Cung Cự Giải và cung Bạch Dương có hợp nhau không?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cung Cự Giải và cung Bạch Dương có hợp nhau không?

19/04/2015 01:37 PM
2,681

Nếu bạn cảm thấy bị cuốn hút bởi một người thuộc Cự Giải và lựa chọn bước vào mối quan hệ nghiêm túc với họ, bạn cần luôn nhắc nhở bản thân phải xúc tiến từ từ và tinh tế một chút


Dương Cưu kết hợp với Cự Giải

Lửa + Nước = Hơi nước

. Tín hiệu tình cảm của Cự Giải – yêu tố nước, là những ẩn số khác xa so với Dương Cưu.

Tuy nhiên, mặt tích cực trong sự kết  hợp này là khả năng lôi kéo người khác. Điều này tốt cho bản tính hay xấu hổ, nhút nhát của Cự Giải. Bạn có thể khuyến khích họ chủ động và khai thác khả năng tiềm tàng khác.

Nhiệm vụ của bạn đối với Cự Giải trong chuyện tình cảm là luôn sẵn sàng đáp lại, bởi Cự Giải rất có tính tiếp thu và dễ bị tác động. Cả Dương Cưu và Cự Giải đều là những biểu tượng chỉ số lượng và có khả năng di chuyển trong biểu đồ chiêm tinh học. Điều này đòi hỏi tính mềm dẻo, sự dàn xếp và sự đa dạng trong phong cách sống của cả hai bạn. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, đặc điểm của những người thuộc cung Cự Giải là nhút nhát, không ưa giao tiếp và yêu gia đình hơn bạn.

Sự hăng hái của bạn như một nguồn năng lượng tinh khiết luôn luôn rộng mở, làm nóng bỏng Cự Giải lạnh và mang tính nước. Kết quả là gì? Đó là câu chuyện tình cảm ướt át. Hơi nước tốt khi nó thuộc về các hành động ôm ấp, vuốt ve thể xác. Trên thực tế tình dục là thứ đáng khao khát nhất, nhưng nếu một làn sương mù thiếu đi sự trong trẻo của tình cảm và các mặt tinh thần thì là vấn đề hoàn toàn khác. Nó là nơi sự khó khăn giữa hai bạn ngự trị.

Cự Giải giống như người phụ nữ gia đình, yêu cầu một cuộc sống gia đình không đòi hỏi, ổn định, nuôi dưỡng tinh thần. Mặt  khác Dương Cưu lại giống như một người đàn ông không sẵn sàng lắng xuống. Bạn cần sự đa dạng luôn mới mẻ trong tình yêu, và Cự Giải dường như quá trầm lặng, thậm chí đơn điệu đối với bạn về lâu dài. Nhưng đừng từ bỏ, người đàn ông và  người phụ nữ trong gia đình vẫn ở bên nhau cho dù người đàn ông dành phần lớn thời gian đi khắp mọi nơi!

Nếu Cự Giải có thể và sẵn lòng cho bạn tự do mà bạn mong muốn, các bạn sẽ gắn kết với nhau. Cơ hội sẽ là cao nhất nếu bạn sinh vào đoạn cuối của cung Dương Cưu, từ 10/4 đến 19/4, bởi giai đoạn này sao Mộc là hành tinh ngự trị, điều đó có nghĩa bạn sẽ điều tiết chu đáo những nhu cầu thuộc gia đình của Cự Giải.

Những người thuộc cung Cự Giải sinh từ 22/6 đến 2/7 sẽ dễ bối rối trước sức mạnh Dương Cưu của bạn. Nếu bạn là một Dương Cưu không thấy phiền với quá nhiều thời gian yên lặng trước một ngọn lửa ấm cúng, những người Cự Giải yêu gia đình sinh từ 21/6 đến 3/7 là hoàn hảo đối với bạn.

Lựa chọn tốt nhất là những người Cự Giải sinh từ 3/7 đến 13/7, những người mà phần nào đó bị chi phối bởi sao Hỏa, sao Diêm Vương và chòm sao Thiên Yết. Ban có thể hy vọng vào sự kết nối tình yêu mãnh liệt với những cá nhân này bởi sự chuyển động của chòm sao Thiên Yết cộng hưởng mạnh mẽ tới biểu tượng của bạn, khi nó cũng bị thống trị bởi Dương Cưu. Bạn sẽ tìm thấy một sự kết nối nhân duyên mãnh liệt với những người thuộc cung Cự Giải này.

Những người sinh từ 14/7 đến 22/7dường như không hoàn toàn hài lòng với các hoạt động bộc phát và không đắn đo của bạn; họ quá suy diễn đối với bạn.

Bạn Cua có thể trở nên căng thẳng và cáu kỉnh đôi chút, quay tròn quanh Bạch Dương như đang chơi vòng xoay ngựa gỗ. Do sự chuyển hoá thể chất – tinh thần theo chu kỳ Mặt trăng mong manh và bất thường hơn, Cừu có thể sẽ vắt kiệt sức những đứa con của chị Hằng bằng sự nhiệt tình thừa thãi mà bố Mars đã gắn vào họ (“họ” bao gồm cả số ít những bạn Cừu trầm-và-ngoan). Do vậy, nói cho cùng thì nồng độ thuốc liều trong máu Cừu hơi cao một chút, và có vẻ như là các bạn Cua không khoái cung cách cư xử đó cho lắm. Những điều Cự Giải mong đợi ở bạn là gì? Bạch Dương thắc mắc ghê lắm. Chôn vùi sự tự tin của bạn và phát triển khối mặc cảm tự ti chỉ để làm vừa lòng họ hay sao?

Không cần thiết phải làm vậy. Đúng, các bạn Cua sẽ thoải mái hơn đáng kể nếu những nhịp điệu hấp tấp dồn đuổi nhau của sao Hoả có thể chậm lại đôi chút để có thể hoà hợp với giai điệu của riêng họ. Nhưng thật chẳng ích gì nếu tính khí thiếu tự tin của Cự Giải cứ khăng khăng đòi Bạch Dương cùng than khóc với họ “không-ai-yêu-tôi-ai-cũng-ghét-tôi-đi-ăn-đất-đây”. Một sự khó chịu sũng nước kiểu như thế là đủ cho một mối liên kết hay là một mối quan hệ lắm rồi. Tại sao phải thử nhân đôi nhỉ?

Rất ít người ý thức được những người đàn ông và phụ nữ (thậm chí cả trẻ em) cung Bạch Dương điên cuồng tìm kiếm sự chấp thuận từ xung quanh đến mức nào. Một trong “số ít người” đó là Cự Giải, con người đặc biệt nhạy cảm với những thương tổn. Dù không hài lòng với thói cẩu thả của Bạch Dương, Cự Giải, bằng nhận thức sắc sảo của mình, luôn cảm nhận được rằng Cừu không thường xuyên “vô lại” như họ hành động. Chính bởi sự nhận thức đó, một mối quan hệ dễ thương và bền chắc là điều hoàn toàn có thể giữa hai cung Mặt trời này. Tuy nhiên, do cấu trúc khung Hoàng đạo 4 – 10, mối liên kết này thường xảy đến như một điều tất yếu trong công việc và gia đình hơn là một mối quan hệ lãng mạn. Bất kỳ ai trong số hai con người chịu ảnh hưởng từ khung Hoàng đạo 4 -10 này mà trưng Cái Tôi Ngất Ngưởng ra là kiểu gì cũng có chuyện, bởi gieo nhân nào gặt quả nấy. Và rằng nếu có cơ hội thì sẽ vẫn có cực ít người chọn những căng thẳng và xung đột giữa hai tâm hồn của cặp 4 -10 này để thử nghiệm. Một cách tự nhiên, thi thoảng còn có cả Tình Yêu và Hôn Nhân bị cuốn vào giữa Bạch Dương và Cự Giải nữa. Chỉ là hội Cừu và Cua thường xuyên được tìm thấy trong các mối quan hệ họ hàng hay đồng nghiệp, trong tương tác rối rắm của công việc, như kiểu giữa sếp và nhân viên chẳng hạn. Thậm chí là, các bạn Cừu và Cua, những con người bị hút vào nhau theo phong cách vô cùng lãng mạn, thường sẽ có buổi gặp gỡ đầu tiên trong không khí gia đình hoặc là công việc, không thì đó cũng là chủ đề chính trong các cuộc nói chuyện giữa họ thuở ban đầu.

Nếu tương quan Mặt trời – Mặt trăng trong biểu đồ ngày sinh của họ hài hoà với nhau, sự kết hợp này có thể đem lại thành công đáng ngạc nhiên về mặt tài chính và sự tương hợp trong tình cảm. Nhưng nếu tương quan Thể sáng và cung mọc mang dấu trừ (negative, âm tính) tồn tại giữa bọn họ, sẽ có một vài ngọn đồi dốc đứng cần vượt qua cùng nhiều những bài kiểm tra “tri âm tri kỷ” để mối quan hệ này có thể tồn tại bền vững.

Bạch Dương thích – và cần – chiến thắng. Bạch Dương cũng thích lãnh đạo nữa. Bây giờ, Cự Giải chẳng có gì để phản đối một trong hai điều trên – tức là chiến thắng và lãnh đạo ấy. Suy cho cùng, làm ơn nhớ giùm Cự Giải là cung Thống Lĩnh đi, dù cho anh ấy / cô ấy có giấu cái ước nguyện đó dưới tấm mạng che giả-vờ-hờ-hững đi chăng nữa. Bạch Dương tất nhiên cũng là một cung Thống Lĩnh, và sừng Cừu thì cũng tai quái ngang ngửa càng Cua. Và bạn sẽ thấy rằng có cực ít người dám đưa thân ra làm ruồi muỗi trong cuộc đụng độ giữa trâu bò. Đó là một vấn đề tế nhị, bởi vì khi bạn có tới 2 vị sếp, bạn sẽ quyết chọn vị nào để theo? Có vẻ như là một tình huống bất khả thi đấy, nhưng giải pháp đây này. Họ có thể sóng bước bên nhau, không ai lùi về sau cũng như không ai vượt lên trước cả. Liệu pháp đó gọi là thoả hiệp. Với Cự Giải, nhường nhịn ít gây đau đớn hơn so với Bạch Dương, nên họ thường là bên đưa ra thoả thuận ngừng bắn trước. Bạch Dương có lẽ sẽ thử, nhưng Cừu nên nhớ là đừng để những lời nói sai lầm tuột khỏi miệng theo những cách cũng sai lầm nốt, và cũng đừng để cái Tôi của mình leng keng ầm ào quá đáng – những thứ đó sẽ khiến cho Cự Giải nếu không cáu giận đùng đùng thì cũng nước mắt nước mũi tùm lum đấy!

Được rồi, chúng ta đang (hy vọng) thấy họ sát cánh bên nhau tiến đến vòng tròn của người chiến thắng – một cách yên bình, trong thoáng chốc – và đùng một cái, những khác biệt về cá tính cũng như chiến lược của cả hai lại bung bét hết ra. Sự tiến bộ của bạn Cua giống như một đường zic zac, chẳng bao giờ thẳng băng giống như bạn Cừu bộc trực và cởi mở. Phương pháp tiếp cận của Cự Giải đối với bất cứ chuyện gì cũng là thận trọng, nguỵ trang và cẩn thận, không bao giờ bận tâm xem có bao nhiêu câu chuyện cười đã được thiên hạ rải khắp nới hòng khiến ta lơ là với những xảo thuật của họ. Ngược với Bạch Dương, những người thậm chí sẵn sàng tống khứ những thứ vô ích và lau sạch mặt bàn để chuần bị hành động, có thể nói là Cự Giải luôn muốn chắc chắn rằng không ai hất em bé đi cùng chậu nước (nghĩa là vơ đũa cả nắm). Phải thừa nhận là điều này giống như một phép ẩn dụ hỗn hợp vậy, nhưng khi tranh luận và mô tả Bạch Dương cùng Cự Giải, làm như thế là chấp nhận được. Không một phép ẩn dụ, so sánh tương đồng hay nói bóng nói gió đơn lẻ nào có thể đủ đáp ứng những con người trần tục ở hai bờ chiến tuyến này. Trong mắt họ, đối phương thường giống như người khách lạ vừa rớt từ một tinh cầu hoặc một thiên hà xa lạ nào đó xuống Trái Đất vậy.

Cuộc Sống là một trong những cuộc chiến vĩ đại đầy tính kích động của Bạch Dương, những con người chuyên môn hấp tấp đâm đầu vào cuộc ngay cả khi họ phải đi ra ngoài để tìm và gặp thử thách. Nếu chúng nó không có ở đây, Bạch Dương sẽ nhào ra vài cái. Còn gì là vui nếu như một trận thi thố mà lại chẳng có lấy một mống Thách Thức nào để vượt qua?

Thêm vào đó, Thách Thức thu hút Bạch Dương như thể một thanh nam châm vậy. Muốn gì được nấy sẽ dễ khiến Cừu thấy vừa nhàm chán vừa bực bội. Khi người khác từ chối chiến đấu hoặc tranh luận với Bạch Dương, thì một là họ sẽ nổi điên lên, hai là họ sẽ mất hết can đảm. Chất adrenalin máu lửa trào lên, sức mạnh của Bạch Dương ngay lập tức được nạp đầy, trên nét mặt hoặc trong bất cứ hành động chống đối nào. Hãy để những cuộc xung đột lù lù hiện ra nơi đường chân trời, Cừu sẽ kiêu hãnh và anh dũng đối mặt với cơn rùng mình mà thử thách đó mang lại, để rồi nổ bùng trong phấn khích khi diện kiến nó thành công. Điều đó chẳng có gì là sai trái cả, chừng nào Bạch Dương còn biết dừng lại đôi chút để nhận ra rằng còn có những con người Trái Đất khác đứng gần chỗ Cừu, và họ cũng có cảm xúc chứ bộ! Các bạn Cừu không có ý định giẫm chân lên những xúc cảm mong manh của bất cứ người nào, nhưng họ thường quá mê mải với con đường mình đi (và bạn có thể cộng cả số Cừu-nhà-hướng-nội hiếm hoi vào với các bạn Cừu-hoang-hào-nhoáng này!), thành ra, họ có thể trở nên thiếu suy nghĩ và khinh suất đến nỗi chẳng nhận ra bộ móng guốc của mình đang đặt nhầm lên tình cảm của người khác. Ngoại trừ một số ít Bạch Dương có Mặt trời hoặc sao Hoả ở vào vị trí bi thương trong biểu đồ ngày sinh, một bạn Cừu điển hình không bao giờ chủ tâm làm bất kỳ ai bị thương. Tuy nhiên, các bạn Cua siêu nhạy cảm lại có vẻ như là trường hợp đặc biệt với Cừu.

Bây giờ, bạn có thể thấy rằng vấn đề chính yếu giữa Bạch Dương và Cự Giải là sự nhạy cảm dễ dẫn đường đến chỗ tổn thương. Cừu có rất ít, hoặc thậm chí còn chẳng có mấy chút ý thức về điểm yếu đó của mình, tại vì nó chọi chan chát với hình ảnh ưa thích của bản thân họ về Sức Mạnh. Bởi thế, lúc Bạch Dương bị thương, phản ứng của con người được-Hoả-tinh-bảo-trợ này sẽ là chối bỏ tức thì hoặc cáu nhặng lên để tự vệ. Với Cự Giải, những điểm yếu của họ được cẩn thận giấu thật kỹ – thế nên một Cự Giải điển hình mà thụ thương sẽ thường trườn sâu vào trong cái vỏ Cua của mình và bĩu môi hờn dỗi, hay đơn giản là gắt um lên. Nếu vết thương đủ sâu, sẽ có thêm vài xô nước mắt đi hộ tống một trong hai kiểu phản ứng trên của họ nhà Cua, và đôi khi, tính nhạy cảm của Mặt trăng lại oà ra từ phía sau sự hóm hỉnh của Gã Khùng. Khi bọn họ làm tổn thương lẫn nhau, một trong hai người (Cự Giải) sẽ biến vào trong giọt U Sầu thẫm đen, hoặc Tổn Thương Câm Lặng, đánh dấu chấm hết bằng những lời quạu cọ. Người còn lại (Bạch Dương), phát nản vì chiến thuật lui binh của Cự Giải và cảm thấy bất lực khi không thể làm gì để giải quyết mâu thuẫn giữa họ, có thể sẽ lại điên tiết lên và rồi phóng thích ra hàng tràng những từ ngữ và hành động mà chúng ta có thể đoán trước được hậu quả là Cự Giải sẽ chỉ càng đào sâu hơn vào trong lòng bãi cát của sự hờn giận lặng thầm mà thôi.

Hãy trở về với Tự Nhiên trong thoáng chốc thông qua chủ nghĩa tượng trưng của Chiêm tinh học, và chúng ta sẽ vẽ một bức tranh với hình ảnh chủ đạo là Cừu Bạch Dương đương cố dùng đối sừng của mình để chống lại cái vỏ cứng trơ trơ của Cua Cự Giải trong lúc bạn Cua đang điên cuồng đào sâu hơn và sâu hơn vào trong lòng bãi cát trên bờ biển. Trên bờ biển ư? Cừu đang làm cái quái gì trên bờ biển, bên cạnh một đại dương thâm trầm bí hiểm vậy? Anh ta đang ở cách Nguyên tố của mình hơi bị quá xa (và cô ấy cũng thế, nếu Bạch Dương đó là nữ). Tương tự như vậy, Cua có thể sẽ mất phương hướng trong nỗ lực bò lên những núi đá dốc đứng, nơi mà với Cừu còn hơn cả ở nhà. Điều này cần đến góc hợp 120 độ giữa Mặt trăng – Mặt trời hoặc sự kết hợp giữa lá số tử vi của hai người – cũng có thể là một bản thoả thuận lớn của Kiên Nhẫn Thấu Hiểu được hai bên cùng ký kết – để có thể đặt cặp đôi có cá tính vô cùng khác biệt này vào chung một vùng cảm xúc một cách chấp-nhận-được. Thậm chí sau đó, dù họ có học cách tha thứ cho nhau, giúp đỡ nhau cùng phát triển, những khác biệt giữa họ vẫn hiển hiện rành rẽ.

Đúng là Cự Giải sẽ trốn vào Phòng Nhăn Nhó – nơi thích hợp nhất để yên lặng suy nghĩ – khi mà cảm xúc của họ dính chấn thương (trừ lúc Cua khiến bạn cười khúc khích với những câu pha trò của họ), nhưng Bạch Dương không nên coi họ là những kẻ hoàn toàn dửng dưng, đặt đâu ngồi đấy và không có khả năng kháng cự lại. Họ sẽ không chiến đấu với thanh kiếm rừng rực lửa sao Hoả; họ thích xử lý lũ chướng ngại vật bằng sự bình thản, kín đáo và kiên nhẫn hơn, dù Cua không hoàn toàn run lẩy bẩy và sợ chết khiếp. Chữa lại này: Cua có run lẩy bẩy và sợ chết khiếp, nhưng Cừu không nên quên rằng Cua náu mình dưới lớp vỏ cứng khi răng bắt đầu chơi đàn. Thật không nên trách phạt họ một chút nào. Ngượcvới Bạch Dương, những người có khuynh hướng thiên về tấn công tức thì và công khai khi an ninh bị đe doạ, Cự Giải, cả nam và nữ, trước tiên là cố kiếm xem đâu là cội rễ của vấn đề, rồi từ từ lái thân ra khỏi đó một cách khéo léo bằng bản kế hoạch bí mật và chủ đích gan lì không tưởng tượng nổi – họ muốn làm kín đáo đến hết mức có thể nữa. Cự Giải có năng lực “bám chặt” lấy ngón chân, ngón tay hay tai bạn – hoặc một khái niệm nào đó – đến khi họ đạt được điều mình mong muốn. Và năng lực này không nên bị bỏ sót hoặc bị đánh giá sai cấp độ một tẹo nào. (Điều này được áp dụng cho cả các nhóc Cua nữa đấy!).

Bạch Dương và Cự Giải sở hữu những phương pháp tiếp cận cũng như động lực khác nhau đối với Cuộc Sống – và mục tiêu của họ cũng khác nhau nữa. Nhưng mỗi người trong số họ cũng sẽ đều rứt một chút lòng tốt của mình cho người khác, và cuộc đời của cả hai sẽ càng lúc càng phong phú hơn. Đây là sự kết hợp giữa Lửa và Nước; thế nên, từ trong tiềm thức, họ nhận ra rằng đối phương nhiều khả năng sẽ huỷ hoại mình. Quá nhiều Lửa Bạch Dương có thể sẽ tạo ra một phản ứng oxi hoá – khử đối với những xúc cảm mỏng mảnh của Cua. Quá nhiều Nước Cự Giải sẽ dễ dìm chết lòng nhiệt tình cùng những hy vọng tươi sáng của Cừu. Lửa trong Chiêm tinh học tượng trưng cho sự lạc quan, ngược với Nước – bi quan. Hai nguyên tố này có vẻ như kỵ nhau tận mạng, nhưng bi quan rất gần với “cẩn trọng” – “món hàng” mà nếu có, Cừu sẽ làm được kha khá những thí nghiệm hữu ích, cũng như lạc quan thân cận với “niềm tin”, một phẩm chất mà Cua sẽ thấy cực kỳ có giá trị cho mà xem.

Nếu hai con người này sẵn sàng bỏ thời gian để dịch những thông điệp gửi từ tim nhau, ai mà biết được những giấc mơ chung của Cừu và Cua sẽ vươn cao tới tận đâu? Có lẽ là tới chỗ Mặt trăng – hoặc sao Hoả – cũng nên.

Đó ắt hẳn là tiếng sét ái tình bởi Cự Giải có khuynh hướng che chở người khác, còn Bạch Dương thì luôn cần tình thương, sự thấu hiểu và nhiều, thật nhiều tình yêu. Nhưng bạn sẽ sớm ngộ ra rằng Bạch Dương thích nhìn nhận và làm mọi việc một cách rõ ràng và chuẩn xác. Sự sâu sắc, sắc thái và sự tinh tế trong từng chi tiết, đặc biệt là khi liên quan tới đời sống tình cảm, không hợp với tính cách của Bạch Dương.

Bạn không những phải thể hiện tất cả sự hiểu biết và lòng tận tụy bạn có (thậm chí là hơn thế nữa), mà bạn còn phải chịu đựng những thứ vốn dĩ ko thuộc bản chất của mình: sự thẳng tính, những lời chỉ trích chính xác (điều mà Bạch Dương rất giỏi làm), và một thái độ thẳng thắn có thể dễ dàng tổn thương bạn. Khi nói sự thật với 1 Cự Giải nhạy cảm cần phải nhẹ nhàng và điều này nằm ngoài khả năng của 1 Bạch Dương. Đúng như vậy, Bạch Dương không được khéo léo cho lắm.

Đối với bất kì Cự Giải bẩm sinh nào, gia đình và mái ấm đều là những thứ quan trọng nhất. Bạch Dương thì luôn muốn chinh phục thế giới, bắt đầu những dự định mọi lúc, và gặp gỡ bạn bè. Nếu bạn và Bạch Dương cãi nhau thì bạn gặp rắc rối rồi đấy: không có gì mà Bạch Dương không làm để giành phần thắng, kể cả trong 1 cuộc cãi lý. Nếu cảm xúc của bạn bị tổn thương và Bạch Dương nhận ra được điều đó thì hãy vui mừng đi, vì điều đó không xảy ra thường xuyên đâu.

Ở bên cạnh 1 Bạch Dương, bạn sẽ có cảm giác bị sét đánh, đó chính là mức độ “bùng cháy” mà cung này mang lại: khao khát được "cháy" hết mình, được bắt đầu mọi thứ, được sáng tạo ra 1 thứ gì đó, luôn thật mãnh liệt. Và vì Cự Giải thường cảm thấy tổn thương bởi những lời xúc phạm vô hình (người cung Cự giải hay tâm trạng và cực nhạy cảm), Cự Giải có thể hèn nhát rút lui và Bạch Dương thì chẳng mảy may nhận ra. 

Người thuộc cung Bạch Dương phản ứng, hành động và quyết định rất nhanh, trong khi phản ứng và hành động của Cự Giải thì lại có phần thận trọng. Nếu bạn xoay xở và thay đổi được Bạch Dương ở lĩnh vực này, thì mọi chuyện sẽ ổn nhưng điều đó cần nhiều kiên nhẫn và ràng buộc. Bạn muốn sự ổn định, trong khi Bạch Dương lại luôn đi tìm những chân trời mới để khám phá: thật khó mà hình dung ra nơi hai bạn gặp nhau, sở thích của hai người khác nhau quá lớn! Đối với 1 Bạch Dương, tình yêu luôn phải đầy đam mê, giống như thuở ban đầu, bằng không họ sẽ đi tìm người khác.

Tình dục với 1 người thuộc cung Bạch Dương thường rất nóng bỏng, đặc biệt là giai đoạn đầu, nhưng bạn sẽ không tìm thấy sự thỏa mãn ở nhau. Bởi lẽ Bạch Dương cảm thấy rất khó khăn và hầu như không thể trong việc chạm tới đáy sâu tình cảm của Cự Giải, cũng như khám phá về quan điểm phức tạp của bạn trong tình yêu.

Vấn đề ở đây là Bạch Dương không có sự nhẫn nại: kể cả khi họ cố gắng thì sớm hay muộn họ cũng sẽ phát chán và bắt đầu tăng tốc nhịp sống, một nhịp sống khiến bạn cảm thấy chán ngán và mệt mỏi. Bạch Dương thuộc cung Lửa, thế nhưng ở họ không mang lại sự ấm áp.

Người cung Bạch Dương thậm chí không nhận ra những thứ đang làm bạn tổn thương; điều gì là bí mật với bạn thì với họ lại là một sự thật cần được nói ra. Nếu bạn giữ được ngọn lửa tình cháy trong vòng 1 năm thì mối quan hệ của cả hai sẽ bền vững. Tuy nhiên, 1 năm có 365 ngày, và 365 đêm! Đây không phải là 1 con số hấp dẫn đối với một Bạch Dương hấp tấp. Suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định tiến tới nhé, Cự Giải thân mến, bởi lẽ sự nhạy cảm cao của bạn sẽ khiến bạn đau khổ mà không biết khi nào và vì sao bạn lại đau khổ.

Nam Cự Giải và nữ Bạch Dương

Ban đầu, Cự Giải bị hút hồn bởi tính cách mạnh mẽ của Dương Cưu. Nhưng càng về sau, họ càng tìm thấy nhiều sự khác biệt. Tình yêu quá mạnh mẽ của người thuộc cung Dương Cưu khiến Cự Giải đặt ra dấu hỏi lớn về sức bền của tình yêu. Những bực tức và giận hờn gặm nhấm tình yêu của hai người. Ngôn từ của Dương Cưu sắc sảo đến nỗi có thể làm cho Cự Giải bị tổn thương. Dương Cưu càng hiếu chiến bao nhiêu thì Cự Giải càng phòng thủ bấy nhiêu. Bên cạnh đó, Dương Cưu giàu năng lượng, yêu thích các hoạt động xã hội… sẽ khó phù hợp với Cự Giải vốn khá dịu dàng, biết chăm sóc người khác và muốn trở thành người đưa ra quyết định đối với các công việc trong gia đình. Với những sự khác biệt trên, sự hòa hợp trong tình yêu giữa Dương Cưu và Cự Giải thật khó khăn. Trong công việc, hai người thuộc hai cung hoàng đạo khác nhau này cũng rất khó kết hợp được với nhau. Dương Cưu sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản trước những lời phàn nàn và thái độ khá tiêu cực của Cự Giải. Lý do vì Cự Giải rất hay cáu gắt và hờn dỗi nếu người cung này không được giữ vai trò lãnh đạo.
p/s:tình hình là mình đag wen 1 e BD,đọc tử vi thấy cái nào cũng bảo là ko hợp mà tại sao 2 đứa wen nhau rất lêu,e cũng hơi đa nghi,dò xét ghê gớm nhưng chả thấy nhỏ chơi xỏ mình gì hết mà còn nhìn thấy đc là càng ngày nó càng "đắm" mình hơn........

Đàn ông Bạch Dương – Phụ nữ Cự Giải


Nam Bạch Dương và nữ Cự Giải

  • Bạch  Dương (Aries, Con Cừu Đực – 21/3 – 20/4)
  • Cự Giải (Bắc Giải, Cancer, 21/06 – 22/07)

Một anh giai Bạch Dương trong tiềm thức bị rù quến bởi một em gái Cự Giải chính là em trông có vẻ không nơi nương tựa và nữ tính rất quyến rũ. (Ghi chú: Tôi nói ẻm trông có vẻ không nơi nương tựa. Và chúng ta sẽ bàn về vấn đề này sau. Quyến rũ và nữ tính thì là hiển nhiên rồi, miễn tranh cãi). Em xuất hiện với vẻ cần bờ vai nam tính mạnh mẽ của anh để dựa vào, và cần sự ủng hộ tinh thần rực lửa của anh.

Khi Nàng Trăng (tức là Giải Giải đó) tặng cho Cừu đực sự chú ý đầy tâng bốc trọn vẹn của em, thì điều đó sẽ dập tan điều mà anh luôn nghi ngờ – rằng không phụ nữ nào có thể cưỡng lại anh (ụa, tiểu Dương à~~). Em sẽ nấu ăn cho anh, chăm anh như chăm con, phá ra cười trước những câu chuyện cười của anh, góp vui với những câu chuyện của em và biến cuộc đời anh thành một bản nhạc dài  ngọt nào của sự yên bình, kèm theo ca từ vui nhộn. Nhưng những nốt nhạc mà anh đang nghe có thể là khúc dạo đầu cho cảm giác bị ngộp thở đang dần hình thành. Như  bạn đã biết, nếu bạn là một người quen thuộc với Chiêm tinh học, Tiểu Dương không thích bị ngộp – dù là bị trùm chăn, hay bởi những quyền lực hay hạn chế hay ngay cả tình yêu. Bị ngộp một chút thì không sao, nhưng một người đàn ông Bạch Dương sẽ vẽ ra một giới hạn nhất định cho việc bị tước đi tự do. Và bây giờ, có một sự thật rằng không ai có khả năng tước đi tự do của một người đàn ông một cách không đau đớn và dễ chịu giỏi hơn một em gái Cự Giải (tèo rồi!). Nếu em khéo léo, như thể hầu hết nhưng Nàng Trăng đều thế, thì anh giai Bạch Dương sẽ cảm thấy chuyến đi cùng em trên tấm thảm thần lãng mạn màu hường quả thật là một trải nghiệm li kì (em sở hữu tính thích đi du lịch được ẩn sâu bên trong, đằng sau những sở trường về gia đình của em, bạn biết đấy). Tuy nhiên, nếu Cua Của lộ ra những dấu hiệu bắt đầu của trò đeo bám sát sườn, thì Tiểu Cừu sẽ nhảy ngay ra khỏi tấm thảm mà không cần dù, nếu thấy cần (hoan hô Dương Dương).

Về vẻ ngoài không nơi nương tựa đầy nữ tính của tiểu Giải: Tiểu Cừu sớm hay muộn gì cũng sẽ học được rằng cái vẻ đó hình như là một dạng ảo giác – có thể là vào cái ngày em sát nhập ngân hàng, tái trang trí ngôi nhà của một người bạn, chạy đua vào Quốc Hội hay cứu một đứa trẻ khỏi chết đuối trên đại dương, chiến thắng mấy bạn bảo hộ một cách hoàn hảo. Cự Giải là một cung Thống Lĩnh, và người phụ nữ này sở hữu khả năng chịu đựng và tính ngoan cường phi thường, đi kèm với tất cả những cá tính dễ vỡ như ánh trăng. Sau khi đã qua cơn sốc, có thể anh sẽ ngưỡng mộ em vì điều đó. Anh ngưỡng mộ mọi loại sức mạnh, và em thì rõ ràng là mạnh mẽ hơn nhiều so với những giọt nước mắt nhút nhát của em mỗi khi anh làm em tổn thương (một chuyện xảy ra rất thường xuyên). Anh thậm chí có thể càng yêu em hơn khi phát hiện ra em không hẳn là loại “gái-xinh-ngoan-tốt-đẹp-hiền-dịu-ba-chấm”, bởi vì anh khẩn thiết cần một người phụ nữ sẽ chiến đấu lại anh.

Nhưng sẽ có những nốt nhạc lệch tông làm hỏng đi cả buổi hòa nhạc tình yêu giữa hai cung Mặt Trời này – như chuyện tiền bạc chẳng hạn. Cự Giải luôn cưỡng ép phải tích lũy tiền bạc, em tuyên bố cả ra ngoài miệng luôn, thậm chí có thể dán khẩu hiệu lên tường phòng ngủ, nhà bếp và phòng chăm con (3 căn phòng ưa thích của em). Đối với em, an toàn về mặt tài chính đồng âm đồng nghĩa với an toàn về mặt tình cảm. Hai thứ đó là không thể tách rời. Bạch Dương cũng thích tiền nữa, và anh có thể nghĩ ra cả trăm cách thú vị để xài tiền, nhưng giấu chúng vào trong một cái rương cũ kĩ trên gác xép hay trong ngân hàng nhất định không phải là điều đứng đầu trong danh sách “cách xài tiền” của ảnh. Đối với Bạch Dương, tiền là để tiêu (hoặc đem cho). Khẩu hiệu của anh là: “Tiền không mua được hạnh phúc”. Hai người họ đã yêu nhau và đang sống hạnh phúc, ai lại đi lo chuyện tiền bạc chứ? Em đấy. Em lo chuyện tiền bạc đấy. Bởi vì, bạn thấy đấy, khẩu hiệu của em là: “Hạnh phúc không mua được tiền” (muahahahaahhaa, 2 đứa bay hợp nhau quá~~ ). Một anh giai Bạch Dương đang tính đến chuyện cái-nhẫn-hình-tròn với một em gái Cự Giải nên suy nghĩ kĩ về vấn đề này (chuyện tiền bạc ấy). Nghĩ thật cẩn thận. Anh có thể vẫn không đồng ý với em, nhưng anh vẫn phải suy nghĩ về chuyện đó.

Sẽ không tốn nhiều thời gian để Bạch Dương nhận ra tính âu sầu buồn thảm của Cự Giải. Bạch Dương cũng có cái tính đó, nhưng nó khác và hoàn toàn có thể hiểu được. Đối với Bạch Dương, mọi việc anh làm đều “có thể hiểu được” – cũng như hoàn toàn chính đáng, chấp nhận được và hoàn toàn có thể tha lỗi được. (Hãy nhớ rằng, Bạch Dương rất dễ thương nhưng cũng chỉ là đứa trẻ Sơ Sinh tự cho mình là trung tâm của Chiêm tinh học mà thôi). Anh xem tình trạng âu sầu của em là tự giam mình trong cái nhà tù ấm ướt của sự ảm đạm, và rõ ràng là tình trạng đó sâu hơn, u buồn hơn và tồn tại dài hơn tình trạng khi u sầu của anh. Đôi khi tiểu Cừu lại lôi tiểu Giải ra khỏi chu kì Mặt Trăng buồn thảm bằng sự lạc quan một cây của mình. Việc này khiến anh cảm thấy mình mạnh mẽ và nam tính, và cho em sự ổn định tình cảm mà em cần. Nhưng có một khả năng nguy hiểm rằng cuối cùng tiểu Dương sẽ nổi dậy chống lại tình trạng buồn thảm dập dìu như sóng nước mà anh không có khả năng đo lường được, phải chi điều đó dọa cho anh sợ và nghĩ đến việc có thể những phép màu của bố Mars của anh tạo ra không có sức mạnh xoay chuyển Thiên hạ nhưng anh từng tin rằng nó có. Thay vì đối diện với suy nghĩ khủng khiếp đó, anh có thể phân chia ra. Anh không nên đi quá sâu. Em là người rất tuyệt với để cùng về nhà và sống cùng – và còn ai khác sẽ tắm cái tôi của anh trong sự chân thành óng ánh bạc và quyến rũ của sắc tím và xanh lá nhạt như vậy chứ? Em vừa hài hước vừa dịu dàng trong cùng một thời điểm, và vĩnh viễn luôn có khả năng kéo anh ra khỏi những cái hố mà anh lỡ dại té lọt vào. Thêm nữa, em sẽ nướng một cái bánh muffin quả mâm xôi ngon thấy má luôn – và sự thu hút hóa học giữa 2 người chỉ là chất phụ gia thêm. Nó có thể không phải là điều đầu tiên đem họ đến với nhau, hứng thú ban đầu có thể là dựa trên một vài thứ khác… nhưng sau một thời gian, điều này (cái sự thu hút hóa học đó) sẽ phát triển trở thành một yếu tố tích cực trong mối quan hệ bền lâu của Bạch Dương và Cự Giải.
 

Trí tưởng tượng hình mặt trăng lưỡi liềm của Giải Giải sẽ nhanh chóng thắp lên ngọn lửa tình dục lấp lánh sao Hỏa chiếu sáng của Dương Dương. Và khả năng làm tình đầy nhiệt tình và lý tưởng của tiểu Dương sẽ lôi được tiểu Giải ra khỏi cái vỏ ốc rụt rè (hoặc là gắt gỏng) để đến với sự hoàn thiện tuyệt đẹp của đam mê vốn được ẩn giấu. Luôn có một tình cảm nồng nàn trong cách mà Tiểu Dương tiếp cận với tình dục, và điều đấy có thể chạm được đến một phần bản chất vốn bị giấu kín một cách e dè đằng sau những tràng cười Looney Bird (hình ảnh ở đây) điên điên khùng khùng của Tiểu Giải, cho đến khi một người đàn ông đích thực tìm ra nó. Tuy nhiên thật không may mắn rằng, tính thực dụng kiểu Cự Giải thâm căn cố đế của em sẽ nhanh chóng nói với em rằng “người ta không thể nào chỉ sống bằng hoa hồng – người  ta cần bánh mì”. (đôi khi Cự Giải có cái trò xoay chuyển, hoặc là đảo ngược những sự thật vốn rất hiển nhiên, giữ lại những điều tiêu cực và bỏ đi những điều tích cực). Đây chính là lúc mâu thuẫn về tiền bạc có thể bắt đầu, khi em đề cập đến tiền đúng lúc họ đang chuẩn bị “lên đỉnh”. Bất thình lình, sự gần gũi thể xác biến thành một cơn bùng nổ cảm xúc.

Bất cứ một mối quan hệ nào giữ Tiểu Dương và Tiểu Giải cũng thường bị ma xui quỷ khiến cho hai đứa cãi lộn rải rác về vụ tiền bạc – làm sao để kiếm tiền, làm sao để dùng tiền. Anh ấy thì phung phí, em ấy thì tằn tiện. Ít nhất thì em cũng thường tiết kiệm, cho đến khi em bị lâm vào vô vàn những tâm trạng bất thường do Mặt Trăng giật dây, và thế là em sẽ bắt đầu chìm đắm trong việc mua sắm đủ thứ phù hiếm để tút lại cho bản thân đã quá xuống dốc của mình. Nhưng đa phần những lúc khác, em ấy rất bịn rịn với đống tiền của ẻm, đấy là nhẹ nhàng lắm rồi đấy.

Nếu hai bạn trẻ có thể cùng nhau vượt qua vấn đề tài chính nhạy cảm này, thì hai bạn trẻ Tiểu Dương và Tiểu Giải hoàn toàn có cơ hội cùng nhau xây dựng những lâu đài ước mơ vững chãi, nhất là khi Mặt Trời của anh và Mặt Trăng của em (hoặc ngược lại) hợp nhau những góc 120 độ, hoặc 60 độ, hoặc trùng nhau. Trong em có sự kết hợp của óc tưởng tượng sáng tạo và quan điểm rất thực tế về tiền bạc (một sự kết hợp khá lạc quẻ trong những bạn trẻ nhà Cua), đi chung với sự táo bạo và quyết đoán từ Sao Hỏa (của anh), và điều này sẽ giúp đôi trẻ chẳng bao giờ phải đưa đơn đi xin trợ cấp thất nghiệp. Nhưng, những vấn đề chưa dừng ở đó thôi đâu. Tâm trạng của em vẫn cứ loi nhoi đâu đấy để quấy rầy hai đứa đấy.

Anh có lẽ sẽ thất bại trong việc cố gắng hiểu được sự tinh tế trong những nhu cầu tình cảm của em và sẽ thất bại hoàn toàn trước tâm trạng sáng nắng chiều mưa của em. Nhận thức không phải là một điểm mạnh của Bạch Dương. Nó có thể khiến anh bối rối rất nhiều. Anh đã làm gì sai vậy? (Không có gì hết. Tôi nói với anh rồi, đấy là do Mặt Trăng) Mới có mấy giây trước thôi, em còn nhảy choi choi như con chim dodo tám nhảm, khúc khích và huýt sáo một giai điệu nào đấy, cho con mèo nhỏ ăn bánh đậu tương, và cười. Và bây giờ thì tèm lem nước mắt. Chuyện gì đã xảy ra? Hãy xem quyển Niên Gíam Nhà Nông, hoặc là tờ báo buổi chiều. Có khi đang là tuần trăng tròn đó a. Hoặc cũng có thể cảm xúc của em đang bị tổn thương bầm dập bởi những lời mà thậm chí anh còn không để ý là anh đã nói. Cũng có thể anh đã không để ý bộ đầm mới của em, hoặc quên mất phải khen ngợi món thịt hầm cà rốt của em ngon thế nào. Từ hồi thuở bé, em gái này đã sợ hãi rằng không ai trên đời yêu em hết. Anh sẽ phải dịu dàng chỉ dạy em rằng cách tốt nhất để được yêu, là hãy yêu. (Cái này không dễ đâu nha, bởi vì đấy cũng là một bài học mà chính anh cũng cần học đấy.) Anh Tiểu Dương nên nhớ để em Hầu gái Mặt Trăng này luôn hạnh phúc thì phải luôn cung cấp cho em thật nhiều yêu thương, thật nhiều thực phẩm, và thật nhiều tiền bạc (Hy: ( ° _ ° )…). Em ấy không tham lam, em chỉ là thiếu thốn an toàn quá độ, và hai cái đấy đâu có giống nhau, nhỉ? À tôi quên mất vài thứ. Nếu em đúng là một phụ nữ Mặt Trăng điển hình, thì thêm vào cái list mới rồi khoản: rất rất nhiều con. Nếu không thì, cũng phải một mớ nhé! ^^

Một anh Cừu Đực thì gần như lúc nào cũng hăng hái với việc được làm cha, và em rất ngưỡng mộ đức tính này của anh. Nhưng sau khi đám chiến lợi phẩm ấy lớn lên, hai người sẽ bắt đầu đi theo những xu hướng dạy dỗ khác nhau. Anh tin rằng cần phải dạy lũ trẻ tự lập. Dù rằng anh sẽ hơi hách dịch và đòi hỏi, xu hướng dạy dỗ của anh vẫn là phải cho chúng đủ khoảng không để tự phát triển. Em thì quan niệm về tình mẫu tử rất nghiêm túc, và ý tôi là RẤT nghiêm túc. Em sẽ chăm chút chúng từng miếng ăn, từng bộ quần áo, chuyện tình cảm, công việc, và cả sức khỏe. Bọn trẻ sẽ luôn được nhồi một họng súp đậu, rồi ôm ôm ấp ấp, nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa – hiển nhiên tất cả đều được thực thi trên tinh thần khuyên nhủ thân thiện. Mama luôn biết tuốt, cái nào có thể ăn tốt và mặc tốt, ai không đáng để yêu và để cưới. Tất cả những thứ đấy có thể khiến anh buộc tội em rằng em đang bóp chẹt nhân cách của bọn trẻ – và em thì quay sang buộc tội anh quá lỗ mãng và lạnh lùng, huề cả làng nhé. Và kết quả là lũ trẻ đáng thương sẽ có cảm tưởng tụi nó luôn bị ép dẹp lép giữa hai bức tường xi măng. Hai bạn cần đến sự thỏe hiệp trong việc nuôi con, nếu không thì mối quan hệ này sẽ nứt gãy vĩnh viễn đó nha.

Khả năng cho và nhận yêu thương của Tiểu Dương phụ thuộc vào việc anh nhìn nhận bản thân như thế nào. Anh luôn cần tự do để thể hiện và hành động. Người phụ nữ của anh nhất quyết phải có lòng tin tuyệt đối vào khả năng dời vài quả núi của anh (Hy: dời núi ấy à :D???). Nếu không, những xúc cảm buồn nản của anh có thể gây ra vài sự rối loạn thần  kinh, biến anh từ một chàng Cừu dũng mãnh trở thành một bé Cừu dễ bảo và buồn đời. Giống như đang bị bỏ bùa ấy. Em tuyệt đối không nên nhắc anh rằng em giỏi hơn anh trong việc xem xét số dư tài khoản ngân hàng của họ (dù em có thật sự thế chăng nữa) – hoặc bất cứ thứ gì khác có thể cứa sâu vào lòng tự trọng đàn ông của anh. Nếu em có thể tránh được việc lấy khăn lạnh dập vào những ước mơ của anh, anh sẽ lấy làm mãn nguyện mà ở lại tổ ấm của họ. Nếu em để cho anh giành quyền làm chủ buổi diễu hành mà không làm anh cụt mất hứng, anh hoàn toàn có khả năng thổi bay mất cả tá núi lo lắng và sợ hãi trong lòng em. Nhưng vẫn có thể xảy ra trường hợp sự câm nín tuyệt vọng, tính khí sưng sỉa và đôi khi chứng kích động cuồng loạn của em khiến anh phải thoát ly khỏi những bức tường bằng-tiền-giấy quanh mình, thoát ly khỏi ngôi nhà của họ. Cũng có trường hợp những ngôn từ thiếu suy nghĩ và hành động bốc đồng của anh sẽ khiến bản chất ướt át của em sôi sùng sục, cho đến khi nó trào ra và nhấn chìm tất thảy những khích lệ của anh.
 

Trong lúc em vẫn còn lau nước mắt, và anh thì không hiểu tại sao, anh không nên ào ào lao ra khỏi phòng một cách thiếu kiên nhẫn. Anh nên kéo em vào vòng tay mình, và ru em với sự trấn an dịu dàng, để ngăn lại những cơn sóng sợ hãi và cô đơn đang cuộn trào trong người em, thì thầm âu yếm với em, rằng: “Đừng khóc em yêu, và đừng lo lắng. Tất cả mọi người đều yêu mến em bởi vì em rất thông minh và đáng yêu, và em còn có thể kể rất nhiều chuyện hài. Với cả, chúng ta bảo đảm sẽ phất lên vào một ngày nào đó. Và đối với anh thì, anh yêu em hơn tất thảy những người khác cộng lại, và đấy là hơi bị đáng kể đấy nhé. Thành ra em không cần phải nhận giặt là cho hàng xóm đâu. Chúng ta đâu nghèo khổ đến thế, và chúng ta SẼ không bao giờ. Bây giờ, anh muốn em rửa mặt đi nhé, chải tóc đi, hỉ mũi nếu cần, và mặc cái gì đẹp đẹp một chút, bởi vì anh sẽ đưa em đi ăn tối.” Lúc đấy anh sẽ nhắc đến tên một nhà hàng đắt tiền và lộng lẫy nhất của xóm. Em sẽ ngừng sụt sịt ngay lập tức.

“Cả chín món – bao gồm cả tráng miệng à?” Em hỏi, sau một chút ngập ngừng, mắt em sẽ bắt đầu lấp lánh. (Hy: vầng “cung cấp nhiều thực phẩm, anh đi đúng hướng rồi =__=)

“Đúng đấy em yêu, cả chín món, bao gồm cả tráng miệng… và sau đấy, chúng ta sẽ cùng đi xem phim, bất cứ phim nào em muốn.”

Cái lời hứa cuối cùng là một quả hit đó nha. Đây có thể là lần đầu tiên trong hàng năm trời, anh trai Cừu ích kỉ cạn nghĩ  của chúng ta cho phép em được chọn phim… hoặc chọn bất cứ cái gì khác.Bí mật tình yêu của cung Bạch Dương
Tính cách của cung Cự Giải nữ: ân cần và dịu dàng
Tính cách cung Bạch Dương
12 cung hoàng đạo và những cái nhất
Những cung Hoàng Đạo hợp nhau
Bí mật tình yêu của cung Cự Giải(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý