Các giống chó poodle

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Các giống chó poodle

19/04/2015 01:32 PM
8,043

Mặc dù Poodle đã được biết đến tại Tây Âu từ hơn 400 năm nay nhưng nguồn gốc của chúng còn nhiều tranh cãi. Có nhiều giả thuyết được đưa ra về quê hương của chúng như Pháp, Đức, Đan Mạc
h… Poodle dòng chó cảnh đỏm dáng và quí tộc

 

  Mặc dù có sự tranh cãi của các nước khác, nhưng hiện nay, Pháp được chính thức công nhận là quê hương của giống chó này. Có lẽ là Poodle tạo từ giống chó nước của Pháp (gần như đã tuyệt chủng), giống Barbet và giống chó săn nước của Hungary.
Mô tả ngoại hình

Bộ lông của Poodle có thể cắt tỉa theo 3 trường phái cơ bản: "pet clip" (or puppy clip), với bộ lông tươgn đối ngắn toàn thân; "English saddle" clip, và "Continental" clip với phần sau của thân cắt gần như trọc, chỉ để lại phần lông ở mắt cá chân, trên hông và chỏm đuôi. Các kiểu cắt tỉa khác không được chấp nhận trong các cuộc thi. Poodle có bộ lông xoăn, các màu đen, blue, bạc, xám, kem, vàng mơ, đỏ, trắng, nâu hoặc cà phê sữa. Đặc biêt là chỉ chấp nhận bộ lông đồng màu.
Đuôi thẳng, giương cao hoặc bị cắt ngắn ½. Huyền đề luôn bị cắt bỏ từ bé. Chân nhỏ, hơi cong, có màng với các ngón chân cong. Tai dài, phẳng và rộng, ép sát vào đầu. Mắt đen hoặc nâu, rất sống động. Đầu dài, cổ khỏe và hơi cong. Poodle đẹp là có chiều dài gần bằng chiều cao tính từ vai xuống.
Tính cách

Poodle là giống chó vui vẻ, cực kỳ thông minh, nhạy cảm và rất dễ huấn luyện. Vì vậy nên hay được các gánh xiếc sử dụng. Một số khá hòa thuận với trẻ nhỏ, nhưng cũng có thể gặp cá thể hơi cáu kỉnh. Vì vậy nên chú ý đến nguồn gốc khi mua chó con, thậm chí nên hỏi kỹ về ông bà của chúng. Đây là giống chó trông nhà rất tốt, mặc dù có thân hình bé nhỏ.
Height, Weight

Dòng Standard Poodle: Cao:45-60 cm, Cân nặng:20-32 kg

Dòng Mini Poodle: Cao: 11-15 inches (28-38 cm.), Cân nặng: 15-17 pounds (7-8 kg.)

Dòng Toy Poodle: Cao: 24 – 28 cm (lý tưởng là 25 cm), Cân nặng 3-4kg

Ngoài ra, còn có dòng TinyPoodle, Teacup Poodle với kích thước và trọng lượng nhỏ hơn cả Toypoodle. Vì có kích thước nhỏ nên rất được người nuôi ưa chuộng, dễ nuôi trong điều kiện chật hẹp của nhà phố. Tuy nhiên 2 dòng này khá hiếm nên giá cả khá cao và dao động rất lớn so với các dòng Poodle còn lại. Các dòng Toy, mine, teacup Poodle khi còn nhỏ rất khó phân biệt, nên việc mua cần có lựa chọn nơi có uy tín, xem xét cẩn thận.
Dòng Tiny và Teacup:

Chiều cao: dưới 22 cm, Cân nặng: dưới 3 kg

Sức khỏe: Là giống sống lâu. Tuy vậy có khá nhiều bệnh di truyền. hay bị dị ứng và các bệnh ngoài da. Hay mắc các bệnh như đái đường, bệnh tim…

Điều kiện sống: Thích hợp với căn hộ. Rất tích cực ngoài trời.

Luyện tập : Mặc dù chúng rất thích nước và đi dạo, nhưng không nên cho chúng chạy nhiều. Nên chỉ cho chúng chơi tại khu vực an toàn như trong sân nhà.

Tuổi thọ : 12-15 years.

Chăm sóc lông: Rất cần sự chăm sóc đều đặn cho bộ lông. Cần chải và cắt tỉa sau mỗi 6 tuần. Cần kiểm tra tai xem có ve hay không. Kiểm tra thường xuyên cao răng.

Tóm tắt các ưu điểm đáng quý của giống chó Poodle:

Có trí thông minh xếp hạng 2/ 400 giống chó thuần chủng trên thế giới. Lông xù, mềm, mịn… đặc biệt là không rụng, không hôi nên rất sạch sẽ, phù hợp nuôi trong các căn hộ, nhà phố. Bản tính hiền lành, cảnh giác cao nên vừa thích hợp trông nhà, vừa làm cảnh. Yêu quí con người, rất quấn chủ, trung thành tuyệt đối.
Những chú chó Poodles biến hình.

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM

Giống cho Poodles nổi tiếng với vẻ ngoài độc đáo. Chúng rất vui vẻ, cực kỳ thông minh, nhạy cảm và rất dễ huấn luyện. Vì vậy nên hay được các gánh xiếc sử dụng.. Người ta thường cắt xén bộ lông cũng như nhuộm mầu cho Poodles để tạo hình ấn tượng.


Những chú chó Poodles biến hình

Lạc đà nè!

Những chú chó Poodles biến hình

Con ốc sên nhiều màu sắc!


Những chú chó Poodles biến hình


Gấu trúc giống không ^^!


Những chú chó Poodles biến hình

Nhân vật Jack Sparrow trong phim Cướp biển Caribe.


Những chú chó Poodles biến hình


Một chú Poodles ngựa nè!


Những chú chó Poodles biến hình


Bò rừng bison nà


Những chú chó Poodles biến hình

Bạn có nhận ra con công không!!!Những chú chó Poodles biến hìnhbướm màu hồng nè!!!

Những chú chó Poodles biến hình


Chú chó với lá cờ Mỹ!

Những chú chó Poodles biến hình

Những chú chó Poodles biến hình


Gà trống nè!

Những chú chó Poodles biến hình
Sở hữu 1 chú chó Poodles cũng thú vị lắm đó chứ!!!

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Poodle và những điều bạn chưa biết

Poy Poodle có những tên gọi khác bao gồm Caniche, Barbone, Chien Canne, Tea Cup Poodle, French Poodle, Pudle, Teddy Poodle. Toy poodle đã được biết đến trên khắp Tây Âu ít nhất là 400 năm và được miêu tả trong bức tranh ở thế kỷ 15 và trong các tác phẩm điêu khắc từ thế kỷ nhất. Các đề tài này đã gây ra nhiều tranh cãi về nơi con chó đã được chính thức phát triển và không có ai thực sự hiểu rõ về nguồn gốc của chúng....

Toy Poodle có những tên gọi khác bao gồm Caniche, Barbone, Chien Canne, Tea Cup Poodle, French Poodle, Pudle, Teddy Poodle. Toy poodle đã được biết đến trên khắp Tây Âu ít nhất là 400 năm và được miêu tả trong bức tranh ở thế kỷ 15 và trong các tác phẩm điêu khắc từ thế kỷ nhất. Các đề tài này đã gây ra nhiều tranh cãi về nơi con chó đã được chính thức phát triển và không có ai thực sự hiểu rõ về nguồn gốc của chúng. Điều chắc chắn đây là một hậu duệ của các giống chó French Water Dog, Barbet và Hungarian Water Hound. Cái tên "poodle" nhiều khả năng ra của từ tiếng Đức, xuất phát từ chữ "Pudel, có nghĩa là "một trong những người chơi ở dưới nước". Kiểu lông được cắt như lông cừu được thiết kế bởi những thợ săn để giúp những chú chó poodle bơi hiệu quả hơn. Họ sẽ để lại lông trên các khớp chân để bảo vệ chúng khỏi cái lạnh. Các thợ săn ở Đức và Pháp đã sử dụng như là một con chó dùng trong săn bắn hay như là một loài chó dùng để săn những con chim nước và để đánh hơi ra nấm cục ở trong rừng.

Người Pháp bắt đầu sử dụng các chú chó này như một người biểu diễn xiếc vì khả năng dạy dỗ và trí thông minh của chúng khá cao. Các giống chó này đã trở thành rất phổ biến ở Pháp, dẫn đến tên gọi chung là "French poodle". Toy và Miniature poodle giống được gây giống từ những con lớn, ngày nay được gọi là Standard Poodle .. Trong thế kỷ 18 những chú chó poodle nhỏ hơn trở nên phổ biến với người dân. Ba kích thước chính thức là Toy, Miniature và Standard poodle. Các nhà lai tạo giống đã tạo ra một loại có kích thước trung bình được gọi là Klein poodle (Moyen poodle) và một loại nhỏ hơn là Tea-Cup poodle

Toy poodle rất là thông minh. Chúng được coi là một trong những giống chó dễ dạy dỗ nhất. Hiền hòa, vui vẻ và hoạt bát, chúng thích được ở cùng và quan tâm với mọi người. Huấn luyện chúng dễ dàng và tuyệt đối không nên quá chiều chuộng chúng. Nếu một người không phải là chủ của chúng, chúng có thể cắn nếu bị họ chọc giận. Toy poodle nói chung rất tốt với vật nuôi khác và những chú chó khác. Poodle cũng có thể chơi cùng với trẻ em, tuy nhiên từ 5tuổi trở lên là tốt nhất. Trừ những thứ mà người chủ cấm và không được phép để, những thứ còn lại dễ dàng bị chúng gặm nhắm. Chúng thường cảnh giác với những người lạ, có thể chúng sẽ chồm lên, cào cấu, hay gầm gừ, nhưng nếu chúng được dạy dỗ sớm thì chúng sẽ thân thiện hơn. Chúng có thể rất nhạy cảm và dễ giật mình.

Hình dáng:
chiều dài xấp xỉ bằng chiều cao tính bả vai. Sọ là vừa phải, hơi tròn. Mõm dài, thẳng.
Mắt hình bầu dục được đặt khá xa nhau và có màu đen hoặc nâu. Tai gần đầu, dài và phẳng, có lớp lông lượn sóng. Hai chân trước và sau cân đối với kích thước cơ thể của chúng.
Đuôi hướng lên cao.Đôi khi được cắt ngắn bằng một nửa chiều dài trước đó hoặc ít hơn để làm cho chú chó nhìn cân bằng hơn. Bàn chân hình oval khá nhỏ và các ngón chân cong. Bộ lông khá xoăn

Màu sắc: bao gồm đen, xanh, bạc, xám, kem, mai, đỏ, trắng, nâu, hay màu cafe sữa.

Kích thước: lên đến 10 inches (25.4cm)
Các kích thước của AKC về giống poodle được xác định bởi chiều cao, chứ không phải bởi trọng lượng. Poodle Toy có kích thước 10 inch hoặc nhỏ tính từ điểm cao nhất của vai.

Sức khỏe:
Là giống chó sống được khá lâu, tuy nhiên vẫn tùy thuộc vào bệnh di truyền. Một số dễ bị IMHA (trung gian miễn dịch Thiếu máu tán huyết), trật khuỷu chân sau, tiểu đường, động kinh, rối loạn tim, PRA, chảy nước mắt, nhiễm trùng tai và các vấn đề về đường tiêu hóa.
Các vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể và võng mạc teo có thể gây mù.
Da dễ bị dị ứng, có thể do không có kỹ năng sử dụng của đồ tỉa lông chó.
Những con có bộ lông màu nâu có xu hướng chuyển thành màu xám.

Chăm sóc:
Lông phải được chải thường xuyên. Chúng phải được tắm thường xuyên và cắt bớt lông từ sáu đến tám tuần.
Làm sạch và kiểm tra thường xuyên cho đôi tai để tránh bọ ve hoặc nhiễm trùng vào trong ống tai. Cần đánh răng thường xuyên.
Lông phải được cắt bớt. Có một số loại kiểu lông khác nhau của poodle. Phổ biến nhất và chăm sóc dễ dàng là "pet clip", "puppy clip" hoặc "lamb clip", những kiểu mà lông trên phần cơ thể cắt ngắn. Poodle ít rụng lông và thích hợp cho người bị dị ứng.
Đây là giống chó thích hoạt động, nên chúng cần được đi bộ hàng ngày . Các trò chơi sẽ hỗ trợ rất nhiều cho nhu cầu tập thể dục của chúng.
Chúng cũng sẽ thích thú hơn khi được chơi đùa một không gian tốt, có rào chắn an toàn.
Kinh nghiệm nuôi chó Poodle
Cách chọn mua chó con kinh nghiệm
Cách chăm sóc chó con bí quyết nuôi chó con
Cách chăm sóc lông cho chó tốt nhất

Các giống chó cảnh bé cực dế thương
Các giống chó được ưa chuộng nhất hiện nay
Cách chăm sóc chó Phốc nhanh lớn không bị bệnh(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
E vừa đón 1 bé tiny về 3 ngày.Sinh 15/10/2013 Bé đã đc chích ngừa 1 mũi hôm 2/12. Chó nhà đẻ và bán. Ng bán dặn chỉ cho bé ăn thức ăn viên và ko đc cho uống sữa vì sợ bé lạnh bụng. Nhưng bé háu ăn quá mà lại lười uống nc. Ko cho bé uống sữa thì thương lắm. Giúp e với....( sau 3 ngày về nhà mới thì thấy bé khỏe, rất hiếu động và háu ăn kinh khủng luôn)
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Em nên cho nhóc ăn uống như người ta vẫn thường cho ăn để không bị lạ bụng nhé. Nhóc khỏe mạnh và hiếu động và tuyệt rồi. Chúc mừng nha!
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý