Các giống chó của Pháp đẹp mê hồn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Các giống chó của Pháp đẹp mê hồn

19/04/2015 01:32 PM
2,593
Giống chó của Pháp đẹp được nhiều người ưa chuộng. hãy ùng tham khảo một số giống chó sau nhé!

Becgie Pháp

Mô tả
Giống chó Beauceron với thân hình lực lưỡng luôn tạo một ấn tượng về sự mạnh mẽ, nhanh nhẹn nhưng không hề có cảm giác nặng nề. Chúng có cấu tạo tương tự với giống Malinois của Bỉ ngoại trừ một điểm là Beauceron lớn hơn – xấp xỉ kích thước của giống Doberman Pinscher. Bộ lông có loại màu, một loại màu đen-vàng, hai mắt giả màu vàng, vết vàng ở họng và cuối môi trên, 2 vệt vàng trên ngực, đốm vàng ở 4 bàn chân và mảng vàng ở phần mông phía dưới đuôi/hậu môn. Loại thứ 2 có màu lông loang lổ với các mảng màu xám, đen và vàng. Các mảng vàng phân bố như kiểu đen-vàng, trong đó đen nhiều hơn xám. Màu trắng không được chấp nhận ở tất cả các phương án. Lông ngắn, ở phần đuôi và thân sau dài hơn một chút. Lớp lông bên ngoài thô, không được mềm hay mượt, và được lót bằng một lớp lông trong mềm và ấm để đảm bảo giữ nhiệt tốt.

Beauceron có một đôi móng kép ở 2 chân sau, vì vậy bàn chân sau có sáu ngón chân. Các móng huyền đề này không được bấm bỏ nếu như chủ nhân có ý định cho chó tham dự các cuộc thi. Tai thông thường được cắt, khi đó sẽ có vểnh toàn bộ. Nếu để theo kiểu tự nhiên, tai sẽ có dạng vểnh 1/3. Đuôi có độ dài ít nhất đến khi khoeo chân sau và buông cong theo hình chữ "J." Mắt có màu tối, màu hạt dẻ sẫm biểu hiện sự nghiêm túc và tự tin.

Tính cách
Beauceron là giống chó dũng cảm, trung tín và có trí tuệ. Cảnh giác và kiên trì, Beauceron có năng khiếu bẩm sinh để tiếp thu một chương trình đào tạo bài bản và luôn được đánh giá cao về khả năng nhanh nắm bắt cũng như hiểu đúng các yêu cầu của chủ. Chúng là lòai chó có thiên tính bảo vệ luôn tôn trọng mọi mệnh lệnh của chủ. Beauceron sẽ hạnh phúc nhất khi nó được làm việc hoặc hoạt động trong không gian mở rộng. Chúng là những chú chó chăn gia súc bẩm sinh và sẽ tìm cách chăn dắt tất cả các sinh vật trước mắt, trừ khi được đào tạo để làm khác. Bình tĩnh, khéo léo và rất trung thành, Beauceron luôn mong muốn làm vui lòng chủ của nó. Chúng luôn cần biết ai là chủ để nhận và làm theo mệnh lệnh của họ. Mặc dù có thể hình to lớn nhưng giống chó này có thể cư xử tốt với trẻ nhỏ nếu được sống hòa đồng từ bé. Thậm chí một cún từ 3 tháng tuổi đã có thể cân nặng 40 cân Anh.

Beauceron có tính bảo vệ rất cao, vì vậy việc huấn luyện một cách bài bản với một nguời chủ nhân giàu kinh nghiệm là một vấn đề thực sự cần thiết. Beauceron sẽ phải tuân theo lệnh của tất cả các thành viên của gia đình, nếu được đào tạo như vậy. Đây là giống chó hòa đồng với các cá thể chó khác mà nó quen biết, nhưng Beauceron có tính lãnh thổ rất cao và sẽ không tha thứ một kẻ xâm phạm lãnh địa của mình. Chúng không nên bị bỏ rơi một mình cho giai đoạn thời gian dài. Cún con có mức hoạt động rất cao và trưởng thành rất chậm. Beauceron nên được xã hội hóa một cách bài bản và kỹ lưỡng để sống hòa đồng với các súc vật khác.

Chiều cao, Cân nặng

Chiều cao: 24 - 27 ½ inch (32 -70 cm)
Trọng lượng: đến 110 cân Anh (50 kg)


Các vấn đề sức khỏe
Beauceron là giống chó mạnh khỏe. Một số dòng, giống như bất kỳ các giống chó khác có trọng lượng trên 40 cân Anh, có khả năng mắc các bệnh về khớp xương hông (hip dysplasia). Chín mươi-năm phần trăm các trại giống ở Mỹ chỉ nhân giống các cá thể có giấy chứng nhận không mắc căn bệnh này.

Điều kiện sống
Beauceron sẽ thoải mái trong một căn hộ nếu nó được thỏa mãn đầy đủ nhu cầu về thể lực. Chúng tương đối hoạt bát trong nhà và sẽ là tốt nhất cho giống chó này khi gia chủ sở hữu một cái sân rộng.


Nhu cầu thể lực
Beauceron cần được chú ý và tập thể dục nhiều. Giống chó này luôn có nhu cầu làm một công việc nào đó và cần nhiều không gian để thể hiện mình và giải phóng năng lượng. Chúng sẽ không hài lòng với việc chạy vòng tròn quanh khu phố ba lần một ngày. Hãy cho chúng được đi dạo hàng ngày ở cự ly dài, trong thời gian đó nó có thể chạy và chơi tự do (trong một khu vực an toàn). Nếu cả chủ và tớ có vẻ thích thú với các hoạt động ngoài trời, hãy đăng ký một khóa học để rèn luyện kỹ năng Agility trong các lớp học.

Tuổi thọ: 10-12 năm.

Chăm sóc bộ lông

Bộ lông của Beauceron không cần một sự chăm sóc kỹ lưỡng. Thỉnh thoảng chỉ cần chải qua lông cho chúng, đặc biệt trong thời gian rụng lông là đủ. Beauceron là giống chó có mức độ rụng lông trung bình.

Xuất xứ
Giống chó chăn cừu của Pháp này là một giống được biết tới từ nhiều thế kỷ ở Tây Âu và nó có thể là một nhánh tổ tiên giống chó Doberman. Mặc dù hầu như chưa biết bên ngoài nước Pháp, Beauceron có một lịch sử khá lâu đời. Hồ sơ sớm nhất đề cập tới giống chó này là từ năm 1578 thời Renaissance. Năm 1863, Pierre Megnin phân biệt hai loại chó chăn cừu, một với bộ lông dài - Berger de Brie hay Briard, và loại khác với bộ lông ngắn, Berger de Beuce, hay Beauceron. Beaucerons này còn được gọi là Tất Đỏ, vì vệt lông màu hung đỏ trên chân của chúng. The Berger de Beuce (Beauceron) đã được giới thiệu lần đầu trong Triển lãm chó ở Paris trong 1863, và năm 1897 CLB chó chăn cừu đầu tiên được thành lập, bao gồm cả các Beauceron và Briard. Năm 1911, một câu lạc bộ riêng cho Beauceron được thành lập. Trước 1889, là năm các giống này được đặt tên và các tiêu chuẩn đã được thiết lập, Beauceron là một giống chó chăn cừu thô kệch, cáu bẳn nhưng rất dũng cảm trong việc bảo vệ bầy gia súc.

Việc chọn lọc tới cuối thế kỷ thứ mười tám hướng tới việc tạo ra giống chó mạnh mẽ và có sức đề kháng tốt với thời tiết xấu, nhưng lại ngoan ngoãn, dễ bảo hơn đối với con người. Một số trong các năng khiếu của Beaucerons là theo vết, chăn gia súc, cảnh giới, coi giữ, nghiệp vụ cảnh sát, quân sự, khéo léo, thi đấu đối kháng và Schutzhund. Cũng giống như Doberman, Beaceron được sử dụng để bảo vệ ở khu vực ngoài trời. Các Beauceron, như nhiều giống chó chăn gia súc khác, có thể huấn luyện một cách dễ dàng để sử dụng cho các công việc chăm sóc bầy đàn gia súc. Sự bình tĩnh và khả năng tuân lệnh vô điều kiện của giống chó này đã được kiểm chứng trong cả hai cuộc chiến tranh lớn ở châu Âu. Trong quân đội Beauceron được sử dụng để chạy đưa các tin nhắn, truy vết, phát hiện mìn, tìm kiếm những người bị thương, và mang theo lương thực và đạn dược cho tiền tuyến.

Mastiff Pháp (3.000 USD)

Giống chó Mastiff Pháp, còn được biết đến với tên gọi Dogue de Bordeaux có thời từng suýt tuyệt chủng vào đầu thế kỷ 20 do nạn săn bắt. Sau một thời kỳ chính quyền và người dân nỗ lực nhân giống, chó Mastiff Pháp đã quay trở lại.
 

Giống chó Braco Pháp

Xuất xứ: Pháp
Kĩ năng riêng: Chó săn 
Chiều cao58 - 69 cm.
Cân nặng: 25 - 35 kg 
Tiêu chuẩn FCI:  Số 133 - Nhóm 7Nguồn gốc và lịch sử của giống

Braco Pháp là hậu duệ trực tiếp của một trong các giống chó cổ xưa nhất theo các mẫu vật được tìm thấy. Giống chó này đã được bá tước vùng Foix và Béarn - ngài Gaston Phebus - mô tả từ thể kỉ XIV. Ngoài ra, nó còn xuất hiện trong nhiều bài viết của số lượng lớn các tác giả cổ xưa, trong đó họ ca ngợi lòng dũng cảm và chiếc mũi thính của Braco. Hiện tại, Braco đang là hình mẫu chó tuyệt vời nhất. Cho dù hình thái cơ thể của chúng có bị biến đổi theo thời gian, nhưng tất cả các kĩ năng và hiệu quả mà chúng mang lại thì không hề mất đi. Đặc điểm tính cách


Braco Pháp có tính cách ngọt ngào và nhẹ nhàng. Nó thích ứng rất tốt với điều kiện trong thành phố. Braco có ánh nhìn rất thu hút, qua đó ta có thể thấy sự ngọt ngào và hiền lành. Braco là một con chó đồng hành tuyệt vời với các tính cách như: bình tĩnh, trung thành và rất tình cảm. Chúng thích sống gần chủ nhân và là người bạn đồng hành tuyệt vời của trẻ nhỏ.

Braco Pháp thích ứng với tất cả các vùng khí hậu và tất cả các cách thức săn bắn. Mẫu vật của chúng được tìm thấy ở cả vùng núi, đồng bằng, đầm lầy và rừng, vv... Đó là những con chó luôn luôn được sử dụng trong công việc của người dân. Nó có sự cân bằng tuyệt vời và rất dễ dàng đào tạo. Vì vậy, nhiều người cho rằng không cần thiết phải huấn luyện chúng.


Đặc điểm cơ thể

Có 2 giống Braco Phaps: Braco Pháp loại Gascuña, có chiều cao biến đổi từ 58 đến 69 cm, và Braco Pháp loại Pirineos, có chiều cao ít hơn, dao động trong khoảng 47 và 58 cmvafTuy nhiên cả hay đều mạnh mẽ và lực lưỡng, tất nhiên cũng rất quý phái. 
Chúng có bộ lông ngắn, 2 màu: màu cánh gián lẫn trắng hoặc màu cánh gián tuyền. Chó màu đen thường không phải thuộc giống Braco Pháp.


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Những chú chó đắt nhất thế giới

Ít cũng phải vài nghìn đôla còn nhiều thì có thể lên đến cả trăm nghìn USD là giá của những chú chó đắt nhất thế giới.

1. Chow Chow

1


Giống chó đáng yêu có bộ lông xù như sư tử này mang tên Chow Chow, một giống chó cổ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loài chó này nổi tiếng với trí thông minh và khí chất quý tộc. Thực tế, Chow Chow này đã được nhiều vị thủ tướng, tổng thống nuôi nấng, trong đó có Tổng thống Mỹ Calvin Coolidge. Ảnh: AP

2


Giá của loài chó Chow Chow với bộ lông dày này không hề rẻ, dao động từ 1.000 đến 8.000 USD. Trong ảnh, chú chó Chow Chow mang tên Cody đang được trang điểm để chuẩn bị cho Lễ hội chó lần thứ 135 của Câu lạc bộ Westminster Kennel ở New York, hôm tháng 2/2011. Ảnh: AP

2. Samoyed

3


Bộ lông trắng tinh như tuyết cùng tính cách mang nhiều đặc điểm của chó sói là những đặc trưng nổi bật của giống chó Samoyed. Có nguồn gốc từ vùng Siberia, Samoyeds từng là chó kéo xe trước khi "đổi đời" thành bạn bốn chân dành cho giới thượng lưu và hợp thời trang như ngày nay. Giống chó này rất thân thiện và nổi tiếng ham chơi. Ảnh: AFP

4


Giá cả của loài chó này phụ thuộc nhiều vào ngoại hình, tính cách của chúng. Có khi người ta có thể tìm được những chú chó giá 1.000 USD, nhưng cũng có lúc phải trả gấp 11 lần con số này để sở hữu một con. Trong ảnh là chú chó giống samoyed mang tên Klondike, 2 tuổi đến từ San Francisco đang được tắm rửa tại khu spa dành cho chó tại khách sạn Pennsylvania Hotel ở New York. Chú chó đang chuẩn bị để tham dự một lễ hội chó. Ảnh: AP

3. Mastiff Tây Tạng

5


Mastiff Tây Tạng là một trong những giống chó cổ thuộc dòng dõi quý tộc. Với bộ lông dày cùng thân hình đồ sộ, chúng rất được tôn sùng tại Trung Quốc. Trong những năm gần đây, cùng với trào lưu xe sang, hàng xịn của lớp người giàu mới nổi Trung Quốc, chó Mastiff Tây Tạng cũng được xem là một món trang sức đắt giá. Ảnh: Telegraph

6


Trong ảnh là người phụ nữ Trung Quốc đã bỏ ra số tiền kỷ lục 582.000 USD để sở hữu một chú mastiff Tây Tạng được đặt tên Dương Tử Số 2 hồi 2009. "Vàng thì có giá, nhưng chó Mastiff Tây Tạng thì không", cô này phát biểu phỏng vấn của báo chí sau khi mua chú chó.

Ngoại trừ trường hợp này, còn thông thường mỗi chú chó mastiff Tây Tạng có giá từ 3.000 đến 7.000 USD. Ảnh: AP

4. Chó Mastiff Pháp

7


Giống chó Mastiff Pháp, còn được biết đến với tên gọi Dogue de Bordeaux có thời từng suýt tuyệt chủng vào đầu thế kỷ 20 do nạn săn bắt. Sau một thời kỳ chính quyền và người dân nỗ lực nhân giống, chó Mastiff Pháp đã quay trở lại. Ảnh: AP

8


Tại Mỹ, một chú chó mastiff Pháp có giá khoảng 5.000 USD và người ta thường trả 3.000 USD cho các chú chó nhỏ. Trong ảnh, chú chó mang tên Brando đang tạo dáng chụp ảnh tại một lễ hội chó ở New York. Ảnh: AP

5. Saluki

9


Saluki là một trong những giống chó được con người thuần hóa sớm nhất trong lịch sử. Loài chó này xuất hiện trên cả những bức vẽ trong lăng mộ Ai Cập, với tuổi đời khoảng 2.100 năm trước Công nguyên, và còn xuất hiện cả trong Kinh thánh. Ngày nay, chúng vẫn là giống chó được con người ưa chuộng, xuất hiện nhiều trong các gia đình quyền quý từ Trung Đông đến Hoàng Gia Anh. Ảnh: AP

10

Giá trung bình cho một chú chó Saluki vào khoảng 2.000 USD. Thời cổ đại, Saluki từng được dùng cho các cuộc đua vì chúng có khả năng chạy với vận tốc 60 km/h. Ảnh: AP 

6. Chó Cavalier King Charles

11


Cavelier King Charles là loài chó có kích thước nhỏ. Từ thời xưa đến nay, loài chó này xuất hiện nhiều bên cạnh các thành viên hoàng gia, gia đình quyền quý. Trong ảnh, một chú chó 2 tuổi mang tên Happy đang được chụp ảnh lưu niệm nhân dịp lễ hội chó tại San Francisco. Ảnh: AP

12

Một chú chó thường có giá khoảng 3.000 USD có lúc được trả tới 14.000 USD, tùy thuộc vào dòng dõi của nó. Ảnh: AP

7. Lowchen

13


Loài chó nhỏ bé Lowchen cũng là một giống chó hiếm và gần như biến mất vào thế kỷ 19 sau khi xuất hiện từ thời Phục Hưng. Dù hiện nay số lượng đã được phục hồi đáng kể, cũng chỉ còn vài nghìn chú chó Lowchen còn lại trên khắp hành tinh. Trong ảnh, một chú chó Lowchen đang trình diễn trong hội thi chó lần thứ 134 năm 2010. Ảnh: AP

14

Lowchen được gọi là "sư tử nhỏ" tại Đức. Để được sở hữu một chú chó con Lowchen thuẩn chủng, người mua sẽ phải trả từ 2.000 đến 5.000 USD. Trong ảnh, chú chó lowchen mang tên Dexter đang được chủ dắt đi trình diễn trong một lễ hội chó hồi 2008 ở New York. Ảnh: AP.Phương pháp nuôi chó Phú Quốc
Phương pháp nuôi chó phốc
Phương pháp nuôi chó cảnh
Phương pháp nuôi chó husky
Cách huấn luyện chó cơ bản
Các bệnh thường gặp ở chó(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý