Kế hoạch tổ chức giáng sinh độc đáo

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Kế hoạch tổ chức giáng sinh độc đáo

19/04/2015 01:38 PM
166

Kế hoạch tổ chức giáng sinh độc đáo. Những ý tưởng cho lễ giáng sinh vui nhộn có thể tổ chức ở lớp học hoặc cơ quan cho bạn tham khảo


Những ý tưởng độc cho tổ chức sự kiện nhân dịp lễ Giáng Sinhhinh nen 1 giang sinh

Tổ chức tiệc thường niên dịp cuối năm sẽ là một dịp gặp mặt trò chuyện vui vẻ, giúp mọi người hiểu nhau và trở nên thân thiết hơn nếu bạn biết cách thực hiện nó đúng cách. Giống như tất cả các dự án tổ chức sự kiện khác, trọng tâm chính luôn hướng đến cảm nhận của những vị khách tham dự. Khi các vị khách của bạn có được sự trải nghiệm khoảng thời gian tuyệt vời tại sự kiện thì đó được gọi là thành công.

Điều thú vị diễn ra tại các bữa tiệc này là mọi người đều muốn được thoải mái và vui vẻ, do đó, nhiệm vụ của nhà tổ chức sự kiện là giữ được bầu không khí tự nhiên, vui tươi đó trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Cùng tham khảo một vài ý tưởng và hoạt động giúp bạn thực hiện điều đó nhé!

Vận dụng trò chơi trong tổ chức sự kiện – cùng đoán ông già Noel

Đây là một trò chơi đơn giản đảm bảo mang đến bầu không khí vui vẻ cho sự kiện. Hãy bí mật nhờ một trong số những vị khách hóa trang thành ông già Noel. Trong lúc sự kiện bắt đầu diễn ra, ông già Noel sẽ đến và trao những gói quà, gửi lời chúc mừng Giáng Sinh đến mọi người. Cuối cùng trò chơi của bạn được bắt đầu, hãy yêu cầu mọi người tham dự đoán ông già Noel tốt bụng này là ai? Và lý do để đưa ra câu trả lời đó là gì? Nhiều phần trả lời sẽ khiến mọi người phải phì cười đấy.

Bạn có thể đưa ra những giải thưởng nhỏ để khích lệ người chơi hoặc cũng đơn thuần là phần thưởng tinh thần – những tràn pháo tay giòn giả khích lệ mọi người.

Phần thưởng may mắn

Đây là một ý tưởng khác, bạn có thể áp dụng nó với bất kỳ mô hình nhóm nào. Một vài ngày nghỉ thêm hay phiếu quà tặng luôn làm mọi người hào hứng hơn đấy. Để thêm yếu tố may mắn cho giải thưởng lớn này, bạn có thể kèm theo câu hỏi phụ như đoán xem có bao nhiêu kẹo trong hủ chẳng hạn.

Giáng sinh vòng quanh thế giới

Bên cạnh những món ăn chính đặc trưng của lễ Giáng Sinh, bạn có thể thêm vào thực đơn một vài món ăn của các nước. Một số lựa chọn phổ biến như món Mexico, Ý hay ẩm thực châu Á; hoặc lựa chọn các món ăn giáng sinh truyền thống từ một số quốc gia khác như Phần Lan, Thụy Điển hay Philippines.

Kết hợp với mục đích cao đẹp

Mùa nghỉ lễ chính là thời gian dành cho sự sẽ chia, hầu hết các công ty đều đưa thêm hoạt động ủng hộ từ thiện vào các sự kiện của mình. Buổi tiệc nhân dịp lễ cuối năm thường được ghi nhận là dịp tôn vinh những thành quả suốt một năm dài làm việc đồng thời đem đến những món quà đặc biệt gứi đến những trường hợp gặp nhiều thiếu thốn để họ cùng đón một kỳ nghi lễ vui vẻ và đầm ấm. Ví dụ như nếu công ty bạn là nhà bảo trợ cho nhóm trẻ em chẳng hạn, hãy đưa các em đến cùng đón Giáng Sinh cùng bạn. Một ý tưởng khác như việc tài trợ cho một số hộ gia đình, hãy để mọi người cùng chung tay giúp đỡ bằng cách mua một món quà nhỏ trong danh sách những vật dụng mà họ đang mong muốn. Tất nhiên là hãy để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiện và tư nguyện nhất nhé.

Mang đến món tráng miệng của riêng mình

Đây là một trong những nét đặc biệt trong tổ chức tiệc lễ tết tại nước ngoài, nếu cảm thấy thích thú thì bạn cũng có thể áp dụng cho sự kiện của mình. Hãy lên danh sách một vài món tráng miệng đơn giản để mọi người cùng nhau trổ tài nấu nướng nhé.

Bất ngờ với sự góp mặt giữa người nổi tiếng

Sự góp mặt của người nổi tiếng luôn mang đến sự phấn khích cho người dự tiệc, vì vậy nếu ngân sách cho phép thì đây sẽ là một sự lựa chọn thú vị đấy. Khoảng thời gian từ mười đến mười lăm phút cho một phần trình diễn hoặc một buổi nói chuyện nhỏ được xem là thích hợp nhất.

Những món quà tinh nghịch

Để tạo thêm nhiều bất ngờ thú vị, bạn có thể chuẩn bị nhiều món quà mang lại nhiều niềm vui hơn là có giá trị cao, các món quà này được chăm chút gói lại cẩn thận, đẹp mắt nhất có thể, tăng sự tò mò cho mọi người.

Những ý tưởng tốt nhất cho một buổi tiệc sự kiện nhân dịp lễ Giáng Sinh là làm sao để đảm bảo rằng mọi người luôn cảm thấy vui vẻ, nụ cười luôn hiện hữu trên mọi khuôn mặt. Hãy nhớ rằng, bạn không cần một ngân sách lớn mới có thể tổ chức buổi tiệc thành công. Luôn luôn sáng tạo và khuyến khích mọi người cùng tham gia. Bạn sẽ phải ngạc nhiên với tất cả sự sáng tạo của mình đấy!

Một số trò chơi tập thể bạn có thể tổ chức

1-Đường hiểm hóc:

Chỗ chơi: Đường dài ít nhất 20 thước.
Số người chơi:12 đến 40.
Xếp đặt: Chơi từng đội. Mỗi đội ít nhất 06 bạn. Trong mỗi đội chọn ra 3 bạn làm chướng ngại vật. mấy bạn này đứng cách nhau độ 7,8 thước. Bạn đầu cuối lưng xuống, bạn thứ 2 đứng thẳng, bạn thứ3 đứng 2 chân dang ra. Tất cả các bạn khác đứng theo từng đội, ở đầu đường.
Cách chơi: Nghe hiệu còi, bạn số 1 trong các đội chạy tới trước gặp bạn thứ nhất thì nhảy qua lưng bạn ấy (nhảy cừu), gặp bạn thứ nhì thì chạy quanh bạn một vòng, gặp bạn thứ 3 thì bò lòn qua giữa hai chân, đoạn chạy thẳng đến cuối đường. Rồi chạy lui gặp 3 chướng ngại vật phải làm như trước. Về đến đích đập vào tay bạn số 2 để bạn này chạy tiếp.
Chơi sai: Bỏ băng một chướng ngại vật và không nhảy, lòn hay chạy vòng quanh.
Bạn kia chưa đập vào tay mà bạn này đã bắt đầu chạy.
2-Cướp cờ.

Chỗ chơi: Sân rộng hoặc đám đất phẳng rộng một bề 30 thước, một bề 20 thước.
Số người chơi: 20 sắp lên
Vật liệu: 8 cây cờ
Xếp đặt: Chia Đoàn làm 02 phe, mỗi phe đứng một bên. Sau lưng mỗi phe có 4 cây cờ , cắm theo hàng ngang đều nhau.
Cách chơi: Các bạn phải chạy qua lọt hàng rào quân địch, vào chổ cắm cờ để lấy cờ. Vào chỗ cắm cờ rồi, không ai có quyền bắt họ nữa. Vào được rồi lấy một cây cờ đem về, đi ung dung không còn lo như khi đi qua. Có thể lấy một cây cờ hoặc giải thoát cho tất cả tù binh thuộc phe mình. Nếu trong lúc chạy qua bị quân địch sờ phải thì ở tù. Phe nào đem về địa phận mình cả 8 cây cờ thì thắng cuộc.


3-Cua bò:


Chỗ chơi: Sân hoặc phòng rộng
Số nguời chơi: 5 trở lên. Tùy chỗ chơi rộng hẹp mà định số người chơi.
Xếp đặt: Nẵm ngửa, mặt và bụng lên trời. Chống với 2 chân và 2 tay, người này nằm nối đuôi người kia.
Cách chơi: Nghe còi lệnh, bò ngang với 2 chân 2 tay, ai đến sau cùng phải cõng người đầu tiên một vòng. nếu chỗ chơi hẹp, người chơi đông thì chơi loại dần.


4-Người què chơi bóng:


Chỗ chơi: Sân dài độ 20 thước
Số người chơi: 10-40
Vật liệu: Quả bóng tròn
Xếp đặt: Chia các bạn làm 2 phe cân sức. Trước khi chơi mỗi phe đứng ở một đầu sân đối diện nhau. Quản trò đứng giữa sân, ném quả bóng lên. Khi quả bóng rơi xuống đất rồi, bạn nào lượm được trước, ném về phía phe kia và cuộc chơi bắt đầu. Một bạn phe kia lượm quả bóng và ném trở lại. Phe này lại lượm bóng ném qua phe kia và cứ thế mà mà tục ném bóng qua lại. Trái bóng rơi xuống ở đâu thì phải đứng tại đó mà ném trở lại.
Mục đích cuộc chơi là làm thế nào liệng quả bóng đến đường đích của đối phương. Muốn thế phải lấn đất, mỗi lần ném bóng, khi phe A ném bóng qua phe B, và truớc khi bóng rơi xuống thì phe B có thể lấy tay và ngăn lại không cho đi sâu vào nội địa, nhưng không được chụp bóng, chỉ đập bóng với bàn tay thôi. Khi qủa bóng rơi xuống đất rồi thì có thể lấy chân chận lại để nó khỏi lăn xa.


5-Ai say ai tỉnh


Chỗ chơi: Sân rộng có một cây
Số người chơi 5-40
Vật liệu:Một vòng tròn đường kính 2 tấc, một gậy dài độ 8 tấc. Treo vòng tròn trên vào một cành cây cách mặt đất độ 1 thước 50.
Cách chơi: Các bạn thay phiên nhau chơi. Mỗi bạn đứng cách vòng tròn khoảng 5 thước, xoay quanh người 10 vòng. Xong vòng chót, đứng thẳng dậy, bước ngay tới trước, chĩa thẳng cánh tay trái vào trong vòng treo.
Ai đưa được cách tay vào giữa vòng thì được 5 điểm. Nêú bị đổ lúc xoay tròn hoặc lúc bước đến vòng tròn hoặc đưa tay ra ngoài vòng thì bị loại.


6-Người cụt đội nón


Chỗ chơi: Sân hoặc phòng rộng
Số người chơi: 10-40.
Vật liệu: Mỗi đội 01 cái nón, 1 cái ghế.
Cách chơi: Nghe tiếng còi, bắt đầu chơi, mấy bạn đứng đầu mỗi đội chạy lên dụng miệng ngậm vào vành nón, để lật ngửa ra, tìm cách đội lên đầu đi về rồi trở lại để nón ên nghế, lật úp lại. Không được dùng tay để làm các công việc trên. Xong rồi,chạy về đánh vào tay người thứ 2 để bạn này lên thay mình. đội nào làm xong trước thắng cuộc.


7-Gánh nước thi

Chỗ chơi: Sân hoặc phòng rộng
Số người chơi: 3-40 người
Vật liệu: Mỗi đội 2 chén nước đầy
Xếp đặt: Các đội đứng thành hàng dọc. Cách mấy bạn đầu độ 10 thước, vạch một đường. Mấy bạn đứng đầu hàng cầm mỗi bạn một chén nước đầy.
Cách chơi: Nghe tiếng còi lệnh, các bạn đứng đầu mỗi hàng chạy lên đường vạch, để chén nước xuống và chạy về đánh vào tay em thứ nhì, đoạn chạy ra hàng sau mà đứng. Người thứ nhì vội chạy lên cầm chén nước đưa cho người thứ 3 tiếp tục chạy lại.
Đội nào chạy mau nhất và còn nước nhiều nhất được cuộc.


8. Mưa rơi :

Chỗ chơi : Trong hội trường, trong vòng tròn hoặc trên xe
Cách chơi : Vòng tròn chú ý theo người điều khiển. Người điều khiển đưa tay dưới thắt lưng vòng tròn vỗ tay nhẹ ( mưa nhỏ ). Người điều khiển đưa tay lên cao dần, vỗ tay to dần và nhanh lên dần. Khi người điều khiển đưa tay qua đầu vòng tròn, vỗ tay nhânh và lớn ( mưa lớn )
Chú ý : Người điều khiển có thể đưa tay lên cao hoặc xuống thấp nhiều lần, với tốc độ nhanh chậm khác nhau để tạo âm thanh hay.
Để gợi sự chú ý cho vòng tròn, người điều khiển có thể chia vòng tròn thành hai nhóm và thực hiện theo hay tay của người điều khiển.
Trò chơi cũng có thể biến dạng kết hợp tiếng reo theo quy ước. Mưa nhỏ là “ rì, rì...” và khi mưa lớn là “ u,u...” liên tưởng có gió lớn.


9. Ban nhạc hòa tấu :


Vòng tròn có thể được chia thành 4 nhóm :
+ Nhóm 1 : Thực hiện tiếng trống “ Thùng thình “
+ Nhóm 2 : Thực hiện tiếng mỏ “ Tóc tóc “
+ Nhóm 3 : Thực hiện tiếng đàn “ Tùng tùng “
+ Nhóm 4 : Thực hiện tiếng chuông “ Keng keng “
Quản trò đưa tay về phía nhóm nào thì nhóm đó sẽ reo vang loại nhạc cụ mà mình được phân công
Để trò chơi thêm hững thú, quản trò có thể điều khiển một lúc hay tay và khi đưa tay lên thì đồng loạt 4 nhạc cụ đều vang lên và ngân dài nhạc cụ của mình, quản trò chỉ tay dưới đất thì tất cả đều phát ra tiếng “ Hùm hùm ...” và trò chơi được tiếp tục.


10. Nhà báo tìm dũng sỹ

Vòng tròn cử một người là nhà báo và đi ra khởi vòng ( phòng ). Trong phòng cử một người khác là dũng sỹ. Cả vòng tròn ( phòng ) quan sát thật kỹ những đặc điểm của dũng sỹ.
Khi hay tin trong vòng ( phòng ) có một dũng sỹ, nhà báo được cử đến phỏng vấn. Nhà báo có thể hỏi trong vòng tròn ( từ 3 đến 10 câu ) tùy theo vòng tròn quy định. Câu hỏi của nhà báo chỉ có thể được là câu hỏi phủ định hay khẳng định. Ví dụ : Dũng sỹ là nam phải không ? Hoặc dũng sỹ có đeo khăn quàng phải không ? Nếu dũng sỹ là nam thì tất cả vòng tròn vỗ tay, nếu dũng sỹ là nữ thì vòng tròn im lặng lăc đầu. mọi thành viên không được nói, ai nói sẽ bị phạt vi phạm luật chơi. Sau khi hỏi đủ câu hỏi đã quy định sẽ chỉ dũng sỹ đang ngồi trong vòng tròn. Nếu chỉ đúng dũng sỹ đi ra ngoài và thay nhà báo, còn chỉ sai sẽ bị phạt hình phạt do tập thể quy định.

(St)

Món ăn Giáng sinh truyền thống hấp dẫn
6 bí quyết trang điểm mùa Giáng sinh
Quà tặng giáng sinh cho bạn trai bạn gái
Những mẫu nail giáng sinh đẹp nhất
Cách làm vòng hoa giáng sinh ấm áp ấn tượng
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý