Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn

19/04/2015 01:33 PM
414
Cùng tham khảo những hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn nhé. Học lái xe số sàn (hay số tay) là ưu tiên lựa chọn hàng đầu với những người mới tập lái và những người đam mê cảm giác làm chủ.


Hướng dẫn kỹ năng khi học lái xe số sàn cho người mới biết lái xe ôtô

Khác với việc học lái xe ô tô số tự động, người lái xe số sàn cần nhiều thao tác thuần thục và bên dưới là một số kinh nghiệm để lái xe số sàn an toàn, đở mệt và cách giúp tiết kiệm nhiên liệu.
Hướng dẫn 1: Khi lái xe số sàn nên chuyển về số 0 khi khởi động
- Lái xe số sàn, trước khi bật khoá khởi động cần lưu ý, cần số phải được chuyển về số 0 (vị trí trung gian) và côn được nhả hoàn toàn. 
- Trong tình huống khởi động xe số sàn vào buổi sáng thì nên để cho động cơ nổ ở chế độ chờ từ 1 phút đến 2 phút. Lý do là sau thời gian lâu không chạy, một lượng lớn dầu xe sẽ lắng xuống phía dưới động cơ nên hệ thống xi lanh và buồng đốt gần như chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trên bề mặt, nếu bạn cho xe chạy ngay khi đề máy sẽ khiến động cơ dễ bị ăn mòn và nhanh hỏng.
- Đối với xe ô tô số sàn thì sơ đồ chuyển số tùy thuộc vào từng loại xe, và nó thường được vẽ ngay trên cần nắm số. Bạn nên rèn luyện kỹ năng chuyển số thuần thục bằng cách để chìa khóa ở vị trí tắt, thực hành việc chuyển số ( kết hợp với chân côn ), mắt không được nhìn cần số.
học lái xe số sàn
sơ đồ chuyển số của mỗi xe khác nhau
- Khi chuyển số với xe số sàn, côn phải được cắt hoàn toàn, nghĩa là chân côn phải đạp hết.
Hướng dẫn 2: Chuyển số khi lái xe ô tô số sàn – nhịp nhàng côn ra ga vào
- Trong thực tế, rất nhiều trường hợp cảm thấy việc vào số khá nặng nhọc do chân côn của xe chưa được đạp hết tầm nên khi nhả côn để xe số sàn chuyển động, bạn cần phải phối hợp thật nhịp nhàng giữa chân côn và chân ga, theo đúng thao tác “côn ra ga vào” tức là giảm ga và cắt côn nhanh, sau đó sang số, nhả côn từ từ đồng thời kết hợp tăng ga. Như vậy côn mới không bị mài, máy khoẻ và tránh được việc ì máy.
lái xe số sàn - chân ga chân côn phải phù hợp
Côn ra ga vào, số phù hợp với tốc độ
- Lái xe số sàn có nhược điểm so với lái xe ô tô số tự động là ở chân côn nhưng lại có ưu điểm hơn xe số tự động cũng là nhờ chân côn. Hãy sử dụng nó thật nhiều bạn sẽ phát huy được ưu điểm của nó, nếu chỉ đạp chân côn khi thay đổi số thì bạn đã chưa tận dụng được ưu thế của nó. Điển hình như khi lái xe chạy trên đường xấu bạn nên cắt côn tuỳ lúc để xe tránh bị giằng giật, ngoài ra khi vượt chướng ngại vật trong điều kiện phố xá đông người bạn nên rà côn cho an toàn.
- Ngoài ra so với xe số tự động, lái xe số sàn còn có nhiều điểm thú vị hơn hẳn: đó là tiết kiệm xăng, máy xe bền, khi chạy xe luôn có cảm giác thật. Lái xe số sàn là công cụ drift tuyệt vời, bạn luôn cảm nhận trạng thái vừa chạy vừa trượt trên mặt đường. Một tay lái, một tay trên cần số, chân trái côn, chân phải ga, cả người lúc nào cũng bận rộn luôn khiến bạn có cảm giác thú vị. Tuy nhiên đó là chỉ là quá khứ và thật sự đã trở nên lỗi thời .
Hướng dẫn 3: Lái xe số sàn – Vào số phải phù hợp với tốc độ
- Lái xe số sàn bạn cần phải biết cách tạo đà, khi chạy xe cần lưu ý đến sự tương thích giữa số và tốc độ xe.
- Bạn cần tránh trong quá trình chạy xe, nếu xe chưa đủ tốc độ mà đã vào số cao, tức là chạy ép số sẽ làm cho xe ì, đạp ga xe không tăng tốc mạnh như mong muốn được.
- Cụ thể: 
+ Số 1 tương ứng với tốc độ 5-10 km/h.
+ Số 2 tương ứng với tốc độ 10-15 km/h.
+ Số 3 tương ứng với tốc độ 15-30 km/h.
+ Số 4 tương ứng với tốc độ 35-40 km/h.
+ Số 5 tương ứng với tốc độ trên 45 km/h.
Hướng dẫn 4: Lái xe số sàn – Tránh đạp côn trước khi phanh
- Khi xe đã vận hành và việc chuyển số đã hoàn tất, bạn hãy bỏ hoàn toàn chân ra khỏi chân côn.
- Thói quen giữ chân trên chân côn ở thời gian đầu của người mới tập lái xe số sàn sẽ làm giảm tuổi thọ của các lá côn. 
- Khi phanh xe cần tránh đạp côn sớm trước khi xe chuẩn bị dừng, người lái xe số sàn cần đạp phanh trước, sau đó mới đạp côn. 
- Khi vào cua, lái xe số sàn tuyệt đối không đạp côn và phải đảm bảo số phù hợp với tốc độ, tránh trường hợp xe ô tô chết máy hoặc gằn máy xe.
Hướng dẫn 5: Lái xe số sàn – Dùng phanh tay đúng cách
- Trong quá trình học lái xe số sàn và chạy trên đường trường, bạn có thể sử dụng phanh tay hoặc phanh chân để đề pa ngang dốc. 
- Bạn cần lưu ý phanh tay không được thiết kế để dừng xe khi đang chạy mà chỉ có nhiệm vụ giữ xe đứng yên khi xe đã dừng. Vì thế nếu xe ô tô có bị tụt dốc mà bạn chỉ kéo phanh tay là sai lầm cực kỳ nguy hiểm, ngược lại nếu quên không nhả hết phanh tay do nhả không dứt khoát, phanh sẽ bị mòn và nguy hiểm hơn là nhiệt phát sinh có thể làm sôi dầu phanh dẫn đến hậu quả là phanh mất tác dụng và rất dể gây ra tai nạn.
Học lái xe số sàn, dùng phanh cho đúng cách
Sơ đồ số có thể khác nhau nhưng thường hiển thị ngay trên cần số. Trong một số trường hợp về số lùi R cần phải kéo gờ cũng nằm trên cần số.
Hướng dẫn 6: Lái xe số sàn, kinh nghiệm đề-pa
- Trong khi đề pa, bạn lưu ý không nhả chân côn hết cỡ vì nó thường dẫn tới chết máy.
- Trước khi nhả côn, bạn phải thốc ga lên vòng tua máy 1.500 đến 2000 vòng/phút, đồng thời nhả côn phải giữ đều chân ga giúp xe di chuyển về phía trước. Sau khi cắt phanh tay, cần giữ nguyên chân ga, chân côn lúc bắt đầu cắt phanh tay.
Hướng dẫn 7: Lái xe số sàn, bạn không nên lạm dụng số 0
- Việc bạn đưa cần số về mo (số 0) khi đang chạy hay chuẩn bị dừng đèn đỏ không giúp tiết kiệm nhiên liệu mà lại khiến quán tính của xe tăng lên đột ngột và khó kiểm soát tốc độ của xe.
- Trong thực tế có nhiều bạn có thói quen rất nguy hiểm là về số mo khi xuống dốc, khi đó sẽ khiến tốc độ xe tăng theo gia tốc, lúc này phanh tay với phanh chân cũng khó mà hoạt động tốt, nguy cơ tai nạn là rất cao.


Hướng dẫn lái xe số sàn - Cơ Bản

Xe ô tô số sàn là loại xe phổ thông nhất từ trước đến giờ, trước hết bạn cần phải biết một số kỹ thuật cơ bản. Và sau đây chúng tôi tổng hợp một số những lưu ý khi lái xe số sàn, coi đây như kinh nghiệm để các bạn có thể kiểm chứng.

 huong-dan-lai-xe-oto-so-san

 Kỹ thuật cơ bản xe ô tô số sàn

Ngày nay, các hãng sản xuất xe ôtô ngày càng chú trọng hơn vào hộp số tự động. Tuy nhiên, không vì vậy mà xe số sàn mất đi “chỗ đứng” riêng của mình.Trong bài biết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kĩ thuật để đi xe số sàn đúng cách.

Trong hầu hết các trung tâm dạy lái xe ôtô tại Việt Nam hiện nay, xe số sàn luôn được sử dụng để đào tạo học viên. Nhưng các kinh nghiệm lái xe thì không phải ai cũng biết, vì vậy rất dễ dẫn đến sai thao tác.

Một trong những sai lầm phổ biến là khi vào cua, tài xế trả về số N (số mo ) quá lâu. Khi xe vào cua, không nên ngắt li hợp mà chỉ nên nhả chân ga để giảm tốc độ. Khi vào cua mà bạn để cho xe chạy bằng quán tính bằng cách ngắt li hợp hay về số N thì bánh xe sẽ ít bám đường hơn là khi bạn nhấn ga nhẹ và để cho xe chạy chậm.

Sai lầm thứ hai là về số mo hay ngắt li hợp khi xuống đèo dốc để tiết kiệm nhiên liệu nhưng thực tế lại mất an toàn. Khi xe xuống đèo dốc mà không có lực hãm hỗ trợ từ hộp số sẽ khiến hệ thống phanh phải làm việc liên tục. Khi hệ thống phanh quá nhiệt thì phanh sẽ mất tác dụng và sẽ xảy ra tai nạn.

Một sai lầm nữa mà đôi khi ngay cả các giáo viên dạy lái cũng mắc phải: để tránh xe bị chết máy khi phanh, cần đạp chân côn (cắt ly hợp) trước khi đạp phanh. Đây là thao tác rất nguy hiểm khi mất đi khả năng xử lý tình huống bất ngờ. Thật ra, thao tác cần thực hiện ngược hẳn: đầu tiên là chân phanh, và khi xe gần dừng hẳn mới đạp côn, cắt ly hợp.

Nhiều tài xế không sử dụng số thấp khi vượt. Khi lái xe trong thành phố thường phải chuyển số liên tục nhưng khi thời tiết xấu, số thấp là sự bảo đảm bổ sung cho an toàn. Tất nhiên, khi chuyển số xe không được lắc, giật. Thao tác chuẩn xác khi chuyển số là một trong những thước đo để đánh giá kinh nghiệm của người lái.

Khi vượt, bạn cũng có thể thực hiện kỹ thuật “chuyển số tắt” (có nghĩa là khi chuyển từ số thấp sang số cao hơn và bỏ qua một số trung gian nào đó). Chẳng hạn như từ 3 sang thẳng số 5 để tiết kiệm nhiên liệu. Sẽ phức tạp hơn nếu cần chuyển gấp về số thấp, chẳng hạn như số 4 về số 2. Trong trường hợp này, để tránh hỏng động cơ và ly hợp, vào thời điểm nhả chân côn, cần nhấn thêm chân phanh mạnh hơn so với bình thường.

luu-y-khi-lai-xe-so-san

Những lưu ý khi lái xe ô tô số sàn
Để có thể chủ động kiểm soát tình huống trên đường cũng như đạt mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý hơn khi sử dụng một chiếc xe số sàn, bạn nên chú ý đến một số thao tác lái xe sau đây:

1. Ra vào số đúng tốc độ:

Ngoài việc biết lái xe, bạn phải đi thế nào là tốt nhất cho xe như tránh mài côn, sang số khi máy còn yếu. Có một thực tế là hầu hết các bác tài ở Việt Nam thường sang số khi máy chưa đủ vòng tua khiến xe bị ì, không thoát máy. Nếu bạn chưa đạt đủ tốc độ đã vào số cao sẽ làm cho xe ì, đạp ga xe không tăng tốc được (chạy ép số). Thông thường các hãng xe đều có ngưỡng sang số hợp lý không giống nhau nhưng trung bình vào khoảng 2.500 vòng/phút khi từ số 1 vào số 2. Nếu vào số hợp lý xe sẽ khỏe để vào các số sau và giữ cho máy bền hơn, cộng với thao tác sang số nhanh (giảm ga và cắt côn nhanh – sang số – nhả côn từ từ kết hợp tăng ga), xử lý chướng ngại vật trên đường tốt, bạn sẽ đi được nhanh và êm hơn.

2. Sử dụng chân côn hợp lý:

Khi sử dụng côn, điều làm côn mau mòn không phải là do dùng nhiều hay chạy rà côn mà chính là bạn cho côn tiếp xúc với bánh đà của máy một cách đột ngột hoặc tốc độ bánh đà của máy và sơ cấp ly hợp khi tiếp xúc không cùng vận tốc, tốc độ xe với vòng tua máy không phù hợp. Khi đạp – nhả côn, nếu xe bạn không khựng lại hoặc vọt tới có nghĩa là bạn thao tác đúng, khi nhả côn tiếng máy không thay đổi, tốc độ xe vẫn di chuyển êm ái là được.

Xe số sàn có nhược điểm so với số tự động là ở chân côn nhưng cũng lại có ưu điểm hơn xe số tự động cũng là nhờ chân côn, bạn hãy sử dụng nó nhiều hơn nếu không nó sẽ chẳng phát huy được ưu điểm của nó. Chỉ đạp chân côn khi thay đổi số là chưa tận dụng được ưu thế của nó. Khi chạy đường xấu bạn nên cắt côn tùy lúc để xe tránh bị giằng – giật. Khi vượt chướng ngại vật trong phố chỗ đông người bạn nên rà côn cho an toàn.

luu y khi lai xe so san

3. Chú ý khi dùng phanh tay:

Nhiều tài xế thường sử dụng phanh tay khi đề-pa ngang dốc và nếu có dấu hiệu tụt dốc lại xiết phanh tay. Thật ra phanh tay không được thiết kế cho khả năng dừng khi xe đang chạy, mà chỉ yêu cầu là giữ xe đứng yên khi xe đã dừng. Nếu cố gắng dừng xe mà chỉ dùng phanh tay thì sẽ thấy nó không thích hợp và nguy hiểm như thế nào. Nếu phanh tay không nhả ra hoàn toàn khi xe đang chạy sẽ dẫn đến sớm bị mòn, bố phanh láng bóng do hiện tượng trượt bố phanh, nhưng điều nguy hiểm hơn là nhiệt phát sinh có thể làm sôi dầu phanh dẫn đến hậu quả là phanh mất tác dụng. Bạn nên dùng cách đề-pa truyền thống lúc học lái xe, sẽ an toàn và dễ sử dụng hơn.

4. Đề-pa lên dốc khi đường tắc đường:

Nếu dùng theo cách như lúc học lái là dùng “côn – phanh tay – ga” hoặc “côn – phanh chân – ga” liên tục khi tắc đường trên dốc sẽ khiến bạn vã mồ hôi, chân tay bạn mỏi nhừ. Để depa lên dốc liên tục khi bị tắc đường ở dốc, bạn cần phải luyện thêm thật nhuần nhuyễn “côn – ga”, để có thể giữ xe đứng trên dốc chỉ bằng côn – ga nghĩa là âm côn và mớm ga vừa phải để xe đứng tại dốc, nếu xe có hiện tượng lùi bạn nên thêm chút ga, nếu xe hơi nhích bạn giảm chút ga.

5. Sai lầm dẫn đến tụt dốc khi đề-pa:

Điều sai lầm dẫn đến các tài xế bị tụt dốc lúc đề pa là quá trình nhả côn:

- Không điều khiển đc chân côn dẫn đến nhả côn quá tầm dẫn đến chết máy.

- Trước khi nhả côn, phải ga thốc lên tầm vòng tua máy 1.500-2.000 vòng/phút nhưng trong quá trình nhả côn lại không giữ đều chân ga khiến đầu xe sẽ không ngóc lên được.

- Khi nhả côn, đầu xe chưa ngóc lên đã cắt phanh tay, khả năng tụt dốc là 95%, bạn vẫn chỉ có thể cứu bạn nếu nhả thêm chút côn và ga thốc lên.

- Sau khi cắt phanh tay, không giữ nguyên chân côn, chân ga lúc bắt đầu cắt phanh tay. Khả năng tụt dốc là 98%, 2% cho bạn bình tĩnh đạp côn, phối hợp với phanh và kéo phanh tay để thực hiện lại cú đề-pa.

Tóm lại trong quá trình từ lúc bắt đầu thực hiện cú đề-pa ngoạn mục của bạn thì tay phải của bạn luôn cầm lấy cái phanh tay và hãy thật bình tĩnh. Đối với những xe máy còn ngon có thể đề-pa như sau mà không cần kéo phanh tay:

- Đạp côn với phanh để dừng trên dốc.

- Khi đi, bạn hơi nhả côn thật từ từ, khi thấy xe rung rung lên, chuyển chân phanh sang chân ga, ga thốc lên, đảm bảo lên dốc 100%. Cách này chỉ dùng cho thời gian đỗ xe ngắn, nếu không sẽ xảy tình trạng mỏi chân.

6. Khi nào nên về số "mo"?


- Khi đang đi trên đường mà trả xe về số 0 là việc không nên làm vì thực tế không tiết kiệm xăng bao nhiêu mà còn làm cho quán tính của xe tăng lên đột ngột, khiến bạn sẽ khó mà kiểm soát được tốc độ, dễ bị mất lái, nếu ngay lúc đó gặp chướng ngại vật cần đạp phanh ngay thì phanh cũng không mấy hiệu quả.
- Về số 0 khi xuống dốc là một việc làm hết sức nguy hiểm, vì khi đó tốc độ xe tăng theo gia tốc, không tài nào phanh phát huy tác dụng.

- Khi xe sắp đến đèn đỏ, bạn trả xe về số 0 để cho xe trôi tự do đến vạch dừng đèn đỏ cũng không nên bởi vì nếu phanh xe bạn không ăn thì xe của bạn sẽ đâm vào xe phía trước hoặc nếu có chướng ngại vật xuất hiện bất chợt phía trước thì bạn cũng khó tránh được vì khi đó xe bạn đã ở số 0 và xe của bạn đã ko còn động năng để mà di chuyển tiếp nữa.

Tóm lại khi đang di chuyển bạn nên hạn chế về số 0. Nếu gần đến vạch đỗ đèn đỏ bạn nên chủ động về số thấp để vừa giảm tốc độ chuẩn bị dừng đỗ vừa vẫn có thể duy trì tốc độ chủ động di chuyển khi cần tránh chướng ngại vật xuất hiện bất ngờ.

7. Vào buổi sáng, không nên nổ máy và đi ngay

Đây là thời điểm động cơ dễ bị ăn mòn và hỏng nhất. Sau khoảng thời gian dài không vận hành, đa phần dầu xe đã lắng xuống phía dưới động cơ. Hệ thống xi lanh và buồng đốt lúc này gần như chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trên bề mặt. Khởi động động cơ vào lúc này cần có khoảng thời gian nhất định để dầu có thể được bơm lên xi-lanh một cách đầy đủ. Sau đó bật chìa khóa điện khởi động và để động cơ nổ ở chế độ chờ trong khoảng nửa phút tới một phút trước khi vận hành.


Hướng dẫn học thực hành lái xe ô tô
Hướng dẫn học lý thuyết lái xe ô tô khi đi thi bằng
Hướng dẫn lùi xe vào chuồng khi tập lái xe ô tô
Kinh nghiệm học lái xe ở Mỹ
Hướng dẫn học thi bằng lái xe máy

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý