Các giống chó khôn nhất

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Các giống chó khôn nhất

19/04/2015 01:32 PM
2,013

Đây là các giống chó thông minh bậc nhất thế giới. được xác định chỉ số IQ bằng cách số lần lặp lại của lệnh mới học và tỉ lệ vâng lời ngay khi ta gọi lệnh đầu tiên.

Loài chó thông minh nhất trên thế giới

9. Rottweiler

Đây là giống chó có thể phục vụ cho những công việc đặc biệt. Nó có những tính cách rất mạnh mẽ. Trước đây giống chó này được dử dụng để chở hàng, nhưng đến bây giờ người ta sử dụng trong việc canh gác, tìm kiếm, công việc cứu hộ trên núi, kéo xe, . . . Ở nhiều nước người ta xem giống chó này như người bạn, một phương tiện để canh gác, giữ nhà. Rottweiler có khả năng làm việc rất tốt nếu được tập luyện.
Rottweiler là một giống chó thông minh thân hình dữ dằn rất tốt cho việc bảo vệ tài sản ,nhà cửa nhưng lại rất thân thiện vớii trẻ em nên bạn đừng lo lắng khi chọn nuôi giống chó này.


8. Papillon

Papillon là một trong những loài chó cổ xưa nhất, được ghi nhận trong lịch sử châu Âu từ 700 năm trước. Giống chó này lúc đầu được gọi “the epagneul nain” hay spaniel tý hon
Các tài năng chính của giống chó này là trông nhà, biểu diễn, tham dự các cuộc thi đòi hỏi sự nhanh nhẹn và trí thông minh.
Papillon còn được gọi là chó Bướm bởi đôi tai có hình dáng của đôi cánh bướm. Đây là giống chó thân thiện, thông minh và rất thích các hoạt động ngoài trời. Chúng rất thích vui chơi và đùa nghịch nhưng cũng luôn tỏ ra kiên nhẫn, bình tĩnh và trang nghiêm. Rất thích được vuốt ve và yêu quí chủ nhưng cũng luôn cảnh giác đối với người lạ.


7.Labrador Retriever

Labrador có nguồn gốc từ vùng duyên hải kéo dài từ bờ Tây đến bờ Đông Nam đảo Newfoundland phía Đông Nam Canada khoảng 1800 năm trước, được huấn luyện để thu kéo lưới cá và đảm nhiệm công việc khuân vác cá trên vùng biển lạnh giá.
Trung thực, điềm tĩnh, thông minh, khi chơi với trẻ nhỏ gây được sự yên tâm cho con người,luôn luôn tự thoả mãn hài lòng, thích hợp cuộc sống vùng ngoại ô. Chó săn Labrador có khứu giác đặc biệt tốt, nên trong cả hai thế chiến giống chó này được dùng để truy tìm địa lôi, hiện nay được dùng để đánh hơi tìm các loại độc dược phạm pháp. Về cơ bản được nuôi trong nhà do đó nên chuẩn bị tốt lồng hoặc phạm vi tương đối rộng cho chúng, bởi giống chó này lớn rất nhanh.


6. Shetland Sheepdog
 

Shetland Sheepdog trông như bản sao nhỏ của giống chó Rough coated Collie. Khi được trông từ phía bên, đầu thủ trông như một mớ bù xù, với chiếc mõm hơi thuôn dần từ tai đến mũi. 
 Shetland Sheepdog trung thành, tận tụy và luôn muốn làm vừa lòng chủ nhân, là một bạn đồng hành tuyệt vời. Dễ bảo và cảnh giác với tính cách dễ ưa. Đáng yêu, trung thành và tình cảm với gia đình chủ nhân, loài này cần giao tiếp với mọi người. Cho chúng giao tiếp xã hội khi còn non. Chúng là một giống chó trông nhà và bảo vệ tốt. Nhạy cảm với giọng nói của bạn, chúng sẽ không vâng lời nếu cảm nhận không hiểu điều mà bạn muốn và chúng cũng sẽ không vâng lời nếu bạn quá hà khắc. Chúng cần chủ nhân trầm tĩnh nhưng dứt khóat.
5.Doberman Pinscher
Doberman được yêu thích rộng rãi bởi trí thông minh tuyệt vời của chúng trong rất nhiều công việc khác nhau. Bằng quá trình nhân giống có chọn lọc và định hướng rõ ràng, chúng đã trở thành con vật nuôi trung thành, tận tụy. Chúng cũng nổi tiếng nhờ sức mạnh, sự dũng cảm, lòng can đảm trong các công việc canh gác và bảo vệ. Từ lâu, trong các cuộc thi chó, Doberman đã được thừa nhận là những con chó tuân lệnh bậc nhất, cũng như khả năng tuyệt vời trong các công việc như đánh hơi tìm đồ vật, đồ buôn lậu, ma tuý. Doberman cũng đã được công nhận như những anh hùng thời chiến, vì chúng đã từng cứu hàng ngàn người trong Thế Chiến II. Sau đó, chúng cũng được huấn luyện để trợ giúp người mù, chó kéo xe, chó chữa bệnh để giúp những người ốm hoặc người già, trong các bệnh viện. Đặc điểm

Là giống chó rất mạnh mẽ có thân hình cơ bắp nhưng lại rất thanh nhã. Chúng có bộ ngực cân đối, phần thân sau gọn gàng và cần cổ cơ bắp chắc nịch. Lông ngắn, dày và cứng, bó sát vào lớp da. Thường gặp nhất là màu đen, đen vàng hoặc thậm chí đôi khi là màu xanh xám, đỏ. 

 

4. Golden Retriever

Golden Retriever được lai tạo ra đầu tiên tại các hòn đảo Anh quốc. Nguồn gốc của chúng có lẽ là sự pha trộn, phối giống giữa các giống Retriever lông vàng thẳng, Tweed Water Spaniels lông ngắn, các giống spaniels, setters khác và thậm chí là giống Newfoundland và Bloodhound.

Giống chó này còn được biết đến như những người giúp việc cừ khôi cho những thợ săn chim và vịt trời. Chúng có khả năng đánh hơi cực tốt và vì thế thường được xử dụng không chỉ cho các cuộc săn hoặc tìm dấu vết mà còn được trang bị cho các đơn vị quân đội, cảnh sát để phát hiện ra ma túy.
Ngoài ra, một trong những ưu điểm nữa của giống chó này là luôn mong muốn làm hài lòng chủ nhân, khả năng học hỏi và tình yêu con người đã biến chúng trở thành những người giúp việc tận tụy cho người mù và những người tàn tật khác.

 
3.German Shepherd.
giống này thì chắc ai cũng biết rồi, Việt Nam mình gọi là Bẹcgiê đức đó.
Bẹcgiê Đức là loại chó dũng cảm , cứng rắn , thích nghi cao và rất trung thành ( không thể mua chuộc ) , tính cảnh giác cao đó là những đức tính cần thiết nhất mà chó phải có .
- Vì những đức tính trên nên chó rất thích hợp với việc bảo về kho tàng , chó bảo vệ , chiến đấu và làm nghiệp vụ cho quân đôi , công an.
- Nhờ mũi thính nó cũng được làm chó săn , phát hiện chất nổ và ma túy cho các lực luợng chuyên nghiệp .


 
2.Poodle.

Poodle đã được biết đến trên khắp Tây Âu trong ít nhất 400 năm trở lại đây, tuy nhiên xuất xứ thật sự của chúng vẫn còn đang gây tranh cãi ở các nước Pháp, Đức, Đan Mạch.... Cái tên “Poodle” của chúng xuất phát từ chữ “Pudel” trong tiếng Đức, nghĩa là “thợ lặn”… Chúng có thể bơi rất tốt trong nước lạnh, các thợ săn thường nuôi chúng để săn các loài chim hay bắt cá trên mặt hồ. Không lâu sau đó, người Pháp bắt đầu nuôi và dạy cho chúng biểu diễn xiếc, vì chúng rất thông minh.
Toy Poodle khá là thông minh, chúng đáp ứng rất tốt các yêu cầu của con người, chúng được cho là một trong những giống chó dễ huấn luyện nhất, chúng vui vẻ và năng động, thích được chơi với mọi người. Tuy nhiên, nếu chúng không được tập thể dục đều đặn thì sẽ có khả năng trở nên nhút nhát, có những biểu hiện tiêu cực như cắn người, phá đồ đạc, gầm gừ, sủa nhiều ( Hội chứng chó nhỏ).

 
1.Border collie.

Và đứng hạng nhất trong danh sách này là một chú chó chăn cừu đến từ nước Anh.
Boder Collie cực kì thông minh và là giống chó đầy trách nhiệm. Tuyệt vời khi phục tùng mệnh lệnh, nhanh nhẹn, và chúng thường được  dùng trong các cuộc thi bắt đĩa trên không. Chúng sẽ làm việc càng tốt hơn nếu được khen ngợi, cực kì nhạy cảm và dễ dạy. Chúng là giống chó nhanh nhẹn, biết nghe lời và thường được dùng trong nhiều cuộc thi về khả năng nhạy bén này. Boder Collie chung song hòa bình và hạnh phúc với nhưng con chó khác cũng như với trẻ em tuy nhiên chúng có thể dữ dằn với những con chó cung giới tính. Chúng không đáng tin cậy nếu để một mình với nhưng vật  nuôi nhỏ khác. Giống chó này cần được hòa đồng từ bé bởi chúng khá nhát.

 
Những giống chó trên đều tuân lệnh mới sau 5 lần lặp lại, và 95% sẽ thi hành ngay sau lệnh đầu tiên

 MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:


CÁCH CHỌN CÚN KHÔN


Đây nè bạn:

1 / Nhất Vện - Nhì Vàng - Tam Khoang - Tứ Đốm .
2 / Tứ túc huyền đề[ hay còn gọi là cái cựa] : Con chó nào có đến 4 cái móng nhỏ đóng ở vị trí sau khuỷu chân thì đó là chó quí tướng , sẽ đem thịnh vượng lại cho người nuôi . Con nào chỉ có 2 chân trước có huyền đề thì không quý mấy .
3 / Tứ túc Mai hoa : Con chó nào mà trên mu bàn chân có 1 đốm lông trắng nhõ cỡ hộp bắp , hoặc trắng hết cả bàn chân cũng được , thì đốm đó gọi là Hoa Mai . Nhưng phải có đủ hết 4 chân thì chó đó mới là quý tướng .
Loại nầy - những người làm ăn , buôn bán , kinh doanh rất tin và tìm kiếm rất nhiều .
4 / Đuôi chìa khoá : là đuôi uốn cong hơn 1 vòng trên lưng , và đuôi đó phải ngã về phía bên trái , là chó quý tướng . Loại nầy vừa đẹp , vừa khôn , vừa đem lại sự thịnh vượng cho chủ nuôi .
5 / Chó 4 mắt : chó có 2 đốm lông màu vàng đóng ở mí mắt . Là chó tinh khôn , giữ nhà giỏi mà săn bắt cũng tài . Tuy nhiên , loại nầy có tính dữ hơn các con khác .
6 / Chó đốm lưỡi : chó nào lưỡi có vài đốm đen hoặc đen nhiều là chó khôn , các cụ nói rằng rắn cắn không chết .
7 / Chó 3 khoanh : chó trước khi nằm xuống , xoay mình đúng 3 vòng để dọn chổ rồi mới yên tâm nằm là loại chó khôn .
Còn nói đến chọn chó để săn thì các cụ có kinh nghiệm chọn lựa như sau :
- Thân hình chắc nịch , mạnh bạo , đùi nở , chân thon .
- Mắt phải sâu , chó có loại mắt nầy thì phát hiện ra con mồi rất nhanh , lùng sục đúng chổ .
- Mõm chó phải to , miệng phải rộng , tiếng sủa ấm , vang xa .
- Quanh mồm , lông có nhiều màu là chó can đảm , thiệt dữ .
- Lưng như lưng ngựa , khi chạy thì ngay đuôi thì chó có khả năng chạy như ngựa , vừa nhanh vừa lâu mệt .
- Mũi lúc nào cũng phải ướt là thính mũi , sức khoẻ tốt , săn mồi giỏi .

****************************************

- "Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt": có nghĩa là chó mà có đốm ở trên đầu thì tốt nên để nuôi, còn chó mà có đốm ở đuôi thì không tốt.
- "Bỏ đuôi bên trái thì nuôi, bỏ đuôi bên phải thì thịt": khi chó đang ở trong trạng thái tự nhiên, đuôi sẽ nghiêng về bên trái là tốt.
-"Nhất một, nhì chín": chó mẹ chỉ đẻ có một con thì con chó con đó rất quý, bởi lẽ chó mỗi lần sinh ra năm bảy con là chuyện bình thường.

-"Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt", là loại chó toàn thân màu trắng, đầu vàng, trên lưng có dấu ấn như hình mặt trăng tròn, thường có mắt và mũi màu hồng, đỏ hoặc nâu, ấn tròn phải nằm ở chính giữa lưng, gốc đuôi phải có thêm một cái ấn nữa. Chó này còn có tên là "vương cẩu" hoặc "thần cẩu", theo kinh nghiệm dân gian, nuôi chó này thì chủ nhân sẽ thăng quan tiến chức rất nhanh, tiền tài tấn phát.
-" Bối kiếm cẩu", trên lưng của chó, lông mọc xuôi từ đầu cho đến đuôi, tạo ra hình tượng một cây kiếm nằm dọc theo lưng chó, thường thì cán kiếm nằm ở phía cổ và lưỡi kiếm nằm phía đuôi, cũng có khi cây kiếm nằm trong tư thế ngược lại. Loại chó này tạo cho chủ nhà có uy quyền sinh sát. Đây là loại "đệ nhị cẩu tướng".
- Bạch cẩu là chó toàn thân trắng như tuyết (chứ không phải là màu trắng thường) nên rất đẹp. Loại này rất hiếm, nên được xếp hạng "đệ tam cẩu tướng". Lý do được xếp hàng thứ ba vì người nuôi con chó này ắt hẳn trong gia đình phải có người rất xinh đẹp, nếu không thì cũng sắp sửa có con, cháu rất xinh xắn sắp chào đời, nếu là phái nữ thì giống như "tiên giáng trần".

-"Hoàng cẩu" là chó toàn thân đều màu vàng, không có những vết hoặc đốm màu khác pha trộn, tương đối dễ gặp hơn các giống khác. Tuy nó phò giúp cho chủ kém hơn, nhưng vẫn được xếp vào loại chó có tướng tốt.
-"Tứ quý cẩu": là ở mỗi chân, mọc thêm một ngón đặc biệt, được gọi là "huyền đề" (có nơi gọi là đeo, là một loại như ngón chân thừa), cả bốn chân đều phải có như vậy mới được xem là "tứ quý". Con này được xếp hạng đệ ngũ cẩu tướng.
-"Lưỡng câu cẩu", chỉ có hai đeo, thông thường thì ở hai chân sau hoặc hai chân trước.
- "Lục hợp cẩu", có hai đeo ở mỗi chân sau và một đeo ở mỗi chân trước, tổng cộng là sáu đeo.
- "Bát long cẩu" là mỗi chân có hai đeo, tổng cộng được tám cái. Con này được xếp hạng "đệ tứ cẩu tướng".
Trong tất cả các loại đeo nói trên thì tốt nhất là Bát long, kế đến là Tứ quý, sau nữa là Lục hợp và cuối cùng là Lưỡng câu. Theo dân gian, nếu nuôi các chó này, gia chủ nhất định sẽ phát phú quý rất nhanh.
Ngoài ra chó cũng còn có các tướng khác như sau:
-"Tử mị cẩu": khi ngủ chó nằm ngửa ra trong tư thế như bị chết, bốn chân và thân mình xoải dài ra, ngực như ngừng thở.
-"Lân hành cẩu" khi bước đi cả thân mình con chó đều lắc qua, lắc lại như con kỳ lân và từng bước chân cũng uốn éo khi đặt xuống đất, loại này lông phải dài nên khi đi mới có điệu bộ giống con kỳ lân. Đây là chó được xếp hạng "đệ lục" trong tướng pháp của chó.

-"Hổ bộ cẩu" bốn chân khi đi rất khoan thai, nhưng chắc chắn, mỗi bước chân đặt xuống đất thì các xương cốt trên phần thân thể đều lộ ra.
-"Hắc cẩu" còn gọi là chó mực, toàn thân đều đen tuyền, dân gian cho rằng loại chó này mắt thấy được ma, và ma quái rất kỵ loại chó này.
-"Hắc Bạch tứ mục cẩu" là loại chó toàn thân lông trắng hoặc toàn thân lông đen, trên hai mắt lại có lông xoáy lại trông giống như hai con mắt nữa, vì cái xoáy cùng màu lông nên khó nhận ra, phải nhìn kỹ mới thấy được.
- Hắc cẩu tứ mục: là giống chó màu đen nhưng không đen tuyền, bốn chân và bụng là màu vàng, có hai đốm vàng trên mắt, trông như bốn mắt. Đây là giống chó rất dữ dằn, người ta thường nuôi để giữ gìn những doanh trại, công ty, loại chó này nếu nuôi một lúc vài ba con thì khi tấn công địch thủ, chúng đều hợp lực tấn công cùng một lúc từ các phía khác nhau vì có tính đồng đội cao.

-"Hắc cẩu tứ bạch": cũng là giống chó đen, nhưng dưới bụng và bốn chân đều trắng, như mang tất ở chân, loại chó này cũng mang đến sự giàu sang cho gia chủ.

-"Tam nhãn cẩu" là một loại chó có nhiều màu khác nhau, có khi là trắng, đen, vàng hoặc nhiều màu. Đăc biệt, trên đầu, giữa hai mắt có một đốm nhỏ, gọi là con mắt thứ ba. Đây là giống chó có biệt tài, tự nó biết trước có chuyện gì sẽ xảy ra trong đêm, vì vậy khi nuôi loại này, ban đêm nếu thấy nó có cái vẽ lo lắng, bồn chồn hoặc rên rỉ, ắt là có chuyện trộm cướp, hay tai họa sắp đến với gia chủ. Có những con rất khôn, vì biết trước chủ gặp tai nạn nên nó tìm cách ngăn cản như cắn ống quần lôi chân lại không cho đi, hoặc sủa lên, hoặc tìm những cách khác, cố làm cho chủ để ý đến. Vì vậy người nuôi cần phải lưu ý và đoán ý định của nó muốn nói gì với mình.
Ngoài ra chó cũng là một loài vật mà tự nó rất giỏi về thuật phong thủy, nghiều người cho rằng, nên phải tặng cho chó cái biệt hiệu là phong thủy sư (Master of feng-shui): chỗ chó thường nằm bao giời cũng là những vị trí đắc địa nhất trong khu nhà. Nếu quan sát chó, trước khi nằm xuống trên mặt đất, chó luôn luôn cúi xuống khoảnh đất và đảo ít nhất là một vòng, chỗ lạ thì nhiều vòng hơn, nếu gặp chỗ xấu thì tuyệt đối chó không bao giờ nằm xuống.Cách chọn chó khôn cực chuẩn
Các giống chó berger Đức cực khôn
Cách chọn mua chó con
Cách chăm sóc chó con bí quyết nuôi chó
Phương pháp nuôi chó Phú Quốc
Có nên nuôi chó trong nhà
(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
bui xuan vi ; sinh nam 1990 nuoi cho co hop khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý