Mẹo tẩy trắng gạch men hiệu quả

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Mẹo tẩy trắng gạch men hiệu quả

19/04/2015 01:33 PM
2,245

Mẹo tẩy trắng gạch men hiệu quả. Những mẹo đơn giản để bạn có sàn nhà sạch bóng như ý mà không quá tốn kém, mất thời gianTân trang gạch men, có gì khó!

Nếu các đường xi măng trắng xung quanh gạch men trông xỉn màu và tồi tàn thì việc vệ sinh là rất cần thiết để chúng trông sạch sẽ hơn.

Hiện nay, các lựa chọn tẩy rửa rất đa dạng, từ các sản phẩm có sẵn cho đến nguyên liệu tự nhiên. Trước khi bắt đầu công việc vệ sinh, bạn cần lau qua khu vực đó với khăn ẩm.
 

Tân trang gạch men, có gì khó! - 1
 

Có nhiều cách để tẩy trắng lớp xi măng xung quanh gạch men.
 

- Công thức 1: Một giải pháp làm sạch tự nhiên là sử dụng hỗn hợp đơn giản từ bột baking soda và nước, pha trộn theo tỷ lệ 2/1. Sử dụng bàn chải hoặc bàn chải đánh răng cũ bôi hỗn hợp lên các đường xi măng trắng. Cọ nhiều lần để các vết bẩn biến mất triệu để. Sau đó lau/rửa sạch với nước.
 

Tân trang gạch men, có gì khó! - 2
 

Trộn 2 phần bột baking soda với 1 phần nước.
 

Tân trang gạch men, có gì khó! - 3
 

Dùng bàn chải bôi hỗn hợp lên bề mặt gạch, cọ sạch.
 

- Công thức 2: Nếu các đường xi măng trắng bị đổi màu, thay thế nước bằng giấm ăn, trộn đều với bột baking soda theo tỷ lệ cũ. Bôi hỗn hợp lên khu vực cần làm sạch, để yên vài phút rồi cọ với bàn chải. Lau/rửa sạch bằng nước.
 

Tân trang gạch men, có gì khó! - 4
 

Trộn 2 phần bột baking soda với 1 phần giấm ăn để làm sáng xi măng bị xỉn màu.
 

Tân trang gạch men, có gì khó! - 5
 

Sau khi bôi hỗn hợp lên gạch thì để yên một vài phút rồi mới cọ với bàn chải.
 

Nếu trong nhà bạn sử dụng gạch thô, như đá cẩm thạch, hãy thử công thức mới với nước oxy già. Nước oxy già có tính axit yếu hơn giấm ăn. Trộn một phần nước oxy già với hai phần bột baking soda. Bôi hỗn hợp lên gạch, cọ nhiều lần và lau sạch với nước.


Tân trang gạch men, có gì khó! - 6
 

Đối với các loại gạch thô, chúng ta trộn lẫn 2 phần bột baking soda với một phần nước oxy già.
 

Tân trang gạch men, có gì khó! - 7
 

Bôi hỗn hợp lên gạch, chờ vài phút. Lau/rửa bằng nước sạch.
 

Trên thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm tẩy trắng gạch men và xi măng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất mỗi khi sử dụng.
 

Tân trang gạch men, có gì khó! - 9
 

Xịt một lớp dung dịch lên bề mặt gạch.
 

Tân trang gạch men, có gì khó! - 10
 

Dùng khăn mềm lau sạch các vết bẩn.
 

Cho dù bạn sử dụng sản phẩm tẩy rửa có sẵn hoặc các công thức tự nhiên trên thì việc tẩy trắng xi măng giúp cải thiện diện mạo và kéo dài tuổi thọ của gạch men.
 

Tân trang gạch men, có gì khó! - 11
 

Gạch men đẹp lên trông thấy với những đường xi măng trắng sáng.


Mẹo giữ nền nhà sạch bóng

Nguyên tắc đầu tiên khi tẩy rửa sàn gạch là phải làm sạch ngay các vết bẩn khi chúng mới xuất hiện, tránh để đến khi chúng bị khô lại, đóng cục. Vì nếu để lâu, những vết bẩn này sẽ ăn vào chất liệu sàn, rất khó chùi sạch hoặc có chùi sạch cũng khiến sàn bị trầy xước.

Nguyên tắc kế tiếp là phải luôn làm ướt gạch bằng nước sạch trước khi dùng các mẹo tẩy rửa và lau rửa lại sau khi đã tẩy xong.
 
Với những vết cặn bám kẽ ron, sàn, hay bề mặt men sứ thì có thể dùng chút vôi ăn trầu và nước oxy già để chà rửa.
 
Cách lau chùi sàn bếp
 
- Đối với những nơi bám đầy dầu mỡ, bạn không nên lau nước trước mà hãy dùng bột mì, hay bột gạo có sẵn rắc lên hững chỗ đó để thấm hút dầu mỡ. Sau đó, bạn dùng bàn chải khô chà bong lớp bột này lên, quét đi, và lau sạch lại bằng nước lau sàn bình thường.
 
- Với vết rỉ sét mờ thì chỉ cần đổ nước giấm trắng lên, dùng giẻ chà đi. Nếu vết bám lâu ngày, dùng luôn miếng chanh chà sát mạnh lên vết rỉ sét rồi lau sạch lại.
 
Tẩy vết ố sàn gạch (sàn ngoài/phòng tắm)

 
- Với vết ố sàn gạch, thường do đọng nước lâu ngày, bạn có thể đổ tro bếp lên, đổ chút nước vào chà nhẹ cho đều ra, để 5 phút, rồi dùng bàn chải chà rửa mạnh tay. Sau đó chà rửa lại bình thường. Nếu vết ố nhẹ thì pha thêm chút muối vào nước tẩy sàn, thấm đều lên mặt sàn, để chừng 15 phút rồi lau sạch lại là ổn.
 
- Với những vết cặn bám kẽ ron, sàn, hay bề mặt men sứ thì có thể dùng chút vôi ăn trầu và nước oxy già để chà rửa.
 
- Với gạch đá hoa bạn sử dụng oxy già, sau đó dùng thuốc đánh bóng để đánh.
 
- Với gạch hoa, gạch tráng men bạn lấy khoai tây sống giã nhỏ, cho vào túi vảo rồi chà hoặc lấy chanh chùi lên chỗ ố, đánh lại bằng dầu hỏa (dầu lửa).
 
- Với sàn đá mài hoặc sàn xi măng, hãy dùng muối, giấm pha nước soda (tức nước khoáng) để chà rửa. Cách này có thể áp dụng cho bề mặt men sứ trong nhà và vết bẩn khó chùi.
 

Mẹo giữ nền nhà sạch bóng - 1

Làm sạch sàn nhà sáng bóng. (ảnh minh họa)
 

- Nếu kẹo cao su dính lên sàn nhà, cạo bớt đi rồi lấy băng dính dán lên kẹo cao su, sau đó lật mạnh kẹo sẽ ra hết.
 
- Với vết rỉ sét mờ thì chỉ cần đổ nước dấm trắng lên, dùng giẻ chà đi. Nếu vết bám lâu ngày, dùng luôn miếng chanh chà sát mạnh lên vết rỉ sét rồi lau sạch lại.
 
- Nhựa, sơn, hay xi, nhớt xe rớt trên sàn, ta có thể dùng giẻ thấm xăng để chà. Muốn làm mất mùi xăng hôi thì lau lại bằng nước lau sàn có hương thơm.
 
- Sân nhà bị mốc rêu xanh, bạn hãy hoà nước vôi bột vào chậu nước tới độ đặc như cháo lỏng, quét nước vôi lên nơi có rêu, để một đêm cho tróc rêu xanh, rồi cọ nước và rửa sạch bằng chổi tre hoặc bàn chải cứng.
 
- Những chỗ bám bẩn trong góc nhà, gầm cầu thang, gầm tủ hay bị ẩm dễ sinh mốc, vi khuẩn. Ta dùng thuốc đánh răng chà sạch vết bẩn trên sàn đó rồi dùng cồn lau kỹ lại. Những chỗ này nếu ít khi lau chùi tới, thì ta nên rắc một lớp mỏng vôi bột lên mặt sàn.
 
- Sàn gạch bóng dễ nhìn thấy vết xước do giày cao gót hay kéo xê dịch vật nặng làm trầy. Ta có thể dùng gôm để tẩy, sau đó quét lau lại.Cách này chỉ dành cho diện tích nhỏ. Với diện tích rộng, bạn có thể dùng nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước, vết ố.
 
- Sau khi tẩy sạch vết xước xong, để khô sàn rồi dùng sáp nến xoa lên, sẽ giữ sàn sạch đẹp lâu hơn.
 
Những sàn gạch bông cũ bị mờ xỉn có thể làm như sau:
 
- Lau sạch nhà bằng nước, để khô. Trộn bột mì, bột gạo với dầu ăn, giống như nhào bột làm bánh vậy, bọc vào một miếng giẻ và chà miết cho bóng. Để qua một vài tiếng, sau đó lau lại bằng nước lau sàn bình thường. Cách này áp dụng cho các sàn gạch men, gạch đá, mặt đá hoa cương...

(St)

Cách chọn gạch phòng tắm đẹp như spa
Chọn gạch lát nền nhà theo tuổi

Xử lý các đồ dùng hàng ngày
Gạch lát nhà kém chất lượng làm thế nào để nhận biết
Mẹo lau nhà sạch

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý