Phong thủy cho hôn lễ và hạnh phúc gia đình

seminoon seminoon @seminoon

Phong thủy cho hôn lễ và hạnh phúc gia đình

18/04/2015 10:40 AM
218
 

Tặng quà để hôn nhân được may mắn

Nguyên nhân sâu xa của sự bất hoà giữa hai vợ chồng thường được cho là vì lá số tử vi của họ không hoà hợp. Vì vậy, trong ngày cưới, người ta nhận quà cưới để đem lại may mắn cho nhau và cùng là để giảm bớt một số trở ngại do không tương hợp về tử vi. Ví dụ, nếu tử vi của cô dâu thiếu hành Hoả và chú rể dư thừa hành Thuỷ, Thuỷ kiếm soát được Hoả, cuộc hôn nhân sẽ đưa lại những vấn đề bất ổn cho cô dâu.

Vào ngày hôn lễ, chú rể nên tặng cho cô gâu món quà thuộc hành Hoả để tượng trưng cho việc bù đắp năng lượng dương cho cô dâu. Những món ùa chú rể nên tặng cô dâu đó là: một đôi giày đỏ, bông tai hồng ngọc, bông phấn màu đỏ và một cặp lồng đèn đỏ. Tất cả những món quà này tượng trưng cho hành Hoả và rất thích hợp cho trường hợp người phụ nữ thiếu hành Hoả trong tử vi. Những món quà ấy sẽ tăng cường thêm sự hoà hợp trong cuộc sống vợ chồng.

Những quà tặng may mắn trong ngày cưới kể trên không mang tính truyền thống, mà chúng được sáng tạo và vận dụng sao cho phù hợp với cuộc sống hiện đại nhưng vẫn bù đắp được những hành tố còn khuyết.

Theo Kinh Lễ, nghi thức quà tặng này biểu lộ ước muốn thuỷ chung, bảo vệ lẫn nhau và sinh con cháu đầy đàn. Con số may măn cho việc tặng quà là số 8. Chú rể nên tặng tám món quà cho cô dâu, gợi ý như sau:

- Một chiếc trâm cài tóc bằng vàng để tăng thêm may mắn.

- Một chiếc gương nhỏ để bảo vệ cô ấy khỏi tà khí và ma quỷ.

- Một hộp sô-cô-la hoặc kẹo, chúc cho cô ấy một cuộc sống ngọt ngào.

- Một tấm lụa hoặc một cuộn gấm màu đỏ, với ước muốn đưa lại cuộc sống sung túc cho cô ấy.

- Tặng tiền (đồng xu hoặc tiền giấy) cho anh em và cha mẹ cô ấy.

- Một bức tranh trẻ em và cà cá tượng trưng cho việc sinh nở mẹ tròn – con vuông.

- Một bó hoa mẫu đơn (có thể làm bằng lụa) cho hôn nhân hạnh phúc.

- Một cây quạt bằng gỗ đàn hương tượng trưng cho việc cô ấy sẽ được bao bọc suốt đời.

Mặc áo cưới màu đỏ sẽ tăng cường năng lượng dương

Ở Trung Quốc, cô dâu thường mặc áo cưới màu đỏ. Chiếc ao này thường được dính hạt cườm, pha lê và đôi khi là hạt làm bằng đá quý, tỳu vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Người ta tin rằng khi áo cưới được dính nữ trang, cô dâu sẽ gặp được nhiều may mắn trong hôn nhân. Ngoài ra, chiếc áo cưới còn được thêu những biểu tượng may mắn cho hạnh phúc lứa đôi như một cặp rồng phượng, hoa mẫu đơn và chữ Song Hỷ.

Người ta cho rằng, việc mua áo cưới hoặc giường tân hôn quá sớm sẽ dẫn đến những điều không may, như việc huỷ bỏ dự định kết hôn. Vì vậy, người con gái không nên may áo cưới khi chưa có kế hoạch tổ chức đám cưới cụ thể.

Cô dâu được khuyên nên mặc trang phục màu đỏ, đặc biệt là trong đám cưới. Màu sắc tối kị, không bao giờ cô dâu nên mặc trang phục màu đen, vì màu đen mang nhiều năng lượng âm không thích hợp cho đám cưới.

Nếu là khách mời, bạn nên mặc những trang phục có gam màu tươi sáng để tăng thêm năng lượng dương cho ngày cưới.

Biểu tượng Song Hỷ mang đến hạnh phúc

Song Hy tượng trưng cho hạnh phúc được nhân đôi. Đây là biểu tượng hiệu quả và phổ biến nhất cho hạnh phúc trong hôn nhân.

Biểu tượng Song Hỷ còn vượt trội hơn cả biểu tượng rồng phượng trên thệp cưới và trong trang trí nhà cửa. Chữ Song Hỷ thường được chạm khắc trên giường cưới, ghế và đồ nội thất trong phòng ngủ để bảo đảm vận may liên tục đến với hai vợ chồng. Ngày xưa, biểu tượng này còn được vẽ hoặc khắc trên quà cưới người lớn tặng cho hai vợ chồng mới cưới.

Chữ Song Hỷ viết bằng thư pháp trưng bày trong nhà tăng cường thêm hạnh phúc cho hôn nhân. Đối với những ngườicó lá số tử vi không hợp nhau, biểu tượng Song Hỷ cũng phát huy được phần nào tác dụng trong việc giảm bớt sự xung khắc giữa họ. Chính vì vậy mà chữ Song Hỷ luôn được viết và trang trí nổi bật trong các ngôi nhà Trung Quốc thời xưa.

Ngoài ra, việc treo biểu tượng Song Hỷ trong phòng ngủ, đặc biệt trên giường - ở hướng Nhân duyên tính theo Quái Số, sẽ tạo ra nhiều năng lượng chủ về hạnh phúc trong hôn nhân.

Biểu tượng may mắn cho hai vợ chồng

Theo phong thuỷ, trong đời người có ba dịp vui lớn cần được trang hoàng với những biểu tượng may mắn. Đó là:

1. Đầy tháng contrai đầu lòng.

2. Hôn lễ, đặc biệt là lễ rước dâu.

3. Mừng thọ gia trưởng khi người này được 69, 79 và 89 tuổi.

Người ta cho rằng sẽ rất tốt về mặt phong thuỷ cho cô dâu khi ngồi trên xe cưới có những biểu tượng may mắn. Trước hết, xem cưới phải màu đỏ. Ở Trung Quốc thời xưa, đàng trai đến rước dâu bằng chiếc kiệu màu đỏ được trang hoàng cầm thận với những br may mắn như Song Hỷ hoặc hình ảnh của rông phượng. Ngày nay dù không dùng kiệu, nhưng màu đỏ vẫn giữa được ý nghĩa và tầm quan trọng của nó. Nếu không tìm được chiếc xe màu đỏ, bạn có thể sử dụng những chiếc xe màu mang năng lượng dương, tượng trưng cho may mắn và hạnh phúc như màu hạt dẻ, màu vàng và trắng.

Xe cưới tượng trưng cho một cuộc hành trình huy hoàng, một khởi đầu tươi mới. Vì vậy bạn cần phải cẩn thận để tránh những sự cố có thể xảy ra với chiếc xe, như xe bị ngừng, chết máy hoặc tai nạn…vì đây bị coi là điềm không may. Bạn cũng có thể trang trí nút vô tận - biểu tượng của tình yêu bất diệt – phía trước xe.

Trong tiệc cưới, để chào đón hai vợ chồng khi họ vừa bước vào, thay bằng đốt pháo, ngày nay người ta sử dụng ban nhạc với những tấu khúc rộn ràng tượng trưng cho sự âm vang của năng lượng dương, của niềm vui và tiếng cười.

Kích hoạt trái tim pha lê bằng năng lượng mặt trăng

Trong phong thuỷ, năng lượng Thổ vốn được coi là có liên hệ chặt chẽ với vận may về hôn nhân và gia đình. Trái tim – biểu tượng quan trọng nhất của tình yêu, làm bằng pha lê - thuộc hành Thổ, được xem là biểu tượng tuyệt vời để thu hút vận may trong hôn nhân. Ngoài ra, biểu tượng trái tim làm bằng thạch anh (đặc biệt là thạch anh hồng), hoặc bất cứ loại đá quý nào mang năng lượng Thổ mạnh cũng đưa đến nhiều may mắn cho tình yêu của bạn.

Không nên sử dụng biểu tượng trái tim làm bằng đá màu xanh biển, màu xanh lá cây, hoặc màu xanh ngọc bích. Những gam màu này thường cho thấy sự ngắn ngủi, không bền lâu của tình yêu.

Biểu tượng trái tim bằng pha lê được cho là tốt nhất nếu bạn muốn kích hoạt vận may về hôn nhân. Để tăng cường năng lượng hơn cho biểu tượng này, vào đêm trăng tròn, bạn hãy để trái tim bằng pha lê ở chỗ cao trong vườn hoặc trên thềm nhà để chúng hấp thu ánh sáng kỳ ảo của mặt trăng. Tốt nhất, trái tim pha lê nên được hấp thụ năng lượng mặt trăng trong ban đêm.

Đặt trái tim pha lê ở góc Nhân duyên

Sau khi đã kích hoạt trái tim pha lê bằng năng lượng mặt trăng, bạn hãy đặt chúng vào góc Nhân duyên trong phòng ngủ mà mình, tính theo Quái Số (Mục 67). Nếu bạn nằm ngủ đầu chỉ về hướng Nhân duyên, hãy để trái tim pha lê dưới gối.

Khi đã đặt những công cụ kích hoạt năng lượng về mặt phong thuỷ vào đúng vị trí, hãy tạm quên chúng đi và để chúng phát huy tác dụng. Quá lo lắng đến việc gặp người bạn trăm năm sẽ khiến năng lượng âm phát sinh và trở thành trướng ngại.

Đàn tỳ bà kết hợp nhân duyên toàn mỹ

Đàn tỳ bà có nguồn gốc từ thời hoàng đế Phục Hy - người viết Kinh Dịch. Âm thanh của đàn tỳ bà được cho là rất hài hoà, tượng trưng cho sự hoà hợp giữa hai vợ chồng. Vì vậy, từ lâu nó được xem là biểu tượng hạnh phúc trong hôn nhân. Ở phương Tây, nhạc cụ tương đương với đàn tỳ bà là đàn violon.

Âm nhạc tuyệt vời

Đàn tỳ bà được xem là biểu tượng của hạnh phúc gia đình không chỉ bởi thanh âm của nó cho thấy sự hoà hợp trong mối quan hệ vợ chồng mà nó còn thể hiện được sự gắn bó, Thuỷ chung giữa hai người. Sự thuần khiết và hài hoà thể hiện rất rõ trong âm thanh ngọt ngào của tiếng đàn.

Thời xa xưa đàn tỳ bà được làm từ bằng gỗ cây phượg hoàng. Nghi thức tẩm gỗ thường đi kèm với việc chế tạo đàn tỳ bà. Lúc đầu đàn tỳ bà có năm dây phát ra ngũ cung, những cung bậc này tương ứng với ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Sau đó người ta thêm vào hai dây, tương ứng với hành thuộc gió và không khí.

Đàn tỳ bà thể hiện được tám đặc tính bao gồm: hạnh phúc, thanh nhã, ngọt ngào, tinh tế, nhớ nhung, dịu dàng, âm vang và sức mạnh. Đây là những đặc tính của hành phúc trong hôn nhân và gia đình. Treo tranh người phụ nữ chơi đàn, được cho là đem lại nhiều may mắn trong hôn nhân.

Lồng đèn đỏ và vận may về con cái

Theo phong thuỷ, vận mày về hôn nhân luôn đi kèm với vận may về con cái. Người Trung Quốc cho rằng không có con cháu là không có phước, hôn nhân không có con cái là hôn nhân không may mắn. Vì vậy, sinh con trở thành vấn đề quan trọng hàng đầu khi đã kết hôn.

Trường phái phong thuỷ biểu tượng cho rằng, có rất nhiều biểu tượng đem lại vận may về sự sinh sản, nhưng biểu tượng phổ biến nhất là lồng đèn đỏ. Ánh sáng từ lồng đèn đỏ phát ra được cho là ánh sáng tốt lành, mang đến nhiều niềm vui lớn cho gia đình. Trên lồng đền thường vẽ chữ hoặc trang trí các biểu tượng tốt đẹp. Lồng đèn được treo gần giường tân hôn để tăng cường vận may vể khả năng thụ thai.

Đôi khi người ta treo lồng đèn ở hai bên giường – cho cô dâu và chú rể. Hai đèn này được thắp cùng một lúc, nếu chúng cháy cùng tốc độ và tắt cùng một lúc, thì đó là dấu hiệu may mắn của một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững. Những lồng đèn như thế thường có vẽ chứ Song Hỷ. Biểu tượng Song Hỷ sẽ thu hút năng lượng dương, thuận lợi cho việc thụ thai và sinh con trai. Khi người vợ có thai, đèn lồng vẫn được tiếp tục thắp sáng mỗi đêm.

Ở Trung Quốc, người ta thường tổ chức lễ hội lồng đèn vào ngày rằm tháng Giêng hàng năm. Cùng với những biểu tượng may mắn khác, đèn lồng đỏ vẫn luôn chiếm giữ một vị trí quan trọng trong niềm tin của người dân.

Cách tạo vận may về con cái

Quan điểm “trọng nam khinh nữ” là quan điểm tồn tại suốt một thời kỳ dài trong văn hoá Trung Quốc và nhiều nước châu Á khác. Những câu nói như “nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô” (một người con trai được coi là “có” con, mười con gái cũng bị coi là “không” con) đã ăn sâu vào tư tưởng của người dân. Ngày nay, với cách nhìn “nam nữ bình đẳng” thì chuyện sinh con trai hay con gái đã không còn quá quan trọng. Tuy nhiên, ở một số nơi những tư tưởng cổ hủ xưa vẫn còn rơi rớt lại và chưa mất hản đi ảnh hưởng của nó.

Trong các vương triều Trung Quốc xưa, những bức tranh với chủ đề sinh con trai thường được treo trong phòng ngủ của hoàng đế, tượng trưng cho mong ước có nhiều hoàng nam nói dõi và vương chiều ấy sẽ tồn tại mãi mãi. Trong Kinh Thi - một trong năm bộ kinh cổ xưa (Ngũ Kinh) của Trung Quốc – có nói rằng một người phụ nữ sẽ sinh con trai nếu trong lúc mang thai người đó mơ thấy những con gấu màu đen, nâu hoặc trắng. Nếu mơ thấy rắn, người đó sinh con gái.

Món quà được xem là may mắn có thể dành tặng những người phụ nữ mang thai đó là: bức tranh vẽ hình một em bé trên lưng có một con kỳ lân, hoặc em bé cầm hoa sen. Tranh này tượng trưng cho mơ ước có con trai. Ngoài ra, một trái đào, trái lựu, là lời chúc sống lâu và có nhiều con cháu. Bức tranh vẽ một ông lão và một đứa trẻ cũng được xem làm may mắn, với ý nghĩa là chúc cho người phụ nữ sanh con trai thông minh. Ông lão trong tranh tượng trưng cho Lão Tử.

Con cái thông minh và thành đạt là nguyện vọng lớn của các bậc cha mẹ ở bất kỳ đâu và trong bất cứ thời đại nào. Sự trưởng thành và đõ đạt của con cái có thể coi là phúc đức mà gia đình đó có được đón nhận. Trong phong thuỷ, để tăng cường vận may này, người ta khuyên rằng, khi tặng tranh cho những người phụ nữ mang thai, bạn nên tặng bức tranh rồng - tốt nhất là tranh cá chép hoá rồng (cá chép mình cá, đầu rồng). Theo truyền thuyết, cá chép đã bơi ngược dòng và nhảy qua long môn để hoá thành rồng. Vì vậy đây được coi là biểu tượng của sự đỗ đạt và thành danh.

Tổ chức tiệc đầy tháng theo phong thuỷ

Ngày sinh của con cái luôn được xem là một niềm vui lớn, vì vậy tổ chức đón mừng sự kiện này được xem là rất tốt về mặt phong thuỷ.

Trước đây, do quan niệm con trai là người kế tục sự nghiệp nên trong các gia đình quyền thế ở Trung Quốc, con trai được đặc biệt chào đón. Vì vậy, ngày sinh của con trai luôn là lý do để tổ chức tiệc mừng, trong khi với con gái thì ngày nay thường bị bỏ qua.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại lại khác, tư tưởng “trọng nam khinh nữ” được xoá bỏ, việc sinh con trai hay con gái đều trở thành những sự kiện quan trọng, đáng để tổ chức tiệc mừng. Người ta thực hiện các nghi thức trong bữa tiệc này với mong muốn mang lại sự may mắn cho trẻ nhỏ.

Trong buổi tiệc này, bạn có thể tặng con một chiếc áo mày đỏ để tăng cường năng lượng dương cho bé. Ngoài ra bạn cũng nên chuyển bị trứng nhuộm đỏ để tặng cho tứ thân phụ mẫu và bà con họ hàng hai bên. Hãy tổ chức tiệc đầy tháng sao cho trang trọng. Điều này sẽ mang lại may mắn cho gia đình bạn vì nó vừa thông báo hỉ sự, vừa thu hút năng lượng tốt vào nhà. Tiệc đầy tháng nên tổ chức ở nhà để nhiều người đến mang năng lượng dương vào nhà.

Nếu được mời đi dự tiệc, bạn có thể tặng cho em bé một món quà nhỏ bằng vàng như: vòng đeo tay, xuyết hoặc những đồng xu nhỏ bằng vàng. Đây được cho là những biểu tượng rất may mắn về mặt phong thuỷ.

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý