Hướng dẫn học làm giàu đơn giản

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn học làm giàu đơn giản

19/04/2015 01:36 PM
219
Cùng tham khảo những hướng dẫn học làm giàu đơn giản nhé các bạn. Hãy làm chủ kinh tế và trở thành một doanh nhân với những hướng dẫn dưới đây.


Cách kiếm tiền của giới trẻ

Sách vở, bằng cấp nhiều khi không làm nên một một doanh nhân thành công. Chúng tôi biết khá nhiều doanh nhân ở đỉnh cao của thành công còn chưa có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học bởi họ vẫn còn đang là …học sinh

Chúng ta hãy thử xem những doanh nhân ‘nhí’ kỳ tài ấy (tuổi từ 12-23) có bí quyết nào để kiếm tiền giỏi thế trong khi vẫn đang ở cái tuổi ăn bám bố mẹ nhé.

1. Có bạn đồng hành: đừng đi một mình

Farrhad AcidwallaAndora. Ảnh: internet

Tài năng: Mới 12 tuổi nhưng đã xuất bản hai cuốn sách, trở thành khách mời của chương trình Chào buổi sáng và vô số các chương trình truyền hình nổi tiếng khác của Mỹ, làm diễn giả chính trong nhiều cuộc hội thảo công nghệ, giải trí (trong đó có hội thảo TED) … Không giống như các cô cậu bạn đồng lứa luôn coi mình là ‘cái rốn của vũ trụ’, Andora rất khiêm tốn và bao dung. Cô bé nói với chúng tôi như thế này: “Cháu không biết nói sao để mọi người hiểu sự khích lệ động viên của mọi người trong gia đình có ý nghĩa thế nào với cháu và với tất cả mọi người”.

Còn cậu trai 16 tuổi Farrhad Acidwalla thì vừa học đại học vừa điều hành Rockstah Media – một công ty marketing đúng nghĩa với 20 nhân viên thuộc nhiều quốc tịch khác nhau. Bí quyết nào đây? Acidwalla nói luôn: “Xương sống của công ty chính là đội ngũ nhân viên. Họ cho em ý tưởng và giúp em biến ý tưởng đó thành hiện thực”.

Bài học: Đôi khi, vì mải mê với những ý tưởng và viễn cảnh do mình tạo dựng nên mà các doanh nhân quên mất là họ đang đơn độc trên con đường của mình. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, nhất là đối với những người lãnh đạo doanh nghiệp, vì thế nếu thiếu sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, có thể lúc nào đó họ sẽ không còn đủ dũng cảm để bước tiếp.

2. Chăm chỉ: ai bảo là dễ?

Andrew FashionEmil Motycka. Ảnh: internet

Tài năng: Emil Motycka đi cắt cỏ thuê khi cậu mới 9 tuổi. Đến năm cuối cấp III, công ty Motycka Enterprises đã huy động được 135.000 USD vốn đầu tư và nhận cung cấp mọi dịch vụ, từ cắt cỏ cho đến lắp đèn trang trí vào dịp Giáng sinh. Thành công trong nháy mắt ư? Không hẳn. Thành công ‘chong mắt’ thì đúng hơn bởi với Emil, thức khuya làm việc là ‘chuyện thường ngày ở huyện’. “Bệnh thì mới ngủ nhiều. Trung bình mỗi đêm em chỉ ngủ 4 tiếng thôi”.

Andrew Fashion kiếm được 2,5 triệu USD khi cậu mới 21 tuổi. Nhưng đến 22 tuổi thì cậu lại trắng tay. Cậu kể lại mọi sự cho chúng tôi, thật đến từng chi tiết. Nhưng điều chúng tôi quan tâm là cậu làm thế nào để tìm lại thời oanh liệt xưa: hiện cậu đang viết một cuốn tự chuyện và một eBook về cách ‘cua’ gái đồng thời xây dựng trang web beModel.com. Lời khuyên của Andrew: nếu muốn thành công, đừng bao giờ uể oải, lười nhác.

Bài học: Không phải cứ ngồi mát ăn bát vàng mà mơ đến một ngày thành doanh nhân giỏi được. Có thể khi thành doanh nhân giỏi thì sẽ được ngồi mát ăn bát vàng thật. Nhưng chuyện ấy tính sau, giờ hãy chuẩn bị tinh thần ‘chong’ mắt làm việc thâu đêm nếu muốn mình thành công trong nháy mắt.

3. Đam mê: Bỏ lửng hay theo tới cùng

Juliette BrindakJuliette Brindak. Ảnh: internet

Tài năng: Theo đánh giá của Procter & Gamble, thương hiệu Miss O and Friends của Juliette Brindak (21 tuổi) trị giá tới 15 triệu USD – một món tiền tiết kiệm không hề nhỏ đối với một cô gái vẫn còn đang tuổi đến trường. Tuy nhiên, trong thâm tâm Juliette luôn cho rằng tiền là thứ yếu, đam mê mới là quan trọng. Và đam mê của Juliette là xây dựng nên Miss O and Friends để giúp các bạn gái mới lớn vượt qua giai đoạn ‘khủng hoảng” về tâm sinh lý.

Còn Joe Penna thì nghỉ ngang để làm video trên YouTube khi đang học phẫu thuật nội soi lồng ngực ở trường đại học Massachusetts. Khùng không? Quá khùng. Nhưng với 1,3 triệu lượt đăng ký vào Mystery Guitar Man (Tay chơi đàn ghita bí ẩn) trên YouTube thì có vẻ như Joe đang có ‘mưu đồ’ gì đó. Và có vẻ như mưu đồ ấy trước hết là để thỏa mãn niềm đam mê ghita của cậu: “Nếu bạn nghĩ bạn thích gì đó, hãy cứ thử đi. Nếu không, bạn sẽ phải hối hận cả đời”.

Tất cả 25 doanh nhân ‘nhí’ mà chúng tôi phỏng vấn đều cực kỳ tâm đắc với công việc kinh doanh của mình. Nếu nghĩ đây chỉ là sự trùng hợp thì có lẽ bạn còn khùng hơn cả Joe. Doanh nghiệp sẽ chẳng bao giờ có sinh khí nếu chủ nó thiếu niềm đam mê và nhiệt huyết cả. Vì thế hãy làm những gì mình đam mê, bạn nhé.

4. Nhẫn: dù có bị vùi dập thì vẫn không từ bỏ hy vọng

Sabirul IslamSabirul Islam. Ảnh: internet

Tài năng: 17 tuổi, Sabirul Islam tìm đến các nhà xuất bản lớn ở Anh để rao bán cuối hồi ký *The World at Your Feet” (Thế giới dưới chân bạn). Anh chàng bị đuổi thẳng cổ tới …40 lần. Chẳng có người bình thường nào mà lại không bỏ cuộc sau từng ấy lần thất bại. Thế nhưng ít doanh nhân nào có diễm phúc được làm người bình thường. Sabirul cũng thế. Anh quyết định tự mình xuất bản cuốn sách đó và chỉ trong 9 tháng, anh bán được tới 42.000 bản.

Còn chàng trai 18 tuổi Adam Horwitz mới đây đã kiếm được 1,4 triệu USD trong vòng có 3 ngày sau khi tung ra thị trường sản phẩm Mobile Monopoly. “Tôi thất bại không dưới 30 lần khi thử làm các trang web và phần mềm khác nhau. Không nhờ những thất bại ấy thì có lẽ tôi đã không có được ngày hôm nay” – Adam thổ lộ.

Bài học: Câu chuyện về vua Midas mãi mãi sẽ chỉ là cổ tích. Trong đời thực, bạn đừng bao giờ ảo tưởng rằng cái gì mình chạm vào cũng biến thành vàng ngay, dù bạn có tài giỏi đến đâu. Để thành công phải có vấp ngã và có đứng lên.

5. Ngây thơ: Ai mà biết chuyện gì có thể xảy ra

Michael DunlopMichael Dunlop. Ảnh: internet

Tài năng: Hãy tưởng tượng mình là một cậu bé 16 tuổi mắc chứng khó đọc vừa bỏ học xong. Bạn có thể ngây thơ đến mức nghĩ mình sẽ thành công rực rỡ với ý tưởng viết blog không? Dĩ nhiên là không rồi. Ấy thế nhưng điều không tưởng ấy lại xảy ra với Michael Dunlop (nay 21 tuổi), chủ sở hữu trang web IncomeDiary.com. Còn chưa tốt nghiệp phổ thông nhưng Michael kiếm không dưới 6 con số mỗi năm (tính bằng đô la Mỹ) chỉ bằng cách viết blog và …mắc lỗi chính tả.

Còn Catherine Cook và anh trai mình bắt đầu xây dựng trang mạng xã hội myYearbook.com khi cả hai anh em vẫn còn đang học phổ thông. Có người từng đã đề nghị mua lại trang web này với giá lên tới vài ngàn đô la nhưng thật bất ngờ, họ đã từ chối. Giờ đây, myYearbook.com có trên 20 triệu thành viên và đem lại cho họ 20 triệu USD doanh thu mỗi năm.

Bài học: Làm kinh doanh đôi khi bạn phải hơi ‘bất thường’ một chút. Bạn sẽ không thể thành công rực rõ nếu bạn đi theo lối tư duy thông thường. Vì thế, nếu có ai nói bạn ngây thơ quá, hãy vui lên bởi đó là điều người ta đã từng nói với Bill Gate.

6. Khiêm tốn:  Bạn không biết hết mọi thứ

Bài học: Đủ khiêm tốn để có thể học hỏi những người khác từng trải hơn là một trong những tố chất thiết yếu của người doanh nhân giỏi. Cả 25 cô cậu doanh nhân mà chúng tôi phỏng vấn đều thành công bởi họ không ngừng lắng nghe, không ngừng học hỏi.

Michael Dunlop thổ lộ với chúng tôi: “Các chú đừng bao giờ làm những thứ người khác đã làm qua mà không thành công…Những người trẻ thường có nhiều ý tưởng mới và họ là những người hiểu rõ nhất về thế giới họ đang sống. Dại gì mà không nghe họ cơ chứ”.
Kiếm tiền dễ dàng chỉ với cú click chuột

Không cần phải bận tâm xem thái độ của sếp và đồng nghiệp thế nào, lo lắng mỗi khi công ty lâm vào tình cảnh khó khăn, mức lương bị cắt giảm, bạn đã hoàn toàn có thể  kiếm tiền dễ dàng và làm chủ công việc của mình chỉ với một click chuột.

Từ việc viết và thiết kế đồ họa đến phát triển phần mềm và marketing truyền thông xã hội… vô số các công việc sáng tạo dựa trên các ứng dụng thế giới ảo của riêng bạn đều mang lại những mức lương mà có khi một nhân viên bình thường chẳng dám mơ tới.

Hãy xem bảy gương mặt thành công điển hình nhờ vào mạng Internet chia sẻ để biết được họ đã làm thế nào, bạn có thể học hỏi ra sao và những khó khăn mà họ đã phải vượt qua.

Kiếm tiền dễ dàng chỉ với cú click chuộtCó rất nhiều cách để kiếm sống như một blogger thực thụ. Ảnh: internet

1. Trở thành blogger

Theo tờ Wall Street Journal, 1,7 triệu người Mỹ đã viết blog để kiếm tiền và 452.000 người trong số họ lấy đó làm nguồn thu nhập chính. Ariel Meadow Sallings là một blogger như thế, cô chia sẻ thời gian của mình để có thể “chăm sóc” một blog cô viết cho công ty mà cô hiện đang làm part-time và một là blog của cá nhân cô mang tên Offbeat Bride. “Tôi đã mất 1 năm để gây dựng lượng người truy cập vào đến khi kiếm được các quảng cáo và người đỡ đầu trên đó”, Stallings cho biết. Cô đã trình làng OffbeatBride từ tháng 1 năm 2007 và hiện nay, mỗi tháng blog của cô thu hút gần 1 triệu lượt truy cập. Lời khuyên mà cô ấy dành cho các blogger khác là gì? “Chỉ cần blog. Và hơn cả 1 blog. Hãy đọc những blog khác”. Có rất nhiều cách để kiếm sống như một blogger thực thụ.

2. Thiết kế Website

Các blogger thường cần sự giúp đỡ để thường xuyên thay đổi giao diện và những kí hiệu trên website riêng của họ. Đây là nơi mà các nhà thiết kế web tự do như Liz Andrade của CMD+SHIFT Design có cơ hội kiếm tiền dễ dàng. Như nhiều công việc liên quan đến website khác, một khi bạn có các kĩ năng trong tay thì chi phí để thuê văn phòng sẽ ở mức tối thiểu. “Nếu tôi có một máy tính xách tay và kết nối mạng Internet, tôi sẽ kiếm được tiền”, Andrade nói. Và trong khi còn học thiết kế ở trường cao đẳng, Andrade đã học thêm rất nhiều về thiết kế web và kiếm tiền như một nghề nghiệp thực sự. Để thực hiện được điều đó, trước tiên, cô còn nhận làm một chân học việc trong một hãng thiết kế thời trang. Cô cũng thường xuyên gặp gỡ những nhà thiết kế tự do khác tại những forum trực tuyến phổ biến như FreelanceSwitch.com, FreelanceFolder.com, và WebWorkerDaily.com.

3. Làm marketing truyền thông xã hội:

Theo báo cáo của dự án Pew Internet và American Life Project, 1 trong số 10 người Mỹ trưởng thành hiện nay sử dụng các mạng xã hội dạng micro-blogging như Twitter để cập nhật thông tin bạn bè và đồng nghiệp của họ dựa trên các dòng status, tâm trạng và những tin tức cá nhân mới nhân. Không có gì đáng ngạc nhiên, các chuyên viên quảng cáo và marketing như Lisa Hanock-Jasie đã bắt đầu đẩy mạnh phát triển lượng khác hàng của họ trên những trang truyền thông xã hội. “Nó trở thành một công việc ảo tồn tại hiện nay, và phần lớn đều liên lạc với khách hàng thông qua web, nó giống như Web chat, e-mail, hoặc nhắn tin, trò chuyện điện thoại”, một nhà quảng cáo độc lập cho biết. Ưu điểm: tìm kiếm việc làm trực tuyến đang dễ dàng hơn bao giờ hết. Còn nhược điểm: sự đơn độc. Để đánh tan điều đó, Hanock-Jasie thường xuyên giao lưu với một vài nhóm đồng nghiệp trong nghề trên LinkedIn.

Kiếm tiền dễ dàng chỉ với cú click chuộtMột cách kiến tiền nhanh là sáng lập các trang web cộng đồng. Ảnh: internet

4. Sáng lập các trang web cộng đồng

Cũng theo báo cáo của dự án Pew Internet và American Life Project, phần lớn người Mỹ dưới 70 tuổi đều sử dụng Internet, sẽ không lấy gì làm ngạc nhiên khi các trang web cộng đồng xuất hiện nhiều như cỏ mọc. Tuy nhiên, việc cho ra đời một trang web cộng đồng phức tạp hơn nhiều việc bắt đầu một công việc tự do, Lara Eve Feltin, người đồng sáng lập Biznik vào năm 2005 cùng với chồng, anh Dan McComb, một trang web cộng đồng từng giành giải thưởng dành cho những cá nhân làm nghề tự do, các CEO và các chủ doanh nghiệp hoạt động trên quy mô nhỏ.

Feltin cho biết: “Dan xây dựng phiên bản đầu tiên của trang web này trong thời gian rảnh rỗi. Bởi vì sản phẩm của chúng tôi giúp đỡ được các doanh nghiệp nhỏ nên nhiều người ngỏ ý giúp đỡ chúng tôi miễn phí. Chỉ riêng công việc phát triển trang web của Dan đã đưa lại cho chúng tôi hàng trăm ngàn đôla. Trong ngắn hạn, hãy chuẩn bị cho nhiều thời điểm khó khăn và nếu bạn không có những tình nguyện viên thì nhiều chương trình và phí tổn pháp lý đang chờ đợi bạn.

5. Sở hữu các trang thương mại điện tử

Phần đông những người làm nghề thủ công có hiểu biết và các nghệ sĩ đều bán các loại hàng hóa của họ trên mạng. Như Maggie Kleinpeter và Michael Pittard đã mở cửa hàng trực tuyến của họ vào năm 2001. Gian hàng của họ bán những chiếc khăn quàng cổ làm bằng thủ công của Kleinpeter và in những chiếc áo phông để bán buôn và bán lẻ cho khách hàng. “Phái mất 3 năm để nó có thể mang lại thu nhập đủ cho cả hai chúng tôi”, Pittard, người xây dựng và duy trì trang web bán hàng của họ nói. Pittard nói về những thuận lợi của một cửa hàng trên mạng: “Thế giới của bạn là cửa hàng, và chúng tôi hầu như không mất chi phí gì”. Khó khăn của việc bán hàng trên mạng là không có phòng thử đồ trực tuyến và những phản hồi của khách hàng không được thực hiện ngay. Để tìm hiểu thêm về việc khởi động một trang thương mại điện tử của riêng bạn, hãy xem các trang web cộng đồng trên Etsy.com và các trang web như TheSwitchboards.com, SuperNaturale.com, và Craftster.org.

Kiếm tiền dễ dàng chỉ với cú click chuộtLà một người thiết kế các ứng dụng truyền thông cũng kiếm được rất nhiều tiền. Ảnh: internet

6. Chuyên thiết kế các ứng dụng truyền thông xã hội

Vào tháng 3 năm 2009, trang blog TechCrunch.com đã chạy tiêu đề “Một vài chuyên viên thiết kế Facebook Ấn Độ kiếm được khoảng 700.000 đôla mỗi tháng”. Trong khi chuyện viên thiết kế web Jesse Stay vừa kiếm được khoản lãi lớn thì Jesse vẫn tiếp tục làm tăng thêm danh tiếng cho SocialToo, một tập hợp công cụ và dịch vụ truyền thông xã hội trực tuyến mà Jesse xây dựng. SocialToo đã mang lại 80% thu nhập cho Jesse (phần còn lại là nhờ vào công việc tư vấn).

Lời khuyên của Jesse dành cho các nhà thiết kế truyền thông xã hội là gì? “Đừng mong chờ sẽ nhận được bất cứ sự đầu tư nào”. Hầu hết những sự khởi đầu đều không bao giờ nhận được một hào nào từ dự án của các quỹ đầu tư, ngay cả khi tình hình kinh tế vẫn đang sáng sủa. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải dựa vào số tiền tiết kiệm bạn có cho đến khi bạn làm ra đủ tiền để trả lương cho chính bạn. Để học hỏi thêm, hãy tìm hiểu các blog trên cả Facebook, bên trong Facebook, diễn đàn của các chuyên viên thiết kế và trên hết, bạn phải có niềm đam mê với các phương tiện truyền thông xã hội.

7. Kinh doanh thông tin trên mạng

Erin Blaskie, một chuyên gia marketing trên mạng, người đã kiếm được khoản tiền có 6 con số khi chỉ mới 23 tuổi là một trong những người tham gia vào lĩnh vực này. Erin đã bắt đầu công việc này của mình từ năm 2004 như một trợ lý ảo, hiện nay Erin tạo ra và bán những chương trình đào tạo trực tuyến cho các doanh nhân muốn quảng bá mình qua mạng.

Lời khuyên của Erin dành cho những đồng nghiệp trong nghề của mình là gì? “Hãy kiểm tra những gì thực sự tồn tại trong thị trường của bạn và tìm xem những khoảng trống ở đâu”, Erin nói “Điều thú vị với lĩnh vực sản xuất thông tin này là bạn có thể tự tạo ra chúng, xuất bản chúng, sửa đổi sau này nếu cần thiết phải làm như vậy”.

 

Quy tắc tiết kiệm khi đầu tư

Đầu tư sẽ cần thời gian, có rủi ro và đòi hỏi nhiều kiến thức hơn nhưng phần thưởng nhận được có thể sẽ làm thay đổi cuộc sống hiện tại của bạn.

Bạn thích con số nào hơn: 108.000 USD hay 600.000 USD?

Bắt đầu với 300 USD, tăng thêm 300 USD mỗi tháng trong vòng 30 năm bạn mới có 108.000 USD. Còn đây là số tiền thực sự bạn sẽ nhận được sau khi kết hợp với lãi suất:

2% - 147.662 USD

5% - 245.609 USD

10% - 623.787 USD

Quy tắc tiết kiệm khi đầu tưMột quy tắc khi đầu tư là đừng chạy theo thị trường. Ảnh: internet

Tiết kiệm quan trọng nhưng thứ bạn kiếm được từ khoản tiết kiệm ấy còn quan trọng hơn.

Tuy nhiên, không có cách nào có thể kiếm được 10% tiền lãi chỉ dựa vào tiết kiệm an toàn, thậm chí còn khó khăn để đạt mức 2%. Cách duy nhất để có thu nhập cao hơn là đối mặt rủi ro, có thể là chứng khoán.

Dựa vào mức độ bạn kỳ vọng, cổ phiểu thường có thu nhập thường niên ở mức 8% cho đến 10% trong suốt 100 năm. Dĩ nhiên, cổ phiểu tiềm ẩn nhiều rủi ro, do vậy lợi nhuận sẽ cao hơn. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế tối đa được các nguy cơ tiềm ẩn nếu thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Quy tắc 1: Không dùng tiền đầu tư chứng khoán nếu bạn có nhu cầu sử dụng trong vòng 5 năm tới. Khoản tiền này tốt hơn hết là gửi tiết kiệm dài hạn.

Đối với chứng khoán, cổ phiếu, thời gian đầu tư càng dài, rủi ro càng thấp. Cổ phiếu của các công ty có lịch sử tốt trong vòng 10 năm thường có chất lượng tốt, ít rủi ro. Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ nên dùng tiền tiết kiệm có nhu cầu sử dụng trong 5 năm tới để đầu tư.

Quy tắc 2: Không đầu tư quá nhiều vào cổ phiếu

Đây là một gợi ý. Lấy 100 trừ đi số tuổi hiện tại của bạn và đầu tư không quá tỷ lệ nhận được trên số tiền tiết kiệm hiện có vào cố phiếu.Nếu bạn 25 tuổi, bạn nên đầu tư 75% tiền tiết kiệm vào cổ phiếu và ngược lại.

Vấn đề ở đây là, bạn càng trẻ, khả năng vượt qua rủi ro của bạn càng lớn.Nhưng đây chỉ là một "quy tắc ngón tay cái" (Rule of Thumb).Hãy tự cảm nhận từ bản thân mình.Nếu bạn đang lo lắng, cảm thấy bất ổn tức là bạn đã đầu tư quá nhiều và cần điều chỉnh lại.

Quy tắc tiết kiệm khi đầu tư Tiết kiệm quan trọng nhưng thứ bạn kiếm được từ khoản tiết kiệm ấy còn quan trọng hơn. Ảnh: internet

Quy tắc 3: Không nên đầu tư vào một cổ phiếu đơn lẻ

Bạn nên sử dụng những quỹ tương hỗ có chi phí thấp hoặc quỹ ETF để có thể mua một rổ cổ phiếu, phân tán rủi ro.

Quy tắc 4: Đừng chạy theo thị trường

Cố gắng chạy theo thị trường và bạn sẽ chỉ thấy mình ngồi trên băng ghế dự bị và không thể thu hồi tiền đầu tư khi nó có vấn đề. Cách tốt nhất, đồng thời cũng đơn giản nhất là sử dụng chiến thuật "bình quân giá chi phí đô la" (Dollar-cost averaging) hay còn gọi là đầu tư hệ thống.

Tất cả những gì bạn cần làm là mua cổ phiếu một cách định kỳ với một số tiền cố định, có thể là hàng tháng bất kể thị trường đang diễn biến thế nào.Phương pháp này cho phép bạn mua thêm cổ phiếu khi giá rẻ và ngược lại.

Ví dụ, giả định bạn dành 100 USD đầu tư cho mỗi tháng

Tháng

Số tiền đầu tư

Giá cổ phiếu

Số cổ phiếu mua được

1

100

10

10

2

100

8

12,5

3

100

15

6,7

4

100

7

14,3

5

100

8

12,5

6

100

10

10

Tổng

600

66

Kết quả

600

660

Khi bạn bắt đầu mua, giá cổ phiếu là 10 USD nên bạn sở hữu được 10 cổ phiếu. Tháng kế tiếp, giá giảm còn 8 USD/cổ phiếu bạn mua được 12,5 cổ phiếu…. Đến tháng 6, giá cổ phiếu quay về 10 USD/cổ phiếu, bạn sẽ có 66 cổ phiếu, có giá trị 660 USD thay vì 60 cổ phiếu nếu dùng 600 USD mua ngay vào tháng 1. Bằng chiến thuật "bình quân giá chi phí đô la", tỷ lệ sinh lời của bạn là 10% trong ví dụ trên.

Quy tắc 5: Không có quy tắc nào

"Không có rủi ro thì cũng không có phần thưởng", điều này đúng trong cả tiền bạc lẫn tình cảm.Bạn không thể giành chiến thắng nếu không có nguy cơ thua cuộc.Lời khuyên ở đây là hãy giảm thiểu nguy cơ đó bằng sự thông minh và kinh nghiệm từ bản thân bạn.

Không có quy tắc nào nói rằng bạn phải đầu tư vào cổ phiếu. Nếu bạn không thích cổ phiếu, hãy thử một cái gì đó khác nhưbất động sản, kinh doanh, cho vay…. Có rất nhiều cách để đánh bại lãi suất gửi tiết kiệm ở các ngân hàng.Chắc chắn, chúng có nguy cơ nhiều hơn, cần thời gian, kiến ​​thức hơn là chỉ gửi tiết kiệm nhưng phần thưởng nhận được có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

 

Bí quyết làm giàu nhanh chóng
Làm giàu bằng vốn ít
Giấc mơ làm giàu của giới trẻ
Bí quyết làm giàu của doanh nhân Việt Nam
Học làm ảo thuật đơn giản với bài
Hướng dẫn làm chuồng nuôi dúi để đạt hiệu quả cao

(St)


 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý