Thăm nhà ca sĩ Xuân Mai ở Mỹ

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Thăm nhà ca sĩ Xuân Mai ở Mỹ

19/04/2015 01:32 PM
317

Xuân Mai cho biết cô cùng mẹ và em sống trong một ngôi nhà nho nhỏ, xinh xinh tại Mỹ. Cuộc sống của 3 mẹ con rất giản dị nhưng lại ấm cúng và tràn ngập tiếng cười. Chúng ta cùng thăm nhà ca sĩ Xuân Mai nhé!

Ngắm góc riêng của Xuân MaiTuy vậy mẹ khá vất vả khi một ngày phải bận rộn với rất nhiều việc, sáng sáng mẹ dậy sớm làm đồ ăn sáng cho Xuân Mai và em trai rồi đưa 2 chị em đến trường. Sau đó mẹ lại quay lại cửa hàng đĩa và bắt đầu công việc bán hàng của mình. Không có người phụ giúp việc bán đĩa nên nhiều khi cửa hàng rất đông khách nhưng mẹ vẫn phải đóng cửa hàng lại và đi đón 2 chị em Xuân Mai lúc tan học. Buổi chiều thì 3 mẹ con sẽ ở lại quầy đĩa, trong lúc mẹ bán hàng thì 2 chị em tranh thủ làm bài tập, đến chiều thì cùng mẹ dọn hàng và trở về nhà nấu cơm tối.

Xuân Mai cho hay ở Mỹ cô không bao giờ có thói quen thức khuya, sau giờ ăn tối 2 chị em về phòng riêng học và đi ngủ trước 10 giờ để đảm bảo sức khỏe hôm sau lên lớp. Nhà tuy chỉ có 3 mẹ con nhưng lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười, em trai Rích Tuấn Anh rất thích nô đùa cùng chị và luôn nghe lời Xuân Mai. Về học tập của Xuân Mai và em trai thì mẹ có thể yên tâm hơn bởi 2 chị em luôn nằm trong top những người có thành tích cao nhất trường. Trong năm học thì mẹ Xuân Mai rất hạn chế nhận show diễn bởi mẹ muốn Xuân Mai tập trung cho việc học. Cô chỉ đi diễn vào dịp nghỉ hè hay có dịp đặc biệt.

Ngoài ra Xuân Mai cũng chia sẻ những thú vui và những đồ dùng cô yêu thích khi ở nhà.

Ngắm góc riêng của Xuân Mai

Xuân Mai có sở thích chụp hình cùng bạn bè ở mọi nơi mọi lúc

Ngắm góc riêng của Xuân Mai

Xuân Mai và những người bạn cùng lớp

Ngắm góc riêng của Xuân Mai
Ngắm góc riêng của Xuân Mai
Ngắm góc riêng của Xuân Mai

Ở Mỹ, mỗi học sinh đều có một tủ sách vở riêng tại trường. Hầu hết các học sinh đều có thời gian để làm hết bài tập ở trường. Đây là một vài cuốn tập của Xuân Mai.

Ngắm góc riêng của Xuân Mai
Ngắm góc riêng của Xuân Mai
Ngắm góc riêng của Xuân Mai

Một sở thích và cũng là thói quen của cô là vẽ, do vậy ở nhà cô có rất nhiều bút màu.

Ngắm góc riêng của Xuân Mai

Đây là chiếc giá gỗ, nơi Xuân Mai có thể bày biện những đồ linh tinh của mình, từ son môi đến bông tai hay những con búp bê ngộ nghĩnh

Ngắm góc riêng của Xuân Mai

Chiếc cây treo bông tai của Xuân Mai

Ngắm góc riêng của Xuân Mai

Đây là lọ đựng sao do Xuân Mai tự gấp mỗi khi rảnh

Ngắm góc riêng của Xuân Mai
Ngắm góc riêng của Xuân Mai
Ngắm góc riêng của Xuân Mai

Khi không đi diễn thì Xuân Mai có phong cách khá đơn giản, cô thích đi giày thể thao tạo sự năng động và khỏe mạnh. Do vậy cô nàng có rất nhiều đôi giày thể thao nhiều màu trong tủ của mình

Ngắm góc riêng của Xuân Mai

Xuân Mai cũng rất ghiền đồ Hello Kitty nữa, những đồ nhỏ nhỏ xinh xinh từ bông tai đến chìa khóa... đều là của Hello Kitty

Ngắm góc riêng của Xuân Mai
Ngắm góc riêng của Xuân Mai

Cả 2 chị em Xuân Mai đều thích nuôi chó, nhà có 3 con và cô thường dắt chúng đi dạo vào mỗi buổi chiều.
Xem thêm Xuân Mai tâm sự về cuộc đời


Ở Mỹ, gia đình Xuân Mai vẫn sống trong một căn nhà thuê chung với một gia đình khác, vì thế ước mơ của ca sĩ Con cò bé bé năm nào là muốn làm ra thật nhiều tiền để có thể xây nhà cho mẹ.

Trở về Việt Nam biểu diễn trong dịp nghỉ hè, Xuân Mai đã chia sẻ với khán giả trong nước những tâm sự về cuộc sống cũng như mong ước của mình.

Sau những năm tập trung cho công việc học tập, Xuân Mai đang sắp xếp thời gian rảnh rỗi có thể để về Việt Nam biểu diễn. Cô ca sĩ của Con cò bé bé tâm sự rằng, về Việt Nam cô thấy rất hạnh phúc vì còn nhiều khán giả yêu thương

Hai năm trở lại đây mới thấy Xuân Mai về nước biểu diễn thường xuyên hơn. Tại sao vậy?

- Thật ra lúc nào em cũng muốn được hát, được biểu diễn và gặp gỡ khán giả nhưng mấy năm trước em chủ yếu tập trung cho việc học, vì khi mới sang Mỹ, hoàn cảnh thay đổi, em cũng như gia đình cần có thời gian để thích nghi. Thêm nữa, mấy năm trước tuổi lỡ cỡ, em cũng không có nhiều bài phù hợp với tuổi để biểu diễn. Thỉnh thoảng bên Mỹ có show, được đi hát lại vào các dịp trung thu, tết thiếu nhi là em vui lắm.

Trở về Việt Nam biểu diễn, Xuân Mai cảm thấy khán giả đang dành tình cảm cho một Xuân Mai thời “Con cò bé bé” hay với Xuân Mai hiện tại?

- Em cũng không phân biệt cái đó, chỉ thấy khán giả còn thương mình nhiều là mừng thôi. Giờ đây, em chủ yếu hát các ca khúc tuổi teen chứ không hát nhạc thiếu nhi nữa nhưng mỗi lần biểu diễn em vẫn nhận được nhiều tràng pháo tay tán thưởng của khán giả.

Năm trước khi đi diễn ở tỉnh, có khán giả yêu cầu em hát lại bài Alibaba, bài hát từ ngày nhỏ em hay biểu diễn, hát xong mọi người đều hò reo. Em rất xúc động với những tình cảm đó. Em nghĩ, khán giả thương Xuân Mai thời Con cò bé bé nhưng cũng đang tiếp nhận và yêu thương Xuân Mai hiện tại nữa.

Xuân Mai đầu tư như thế nào cho lần trở lại này?

- Khi mới qua Mỹ em có học piano, guitar và luyện thanh. Piano và guitar em học được một thời gian thì nghỉ bởi học phí rất đắt. Em theo học luỵện thanh được lâu hơn, nhưng sau đó thời gian học ở trường không cho phép nên em đã nghỉ. Tuy vậy, em vẫn thường tự học thêm nhạc ở nhà.

Trong những năm ở Mỹ, cuộc sống của em nói riêng và gia đình nói chung đã có những thay đổi ra sao?

- Thời gian đầu rất khó khăn bởi chưa quen với hoàn cảnh mới, nhưng mẹ mới là người vất vả nhất. Theo những gì em biết và mẹ kể lại thì trong suốt thời gian dài mẹ phải đi làm thuê, bán băng đĩa thuê cho các cửa hàng ở bên này để nuôi hai chị em. Giờ thì cuộc sống của gia đình đã ổn hơn trước, mẹ cũng đã mua được cửa hàng riêng.

Tuy vậy, kể cả trong những tháng ngày khó khăn nhất ấy em và em trai cũng không bị ảnh hưởng nhiều lắm, có lẽ khi ấy em còn nhỏ quá. Ký ức của em lúc này về những ngày tháng đó cũng không bị ám ảnh bởi nỗi sợ hay niềm vui quá lớn nào. Em chỉ luôn luôn nhớ khán giả thôi.

Mong muốn lớn nhất trong cuộc sống hiện tại của Xuân Mai là gì?

- Em chỉ mong có sức khỏe để học tập thật tốt và đi hát. Nếu làm được nhiều tiền thì tốt quá, vì em muốn sẽ có tiền để xây nhà cho mẹ. Vì ở Mỹ hiện tại gia đình em vẫn ở trong một căn hộ thuê chung với một gia đình khác.

Vậy việc trở về Việt Nam trong thời gian gần đây có phải là để Xuân Mai hiện thực hóa mong muốn ấy?

- Không, ước mơ thì em vẫn ước mơ như vậy nhưng việc em trở về nước đi hát là do em thực sự nhớ khán giả. Lúc nào cũng vậy, em rất thích được hát, biểu diễn. Trong thời gian ít xuất hiện cũng có nhiều người khuyên và động viên em trở lại. Đến lúc này khi sắp xếp được thời gian cũng như tìm được các ca khúc phù hợp em mới trở về. Nhưng gặp lại khán giả rồi, đặc biệt khán giả trong nước khiến em càng muốn được gắn bó với nghề, được ở Việt Nam để hát.

Với cát - sê hiện tại, em giúp đỡ mẹ được đến đâu?

- Từ bé cho đến bây giờ em đi hát là chỉ biết tập thuộc bài và biểu diễn thôi, các việc khác có mẹ lo, và bây giờ khi về Việt Nam thì có thêm người quản lý. Em không biết và cũng không có thói quen quan tâm đến chuyện tiền bạc.

Trong câu chuyện em kể thấy mẹ là người có ảnh hưởng cũng như luôn ở bên Xuân Mai, còn ba có ý nghĩa thế nào trong cuộc sống của em?

- Em và ba ở cách nhau rất xa nhưng tuần nào ba cũng gọi điện cho hai chị em nên em luôn cảm thấy gần gũi. Trong gia đình mẹ luôn muốn em tập trung nhiều cho việc học, ba lại khuyến khích em có thể làm theo những điều em thích, say mê. Đến bây giờ, khi em dành nhiều thời gian hơn cho việc đi hát ba và mẹ đều ủng hộ.

Trở về Việt Nam lần này, ngoài đi biểu diễn, Xuân Mai có kế hoạch nào khác nữa?

- Em sẽ thu âm và phát hành hai album gồm nhạc teen và nhạc xưa. Nghe thì có thể hơi mâu thuẫn nhưng nhạc teen là để phục vụ khán giả trẻ trong nước, còn nhạc xưa là con đường em sẽ theo nếu muốn đi dài lâu với nghiệp ca sĩ. Tại Mỹ, những người trẻ có gốc Việt rất hiếm nghe nhạc Việt, người lớn thì lại thích nhạc xưa nên em sẽ dần làm quen với nó.

Và chuyến trở về lần này có mở ra một dự định gì cho tương lai của em?

- Em thấy khán giả thương mình còn rất nhiều nên không muốn về Mỹ nữa. Biết đâu một ngày em sẽ về hẳn Việt Nam để làm việc. Em còn trẻ mà, có thể thay đổi lắm chứ.
 


Biệt thự xa hoa của Beckham
Nội thất phòng khách nhà biệt thự
Biệt thự xa hoa của Ngô Mỹ Uyên
Tiêu chuẩn của biệt thự đẹp
Biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh
Biệt thự của Ân Dĩ Hiên xa hoa và tráng lệ


(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý