Mẫu bàn làm việc trong phòng ngủ đẹp và hợp lý nhất

seminoon seminoon @seminoon

Mẫu bàn làm việc trong phòng ngủ đẹp và hợp lý nhất

19/04/2015 01:40 PM
2,980

Mẫu bàn làm việc trong phòng ngủ đẹp và hợp lý nhất. Dưới đây là gợi ý cho bạn những bí mật trang trí nội thất để tạo ra văn phòng nhà trong một phòng ngủ bao gồm cả phòng kích thước nhỏ và lớn.

Những "bí mật" để có góc làm việc hợp lý trong phòng ngủ

Đa số chúng ta không có điều kiện bố trí một phòng làm việc riêng trong nhà mà chủ yếu là kết hợp nó trong một phòng chức năng khác. Không gian ưa dùng thường là phòng ngủ. Tuy nhiên, diện tích phòng ngủ không giống nhau cũng đòi hỏi những sắp đặt và phụ kiện phù hợp. Bài dưới đây sẽ bật mí cho bạn những bí mật trang trí nội thất để tạo ra văn phòng nhà trong một phòng ngủ bao gồm cả phòng kích thước nhỏ và lớn.

Xác định các định dạng phù hợp với cá nhân bạn và tìm kiếm thêm những ý tưởng thú vị khác nhé. Chúc các bạn thành công!

Trường hợp 1: Phòng ngủ kích thước nhỏ


 
Phiên bản phòng làm việc trước đây là một bộ bàn ghế đơn giản
thích nghi với các thiết lập thanh lịch của chủ sở hữu

Ý tưởng xây dựng góc văn phòng trong phòng ngủ trước đây bắt nguồn từ nhu cầu viết thư tình, hồi ký của những quý bà của kỷ nguyên trước. Những hoạt động mà thời điểm đó rất được ưa thích và thông dụng. Phiên bản lúc ấy là một bộ bàn ghế đơn giản thích nghi với các thiết lập thanh lịch của chủ sở hữu.
 
 

 
Nội thất của góc làm việc trong trường hợp này
thường được tối giản để đáp ứng cho những nhu cầu cần thiết nhất
 
 

 

Nội thất của góc làm việc trong trường hợp này thường được tối giản để đáp ứng cho những nhu cầu cần thiết nhất. Nó không chiếm dụng nhiều diện tích nên nó lý tưởng cho các phòng ngủ nhỏ và nếu bạn làm việc dài và không quá thường xuyên. Một nơi tuyệt vời nếu tất cả thiết bị văn phòng của bạn nhỏ gọn như máy tính xách tay.
 

 
 
Góc làm việc cho phụ nữ thường sử dụng bàn trang trí
hay kết hợp luôn với bàn trang điểm có nắp đậy di dộng

Còn khi được thiết kế cho các quý ông thì nội thất thường là một chiếc bàn nhỏ hẹp
 và một chiếc ghế bành thoải mái được đặt ở bất cứ nơi nào có thể

Góc làm việc dành cho nam và nữ giới có đôi chút khác biệt. Dành cho phụ nữ thì thường sử dụng bàn trang trí hay kết hợp luôn với bàn trang điểm có nắp đậy di dộng. Và tất nhiên, một chiếc bàn nhỏ gọn đủ một mặt phẳng chứa cho máy tính xách tay. Nếu được thiết kế cho các quý ông thì bạn sẽ thấy nội thất thường là một chiếc bàn nhỏ hẹp và một chiếc ghế bành thoải mái được đặt ở bất cứ nơi nào có thể.
 

 

 
Trường hợp 2: Phòng ngủ kích thước lớn

 
Những người thường xuyên làm việc tại nhà hay những ngành nghề đòi hỏi
một không gian thiết kế đặc biệt cần có một góc làm việc rộng rãi, thoải mái


 

Những định dàng này phù hợp với phòng ngủ kích thước lớn, những người làm việc tại nhà một thời gian dài hay những ngành nghề đòi hỏi một không gian thiết kế đặc biệt. Ý tưởng này khá mới mẻ, được khai sinh trong thế kỷ 20, khi sự phát triển của Internet giúp bạn (đối với một số ngành nghề) không cần phải đến văn phòng mỗi ngày.
 

Nội thất văn phòng làm việc có thể rất khác nhau tùy thuộc vào
quan điểm và sở thích của mỗi người để đảm bảo sự tiện lợi

Nội thất văn phòng làm việc có thể rất khác nhau tùy thuộc vào quan điểm và sở thích của mỗi người để đảm bảo sự tiện lợi. Nhưng ngoài bàn và ghế, chắc chắn phải tính toán thêm về số lượng và kích thước thiết bị lưu trữ (kệ, tủ, bảng) để giữ tất cả thoải mái và không quá lấn át. Đừng quên sử dụng không gian trống trên các bức tường để tăng thêm tính năng nhé!
 

 


 

Vì lợi ích của sự hài hòa và phong cách thiết kế nội thất thì các đối tượng trong khu vực này cần kết hợp tối ưu về màu sắc và vật liệu. Độ tương phản cũng không quá nhiều với phần còn lại của nội thất phòng ngủ.
 

 

 

Vì lợi ích của hệ thần kinh là không muốn khu vực này quá lấn át hay thống trị về khối lượng, diện tích và màu sắc thì cần có sự thỏa hiệp về chức năng chính của phòng ngủ. Ngoài ra, cố gắng để cô lập, riêng tư các khu vực trực quan cho công việc và nghỉ ngơi là giải pháp lý tưởng.
 

  


 

Xây dựng góc làm việc trong tủ quần áo là một trong những cách thức khá tốt để tạo ra một không gian làm việc mini không kém phần đầy đủ, chức năng, tránh được sự lấn át quá mức mà lại đảm bảo được tính riêng tư cần thiết.

Góc làm việc hơn 1m2 thoải mái và tiện dụng

Những góc làm việc 1m2 giản tiện nhưng vẫn đủ chức năng thực sự là một giải pháp tối ưu cho những ngôi nhà nhỏ. Nhưng làm thế nào để có được nó? Bài dưới đây sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể để bạn có thể làm được điều đó.
Chỉ với 8 bước đơn giản để có một văn phòng nhỏ thoái mái và xinh đẹp tại nhà. Đầu tư ít mà hiệu quả lớn hẳn sẽ khiến bạn rất hài lòng. Hãy cùng bắt tay với chuyên mục Nhà đẹp để có được những lợi ích lớn đó cho mình nhé!
Một chiếc tủ vô cùng lộn xộn trước đó...
Những thứ bạn cần là một tủ đồ có chiều cao 90-100 cm và chiều sâu 50 – 70cm, nếu rộng rãi hơn thì càng tốt. Đồ nội thất văn phòng chắc chắn không thể thiếu được. Ngoài ra bạn sẽ cần một vài phụ kiện lưu trữ, trang trí để tô điểm cho không gian làm việc gợi cảm hứng hơn đấy!
Khi chưa được sắp xếp, chiếc tủ vô cùng lộn xộn với đủ các loại vật dụng. Nó đã đánh mất chức năng của một món đồ nội thất lưu trữ khoa học. Chỉ với một chút sửa đổi trong các chi tiết và sắc thái thì bạn sẽ thấy sự lột xác ngoạn mục của chiếc tủ này đấy!
Bước 1: Chọn giấy dán tường yêu thích
Bắt đầu với các bức tường bên trong tủ. Lựa chọn một giấy dán tường mà bạn yêu thích từ hoa văn, màu sắc… Với không gian nhỏ thì bạn nên chọn những hoa văn lớn có tông màu sáng để không gian gợi mở hơn. 
Chắc chắn là bạn không muốn không gian làm việc lại khiến cho bạn cảm thấy tù túng và không khơi gợi được sự sáng tạo đúng không nào? Sau khi lựa chọn được loại giấy ưng ý thì công việc tiếp theo chắc chắn là bạn phải dán nó lên khắp bề mặt tường bên trong tủ rồi.
Bước 2: Chọn màu sơn cửa
Vẫn là màu sắc mà bạn yêu thích nhưng phải đảm bảo sự hài hòa với màu sắc của giấy dán tường. Bạn có thể sơn hai mặt cánh cửa với màu sắc khác nhau để tạo hiệu ứng phù hợp với bên ngoài.
 Trước khi sơn nhớ dùng giấy nhám đánh bóng lại để nước sơn “ăn” hơn nhé! Sau khi lớp sơn khô, thêm một vài đường viền tạo điểm nhấn là đã có phong cách hơn hẳn.
Bước 3: Lựa chọn nội thất chính

Chọn bàn cao có bánh xe hoặc ngăn kéo
Bạn có 2 lựa chọn nội thất: hoặc là một chiếc bàn cao có bánh xe, hoặc một phần của chiếc bàn cũ có ngăn kéo nếu nó đủ cao. Tùy thuộc bạn có món đồ nào rồi thì có thể tận dụng cái đó. 
Nếu sử dụng nội thất bánh xe thì bạn cần phun sơn luôn cho phần bánh xe để đảm bảo cho nó có cấu trúc đồng nhất với phần nội thất bên trên. Tuy nhiên thì nội thất có bánh luôn là ưu tiên trong trường hợp này vì nó dễ sắp đặt, di chuyển trong diện tích nhỏ hẹp.
Bước 4: Chọn phụ kiện lưu trữ chiếm ít diện tích 

Bề mặt bên trong của cánh cửa có thể đặt những tấm đục lỗ nhỏ để treo đồ hoặc các tấm kim loại có khe cắm đựng tài liệu, tạp chí. 
Chúng chiếm ít diện tích mà lại đáp ứng được khả năng lưu trữ khá thoải mái. Ngoài ra bạn có thể thêm vào những chiếc móc tiện dụng và các thùng chứa nhỏ thuận tiện cho lưu trữ vật tư văn phòng.
Bước 5: Lắp kệ trên tường để tăng không gian lưu trữ
Lắp đặt các kệ trên tường để tăng cường không gian lưu trữ, sắp đặt và tối đa hóa được những centimet quý giá trên bức tường. Những kệ mở có 3 thanh rời như gợi ý trên đây là ưu việt. Bởi vì sự linh hoạt của chúng dễ dàng thay đổi để bố trí cho phù hợp với nội thất bên trong.
Bước 6: Sử dụng hộp đựng để lưu trữ tài liệu gọn gàng, khoa học
Lựa chọn các hộp màu và hộp đựng giấy tờ để phân loại cho từng loại tài liệu một cách ngăn nắp, khoa học. Bạn có thể chọn một màu hoặc hơn nhưng đừng quá nhiều để tránh gây ra sự lộn xộn về thị giác trong không gian nhỏ bé. Và đừng quên có thẻ ghi chú cho từng hộp để tiện sắp xếp, phân loại sau này nhé!
Sử dụng laptop thay máy bàn cho gọn nhẹ
Bạn cũng có thể thay thế máy tính để bàn bằng một máy xách tay gọn nhẹ hơn. Nếu muốn sử dụng cho máy để bàn bạn cần kiểm tra lại chiều cao và chiều rộng của màn hình trước cho phù hợp nhé!
Bước 7: Tìm một chiếc ghế phù hợp


Hãy chọn một chiếc ghế xoay không quá lớn nhưng giúp bạn cảm thấy thoải mái. Chú ý tới màu sắc sao cho thống nhất với không gian nội thất. Màu trắng hay màu gỗ tự nhiên vẫn luôn là lựa chọn lý tưởng và dễ dàng khi kết hợp với các gam màu khác nhau.
Bước 8: Bổ sung một chiếc đèn và vài phụ kiện khác
Một chiếc đèn chùm hoặc một chiếc đèn treo trong trường hợp này vừa tiện ích mà lại đẹp mắt. 
Cuối cùng là một tấm thảm trải sàn ở khu vực ghế ngồi sẽ giúp đôi chân của bạn dễ chịu hơn. Màu sắc tươi sáng, rực rỡ một chút chắc chắn sẽ là hỗ trợ tuyệt vời cho văn phòng mini.
Giờ là lúc bạn thêm vào những chi tiết cá nhân, trang trí nó theo sở thích của riêng mình và ngắm nhìn nó lại một lần nữa nhé!

(St)

Phong thủy cho bàn làm việc
Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng đẹp, sang trọng
Chọn bàn làm việc theo phong thủy thế nào cho đúng
Cách sắp xếp bàn làm việc hợp lý
Trang trí bàn làm việc theo phong thủy
20 kiểu bàn làm việc thích hợp tại nhà Hiện nay có rất nhiều kiểu bàn làm việc đẹp và phong cách. Tuy nhiên, khi chọn bàn làm việc ngoài yếu tố về kiểu dáng, chất liệu thì bạn nên xem xét đến tính chất công việc. Nếu có một máy tính để bàn rộng đòi hỏi chiếc bàn phải có diện tích lớn hơn so với việc đặt một chiếc laptop nhỏ gọn. Hay bạn làm việc với nhiều giấy tờ, tài liệu thì cần thiết phải có một chiếc bàn với nhiều ngăn kéo để tiện lợi cho việc cất giữ. Dưới đây là một vài mẫu thiết kế bàn làm việc phù hợp khi đặt tại nhà Vững chãi với gỗ Bàn gỗ mang hơi hướng cổ điển và mạnh mẽ. Chiếc bàn TLD thiết kế bởi Jannis Ellenberger gồm một kệ trắng, một ngăn kéo đựng đồ. Bề mặt bàn và khung gỗ sồi vững chắc. Một miếng lót sàn kết hợp với nội thất cổ điển, mặt bàn và ngăn kéo bằng gỗ với khung kim loại Chiếc bàn gỗ Bulego được thiết kế bởi Abad Diseño Nueva Linea với kiểu dáng lạ lẫm Bạn đang tìm kiếm một chiếc bàn có diện tích lớn hơn? Bàn hình chữ L sau đây là thích hợp nhất với một tủ sách và ba ngăn kéo tiện lợi, rộng rãi để chứa đồ. Cầu kỳ hơn một chút, chiếc bàn mang vẻ đẹp cổ điển với các ngăn kéo tiện lợi. Từng chiếc máy ảnh cổ hay chiếc đèn bàn cũng được lựa chọn kỹ lưỡng phù hợp với “tinh thần” những thập niên trước. Cổ điển và hiện đại vời bàn Keyhole gỗ đen, bảng màu trang trí bắt mắt Sự kết hợp bất ngờ giữa gỗ và đá cẩm thạch giúp chiếc bàn vừa duyên dáng vừa sang trọng Chiếc bàn của West Elm đơn giản và thanh thoát với nước sơn trắng. Mang đến cảm giác thoáng đãng với ánh sáng tự nhiên và sự vững chãi từ những góc cắt vuông vức. Chiếc bàn đơn giản đi kèm với những vật dụng trang trí ấn tượng Hiện đại với bàn kim loại Khác với bàn gỗ, bàn kim loại có thể đa dạng hơn khi được phủ những màu sơn khác nhau. Chiếc bàn màu vàng xanh được lắp bốn bánh xe linh hoạt có chốt khóa để dễ dàng di chuyển và cố định Ấn tượng với bàn da cam cùng bảng màu sặc sỡ. Các hộc kéo tiện lợi lưu trữ hồ sơ, đồ đạc. Bàn R2 được thiết kế bởi Mark Daniel bao gồm một khung thép và mặt bàn phủ sơn trắng, bóng. Gam màu xanh vàng và trắng giúp căn phòng tràn đầy sức sống. Kính sáng bóng Mặt bàn bằng kiếng sáng bóng được gia cố thêm khung kim loại để tăng sức bền cho chiếc bàn – thiết kế của Pottery Barn. Bàn Tesso tinh tế với khung thép mạ crom và bề mặt thủy tinh – một kiến trúc hoàn hảo từ CB2. Mặt bàn lớn bằng kiếng với bốn chân kim loại hình chữ V, đánh bay cảm giác chông chênh Sơn mài tinh tế Màu trắng dường như là màu của sự lựa chọn hàng đầu cho văn phòng hiện nay, có lẽ bởi vì nó gợi lên phong cách hi���n đại và thanh thoát. Chiếc bàn Jett của Z gallerie bằng gỗ màu trắng sơn mài, mạ niken và hai ngăn kéo để lưu giữ đồ đạc Chiếc bàn sơn mài trắng với đôi chân kim loại lấp lánh trên nền tường màu sẫm tối tăng hiệu ứng tương phản cho căn phòng. Những quả cầu màu đen óng ánh trên mặt bàn phủ sơn trắng. Hiện đại và cổ điển với bàn Paterson White và đồ nội thất theo phong cách truyền thống được đánh bóng và xử lý niken Bàn làm việc acrylic trong suốt Được thiết kế bởi Laura Garcia, chiếc bàn acrylic trong suốt này rất thích hợp cho những diện tích nhỏ Hay bàn Lucite được đặt trong một không gian sống động, vui nhộn, cho không gian rộng hơn

Xem thêm tại http://www.nhadep.net/vi/08/2012/20-kieu-ban-lam-viec-thich-hop-tai-nha/
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý