Phong thủy và chuyện tình duyên

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Phong thủy và chuyện tình duyên

18/04/2015 10:40 AM
1,418

Hai phương pháp được giới thiệu ở đây là phương pháp kích hoạt góc Nhân duyên trong nhà và phương pháp thứ hai là một bộ phận của phương pháp Bát môn Bát quái, phương pháp này căn cứ vào ngày sinh và giới tính để xác định hướng Nhân duyên. Đây là những phương pháp nhằm kích hoạt tình trạng phong thuỷ chủ về tình yêu và hôn nhân ở những góc hoặc khu vực tương ứng trong nhà.

http://kt.ahd.vn/images/mainh/03.11.2011/phong_thuy_tinh_duyen1.jpg

Có không ít những điều cấm kị trong phong thuỷ. Phạm phải những điều này, có nghĩa là tình trạng phong thuỷ trong nhà không tốt sẽ khiến cho vợ hoặc chồng bị lầm đường, lạc lối giữa vợ chồng không có sự cảm thông, tình trạng đổ vỡ trong hôn nhân sẽ rất dễ xảy ra. Với những người chưa kết hôn, điều kiện phong thuỷ không thuận lợi sẽ khiến họ khó tìm được bạn đời, thậm chí tình yêu mà họ đang nắm giữ có thể tan vỡ một cách vô cớ bất lúc nào. Trong những trường hợp đó, tại sao bạn không vận dụng những giải pháp của phong thuỷ để sưởi ấm lại tình yêu của mình?

Pha lê thu hút năng lượng chủ về tình yêu

Pha lê có khả năng kích hoạt năng lượng ở các khu vực thuộc hành Thổ trong nhà. Đối với hương Tây – Nam, sự hiện hữu của pha lê có thể tăng cường năng lượng chủ về tình yêu và sự hoà hợp.

Treo chùm pha lê ở hương Tây – Nam sẽ kích hoạt rất mạnh năng lượng của khu vực này. Pha lê càng lớn thì mức độ ảnh hưởng đến năng lượng của vùng không gian này càng mạnh. Quả cầu làm từ pha lê thiên nhiên cũng có hiệu quả tương tự. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng những viên pha lê hình trái tim - biểu tượng của tình yêu - để kích hoạt. Pha lê phải được đặt trên bàn, không được dưới sàn nhà.

Có thể thấy, pha lê rất hữu ích về mặt phong thuỷ, do đó bạn nên giữ gìn chúng một cách cẩn thận. Dao động năng lượng của người tiếp xúc rất dễ để lại dấn ấn năng lượng trên pha lê. Nếu năng lượng đó là âm. Vì vậy bạn không được để quá nhiều năng lượng âm xâm nhập vào pha lê. Khi tình trạng này xảy ra, bạn có thể khắc phục bằng cách rửa pha lê bằng nước muối sau đó phơi dưới ánh nắng mặt trời khoảng ba giờ đồng hồ.

Kích hoạt vận may tình cảm bằng Thổ và Hoả

Ngoài ra, việc vận dụng khéo léo hành Hoả và hành Thổ - hai hành có ảnh hưởng nhiều đến tình yêu – cũng sẽ giúp bạn kích hoạt vận may về tình cảm. Trong ngũ hành, Hoả sinh Thổ. Hành Thổ chủ về tình cảm, vì vậy sẽ thật tuyệt với chúng ta dùng hoả để kích hoạt và tạo ra năng lượng Thổ.

Nếu muốn thu hút nhiều vận may về tình cảm, hoặc muốn làm cho quan hệ tình cảm trở nên nồng nhiệt hơn, bạn phải kích hoạt năng lượng Hoả ở khu vực phía Nam và Tây – Nam của phòng khách bằng cách sử dụng các vật trang trí có màu đỏ hoặc dùng đèn chiếu sáng/thắp nến.

Ngoài ra bạn cũng nên cung cấp năng lượng Thổ cho góc Tây – Nam của căn phòng, do đây là khu vực ảnh hưởng quan trọng đến vận may về tình yêu và hôn nhân. Giải pháp hữu hiệu nhất để cung cấp năng lượng Thổ cho khu vực này là sử dụng các vật trang trí làm bằng đá quý hoặc pha lê.

Lồng đèn đỏ

Người xưa thường treo lồng đèn đỏ trên đó có chữ Song Hy sơn màu vàng kim để kích hoạt vận may về chuyện tình cảm. Biểu tượng này được sử dụng cho đến sau khi kết hôn bởi vì người ta tin rằng nó mang đến may mắn về con cái. Những cặp vợ chồng trẻ ở Trung Quốc thời xưa thường treo lồng đèn đỏ trong phòng ngủ để đảm bảo hạnh phúc và con cháu đầy đàn.

Khi nào nên kích hoạt vận may về tình cảm?

Trước khi, việc thắp đèn và treo đèn đỏ được coi là hình ảnh tượng trưng cho hạnh phúc đôi lứa. Khi được đặt trong phòng ngủ của một tiếu nữ trẻ trong độ tuổi lập gia đình, đèn lồng đỏ trở thành biểu tượng để kích hoạt vận may về hôn nhân

Vì vậy nếu chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân và xây dựng hạnh phúc gia đình, bạn không nên treo lồng đèn đỏ. Nếu muốn gặp gỡ, giao thiệp với nhiều người, không phải là người yêu, bạn chỉ cần treo đèn chiếu sáng ở góc Tây – Nam là đủ.

Phong thuỷ có thể làm phát sinh năng lượng khí, tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể gặp gỡ được người mình yêu thương và tiến đến xây dựng gia đình. Nhưng phong thuỷ không bảo đảm rằng cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ hoàn toàn suôn sẻ. Phẩm chất người bạn đời của bạn như thế nào và cuộc hôn nhân mà bạn lựa chọn có hạnh phúc trọn vẹn hay không phụ thuộc chủ yếu vào bản thân bạn chứ không phải nhờ vào phong thuỷ.

Phong thuỷ cho phòng ngủ

Một phụ nữ trẻ rất muốn lập gia đình, cô đã gặp được người bạn đời sau khi cung cấp năng lượng cho hương Tây – Nam bằng biểu tượng Song Hỷ và lồng đèn đỏ. Cũng như cô, người chồng luôn mong muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Nhưng sau một thời gian chung sống, họ đã phải chia tay nhau. Một thực tế cho thấy là họ đã sống trong một căn phòng có ba cửa - vị trí rất xấu về mặt phong thuỷ, do đó thực sự họ đã không may mắn. Vì vậy hãy tiếp tục tạo điều kiên phong thuỷ tốt cho phòng ngủ, ngay cả sau khi lập gia đình.

Kích hoạt cung Tình duyên

Để xác định cung Tình duyên, bạn hãy chống Bát quái đồ lên trên bản vẽ ngôi nhà hoặc căn phòng, sau đó dùng la bàn để xác định khu vực Tây – Nam. Đây là khu vực chủ về hôn nhân, tình duyên và gia đình. Để ấn định cung Tình duyên trong phòng ngủ, bạn cũng thực hiện tương tự như vậy.

Trong bát quái đồ, quẻ khôn nằm ở cung Tình duyên, đây là quẻ có nhiều hào âm nhất trong các quẻ dịch. Quẻ Khôn tượng trưng cho năng lượng rất mạnh của người mẹ trong gia đình, chi phối trạng thái tình cảm của những người trong nhà. Bởi vậy, năng lượng ở cung Tình duyên có thể nuôi dưỡng hoặc làm tàn lụt tình yêu!

Kích hoạt năng lượng của khu vực Tây – Nam sẽ thu hút vận may về hôn nhân và gia đình. Tuy nhiên, nếu hướng Tây – Nam nhà bạn có toilet, nhà bếp, hoặc nhà kho, thì tốt nhất bạn phải điều chỉnh những điều kiện phong thuỷ không thuận lợi này trước khi kích hoạt. Chẳng hạn, khi toilet ở hương Tây – Nam, và vì muốn cung cấp năng lượng cho góc này nên bạn sẽ để hoa trong toilet, kết quả là bạn có thể thu hút những con người mới, nhưng đó lại là những người không ra gì!

Để cung cấp năng lượng cho góc Tây – Nam của căn phòng, bạn có thể dùng những vật thuộc hành Thổ, tốt nhất là pha lê, thạch anh thiên nhiên. Chú ý, phải đặt pha lê trên bàn có mặt bàn bằng cẩm thạch. Ở hướng Tây – Nam, bạn cũng có thể treo một bức tranh phong cảnh núi đồi với những hoạ tiết tươi đẹp, tượng trưng cho Thổ. Hãy thắp sáng khu vực này thường xuyên, vì Hoả sinh Thổ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số biểu tượng khác thuộc hành Hoả đặt ở khu vực này, chẳng hạn những bức tượng về ngựa và rắn bằng gốm sứ, vì hai con vật này tượng trưng cho hành Hoả, hoặc bạn cũng có thể treo lồng đèn hay chụp đèn đỏ ở góc phòng.

Xác định cung Tình duyên

Có hai phương pháp phong thuỷ giúp xác đinh góc Tây - Nam hay cung Tình duyên của ngôi nhà. Cả hai phương pháp này đều sử dụng la bàn và đưa lại kết quả khá chính xác. Đó là phương pháp biểu đồ hình bánh và phương pháp ô vuông Lạc Thư.

Đối với phương pháp biểu đồ hình bánh, bạn hãy lấy trung tâm của bản vẽ ngôi nhà làm tâm vòng tròn. Vẽ một vòng tròn, bán kính ra tới đường biên của bản vẽ, rồi chia vòng tròn thành tám phần. Dùng la bàn để xác định hướng Tây – Nam. Chồng hình tròn lên bản vẽ thiết kế ngôi nhà. Khi đó, khu vực Tây - Nam sẽ chiếm 1/8 của cái bánh.

Đối với ô vuông Lạc Tư, bạn hãy chồng một hình vuông gồm chín ô vuông bằng nhau lên bản vẽ. Dùng la bàn để xác định góc Tây – Nam. Ô vuông ở góc Tây - Nam tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân. Ô vuông chính giữa là một khu vực riêng biệt. Trong hình trên, góc Tây - Nam ở góc dưới, bên trái.

Tăng cường mối quan hệ xã hội

Nếu muốn vận dụng phong thuỷ để tăng cường các mối quan hệ xã hội hơn là tìm kiếm vận may về tình yêu và hôn nhân, bạn nên tránh cung cấp năng lượng cho hướng Tây - Nam hoặc phòng ngủ bằng những biểu tượng chủ về vận may hôn nhân và gia đình. Thay vào đó, bạn hãy giữ nguyên phòng ngủ như vốn có, đồng thời tạo một dòng năng lượng dương tươi mới ở góc Nam và Tây – Nam của ngôi nhà.

Khu vực Tây - Nam của ngôi nhà tượng trưng cho các mối quan hệ xã hội. Vì vậy, muốn có nhiều bạn bè, bạn hãy bài trí sao cho âm – dương cân bằng bổ sung vào đó một ít năng lượng dương bằng các biểu tượng mặt trời, đèn chiếu sáng và vật nuôi, bạn sẽ nhận thấy rất rõ hiệu quả của nó.

Kiểm tra tình trạng phong thuỷ trong nhà

Trước khi cung cấp năng lượng cho khu vực Tây - Nam để làm cuộc sống tình cảm thêm nồng ấm, bạn cần phải kiểm tra lại xem khu vực này có tồn tại những điều kiện phong thuỷ xấu hay không. Tình trạng phong thuỷ không tốt sẽ tạo ra sát khí, gây ảnh hưởng xấu đến tình yêu và hôn nhân.

Mũi tên độc

Gây ra do sự hiện hữu của:

- Góc cạnh (của cột) nhô ra bên ngoài. Hoá giải bằng cách để một chậu ở chỗ có góc cạnh nhô ra hoặc treo chuông gió gồm năm thanh ngay phía trước chỗ có góc cạnh bén nhọn.

- Xà nhà lộ ra bên ngoài. Giải pháp cho vấn đề này là bạn hãy treo hai thanh nhỏ bằng đồng, rỗng trên xà nhà hoặc dưới trần nhà. Bạn nên treo bằng chỉ hồng để kích hoạt năng lượng của hai thanh đồng.

- Nhà có nhiều cửa sổ ở góc Tây – Nam, tình yêu của bạn rất dễ tan vỡ. Giải pháp cho bấn đề này là đóng bớt các cửa sổ hoặc treo màn

Không cân bằng âm dương

Tình trạng này xảy ra khi:

- Trong phòng có quá nhiều năng lượng dương do hiện hữu quá nhiều ánh sáng, nhiều màu đỏ và nhiều biểu tượng mặt trời. Đây là những yếu tố giúp kích hoạt mạnh mẽ năng lượng của khu vực Tây – Nam, nhưng nếu bạn lạm dụng, chúng sẽ phóng ra các tia sát khí. Ngoài ra, quá nhiều tiếng ồn cũng làm cho năng lượng mất cân bằng nghiêm trọng. Để âm – dương được hài hoà trở lại, bạn hãy thêm tông màu xanh và đen vào phần trang trí.

- Trong một không gian tĩnh lặng sẽ xảy ra tình trạng thặng dư năng lượng âm. Khi góc Tây - Nam quá tối tăm hoặc được trang trí chủ yếu bằng các màu xanh và đen, năng lượng ở đó sẽ bị tù đọng và trì trệ. Tình trạng này cần phải nhanh chóng được hoá giải bằng năng lượng dương thật mạnh (dùng đèn chiếu sáng, sơn tường màu trắng sáng và kết hợp màu đỏ trong trang trí, đặc biệt đối với màn cửa và gối).

Giải pháp khi Tây – Nam bị thiếu

Nếu bạn vẫn chưa tìm được người bạn đời thích hợp, có thể đó là do ngôi nhà hoặc phòng ngủ của bạn thếu góc Tây - Nam (góc chủ về tình yêu và hôn nhân), hoặc toilet nhà bạn đang ở hướng Tây – Nam. Ngoài ra, cũng có khi góc Tây - Nam của nhà bạn đang ở vào vị trí Ngũ hành tương khắc. Trong những trường hợp này, bạn có thể điều chỉnh bằng các giải pháp phong thuỷ sau đây.

Khắc phục vị trí xấu của toilet

Khi toilet được đặt ở góc Tây - Nam thì vận may về hôn nhân của những người trẻ trong nhà sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đời sống tình cảm của họ gặp rất nhiều trở ngại. Khắc phục tình trạng này bằng cách rời toilet sang chỗ khác. Trong trhường hợp không thể thay đổi vị trí của toilet, bạn hãy treo chuông gió lớn bằng kim loại rỗng để làm suy yếu năng lượng Thổ của toilet hoặc sơn cửa toilet màu đỏ sáng.

Dùng biểu tượng để tăng cường năng lượng góc Tây – Nam

Đối với góc chủ về tình yêu và hôn nhân, bạn có thể sử dụng biểu tượng đôi lứa để tăng cường năng lượng cho khu vực này. Chẳng hạn, bạn có thể đặt ở góc Tây - Nam một cặp uyên ương hoặc chim vẹt xanh, tốt nhất là bằng đá quý, để tượng trưng cho năng lượng Thổ. Lưu ý không được đặt các đồ vật bằng gỗ ở đây, vì Mộc khắc Thổ.

Tăng cường năng lượng Thổ ở hướng Tây - Nam

Nếu muốn tăng cường vận may chủ về các mối quan hệ giữa những người trong gia đình hay với người ngoài, điều quan trọng, bạn cần phải để ý là góc Tây - Nam của ngôi nhà phải thuận lợi về mặt phong thuỷ. Nếu ở góc Tây - Nam bị khuyết thì bạn phải tạo năng lượng dương tại góc đó hoặc chiếu đèn sáng vào góc khuyết để tăng cường sự lưu thông của năng lượng dương.

Vận dụng nguyên lý Ngũ hành

Giải pháp hiệu quả nhất để tăng cường năng lượng cho khu vực Tây - Nam là áp dụng một cách khéo léo và hài hoà các nguyên lý của Ngũ hành. Do hướng Tây - Nam thuộc Đại Thổ, nên bạn có thể tạo một ngọn núi nhỏ ở góc Tây - Nam của khu vườn bằng cách dùng đá xếp chồng lên nhau để tạo thành một ngọn núi cao trên dưới một mét. Sau đó dùng màu kem nhũ sơn lên núi để tạo thành núi vàng. Không nên dùng quá nhiều màu vàng, vì như thế sẽ làm tiêu hao năng lượng Thổ cần thiết.

Nếu không có vườn, bạn có thể treo một bức tranh đồi núi hùng vĩ ở góc Tây – Nam. Lưu ý trong tranh không nên có sự xuất hiện của dòng nước. Vì góc Tây - Nam đang cần được tăng cường năng lượng Thổ, trong khi đó Thổ khắc Thuỷ, do đó treo những bức tranh có cảnh thác nước, sông hồ sẽ không may mắn.

Một giải pháp khác để tăng cường năng lượng của góc Tây - Nam là đặt ở đó một ngọn đèn sáng. Đèn tượng trưng cho hành Hoả. Hoả sinh Thổ. Lắp đèn chiếu sáng ở góc Tây - Nam là một giải pháp tuyệt hảo cho việc kích hoạt vận may về hôn nhân.

Tăng cường năng lượng Thổ bằng pha lê

Kích hoạt năng lượng Thổ của ngôi nhà cũng có nghĩa là bạn đang cải thiện tình trạng phong thuỷ của ngôi nhà nói chung. Việc kích hoạt năng lượng Thổ không chỉ giúp bạn tăng cường các mối quan hệ, mà còn mang đến những thuận lợi khác cho cuộc sống của bạn. Trong “tam hợp” (Thiên - Địa – Nhân), hành Thổ (Địa) mang lại vận may rất lớn vì nó bổ sung vận may từ trời (Thiên) và vận may nơi con người (Nhân). Khi ngôi nhà của bạn được đón nhận vận may vững chắc về Thổ, thì hạnh phúc bền vững, các thành viên trong nhà luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau.

Cách tăng cường năng lượng Thổ

Để tăng cường năng lượng Thổ, cách tốt là  bạn nên giữ cho ngôi nhà luôn được thắp sáng đầy đủ. Điều này sẽ giúp cho góc Tây - Nam cũng như cả ngôi nhà được hưởng nhiều lợi ích từ nguồn năng lượng dương dồi dào. Vì thế, bạn phải chắc chắn rằng không có góc nào trong nhà bị tối, ngay cả nhà kho và gara cũng cần có đầy đủ ánh sáng. Đèn mang đến năng lượng dương, tạo ra khi chủ về sự tiến bộ, phát triển và thành công. Ngoài ra, đèn còn tượng trưng cho tinh hoa của hành Hoả, Hoả sinh Thổ.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thạch anh thiên nhiên để tăng cường năng lượng Thổ cho ngôi nhà, đặc biệt là phòng khách. Trong trường hợp này, thạch anh phải sạch và sáng. Thạch anh vẩn đục chỉ mang lại khí hôi hám, ứ đọng và trì trệ cho ngôi nhà. Để tránh tình trạng này, hãy ngâm pha lê vào dung dịch nước muối trong một tuần rồi đem phơi nắng nhiều giờ. Ánh năng mặt trời tăng cường năng lượng rất mạnh cho pha lê, vì vậy khi bạn mang pha lê vào nhà, nó sẽ phát xạ năng lượng dương thật tuyệt vời.

Ngoài pha lê thiên nhiên, bạn có thể dùng pha lê nhân tạo tuỳ thích, như thạch anh, mã não. Đặt ở phòng khách, đặc biệt ở góc Tây – Nam, bảy loại pha lê kết hợp sẽ thu hút tình yêu đến với những người cô đơn trong gia đình.

Nhóm vật liệu thứ ba có thể kích hoạt năng lượng Thổ là những vật trang trí thật đẹp làm bằng gốm sứ hoặc đất sét. Những vật liệu này có thể tạo nên năng lượng Thổ rất mạnh.

Quẻ khôn và các mối quan hệ gia đình

Tám quẻ bát quái – nên tảng của 64 quẻ dịch là cơ sở của phong thuỷ thực hành. Quẻ Khôn gồm ba hào âm (ba đường đứt đoạn), tượng trưng cho tinh hoa của năng lượng âm, là biểu tượng của lực hỗ trợ phía sau gia đình. Quẻ Khôn cũng tượng trưng cho năng lượng người phụ nữ làm chủ gia đình, cho sự trưởng thành của các mối quan hệ.

Quẻ Khôn làm cho khu vực Tây - Nam đặc biệt quan trọng đối với những ai muốn vận dụng phong thuỷ để sớm đạt được ước nguyện về chuyện tình cảm.

Kích hoạt quẻ Khôn

Có nhiều cách để kích hoạt quẻ Khôn. Phương pháp cổ xưa nhất là đưa biểu tượng quẻ Khôn (gồm 3 hào âm) vào trong thiết kế trần nhà, đồ đạc nội thất là những vật dụng trang trí ở khu vực Tây - Nam.

Một phương pháp khác là trưng bày uy quyền của người mẹ. Bạn có thể lấy hình ảnh của nữ hoàng hoặc bất cứ phụ nữ lớn tuổi nào ăn mặc thật lộng lẫy và treo ở hướng Tây - Nam để tượng trưng cho sự hiện hữu quyền lực của người mẹ.

Nếu thích treo tranh Trung Quốc, bạn có thể treo những bức diễn tả quyền lực của cha và uy quyền của mẹ. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời để tăng cường năng lượng cho góc Tây – Nam.

Trang trí bằng bình may mắn
Một cách khác, rất hiệu quả để tạo năng lượng khí chủ về hạnh phúc gia đình – dù bạn đã lập gia đình hay chưa, đó là trưng bầy những chiếc bình. Đây là việc làm rất phổ biến đối với người Trung Quốc. Bình sẽ mang tình yêu và hạnh phúc đến với gia đình và có thể mua dễ dàng ở bất cứ đâu, không nhất thiết phải là bình cổ, đắt tiền. Đối với phong thuỷ, bình màu đỏ đậm hoặc vàng rất thích hợp với khu vực Tây – Nam. Hình dạng lý tưởng của bình là hình quả bầu, cổ hẹp hay bình cổ dài và hẹp, đáy lớn.

Bình may mắn

Để việc thực hành phong thuỷ được trọn vẹn mỗi nhà nên trang trí một chiếc bình may mắn (còn gọi là bình tài lộc) bình may mắn không phải là công cụ cung cấp năng lượng, mà là để tăng cường vận may trong tình yêu, hôn nhân, đồng thời còn có thể mang đến tài lộc cho gia đình.

Nếu muốn tăng cường vận may cho hôn nhân, bạn nên chưng bày các bình gốm sứ có trang trí biểu tượng rồng phượng, đôi uyên ương hoặc những cặp ngỗng bay. Thay vì đổ đầy nước, bạn hãy để bình trống hoặc đặt đá quý vào bình để tăng cường năng lượng Thổ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hoa mẫu đơn vào bình, vì hoa mẫu đơn tượng trưng cho hạnh phúc về hôn nhân.

Nếu muốn kích hoạt vận may về của cải, bạn hãy sử dụng một chiếc bình có nắp tượng trưng cho việc chứa đựng và lưu giữ tất cả vận may đã được kích hoạt bằng nhiều giải pháp phong thuỷ khác. Cho đá qúy, thỏi vàng giả, đồng tiền xưa và những thứ quý báu khác vào đầy bình, sau đó đậy nắp và đặt vào một góc kín trong phòng ngủ.

Trang trí bằng quả cầu pha lê

Để tăng cường năng lượng cho hướng Tây - Nam hay bất cứ khu vực nào khác trong nhà, một trong những cách thức hiệu quả nhất là mang ánh nắng mặt trời vào khu vực đó. Điều này không phải lúc nào cũng thực hiện được vì nó phụ thuộc vào cửa sổ nhà bạn có hướng ra ánh nắng hay không. Để đưa ánh năng mặt trời vào nhà, bạn có thể tận dụng những quả cầu trang trí bằng pha lê treo dọc theo cửa sổ (loại có nhiều cạnh, kích thước từ 2-5cm).

Khi ánh nắng mặt trời chiếu vào quả cầu pha lê, ánh sáng bị tán sắc thành các màu sắc của cầu vồng, do đó cùng một lúc quả cầu pha lê tạo thành nhiều cầu vồng chiếu vào nhà bạn. Màu sắc của cầu vồng rực rỡ hay không là tuỳ vào kích thước của quả cầu pha lê.

Bạn hãy treo quả cầu pha lê ở cửa sổ phía Đông để có cầu vồng vào buổi sáng và ởcửa sổ phía Tây để có cầu vồng vào buổi chiều. Như vậy đảm bảo góc Tây - Nam nhà bạn sẽ có cầu vồng suốt cả ngày. Điều này sẽ mang đến nhiều năng lượng tốt cho căn nhà của bạn, vận may về hôn nhân cũng như may mắn cho người phụ nữ làm chủ gia đình được tăng cường.

Cầu vồng tạo ra năng lượng dương luân chuyển và tích luỹ trong nhà, giúp cải thiện tình trạng khí trong nhà. Ngôi nhà tràn ngập ánh nắng là ngôi nhà hạnh phúc. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình bạn sẽ có nhiều bạn bè và cơ hội phát triển những mối quan hệ xã hội

Phượng hoàng mang đến cơ hội về tình duyên

Theo trường phái Phong thuỷ Biểu tượng, loài chim có khả năng vượt trội trong việc tạo ra năng lượng chủ về tình yêu và hôn nhân. Chẳng hạn, uyên ương, ngỗng và thiên nga đều có thể mang vận may về tình duyên, nhưng mạnh nhất và hiệu quả nhất là chim phượng hoàng.

Phượng hoàng là một trong tứ linh trong thần thoại Trung Quốc và được xem là linh vật mang năng lượng âm, thường đi chung với rồng thiêng - tượng trưng cho tinh hoa năng lượng dương. Biểu tượng rồng - phượng được trưng bày chung với nhau để diễn tả niềm hạnh phúc tràn đầy, hình ảnh này rất hay gặp trong đám cưới.

Khi được trưng bày một mình, sức mạnh của phượng hoàng cũng không suy giảm. Hình ảnh xinh đẹp của phượng hoàng tượng trưng cho những vận hội mới, đồng thời tượng trưng cho hướng Nam - thuộc quẻ Ly (Hoả). Màu của phượng hoàg là đỏ dương. Có thể đặt biểu tượng phượng hoàng ở khu vực thuộc hành Thổ hoặc Tây – Nam, vì ở đó Ngũ hành tương hợp. Ngoài ra, trong Ngũ hành tương sinh thì Hoả sinh Thổ và tăng cường năng lượng cho Thổ. Vì vậy, phượng hoàng sẽ giúp bạn tăng cường các cơ hội về tình yêu và hôn nhân.

Biểu tượng phượng hoàng

Vị trí tốt nhất để đặt biểu tượng chim phượng hoàng là hướng Tây – Nam. Bạn có thể chọn tranh thêu rực rỡ, hoặc biểu tượng phượng hoàng trên gốm sứ và tranh ảnh. Trưng bày phượng hoàng một mình hoặc chung với rồng tuỳ theo sở thích của bạn. Nếu không tìm được hình tượng phượng hoàng, bạn có thể thay bằng hình ảnh con công nhiều màu sắc.

Đôi uyên ương - biểu tượng của hạnh phúc

Đôi chim uyên ương được xem là biểu tượng cho tình yêu thuỷ chung và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Biểu tượng này đã đi vào tác phẩm của nhiều danh hoạ Trung Quốc từ nhiều năm nay. Hình ảnh uyên ương treo trong phòng ngủ tượng trưng cho hạnh phúc của hai người vừa mới tìm được nhau.

Theo hình ảnh của đôi uyên ương sẽ giúp đàn ông và phụ nữ độc thân gặp được may mắn về tình duyên. Đặc biệt, treo biểu tượng uyên ương ở góc Tây - Nam của phòng khách sẽ tăng gấp đôi năng lượng của chủ về tình yêu.

Nên chọn cặp uyên ương làm bằng đá quý - thạch anh trong suốt hoặc màu hồng, hoặc bằng ngọc thạch, đá kim sa, tourmaline và san hô đỏ. Những vật liệu này mang hành Thổ, do đó sẽ tăng cường năng lượng Thổ cho các vật trang trí.

Bạn cũng nên lưu ý rằng uyên ương làm bằng gỗ sẽ kém hiệu quả vì Mộc khắc Thổ, nhưng nếu sơn nhiều màu sắc, nhất là màu đỏ, thì có thể chấp nhận màu được, mặc dù nó không mạnh bằng uyên ương làm bằng đá quý hoặc pha lê. Đừng dùng uyên ương bằng gỗ thuần tuý, không sơn vì gỗ màu nâu thuộc đại mộc, xung khắc với thành Thổ của hướng Tây - Nam.

Trưng bày chim uyên ương

Điều quan trọng là, đừng bao giờ trưng bày một con uyên ương riêng lẻ, vì nó tượng trưng cho sự cô đơn. Bạn cũng không nên trưng bày ba con uyên ương, vì nó tượng trưng cho thành phần thứ ba xen vào cuộc sống tình cảm của bạn. Chỉ trưng bày một cặp uyên ương, không hơn, không kém.

Để tăng niềm tin về cuộc sống hạnh phúc bền vững, bạn có thể tạo một đôi uyên ương đang bơi lội tung tăng trên mặt gương. Biểu tượng này có ý nghĩ là gia đình bạn sẽ luôn gắn bó, không chia lìa.

Ngỗng bay - biểu tượng của lòng thuỷ chung

Cũng như biểu tượng đôi chim uyên ương, hình ảnh một cặp ngỗng là biểu tượng tăng cượng hạnh phúc lâu bền, không bao giờ chia cách. Nếu công việc có xu hướng khiến hai bạn bị ngăn cách, bạn hãy tìm một bình phong có vẽ một cặp ngỗng bay và đặt ở bức tường hướng Tây - Nam của phòng khách. Biểu tượng ngỗng ở vị trí này sẽ khiến cho mối quan hệ trở nên hạnh phúc hơn.

Loài ngỗng mang năng lượng dương, vì thế chúng cũng là biểu tượng của vận may. Vào mùa đông, ngỗng thường hay bay về vùng ấm áp. Là loài chi di trú, ngỗng tượng trưng cho tinh thần phiêu lưu. Ngỗng không bao giờ bay một mình, mà luôn bay thành từng cặp. Đây là loài chim thuỷ chung, không tìm kiếm bạn tình lần thứ hai. Vì vậy, khi dùng làm quà hôn lễ, ngỗng tượng trưng cho lời chúc hạnh phúc trăm năm và tình yêu đặc biệt.

Loài chim yêu thương

Một loài chim có thể thay cho uyên ương và ngỗng là vẹt xanh. Vẹt xanh còn gọi là loài chim yêu thương bởi vì chúng gắn bó bên nhau suốt đời, luôn bay thành từng cặp.

Dù bạn sử dụng biểu tượng loài chim nào chăng nữa, cũng đừng bao giờ trưng bày chúng riêng lẻ. Việc trưng bày hơn một cặp cũng dễ đưa đến những bất hạnh trong tình yêu.

Sức mạnh của biểu tượng Song Hỷ

Song Hỷ là một trong những biểu tượng phổ biến nhất trong văn hoá Trung Quốc. Theo truyền thống Trung Quốc, ba niềm vui lớn nhất trong đời (hỷ sự) là mừng thọ, hôn nhân của con cái và sự ra đời của con trai hoặc cháu trai. Cả ba niềm vui đó đều đánh dấu những biến cố lớn trong gia đình.

Những biến cố lớn này tượng trưng cho sự may mắn, và biểu tượng Song Hỷ được xem là có thể tăng cường niềm vui hơn nữa cho gia đình. Trong hôn nhân, chữ Song Hỷ tượng trưng cho niềm vui giữa hai bên gia đình, niềm vui của vợ chồng trẻ và những hứa hẹn đón nhận được nhiều phước đức về sau như sinh con cái khoẻ mạnh.

Sức mạnh của biểu tượng

Có nhiều cách để khai thác sự may mắn của biểu tượng này. Đối với những người độc thân, biểu tượng Song Hỷ sẽ mang đến cho họ vận may về hôn nhân. Vì vậy, phụ nữ độc thân nên đeo bông tai có biểu tượng Song Hỷ, đàn ông độc thân nên đeo khuy măng-sét hoặc kẹp cà-vạt có biểu tượng Song Hỷ. Những người đã đính hôn hoặc sắp làm đám cưới sẽ được hưởng nhiều lợi ích khi đeo nhẫn cưới có chữ Song Hỷ. Ngoài ra, treo đèn lồng có chữ Song Hỷ hoặc đặt biểu tượng Song Hỷ ở góc Tây - Nam của phòng ngủ cũng là một cách quan trọng khi bạn muốn kích hoạt vận may về hôn nhân.

Tăng cường quan hệ xã hội với đèn đỏ và đèn vàng

Nếu bạn muốn có mối quan hệ xã hội tốt đẹp và đường tình duyên thuận lợi, hãy treo đèn đỏ hoặc đèn vàng ở góc Tây - Nam của ngôi nhà hoặc phòng khách. Màu đỏ thuộc hành Hoả, Hoả sih Thổ. Trong khi đó màu vàng thuộc hành Thổ, mang nhiều năng lượng dương, và màu may mắn nhất. Vì vậy, cả hai loại đèn này đều tăng cường năng lượng dương ở góc Tây - Nam.

Sử dụng đèn đỏ

Bạn không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ ở góc Tây - Nam. Nếu chụp đèn màu đỏ thì không cần phải dùng đến bóng đèn đỏ hoặc lồng đèn đỏ. Bạn cũng có thể dùng chụp đèn đỏ ở phòng khách và đèn lồng đỏ ở trong phòng ngủ. Nên dùng đèn đứng, ít nhất đèn phải cao ngang với tr đứng để năng lượng dương được nâng lên cao.

Đèn bóng nhỏ màu đỏ cũng thích hợp để tạo ra năng lượng dương. Nên treo loại đèn này ở hương Nam, Tây - Nam hoặc Đông - Bắc. Loại đèn này có thể kích hoạt năng lượng dương, nhưng không thích hợp ở hương Tây, Tây - Bắc.

Bạn cũng phải cẩn thận khi dùng đèn đỏ trong phòng ngủ, vì nó có thể phát ra qua nhiều năng lượng dương ở đây.

Màu đỏ có hợp vơi bạn không

Khi có cuộc hẹn quan trọng với người mà bạn thích, mặc trang phục màu đỏ sẽ khiến bạn đầy ấn tượng và cá tính. Trang phục màu đỏ đặc biệt thích hợp trong nhưng tháng mùa thu và mùa đông, vì màu đỏ sẽ tăng cường năng lượng dương, củng cố sự cân bằng âm dương cho những tháng mùa đông thuộc âm. Điều này cũng đúng cho những ai có năm sinh thuộc hành Mộc. Nếu bạn mạng Mộc và sinh vào những tháng mùa đông, thì mặc trang phục màu đỏ sẽ tăng cường cho bạn một cách đáng kể, bởi vì màu đỏ mang đến cho bạn sự ấm áp cần thiết. Màu đỏ tượng trưng cho trái cây chín của mùa hè, và là chất xúc tác dẫn đến sự thăng hoa của tình yêu. Vì vậy, có thể coi đây là màu báo hiệu cho sự gặt hái thành quả trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là đường quá lạm dụng cường độ và số lượng của màu đỏ.

Năm sinh của bạn

Năm sinh của mỗi người đều mang hai thành phần của Ngũ hành. Thành phần thứ nhất gọi là địa chỉ. tức là 12 con giáp. Thành phần thứ hai là thiên can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Vì thế bạn cần phải kiểm tra lại năm sinh âm lịch của mình. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để kiểm tra năm sinh và con giáp, từ đó xác định bạn thuộc hành nào. Ví dụ, nếu bạn sinh năm 1966 thì bạn thuộc hành Hoả. Màu đỏ sẽ giúp bạn tăng cường quan hệ tình cảm. Nếu bạn tuổi Tỵ, sinh năm 1977, bạn đã có quá nhiều hành Hoả và không nên mặc nhiều màu đỏ.

Mộc

Hoả

Thổ

Kim

Thuỷ

1934,35,44,45,

54,55,64,65,74,

75,84,85,94,95

1936,37,46,47,56,

57,66,67,76,77,86

,87,97,98

1938,39,48,49,58,59

,68,69,78,79,88,89,

98,99

1940,41,50,51,60,61,

70,71,80,81,90,91,

2000,01

1942,43,52,53,62

,63,72,73,82,83,

92,93

Dần và Mẹo

Tý và Ngọ

Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Thân và Dậu

Hợi và Tí

Rất tốt khi mặc màu đỏ trong những tháng mùa đông

Màu đỏ tốt cho cả năm, nhưng vào mùa hè có quá nhiều Hoả

Màu đỏ thật tuyệt vời suốt năm, đặc biệt tốt vào mùa đông

Màu đỏ không thích hợp vào bất cứ thời gian nào trong năm – nên dùng màu trắng và vàng

Màu đỏ xung khắc với nước, nhưng một ít màu đỏ sẽ rất tuyệt với trong mùa đông.


Tường sơn màu đỏ kích hoạt tình duyên

Nếu bạn đang thực sự mong chờ gặp được người mình yêu, hãy sơn tường ở hướng Tây - Nam màu đỏ thắm. Màu đỏ mang năng lượng dương rất mạnh, khi xuất hiện ở góc Tây - Nam của ngôi nhà, màu đỏ sẽ tăng cường năng lượng chủ về tình yêu.

Nếu bạn đã thử mọi cách mà vẫn chưa có tiến tri��n trong tình yêu, hoặc chưa thuyết phục được người yêu đồng ý cưới, hãy sơn bức tường hướng Tây - Nam màu đỏ sáng.

Bạn có thể sơn cả bên trong lẫn bên ngoài ngôi nhà. Nếu không có điều kiện, bạn có thể dùng giấy dán tường màu đỏ có thể khiến năng lượng dương trở nên dưa thừa, điều này sẽ dẫn đến nguye cơ đổ vỡ trong quan hệ vợ chồng. Vì thế bạn cần phải thận trọng khi dùng màu đỏ. Đặc biệt, bức tường màu đỏ đã phát huy hiệu quả, bạn hãy sơn nó màu trắng trở lại.

Nên kích hoạt vận may về tình cảm

Nếu đỏ hoặc vàng đặt ở khu vực Tây - Nam kích hoạt năng lượng tình cảm rất hiệu quả. Không nên dùng nến trắng hoặc đen, vì năng lượng do loại nến này phát ra sẽ xung đột với năng lượng của khu vực thuộc hành Thổ. Ngoài ra, không nhất thiết phải thắp nên mỗi ngày, mỗi tuần một lần hoặc vào những đêm trăng tròn, bạn đưa nến ra thắp là đủ.

Những điều lưu ý khi thắp nến: bạn hãy thả vài ngọn nến nổi trong một chậu nước, sau đó bỏ vào chậu bảy loại đá quý. Ngoài ra, hãy thêm vào một miếng vàng giả. Điều này sẽ tăng cường vận may cho gia đình. Thành phần cuối cùng phải thêm vào là một vật thuộc hành Mộc, chẳng hạn như vài bông hoa tươi vừa mới hái, chúng sẽ kích hoạt cho tình yêu của bạn sớm nở hoa.

Nghi thức này tập hợp đủ Ngũ hành, trong đó đứng đầu là nến - thuộc hành Hoả, tiếp đó là đá quý tượng trưng cho hành Thổ; hoa tượng trưng cho hành Mộc; vàng tượng trưng cho hành Kim và hiện diện của Ngũ hành làm cho biểu tượng mang tính toàn vẹn và đầy đủ.

Khi nến đã cháy hết, hãy lấy chúng ra khỏi chậu. Bạn nên thực hiện nghi thức này khi mời bạn bè đến ăn tối, đặc biệt khi có sự hiện diện của người mà bạn ưa thích. Nghi thức này khiến cho không khí trở nên dịu dàng, lãng mạn và tạo ấn tượng mạnh cho những người trong phòng. Những tối trăng tròn, thêm một chút lung linh của nên sẽ là không gian thú vị cho những cuộc gặp gỡ với bạn bè, người yêu.

Nút thần và tình yêu bất diệt

Nút thần hay còn gọi là nút vô tận - biểu tượng chỉ sự vô thuỷ, vô chung (không có bắt đầu và không có kết thúc). Hình ảnh vô tận này phản ánh triến lý luân hồi (samsara) của Phật giáo cho rằng cuộc đời là một vòng tròn bất tận giữa sống, chết. Vì thế, nút vô tận như nhắc nhở mỗi người rằng một khi đã ngộ được chân lý về sự tồn tại, ta sẽ muốn được giải thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, tử sinh.

Biểu tượng nút vô tận là một trong tám dấu hiệu trong lòng bàn chân Đức Phật và đây cũng là hình ảnh được tìm thấy trên ngực của thần Vishnu của đạo Hindu.

về phương diện tình cảm, nút thần tượng trưng cho tình yêu vĩ đại, bất diệt. Đặt biểu tượng nút thần trong phòng ngủ tượng trưng cho qua hệ lâu bền với người mà bạn thương mến, không bao giờ chia cách hoặc khổ đau.

Nút may mắn

Nút vô tận có vai trò quan trọng đời sống tâm linh, do đó nó còn được xem là nút may mắn và thường được sử dụng trong trang trí, chạm trổ trên đồ đạc nội thất, thêu trên thảm, quần áo, và vẽ trên bình phong.

Bạn có thể bài trí nút thần tuỳ thích trong nhà, vị trí quan trọng nhất là góc Tây - Nam của phòng ngủ. Cũng như hạnh phúc thường đi kèm với cảm giác được yêu thương, che chở. Vì thế nút thần được xem là một biểu tượng tuyệt vời trong nhà.

Đèn sáng trong vườn và vận may về hôn nhân

Nếu muốn được may mắn trong tình yêu và hôn nhân, bạn nên lắp đặt một ngọn đèn cao ở góc Tây - Nam của khu vườn. Điều này không chỉ giữ cho họn lửa tình yêu giữa hai vợ chồng không bao giờ tắt, mà nó còn tăng cường mối quan hệ hôn nhân cho tất cả các thành viên khác trong gia đình. Những người con trai và con gái sống trong nhà sẽ gặp được bạn đời như mong đợi. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy hiệu quả của những ngọn đèn trên ngoại trừ trường hợp những khu vực khác trong nhà bạn bị ảnh hưởng xấu, hoặc tử vi của hai người không hợp. Đối với trường hợp này, ngọn đèn sẽ góp phần giảm bớt sự không tương thích, giúp các mối quan hệ trở nên hoà hợp hơn.

Để phát huy tốt đa tính năng của những ngọn đèn này, cột đèn phải cao ít nhất 1,5m – 1,8m so với mặt đất, chân cột sâu 1m. Ở đầu trên cùng là một bóng đèn tròn màu vàng - giống như hình quả cầu, để kích hoạt năng lượng Thổ. Đèn tượng trưng cho năng lượng dương, hơn nữa nó lại thu hút năng lượng từ trong lòng đất lên, do đó nó sẽ kích hoạt năng lượng chủ về may mắn của khu vực này.

Trong ngũ hành, hình tròn tượng trưng cho sự trong sạch và vận may từ trên đời. Vì vậy, bạn có thể dùng một chùm ba bóng đèn tròn - biểu tượng cho sự kết hợp giữa trời và đất, vì thế được xem là rất may mắn.

Ngọn đèn tình yêu

Một ngọn đèn cao, chiếu sáng đặt ở góc Tây - Nam của khu vườn sẽ tăng cường mối quan hệ và mang lại vận may về hôn nhân.

Nguyệt Lão - Thần se duyên

Theo truyền thuyết, Nguyệt Lão là vị thần chịu trách nhiệm về hôn nhân của con người dưới trần gian. Đôi lứa được ông tác hợp bằng cách cột chân họ với nhau bằng một sợi chỉ vô hình màu đỏ.

Cũng từ truyền thuyết này, người Trung Quốc có tập tục trong ngày cưới cô dâu và chú rể sẽ uống rượu giao bôi bằng hai cái ly được cột lại với nhau bằng sợi chỉ màu đỏ.

Ngoài ra, để kích hoạt vận may về tình cảm trong nhà, người ta treo những bức tranh vẽ cảnh trăng tròn - biểu tượng âm – dương hoà hợp. Ngày rằm mỗi tháng (khi trăng tròn) được cho là thời gian tốt nhất để thực hiện tất cả những dự tính liên quan đến vấn đề tình cảm.

Màu đỏ mang đến năng lượng dương

Người Trung Quốc cho rằng màu đỏ là màu của niềm vui và hạnh phúc. Vì vậy, để tăng cường vận may về tình yêu và hôn nhân, bạn hãy dùng nhiều màu đỏ son ở khu vực Tây - Nam nhằm cung cấp năng lượng Hoả ở góc này.

Theo vòng tương tác của Ngũ hành, màu đỏ son thuộc hành Hoả, Hoả sinh Thổ và điều này cùng với sự hiện hữu của năng lượng dương sẽ kích hoạt rất tốt cho khu vực Tây - Nam.

Chỉ nên trang trí màu đỏ son cho màn cửa, giấy dán tường hoặc thảm ở phòng khách, không nên dùng cho phòng ngủ. Khi có quá nhiều năng lượng dương trong phòng ngủ, bạn sẽ khó có được một giấc ngủ ngon.

Ý nghĩa của phong thuỷ đối với tình yêu và gia đình

Theo phong thuỷ, tình yêu luôn bao hàm ý nghĩa gia đình. Nói cách khác, thành quả của tình yêu phải là một cuộc hôn nhân hạnh phúc, một gia đình có đông con. Vì vậy tất cả những biểu tượng cung cấp năng lượng chủ về tình yêu đều mang đến những cơ hội về hôn nhân cho những người độc thân, đồng thời tăng cường tình yêu và sự gắn bó giữa hai vợ chồng.

Khi bạn tìm đến những biểu tượng của phong thuỷ để tăng cường năng lượng chủ về tình cảm, cũng có nghĩa là bạn muốn hướng đến cuộc sống hôn nhân - một vấn đề hệ trọng và thiêng liêng đối với mỗi người. Vì vậy, các giải pháp tình yêu trong phong thuỷ không phải dùng để đùa giỡn, lợi dụng cho những việc làm không đúng đắn. Mỗi xã hội có những khuôn phép và luật lệ khác nhau. Xã hội Trung Quốc xưa theo chế độ đa thê, người đàn ông có quyền năm thê, bảy thiếp. Nhưng ngày nay, luật hôn nhân quy định một vợ - một chồng, sự thuỷ chung trong tình nghĩa vợ chồng được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, bạn cần cẩn thận và không nên quá lạm dụng biểu tượng tình yêu, bởi nó rất dễ biến bạn trở thành con người không bao giờ thoả lòng ham muốn và dễ sinh thói trăng hoa.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, việc kích hoạt năng lượng chủ về tình yêu sẽ mang đến cho bạn những cơ hội về hôn nhân, tuy nhiên điều này không có nghĩa là cuộc hôn nhân sẽ luôn bền vững. Phong thuỷ có thể giúp bạn có cơ hội để gặp người bạn đời, nhưng phong thuỷ không thể đảm bảo phẩm chất của người đó. Hạnh phúc và sự bền vững ấy còn tuỳ thuộc vào ý thức giữ gìn hạnh phúc, vào duyên nợ của bạn và người bạn đời.

Giải pháp cho phụ nữ độc thân

Nếu bạn là người phụ nữ độc thân, đang tìm kiếm tình yêu và muốn hướng đến hôn nhân, phong thuỷ khuyên bạn nên củng cố năng lượng dương trong nhà. Giải pháp cho vấn đề này là đặt một ngọn đèn chiếu sáng ở góc Tây - Nam của phòng khách và phòng ngủ. Ngoài ra, tất cả tranh ảnh nghệ thuật trang trí trong nhà phải tượng trưng cho nam tính. Bạn có thể treo tranh ảnh thần tượng của mình như nam diễn viên, nhóm ca nam, thậm chí tranh ảnh của hoàng đế, và treo gần những vật mà bạn ưa thích để người mà bạn muốn thu hút sẽ thích hợp với cách sống của bạn. Đôi khi bạn cũng nên treo tranh ảnh một cặp tình nhân để cân bằng năng lượng. Âm nhạc sẽ cung cấp thêm sinh khí cho ngôi nhà, những vật trang trí được trưng bày theo cặp cũng mang lại sự hài hoà.

Điều cần chú ý, bạn nên hạn chế sử dụng năng lượng âm trong trang trí. Đối với đồ đạc nội thất màu đen và thảm màu tối nên cân bằng với ánh sáng mạnh nhưng không chói mắt để căn phòng được đầy đủ ánh sáng. Tốt nhất, bạn hãy tăng cường năng lượng dương trong phòng khách. Không nên để quá nhiều năng lượng dương trong phòng ngủ, vì điều này sẽ tạo ra những trở ngại trong quá trình tìm kiếm với bạn đời. Bạn cũng đừng sơn phòng ngủ màu đỏ hoặc trưng bày hình tượng rồng trong phòng ngủ nếu như bạn chưa lập gia đình.

Giải pháp cho đàn ông độc thân

Những người đàn ông độc thân, muốn lập gia đình những vẫn chưa gặp được người phụ nữ vừa ý nên xem lại tình trạng phong thuỷ nơi mình sống. Thực tế cho thấy, hầu hết không gian sống của những người đàn ông này đều chứa quá nhiều năng lượng dương, không có hoặc rất ít năng lượng âm. Vì vậy, việc củng cố năng lượng âm cho không gian sống của họ là một điều hết sức cần thiết.

Giải pháp cho vấn đề này là tăng cường sự hiện hữu của phái nữ bằng cách sử dụng những biểu tượng có liên quan đến phái nữ để trang trí như tượng, hình chân dung và đặc biệt là những bức tranh nghệ thuậ khắc hoạ vẻ đẹp người phụ nữ.

Điều cần lưu ý là không nên treo tranh cổ vẽ những người phụ nữ lớn tuổi, hoặc hình ảnh minh hoạ những phụ nữ trong tiểu thuyết, vì đây chỉ là những mẫu người tưởng tượng, không có thực ngoài cuộc sống, hoặc không phải là người để bạn hướng đến xây dựng hạnh phúc gia đình.

Sử dụng tranh nghệ thuật và hoa

Khi treo tranh nghệ thuật để đạt những lợi ích về mặt phong thuỷ, trang mới sẽ đưa lại hiệu quả tốt hơn tranh cũ.

Đối với những người đàn ông độc thân, nên trưng bày những hình ảnh của hoa trong nhà, vì hoa tượng trưng cho cái đẹp, cho phái nữ và cho tình yêu. Loài hoa thích hợp nhất là mẫu đơn - biểu tượng rất mạnh của tình yêu và hôn nhân. Một số loài hoa khác tượng trưng cho hình ảnh của vợ chồng như thuỷ tiên, hoa mận và hoa lan. Tranh kết hợp giữa hoa thuỷ tiên và mẫu đơn tượng trưng cho hôn nhân sắp đến, tranh hoa lan cùng với mẫu đơn tượng trưng cho tình cảm gắn bó giữa hai người trong gia đình lâu nay đã thân thiết.

Biểu tượng của tình yêu

Biểu tượng trong phong thuỷ mang một sức mạnh đặc biệt, càng đặt niềm tin vào nó thì năng lượng nó phát ra sẽ càng mạnh. Bạn sẽ thật thiết sót khi cho rằng chỉ có những biểu tượng của Trung Quốc mới có tác dụng. Hãy thử tìm hiểu và áp dụng những biểu tượng tình yêu trong văn hoá và hệ thống tín ngưỡng của đất nước bạn, chắc hản bạn sẽ phải ngạc nhiên. Chẳng hạn, bạn có thể dùng trái tim màu hồng và vẹt xanh để thay cho biểu tượng Song Hỷ và phượng hoàng nếu muốn tăng cường năng lượng chủ về vận may trong tình cảm.

Có rất nhiều biểu tượng tình yêu được ưa chuộng trong văn hoá phương Tây là những kiệt tác diễn tả tình yêu và hạnh phúc gia đình và không mang tính tình dục. Một trong số đó có thể kể đến tác phẩm Nụ hôn của Gustav Klimt, diễn tả tình yêu nồng cháy, mãnh liệt. Nếu tình cờ gặp một bức tranh gợi lên trong bạn tình yêu, những rung động xón xang, hãy mua và treo trong nhà. Bạn cũng đừng quyên rằng, mỗi người đều có thể lựa chọn cho mình những biểu tượng riêng về tình yêu.

Một công cụ khác, khá hiệu quả trong việc cung cấp năng lượng chủ về tình yêu đó là đèn chùm pha lê. Bản thân đèn pha lê đã là một biểu tượng phong thuỷ rất mạnh, khi được thiết kế thành chùm, nó khiến cho năng lượng dương trở nên sống động hơn. Bạn có thể chọn loại đèn chùm lớn hay nhỏ tuỳ vào điều kiện và sao cho hợp với không gian mà bạn muốn trang trí.

Năng lượng cá nhân

Khi muốn tăng cường năng lượng chủ về tình yêu, bạn đừng quên rằng chính bản thân bạn lại có khả năng cung cấp một nguồn năng lượng mạnh nhất cho vùng không gian mà bạn đang sống.

Hệ thống tin ngưỡng của con người cung cấp một nguồn năng lượng rất mạnh. Khi hiểu và tin vào ý nghĩa biểu tượng tiềm ẩn trong các vật cụ thể, chúng ta có thể tăng cường năng lượng khí cho chúng. Điều này nếu kết hợp với sự hiểu biết đúg đắn về Ngũ hành sẽ thu hút vận may tuyệt vời về hạnh phúc vào vùng không gian sống của bạn. Vì vậy, khi muốn tăng cường năng lượng chủ về tình yêu, bạn có thể tự do vận dụng trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của bản thân mình.

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Em tên Trần Lê Anh Kiệt sinh ngày 28/04\1989 em muon tim cho minh mot nguoi đầu ấp tay gối, gia đình hạnh phúc lam ăn phát đạt,e phai cưới nguoi nhu thế nao ha chuyên gia.
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Bạn ơi, duyên số trời se, đâu phải là muốn là đợc. Hơn nữa đôi khi lấy người hợp tuổi cũng chẳng ăn nên làm gia hay yên ấm được bởi chẳng yêu thương nhau. Quan trọng là phải biết yêu thương và chia sẻ bạn nhé!
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý