Cách cho bé bú bình
//No ads

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách cho bé bú bình

18/04/2015 10:40 AM
876
Để em bé nạp vào đúng liều lượng cả dưỡng chất lẫn nước, và em bé phải có khả năng hút sữa vào miệng theo một nhịp độ thoải mái. Bạn có thể pha theo kiểu, cứ bú bình cữ nào thì pha một bình cho lần đó, pha ngay trong bình theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, hoặc pha sẵn luôn một lúc nhiều bình.

PHA LUÔN MỘT LÚC NHIỀU BÌNH

Dụng cụ

Dụng cụ pha sữa phải được tráng nước đun sôi và để cho ráo nước trước khi sử dụng.

Bình sữa và nắp đậy

Dao gạt sữa bằng nhựa

Muỗng lường sữa – đi liền với hộp sữa

Phễu (quặng)

Núm vú

Nắp bình

Bình đong

Đong sữa

Sử dụng muỗng lường (có trong hộp sữa), để đong lượng sữa cần thiết. Sử dụng con dao nhựa để gạt ngang muỗng lượng khi múc sữa và nhớ đừng nén chặt.

Pha sữa

Hãy cho lượng sữa cần thiết vào trong bình đong cùng với nước đun sôi đã để nguội. Đừng bỏ thêm sữa vào bình kẻo công thức pha sẽ quá đậm, khi bú có thể nguy hại cho bé. Khuấy đều sữa bột và nước cho đến khi chắc chắn không còn cục vón hay cặn lắng nào và sữa pha được mịn mặt.

Trữ sữa

Bạn hãy đặt núm vú tiệt trùng, đầu chúc ngược xuống, vào trong bình nhưng đừng để đụng vào sữa; đạy chặt nắp an toàn, và chụp nắp nhựa lên. Cất ngay các bình sữa vào tủ lạnh, đặt các bình sữa trên một cái khay để giữ cho đứng thẳng.

CÁCH CHO BÚ BÌNH

Bạn hãy cứ ngồi cho thật thoải mái tự nhiên và tựa tay cho đàng hoàng. Hãy giữ em bé trong tư thế nửa ngồi, đầu bé dựa vào hõm khuỷu tay bạn và lưng bé dọc theo cần tay của bạn; ngồi như thế bé sẽ nuốt sữa an toàn và dễ dàng. Mặt bạn gần mặt bé và hãy nói chuyện với bé suốt thời gian cho bú.

Bạn có thể có những tư thế thích hợp khác để cho bú. Ví dụ, bạn có thể nằm để cho bú, với em bé rúc trong nách mẹ - tư thế này đặc biệt thoải mái khi cho bú ban đêm. Bạn nên thử các tư thế khác nữa cho tới khi nào quyết định được tư thế nào thích hợp nhất cho mình.

Trước khi cho bú, bạn hãy kiểm tra nhiệt độ của sữa; trước đó, bạn đã phải kiểm tra dòng chảy của bình sữa. Hãy vặn nhẹ, nới lỏng nắp bình sữa để cho không khí lọt vào. Trong trường hợp em bé bú sữa vào gặp khó khăn, bạn hãy nhẹ nhàng làm cho em bé nhả miếng vú ra, cho không khí có thể lọt vào bình sữa, rồi tiếp tục cho bú lại. Hãy cầm bình sữa nghiêng theo một góc sao cho em bé đừng nuốt không khí vào cùng với sữa.

HÂM NÓNG BÌNH SỮA

Một số bà mẹ thích hâm nóng lại bình sữa, và cốc nước hoà nếu bình sữa chỉ cần làm ấm bằng với nhiệt độ căn phòng.Bạn chớ có hâm nóng bình sữa trong lò vi-ba; các lò vi-ba không phải bao giờ cũng hâm nóng đều, và có khả năng tạo nên những “điểm nháy” trong khối sữa có thể làm phỏng miệng em bé.

Hâm nóng bình sữa

Hãy đặt bình sữa vào một tô nước nóng trong vài phút. Bạn cũng có thể để bình sữa dưới vòi nước nóng, cứ luôn luôn lắp bình sữa trong khi nước chảy.

Kiểm tra nhiệt độ sữa

Bạn hãy nhỏ vài giọt sữa lên cườm tay: sữa phải cho cảm giác không nóng quá, mà cũng không lạnh quá.

MỘT VÀI MẸO KHI CHO BÚ BÌNH

Cho bú bình chằng có gì là khó khăn nhưng bạn sẽ cần kiểm tra xem em bé có nuốt được tốt hay không và đừng để bé nuốt không khí vào cùng với sữa.

Không được bỏ em bé một mình với cái bình sữa được chèn gối cho dốc vào miệng; làm như vậy có thể rất nguy hiểm. Em bé có thể khó chịu nếu mút phải không khí vào cùng với sữa, và bé có thể bị sặc nữa. Hơn thế nữa em bé sẽ thiếu sự nựng nịu và thương yêu mà lẽ ra bé đã được hưởng khi bạn cho bé bú mẹ.

Hãy cho em bé nằm nghiêng trên tay bạn. Em bé sẽ rất khó nuốt sữa trong tư thế này, do đó bạn không nên để em bé nằm ngửa khi cho bú; bé có thể bị nghẹn hay thậm chí ọc sữa ra nữa.

Trong trường hợp em bé bị ngạt mũi, bé không thể nào vừa nuốt vừa thở được. Bác sĩ có thể cho bạn thuốc để nhỏ mũi cho bé trước khi cho bé bú.

Chớ nên đổi hiệu sữa trước khi hỏi ý kiến chuyên viên dinh dưỡng hay nhân viên y tế, ngay cả khi bạn cho là em bé không thích sữa đó. Hiếm khi sữa là nguyên nhân khiến cho em bé không bú được tốt. Rất hiếm có các trường hợp sữa bò gây dị ứng cho các em bé, và bác sĩ có thể khuyên bạn nên sử dụng một công thức sữa đậu nành để thay thế.

Em bé biết khi nào mình đã bú đủ, nên bạn đừng cố ép bé bú cạn bình sau khi bé đã ngưng bú.


(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
chau nha toi 2 thang tu nhien bo bu binh xin hoi co cach nao cho chau bu binh tro lai
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Be nha em nay đuoc 3thang 20ngay em bi anh huong tin than bênh tap cho bé bu binh co tôt khong
Con nha em da duoc 13 thang tuoi roi ma be chua biet bu binh co cach co the dup em duoc kog
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
con toi duoc 4 thang, be bu binh luc 2 thang, toi co doi sua 1 lan cho be va be bi oc.ke tu luc do be khong chiu bu sua du toi co doi lai sua cu, be chi muon uong nuoc thoi. hien gio be bu ngu hay pha loang sua thi bu.xin co cach nao giup cho con toi bu lai duoc binh thuong khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Bạn nên cho khẩu phần ăn hàng ngày của bé nhiều sữa mẹ hơn.6 tháng đầu sữa mẹ là tốt nhất.con nít thì cần phải lừa và có mẹo.kiên trì sẽ được thôi
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý