nhiên, những người bạn thực thụ của tuổi Dậu thường bỏ qua sự kiêu ngạo này. Họ đánh giá rất cao tính trung thực, sự tự lập của bạn và trân trọng tình bằng hữu đặc biệt với tuổi Dậu.  

Là người thích tranh luận, tuổi Dậu có khả năng bác bỏ bất cứ ý kiến nào. Họ tranh luận để thể hiện mình thông minh am hiểu đến nhường nào. Họ khéo léo trong cả lời nói và trong viết lách. Với tài bút chiến, con giáp này có thể trở thành những nhà báo hoặc nhà văn tuyệt vời. Tuy nhiên, vì say sưa với chính mình, đôi khi họ có thể bỏ qua cảm xúc của người khác khi tranh luận.

Kenedy

Luật gia Caroline Kennedy (con gái tổng thống John Kennedy) tuổi Đinh Dậu (1957).

Tuổi Dậu cảm thấy vui khi ở nơi đông đúc, tại những bữa tiệc hay buổi gặp mặt. Họ thích được chú ý và ngay lập tức sẽ tìm cách thể hiện sự lôi cuốn của mình. Con giáp này hy vọng bạn sẽ lắng nghe họ và tỏ ra khó chịu nếu bạn không làm được điều đó. Khi gặp rắc rối, tuổi Dậu thường tự vật lộn với chính mình và có thể tích tụ chuyện khó chịu rất lâu. Hiếm khi chống trả, nhưng khi cần, họ sẽ thể hiện toàn bộ sức mạnh của mình.

Tự hào về bản thân, tuổi Dậu cũng bỏ nhiều công sức cho ngôi nhà, đó là nơi họ có thể phô diễn tài sản và gu thẩm mỹ của mình. Ngôi nhà của tuổi Dậu sẽ rất gọn gàng, sạch sẽ, mọi thứ đều có nơi có chốn. Họ không ngại dành thời gian lau sạch các ngăn kéo, sắp xếp lại áo quần hay sách vở cho trật tự, ngăn nắp.

Công việc

Trong công việc, tuổi Dậu thường tích cực hơn phần lớn các con giáp còn lại. Họ coi sự nghiệp là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Con giáp này làm việc chăm chỉ, hoàn thành tốt công việc được giao và thường đạt tới đỉnh cao trong nghề nghiệp đã chọn.

Người sinh năm Dậu thường truyền tải năng lượng của mình qua nghệ thuật và quan hệ xã hội. Họ đặc biệt có năng khiếu về âm nhạc. Con giáp này thích ca hát, bất kể là trên sân khấu, tại các bữa tiệc hay ở ban công nhà mình. Khả năng sáng tạo của họ cũng thể hiện ở những lĩnh vực khác như: hội họa, kiến trúc, thiết kế. Tuổi Dậu có trí tưởng tượng phong phú và sức sáng tạo rất lớn. Ngoài nghệ thuật, họ cũng thành công trong khoa học và thương mại. Người sinh năm Dậu có thể tập trung sức lực vào điều muốn làm. Khi đã bắt tay vào công việc yêu thích, họ sẽ toàn tâm toàn ý và có khả năng hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Những nghề nghiệp phù hợp: nhà báo, nhà văn, diễn viên, nhạc công, nghệ sĩ múa, giáo viên, nhân viên thư viện, nhân viên bảo hiểm, thư ký, bác sĩ nha khoa, bác sĩ phẫu thuật , nhân viên ngân hàng, nhân viên bán hàng, kế toán, nhân viên bảo vệ, cảnh sát, quân nhân, chủ nhà hàng, thợ làm đầu, nhân viên PR, vận động viên, lính cứu hỏa.

Chàng và nàng

Nam tuổi Dậu thích được ở gần phái đẹp, để được thể hiện, tỏa sáng và nói chung là chứng tỏ sự thông minh của mình. Họ hiếm khi đi chơi với người cùng giới. Đàn ông làm họ chán phè. Nữ tuổi Dậu cũng thích được gần bạn bè con gái (điều này hoàn toàn không có nghĩa là cánh mày râu khiến họ buồn chán) và thường chọn những công việc có nhiều phụ nữ.  

Nữ tuổi Dậu là người thận trọng, tinh thần trách nhiệm cao, làm việc chăm chỉ và không biết mệt mỏi. Chẳng cần nhặng xị, họ vẫn thực hiện được hàng đống việc. Khó tìm được người phụ nữ nào hiệu quả hơn họ. Khi đã đưa ra quyết định về điều gì, cô nàng sẽ chẳng chịu nghe lời bất kỳ ai nữa. Rất nhiều người sẽ tìm đến cô để xin lời khuyên hay chỉ dẫn. Cô cũng là một nhà giáo kiên nhẫn và thấu đáo, một người mẹ thận trọng và che chở, một người vợ biết quan tâm.

Trong tình yêu, nam tuổi Dậu thường chịu thiệt thòi để chiếm được hay duy trì tình cảm của người mình yêu thương. Khi ngưỡng mộ ai đó, họ sẵn sàng 'bắc thang lên hỏi ông trời", miễn là người mình yêu quý được hạnh phúc. Tuy nhiên, họ cũng có thể khiến bạn đời thất vọng vì sự mơ mộng thái quá, dù sự mơ mộng này thực sự chân thành. Người sinh năm Dậu rất trung thực, họ không ngại nói ra suy nghĩ của mình. Sự thiếu tế nhị đã khiến hôn nhân của nhiều nam tuổi Dậu tan vỡ. Tuy nhiên, người đàn ông sôi nổi, đẹp trai này sẽ có hàng tá phụ nữ chạy theo.

Nữ tuổi Dậu, kiểu cách từ trong máu, lại thu hút nam giới bởi cái nhìn nghiêm túc và thực tiễn về cuộc sống.

Tuổi Dậu thường khá rõ ràng trong cảm xúc, hoặc là thích hoặc là không. Với họ, không tồn tại thứ tình cảm lửng lơ. Tuy rất thẳng thắn khi trình bày các quan điểm và ý tưởng của mình, họ vô cùng kín tiếng về những rung động con tim. Không phải loại người ruột để ngoài da, tuổi Dậu sẽ không bao giờ kể lể về nụ hôn của mình.

Chung sống với người sinh năm Dậu không phải chuyện dễ dàng. Con giáp này thích chi phối bạn đời, nhưng làm vậy chỉ để cho vui và để thể hiện chứ không phải nhu cầu thực sự. Tuy nhiên, nếu có thể bỏ qua sự bướng bỉnh, hách dịch kiểu ‘Hãy làm theo cách của tôi hay không được làm gì cả!’, bạn sẽ thấy ở họ một con người lãng mạn, chu đáo. Tuy nhiên, hai con gà chung sống dưới một mái nhà sẽ là thảm họa cho cả đôi bên.

Jennifer Lopez tuổi Kỷ Dậu (1969).

Jennifer Lopez tuổi Kỷ Dậu (1969).

Tuổi Dậu không phù hợp với bạn đời nhạy cảm. Họ cần một người tính tình ổn định, có thể chấp nhận tất cả những tốt xấu của mình; một người dám dũng cảm đương đầu với con Gà kiêu hãnh cùng những lời lẽ có thể rất ‘khó nghe’ của họ và biết cương quyết phản đối nếu cần. Con giáp này cũng cần người bạn đời biết giúp họ xì bớt quả bóng của lòng kiêu hãnh, khi nó bay quá cao, và chấp nhận niềm tự hào thường trực của họ.

Một khi đã tìm được hạnh phúc trong mối quan hệ lâu dài, tuổi Dậu rất hiếm khi lừa dối hay làm bạn đời thất vọng.

Cha mẹ tuổi Gà

Là những bậc phụ huynh thuộc loại "che chở", cha mẹ Gà rất quan tâm chăm sóc con cái, thậm chí đôi khi có thể thái quá. Tuy nhiên, họ rất nghiêm khắc với con và yêu cầu chúng tôn trọng những người xung quanh, tôn trọng môi trường. Cha mẹ Gà tuyệt đối không chấp nhận những hành vi không đẹp mắt. Họ quan tâm cả tới cách ứng xử của con cái khi cha mẹ vắng mặt.

Gà con thường là những đứa trẻ sáng dạ, thông minh và siêng năng, hăng hái theo đuổi điều mình thích, bất kể đó là gì. Các chú Gà rất hòa đồng, thích học điều mới lạ và sốt sắng làm hài lòng cha mẹ, thầy cô. Không phải là những học sinh xuất sắc nhất nhưng các chú Gà con thường vượt trội trong những môn đòi hỏi khả năng giao tiếp và kỹ năng xã hội. Chúng có thể trở thành những con mọt sách. Thầy cô rất thích những học sinh tuổi Dậu vì trẻ thường thông minh, sắc sảo và chính xác. Chúng cũng gọn gàng và biết nghe lời.

Gà con có nhu cầu nói ra suy nghĩ thực của mình. Chúng có khả năng đưa ra những lời bình luận sáng suốt nhất - những lời tuyên bố có căn cứ và không nhằm xúc phạm hoặc chống lại bất kỳ ai. Gà con có thể đòi hỏi khắt khe nhưng lại tỏ ra rất đáng tin cậy khi thực hiện phần việc của mình. Có kỷ luật và nghiêm khắc với bản thân, chúng là những đứa trẻ biết tiết kiệm tiền nhất.

Tài chính

Quản lý tài chính là sức mạnh của tuổi Dậu, cả trong cuộc sống riêng và trong công việc. Khi dính đến tiền nong, họ luôn tỏ ra thận trọng. Con giáp này có thể quản lý rất tốt tiền của người khác, hoặc trở thành những cố vấn tài chính, giám đốc ngân hàng và kế toán giỏi. Cũng giống như những chú gà cần mẫn, miệt mài đào bới giun ở những vùng đất khô cằn, người tuổi Dậu có biệt tài tìm thấy tiền ở những nơi khó khăn nhất. Đó là phần thưởng cho những ngày tháng lao động không ngừng nghỉ của họ.

Cuộc đời của người tuổi Dậu khá thăng trầm, cả trong làm ăn và chuyện tình cảm. Họ có thể đi từ nghèo tới giàu, từ tình yêu lý tưởng tới những vướng mắc tình cảm tồi tệ nhất. Tuy nhiên, khi đứng tuổi, họ sẽ hạnh phúc.

 

Sự nghiệp người tuổi Dậu theo cung hoàng đạo


Qua các cung hoàng đạo bạn có thể khám phá sự nghiệp của người tuổi Dậu. Có những nét đặc trưng ra sao? Chòm sao chiếu mệnh của họ có ảnh hưởng thế nào tới sự nghiệp của mỗi người?
1 . Người tuổi Dậu cung Bạch Dương (20.3 - 20.4)

Bản thân người tuổi Dậu cung hoàng đạo Bạch Dương luôn có một sức hấp dẫn lạ kì đối với mọi người xung quanh. Nếu không phải bởi vẻ ngoài bắt mắt thì cũng là từ tính cách của họ. Người tuổi Dậu cung Bạch Dương nổi bật nhờ tài năng và sự nỗ lực của mình. Họ có khả năng chinh phục hầu hết các loại hình công việc, chỉ cần họ thực sự thích và bỏ công sức ra làm việc. Dù là công việc trong nhà hay ngoài trời, họ đều nhanh chóng thích nghi dễ dàng và nhanh chóng.

Cung hoàng đạo Bạch Dương tuổi Dậu là người thích biểu lộ cảm xúc ra ngoài. Mọi người chỉ cần tinh ý một chút là có thể nhận thấy họ đang vui, đang buồn hay đang có tâm sự. Điều này sẽ gây bất lợi khá nhiều trong công việc kinh doanh nếu người tuổi Dậu cung Bạch Dương tham gia, bởi những đối thủ ranh mãnh có thể đoán trước được đường đi nước bước của họ.

Nếu là người lãnh đạo, người tuổi Dậu cung Bạch Dương sẽ rất được các nhân viên yêu mến bởi sự cởi mở và tính tình vui vẻ, hòa đồng của mình. Còn nếu là nhân viên thì họ sẽ gặp đôi chút rắc rối bởi tính cách nhanh chán việc của mình.

2 . Người tuổi Dậu cung Kim Ngưu (21.4 - 20.5)

Sinh năm Dậu và được chòm sao Kim Ngưu chiếu mệnh quả là một sự kết hợp hoàn hảo. Cả gà và trâu đều được coi là những con vật siêng năng, chăm chỉ nên những người tuổi Dậu cung Kim Ngưu cũng được thừa hưởng nét tính cách này. Họ rất giàu nghị lực và cần cù trong học tập cũng như làm việc.

Trong mắt mọi người, Kim Ngưu tuổi Dậu khá thân thiện và có lối sống thực tế. Họ tự tin vào khả năng của bản thân. Một trong số họ còn có tính cách khá thú vị. Trong công việc, họ làm việc hăng say, nhiệt tình một cách không mệt mỏi. Dường như bất kì nhiệm vụ nào họ cũng đương đầu, trải qua được. Kim Ngưu tuổi Dậu sẽ không chỉ dừng lại ở vị trí nhân viên mà nhanh chóng được cất nhắc lên vị trí cao nhờ lòng trung thành, sự linh hoạt trong công việc của mình.

Khó mà tìm thấy điểm yếu ở  người tuổi Dậu cung Kim Ngưu. Có chăng thì là họ quá nhiều năng lượng cho công việc cũng như học tập, đến nỗi mà mọi người xung quanh nghĩ họ không biết gì khác ngoài học và làm việc.

3 . Người tuổi Du cung Song Tử (21.5 - 21.6)

Nhờ vào khả năng tổ chức và quản lý của mình mà dường như người tuổi Dậu cung Song Tử sinh ra để làm người lãnh đạo. Sở hữu trí tuệ và sự thông minh của cung Song Tử, người tuổi Dậu thuộc cung này cũng khá có tài trong các lĩnh vực nghiên cứu và rất dễ gặt hái được nhiều thành tựu.

Người tuổi Dậu cung hoàng đạo Song Tử đôi lúc rất năng động, nhưng cũng có khi họ trầm tư và ít nói. Sự bất thường trong cảm xúc của họ khiến mọi người nghĩ họ có đôi chút lập dị và khó hiểu.

Trong công việc, người tuổi Dậu cung Song Tử rất coi trọng lời hứa. Phương châm sống của họ: “Nói là làm”. Họ rất ghét việc chỉ nói suông hay những người thất hứa. Với ý thức, tinh thần trách nhiệm và lòng kiên trì, người tuổi Dậu cung hoàng đạo Song Tử sẽ nhanh chóng thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là sự tự tin vào bản thân hơi cao của họ. Nếu là nhân viên, họ sẽ chỉ nghe theo cấp trên thực sự tài giỏi hơn họ.

4 . Người tuổi Dậu cung Cự Giải (22.6 - 22.7)

Cẩn thận, chu đáo, tỉ mỉ và kiên nhẫn là những ưu điểm nổi bật ở người tuổi Dậu cung hoàng đạo Cự Giải. Nhờ đó mà những công việc cần độ chính xác cao như đo đạc công trình, xây dựng, kế toán, kiểm toán khá phù hợp với Cự Giải tuổi Dậu.

Người tuổi Dậu cung Cự Giải có khả năng bao quát vấn đề, rồi từ đó đi đến từng chi tiết để thấy được cặn kẽ từng ưu, khuyết điểm. Khả năng này giúp ích cho họ khá nhiều trong việc tổng quan công việc cũng như lựa chọn đối tác tiềm năng đáng tin cậy. Trong công việc, nếu giữ vai trò là nhân viên thì người tuổi Dậu cung hoàn đạo Cự Giải rất đáng tin cậy và luôn phục tùng cấp trên. Điều này giúp họ luôn có vị trí nhất định trong lòng cấp trên và sẽ nhanh chóng được cất nhắc. Nếu là người quản lý, họ cũng có thể hoàn thành tốt vai trò của mình nhờ sự tận tụy và biết cách sử dụng quyền lực của mình.

Điểm yếu ở người tuổi Dậu cung Cự Giải là đôi khi họ hơi cố chấp và thiếu quyết đoán.

5. Người tuổi Dậu cung Sư Tử (22.7 - 22.8)

Khó ai có được lý tưởng sống từ bi và thân thiện như người tuổi Dậu cung Sư Tử. Họ luôn thích giúp đỡ người khác ở mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, con đường sự nghiệp của họ lại không mấy thuận lợi. Sư Tử tuổi Dậu gặp khá nhiều trắc trở trong công việc. Điều này dễ khiến họ chán nản và từ bỏ niềm đam mê của mình.

Tuy nhiên, luật nhân – quả của cuộc sống không bao giờ phụ lòng người. Vượt qua được khó khăn, thử thách, người tuổi Dậu cung Sư Tử sẽ có một công việc đáng mơ ước và những thành tựu đáng tự hào.

Người tuổi Dậu cung Sư Tử được đánh giá là người bạn đồng hành, là đối tác tiềm năng đáng tin cậy nhờ sự chân thành và tài năng của họ. Trong chuyện tiền bạc, họ rất sòng phẳng và cẩn thận. Sư Tử tuổi Dậu nhận thức được rõ ràng giá trị của đồng tiền mà mình bỏ công sức kiếm được, và chi tiêu luôn có sự hợp lý.

6 . Người tuổi Dậu cung Xử Nữ (23.8 - 22.9)

Người tuổi Dậu cung hoàng đạo Xử Nữ có khá nhiều bạn bè. Xử Nữ tuổi Dậu có một tính cách khá đáng yêu, cùng với việc họ luôn quan tâm sâu sắc tới mọi người xung quanh nên luôn được bạn bè, đồng nghiệp quý mến và giúp đỡ lúc họ cần. Tài năng của người tuổi Dậu cung Xử Nữ được bộc lộ rõ nét nhất khi họ tham gia giao tiếp. Vai trò của các nhà hoạch định, tổ chức rất phù hợp với họ bởi họ luôn biết cách thu hút và thúc đẩy mọi người.

Sự linh hoạt, tháo vát trong công việc cũng là một lợi thế của người tuổi Dạu cung Xử Nữ. Nhờ ưu điểm này, họ sẽ nhanh chóng có những bước tiến trên con đường sự nghiệp của mình.

Nếu làm chủ, người tuổi Dậu cung hoàng đạo Xử Nữ sẽ được các nhân viên của mình hết mình phục vụ bởi sự chu đáo, cởi mở và luôn biết cách quan tâm nhân viên của mình.

Nhược điểm dễ nhận thấy ở người tuổi Dậu cung Xử Nữ là họ rất dễ nhụt chí. “Thất bại” là hai từ không ai muốn đối mặt nhưng với Xử Nữ tuổi Dậu, họ sẽ dễ dàng bỏ dở công việc nếu vấp ngã.

7 . Người tuổi Dậu cung Thiên Bình (23.9 - 23.10)

Người tuổi Dậu cung Thiên Bình rất có tài hùng biện. Họ cũng khá tinh ý và nhanh nhạy trong việc xử lý tình huống trước đám đông. Thiên Bình tuổi Dậu cũng sở hữu khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú nên họ khá có duyên với những nghề như: nhà văn, nhà thơ, ca sỹ, diễn viên…

Trong công việc, người tuổi Dậu cung hoàng đạo Thiên Bình rất nhẫn nại. Họ có thể chờ đợi cơ hội khác tốt hơn chứ không vội vã trong công việc. Xung quanh họ luôn có nhiều bạn bè và niềm vui bởi Thiên Bình tuổi Dậu khá chân thành và cởi mở. Cùng với tài nói chuyện của mình, bất cứ ai cũng đều có cảm tình với họ từ ngay lần trò chuyện đầu tiên.

Người tuổi Dậu cung Thiên Bình không mấy phù hợp với vai trò lãnh đạo bởi họ không biết cách quản lý nhân viên của mình. Họ thiên về tâm sự, nói chuyện với nhân viên mà quên mất phải đốc thúc nhân viên của mình làm việc. Nhưng ngược lại, Thiên Bình tuổi Dậu lại là một nhân viên sáng giá và nếu muốn khai thác năng lực của họ bạn chỉ cần để họ tự do sáng tạo và phát triển.

8 . Người tuổi Dậu cung Thần Nông (24.10 - 21.11)

Tính cách người tuổi Dậu cung Thần Nông khá thú vị. Hài hước, thông minh là những ưu điểm dễ nhận thấy nhất ở họ. Thần Nông tuổi Dậu không hề kén chọn ai làm bạn của mình. Họ có thể bắt chuyện với bất cứ ai và khá chu đáo với mọi  người. Nhờ ưu điểm này mà xung quanh họ luôn có những người bạn, người đồng nghiệp sẵn sàng giúp đỡ họ lúc khó khăn.

Trong công việc, người tuổi Dậu cung Thần Nông rất chăm chỉ và siêng năng. Họ cũng có óc sáng tạo và khả năng tìm kiếm những cơ hội kinh doanh đầy tính khả thi. Điều này giúp ích cho họ rất nhiều trong việc thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Điều mà người tuổi Dậu cung Thần Nông cần lưu ý ở bản thân là đôi lúc họ hay có những phút giây bốc đồng bộc phát. Nhược điểm này đôi lúc gây ra rắc rối lớn với họ vì nó có thể làm sụp đổ cả một quá trình dày công gây dựng của người tuổi Dậu cung Thần Nông. Biết cách điều tiết cảm xúc và suy nghĩ trước khi hành động trong mọi tình huống là điều Thần Nông tuổi Dậu nên tìm cách học hỏi.

9 . Người tuổi Dậu cung Nhân Mã (22.11 - 21.12)

Thông minh, lạc quan và sống khá đơn giản là những gì dễ nhận thấy ở người tuổi Dậu cung Nhân Mã. Họ không thuộc mẫu người thích che giấu cảm xúc của mình. Những cảm xúc vui buồn, yêu ghét họ đều thể hiện qua nét mặt rõ ràng một cách rất biểu cảm. Cũng có thể nhờ đó mà việc tham gia vào đóng phim khá phù hợp với họ.

Trong công việc, người tuổi Dậu cung Nhân Mã rất trung thành và tận tụy. Họ cũng rất trung thực trong công việc. Nhưng người tuổi Dậu cung Nhân Mã cần lưu ý điểm này ở tính cách của mình. Nếu họ là nhân viên, họ thật thà đến mức quá cứng nhắc. Họ luôn thẳng thừng nói ra những gì họ nghĩ mà không hề cân nhắc đến tình huống mà họ gặp phải. Điều này dễ khiến cho người tuổi Dậu cung Nhân Mã làm mếch lòng đồng nghiệp cũng như cấp trên của mình.

Người tuổi Dậu cung Nhân Mã luôn lựa chọn công việc có mục đích chứ không phải đơn thuần là vì sở thích. Họ có một cái đầu lạnh khi cần quyết định và ý tưởng sống khá thực tế. Đôi lúc, họ hơi tự tin thái quá vào bản thân. Điều này khiến mọi người xung quanh nghĩ rằng họ tự phụ.

10 . Người tuổi Dậu cung Ma Kết (22.12 - 18.1)

Người tuổi Dậu cung Ma Kết khá quyết đoán và rất kiên định. Họ luôn thể hiện được sức mạnh và uy lực của mình bằng lời nói. Khi đã đưa ra quyết định về một vấn đề thì không ai có thể khiến họ suy nghĩ lại.

Nếu là người lãnh đạo, Ma Kết tuổi Dậu rất có uy lực và thể hiện được vị thế của mình, quản lý được cấp dưới. Nhưng họ lại là những người quá cứng nhắc vì luôn đặt ra những quy tắc để nhân viên của mình phải tuân theo. Còn khi người tuổi Dậu cung Ma Kết giữ vị trí là nhân viên thì họ rất dễ gây mâu thuẫn với cấp trên của mình vì sự độc lập và thích làm theo ý mình của họ.

Người tuổi Dậu cung Ma Kết sẽ thành công hơn nếu có sự nghiệp của riêng mình, do chính  họ gây dựng. Họ là những người có tham vọng và luôn cố gắng vì công việc và tương lai của mình.

11 . Người tuổi Dậu cung Bảo Bình (19.1 - 20.2)

Người tuổi Dậu cung Bảo Bình có tính cách khá cởi mở và hòa đồng. Họ cũng rất có tài giao tiếp nên con đường sự nghiệp của họ luôn có những cơ hội thăng tiến.

Trong công việc, người tuổi Dậu cung Bảo Bình được đánh giá là có trực giác nhạy bén. Họ khá rộng lượng và thân thiện với mọi người. Bạn bè, đồng nghiệp cần lời khuyên hay giúp đỡ là họ sẵn sàng góp sức mà không hề câu nệ điều gì.

Người tuổi Dậu cung Bảo Bình khá thông minh, nhưng họ lại thiếu sự quyết đoán. Họ cần người khác chỉ bảo, dẫn dắt họ những việc cần làm chứ họ ít khi tự thân vận động. Sự phụ thuộc quá nhiều vào người khác này khiến họ rơi vào thế bị động trong học tập cũng như công việc.

12 . Người tuổi Dậu cung Song Ngư (21.2 - 19.3)

Song Ngư mơ mộng sinh năm Dậu luôn nhìn thấy được những điều tốt đẹp ở mọi người mà ít ai thấy được. Họ là những người rất thân thiện và cởi mở với mọi người. Việc giúp đỡ mọi người và làm những điều có ích cho xã hội là thú vui của họ.

Trong công việc, người tuổi Dậu cung Song Ngư là những người rất nhiệt tình và luôn phấn đấu hết mình vì sự nghiệp. Khác với những sự nhút nhát của cung Song Ngư sinh những năm khác, Song Ngư sinh năm Dậu rất thẳng thắn và dũng cảm nói ra những gì mình nghĩ, mình làm. Họ có khả năng chịu đựng được những công việc đòi hỏi áp lực vì bản thân họ luôn biết cách làm mới bản thân và tránh xa mệt mỏi.

Do ảnh hưởng của cung Song Ngư nên người tuổi Dậu thuộc cung này có trí tưởng tượng khá phong phú và khả năng sáng tạo tốt. Ưu điểm này giúp họ dễ nổi danh nếu chuyên tâm theo đuổi lĩnh vực nghệ thuật.

Hãy đón chờ những bật mí thú vị về sự nghiệp người tuổi Tuất theo các cung hoàng đạo trong lần tới!

 

Vận mệnh tuổi Qúy Dậu nam và nữ mạng trọn đời
Tử vi trọn đời tuổi Quý Dậu nữ mạng
Chọn hướng nhà cho tuổi Kỷ Dậu 1969
Từ vi tuổi Tân Dậu 1981 trọn đời
Tuổi Tân Dậu hợp với tuổi nào?


(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý