Cung Bạch Dương và Bọ Cạp sự kết hợp đầy đam mê

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cung Bạch Dương và Bọ Cạp sự kết hợp đầy đam mê

19/04/2015 01:40 PM
8,235

Cả Bạch Dương và Bọ Cạp đều giàu năng lượng, nhiệt huyết và đam mê trong tình yêu. Bởi vậy, giữa họ có một lực hút rất mạnh mẽ. Về mặt chuyện ấy, chắc chắn họ sẽ tìm thấy ở nhau nhiều điều thú vị.


BỌ CẠP kết hợp với BẠCH DƯƠNGTuy nhiên, về mặt tinh thần, có vẻ như có rất nhiều điều cần bàn. Cả người cung Bạch Dương và Bọ Cạp đều có cá tính mạnh mẽ và muốn điều khiển người khác. Nếu cuối cùng, Bọ Cạp phải làm theo những điều Bạch Dương muốn thì người cung này cũng rất hậm hực vì chưa “tâm phục khẩu phục”. Bọ Cạp thì thấy rằng, môi trường gia đình là nơi lý tưởng nhất cho việc nghỉ ngơi, thư giãn. Trong khi đó thì Bạch Dương lại rất hào hứng với các bữa tiệc tụ tập bạn bè. Điều này nhiều lúc khiến Bọ Cạp khó có thể chịu nổi.

Giữa Bạch Dương và Bọ Cạp cũng khó có thể tồn tại mối quan hệ làm ăn bền vững. Bạch Dương làm việc luôn cố gắng hết mình và khó chấp nhận kiểu làm ăn nửa vời. Trong khi đó thì Bọ Cạp lại rất ít khi đánh giá đúng sự nhiệt tình của người bạn cùng làm ăn với mình....

Bạch Dương - Thiên Yết, hai cung này là hai cung đươc hai vì sao giống nhau quản chiếu,cho nên hai cung này có thể nói là vừa giống nhau lại vừa khác nhau. Không giống như Bạch Dương-Thiên Bình là hai cung đối trên vòng tròn hoàng đạo, bản chất , tính cách hoàn toàn trái ngược và tách rời, ở Bạch Dương-Thiên Yết trái ngược mà lại không tách rời nhau được. Mối quan hệ của hai cung này theo triết học phải gọi là mâu thuẫn cùng tồn tại song song ,vừa đánh nhau lại vừa thúc đẩy nhau phát triển, thiếu 1 trong 2 thì đứt. (Giống như ánh sáng và bóng tối ,ngày và đêm, kiến tạo thời gian của Trái đất).

Cung Thần Nông (24/10-22/11) & Bạch Dương - Aries (21/3 - 20/4),
- Sao chủ quản TY : Sao Diêm Vương, Sao Hỏa ;
-Sao chủ quản BD: Sao Hỏa,sao Diêm Vương
- Biểu tượng TY : Bọ cạp, rắn
-Biểu tượng BD: Sói, gà trống
- Con số may mắn TY: 4 (số kiêng với TQ) ;
-Số may mắn BD: 6 & 7 (2 số kỵ với nhà thờ)
- Kim loại tượng trưng TY : Thép
- Kim loại tượng trưng BD : Sắt

1. Khác nhau

Bạch Dương là chòm sao đầu tiên của 12 cung hoàng đạo nó là biểu tượng của khởi nguồn của tất cả, là bình minh của ngày mới.(Sự sống). Bạch Dương tượng trưng cho sự hy sinh. (Cái chết)
Thiên Yết là chòm sao do Diêm vương tinh quản chiếu, cai quản cái chết là biểu tượng cho sự phá hoại, hủy diệt (Kết thúc) và tái sinh. (Bắt đầu)

BD là biểu trưng cho Sự sống và ánh sáng.- TY cai quản cái chết và bóng tối.
BD là lửa – TY là nước.
BD do mặt trời quản chiếu - TY do mặt trăng quản chiếu.
BD là cung nam tính - TY là cung nữ tính
BD dễ bị hiểu nhất ,đơn giản nhất – TY không nhìn ra được nhất, thần bí nhất..
BD không thù dai, có thể bỏ qua nhưng vẫn luôn nhớ – TY 10 năm báo thù chưa muộn.

BD thích tiếp nhận tư tưởng mới (nếu đúng)- TY cố chấp với tư tưởng của mình.
BD dễ tin người (nhưng chỉ lừa đc BD 1 lần thôi, lần sau là nó đấm)- TY đa nghi.
BD dễ nản chí (được cái cổ vũ là lên giây ngay)- TY kiên trì tới cùng, không thích bỏ dở giữa chừng
BD ko hay ghen (biết tin tưởng người yêu, nhưng BD ghen là xong đấy, sau khi ghen BD có nguy cơ đi tìm người yêu mới >”<) – TY có tính chiếm hữu cao, người của mình là chỉ của mình, bạn khác giới cũng không.

BD giết người bằng nắm đấm -TY giết người bằng lời nói.
- BD ngu lâu dễ đào tạo =.=’ (sr Bạch Bạch) - TY trực giác nhạy bén, cả đời nổi tiếng tinh tường, kẻ nào muốn qua mặt hả, đừng có dễ. :ss
BD miệng dạ đồng nhất (nói không biết nghĩ)- TY lời dạ bất nhất (khó hiểu)
BD lạc quan, cầu tiến, tự tin – TY bi quan, tự ti, thiếu ý chí (bản chất là nước thích nhàn nhã, động vào mới chết)
BD sống hôm nay chả thiết đến mai,tận hưởng từng giây phút của thực tại đã – TY suy tính trước sau.

BD cả thèm chóng chán – TY yêu đậm hận sâu.
BD dễ cáu – TY điềm tĩnh (cáu ngầm :ss)
BD khi yêu quá lí trí – TY si tình điên đảo. :-j
BD hướng ngoại – TY hướng nội
BD yêu tự do – TY ko kết hôn không được
BD nhiệt tình – TY lạnh lùng

2. Giống nhau

Biểu tượng của Thiên Yết là chữ M, viết tắt của Mars - vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc. Mars là Thần Chiến Tranh cai quản sao Hỏa gắn với Bạch Dương.

BD chính nghĩa nhất (Ta không đụng người thì người cũng chớ có động ta) – TY quân tử nhất (ân oán phân minh, có ơn phải trả,có thù phải báo).

BD làm ào ào không lường hậu họa – đôi lúc TY biết sai vẫn phạm. (cả 2 đứa suy nghĩ = não nhưng hành động = cảm tính)

BD và TY không sợ khó khăn,càng thử thách càng kích thích
Cả hai thích tự cho mình là đúng. :ss
Thích sở hữu , BD biết tôn trọng tự do của người yêu nhưng vẫn khó chịu nếu thân thiết quá.
Trọng lời hứa, đã hứa sẽ giữ lời, dễ để người khác cất giấu tâm sự bí mật.
BD hiếu thắng -TY hay đố kỵ + tính hay cho là mình đúng = Phải trội hơn đứa khác.
Cả 2 cực kỳ chung thủy (BD khi còn yêu,TY khi gặp tình yêu của đời mình. Nếu không BD cả thèm chóng chán, TY lăng nhăng =.=’)

BD thích coi mình là trung tâm – TY tham vọng, quá ham muốn hơn người.
BD vô tâm – TY ích kỷ (Cả 2 chỉ tốt với người họ cho là xứng đáng)
BD –TY ngoài lạnh trong nóng.
BD hay làm trò điên rồ - TY nhiều khi nổi hứng. ( Điên 1 lượt =.=)
Cả 2 yêu ghét rõ ràng, không dối trá , đều ghét nói dối.Chia tay dứt khoát không lằng nhằng, độ tuyệt tình cao.
Độc lập, bản lĩnh, nam hay nữ cũng tự dựa vào sức mình để đạt được cái mà họ muốn.
2 cung lãng mạn đừng hỏi. (BD khi yêu có thể biến mọi điều kỳ diệu trở hành sự thật = 1 cách nào đó ta cũng không hiểu .
'

3. Vừa yêu vừa hận

Giờ hãy xem xem hai cung này vì sao lại yêu nhau vì sao lại hận nhá.
Khắc tinh tình yêu của Thiên Yết : Bạch Dương
Khắc tinh tình địch của Thiên Yết: Bạch Dương, SoT (nam với nam, nữ với nữ, nam với nữ là có vấn đề á) =.=’
Trên đường tình sao nào sẽ đánh bại sao nào: Bạch Dương đánh bại Thiên Yết
Cặp đôi tới chết vẫn yêu: Nam Thiên Yết + nữ Bạch Dương.

Sao nam nào bền gan vững chí theo đuổi sao nữ: Nam Bạch Dương và nữ Thiên Yết

Mấy người BD là những con Cừu ngây thơ, trung thực và đơn giản nhất quả đất. Vì em là đứa bé của cung hoàng đạo cho nên tính em rất hiếu kỳ, mấy thứ bí ẩn, nguy hiểm kích thích em Cừu dữ lắm (Nam nữ BD ta gọi em tất, vì là đứa bé sơ sinh của vòng tròn hoàng đạo mà ) ).
Còn TY là những người sinh vào mùa thu, là những người đã trưởng thành trên vòng tròn hoàng đạo nên suy nghĩ chín chắn và tư duy về cuộc đời sâu sắc và am hiểu hơn mấy đứa sơ sinh là cái chắc. Bản tính sâu sắc và cẩn thận khiến TY có cái nhìn đa nghi và thiếu tin tưởng vào cuộc đời, nhất là niềm tin về con người. Anh nghĩ (gọi anh đi, gọi chị thì ta lại liên tưởng đến mối tình chị em =.=’) con người là sinh vật cần phải đề phòng hết mực, và nếu anh từng bị phản bội hay chấn thương tâm lý nào đấy nữa thì ôi thôi, anh sẽ núp vào trong tấm áo giáp chống thương tổn Bọ Cạp của mình kỹ thật kỹ như Cua- Cự giải vậy.
Và còn Cừu- nếu anh may mắn gặp được 1 em bé sơ sinh của vòng tròn hoàng đạo, cái đứa liều lĩnh, không biết sợ, chẳng mảy may nghi ngờ bất kỳ điều gì (Trẻ con thì biết nguy hiểm là cái quái gì =.=) thì a lê hấp, nó sẽ bay ngay đến và kéo anh ra khỏi đám cát đang vùi lấp anh, mang anh tới nơi có đầy ánh sáng, ra khỏi sa mạc khô cằn tới chỗ có đồng cỏ xanh bao la.
Cừu rất sung sướng khi chia sẻ điều gì đó có ích cho người khác, chẳng vì bất cứ lí do gì hay mục đích gì. Em bé muốn và em làm.(Quá tốt bụng, không có tâm cơ ).

Cái sự vô tư trẻ con dễ hiểu và bị nhìn thấu của Cừu dễ dàng thu hút 1 TY đa nghi cũng như BD bị hút vào sự thần bí lạnh lùng của TY. BD chẳng che giấu bất cứ thứ gì, BD là BD như phải thế, trung thực , không dối trá và ngây ngô (Nên hay bị lừa). Điều đó khiến TY hài lòng, vì TY có tính chiếm hữu cao và đòi hỏi sự thành thật của người yêu rất lớn. KHÔNG ĐƯỢC PHÉP CHE GIẤU- Đó có thể là khẩu hiệu của TY. :ss
Thành ra hai cung này có chỉ số bị sét đánh ngay từ cái nhìn đầu tiên là rất lớn, em thích thần bí, anh thích đơn giản ( cho anh dễ đoán). --> Ta yêu nhau lun (Nếu không thì là 1 bên đơn phương, thường thì TY đơn phương chứ Cừu không kiên nhẫn được )
Sự chung thủy của BD thì chẳng có bất kỳ cung hoàng đạo nào bằng cả, anh TY (em TY) có thể yên tâm.
^

Nếu những tên cướp biển co cụm lại với nhau, chắc chắn chúng sẽ thắng; nhưng sự tấn công đến vào đúng lúc tất cả bọn chúng đã rệu rã, và chúng chạy toán loạn cả lên như rắn mất đầu. Đứa nào cũng nghĩ mình là kẻ cuối cùng trong đám sống sót. Đánh tay đôi thì chúng là kẻ mạnh hơn, nhưng lúc này chúng chỉ biết phòng thủ mà thôi …

Trong những ngăn tim bí mật, những người đàn ông và phụ nữ Bạch Dương thích tưởng tượng mình là những tên hải tặc sặc sỡ và hung bạo. Nói cho cùng, cướp biển rất là dũng cảm, lãng mạn và bảnh bao. Nhưng, cũng giống như nhóm hải tặc ở Neverland, Bạch Dương thường phung phí năng lượng Hoả tinh dành tặng cho họ vào những hành động hấp tấp trong những phản ứng thừa thãi cảm xúc, để chiến đấu bằng sự phòng thủ. Cừu không bao giờ tấn công trừ phi bị đánh trước. Hãy nhớ rằng Bạch Dương là Em Bé Sơ Sinh của vòng Hoàng đạo, và các bé mới sinh sẽ không có la hét gì cả, trừ phi chúng bị tảng lờ, hoặc có ai đó chọc mạnh cái ghim băng vào người chúng mà thôi. Sau cùng, đó chỉ là hình thức tự vệ duy nhất mà Cừu có để chống lại những thương tổn hoặc sự sao lãng. Khi những mối nguy hại nghiêm trọng hơn dẫn xác tới, người bảo vệ của họ, Hoả tinh, sẽ có mặt để giải cứu.

Tuy nhiên, Thần Nông là các chủ nhân của sự tấn công – và đòn tấn công của họ kết nối chặt chẽ với chiến lược thông thái và lạnh lùng, với sự kiên nhẫn sắc sảo cùng cảm quan thần bí về những điểm yếu của đối phương. Bạn sẽ không thể tìm thấy một Thần Nông rệu rã, chạy loăng quăng đây đó hoặc để lại ấn tượng “khùng khùng điên điên” trong mắt người khác đâu. Khi họ nổi điên lên, thì cơn điên đó sẽ lao thẳng một mạch tới đích, với độ chính xác chí tử luôn ấy. Bất cứ khi nào bạn bị cái đuôi Bọ Cạp chích cho một phát, bạn biết là bạn đang đau phát rồ lên, phải không? Đấy là lý do vì sao thiên hạ hiếm khi nào khuấy tung sức mạnh của Diêm vương tinh lên lần thứ hai. Một lần thường là quá đủ rồi.

Mặc dù vậy, gần như là chẳng thể nào thông cảm với Bọ Cạp cho được (dẫu cho việc đề nghị thông cảm với Thần Nông thì cũng chẳng khác gì cho nhà Agnelli đến từ Ý hoặc những ông hoàng dầu mỏ Trung Đông vay một đôla cả). Thật chán ngắt khi phải ngó thấy thiên hạ lần lượt bật ngửa người ra khi họ biết được rằng bạn sinh tháng 11.

Một bạn Bạch Dương của tôi có một thư ký tin cẩn mà anh ta luôn nghĩ rằng đó là người thân thiết nhất, cũng đồng thời là người phụ nữ có năng lực nhất trên Trái Đất này. Một ngày kia, anh ta tình cờ khám phá ra rằng Molly là một Thần Nông. Anh chàng gần như rơi vào trạng thái sốc đứng hình luôn. Nghe cứ như là anh đang chứa chấp một con rắn độc trong văn phòng của mình vậy. Molly trung thành của anh – một Thần Nông ư? Lòng can đảm rất Hoả của anh chao đảo nặng nề, giống như cách mà Cừu phản ứng trước cú đòn Chiêm tinh kinh hoàng này vậy. Khi đã bình tâm hơn, anh ta nhớ lại sự chăm chỉ năm này qua năm khác của Molly, sự dũng cảm đầy trách nhiệm của cô đối với công việc, sự điềm tĩnh đầy tính hiệu quả của cô trong những tình huống khẩn cấp – và vâng, thi thoảng là vài lời cộc cằn của cô nữa.

Đúng cái lúc đó, Molly giơ cao lá thư đang đọc và nói rằng: “Coi như ông viết cái này, nghe cũng không tệ lắm”. Dịch qua ngôn ngữ của Thần Nông thì điều này có nghĩa là: “Cách diễn đạt sáng tạo của ông có tiến bộ rồi đó”.

Anh bạn Bạch Dương của tôi cảm thấy máu nóng tràn lên mặt, như thể anh chàng vừa nhận được sự tán dương từ cấp trên vậy. Anh ta có rồi đó. Thế nên anh chàng liều lĩnh bình luận: “Nghe này, về chuyện cô được sinh ra vào tháng Mười Một …”

Bọ Cạp liếc ngang từ chỗ sửa máy tính IBM, ném cho anh chàng một cái nhìn chằm chằm như thôi miên xuyên qua đám hơi nước đọng trong không khí (được tạo ra từ Lửa và Nước) và nói: “Vâng? Có vấn đề với điều đó ư?”. Và Cừu sau đó chỉ dám thì thầm: “Ồ, không có gì, Molly. Không có gì hết. Tôi chỉ đang phân vân không biết nên mua quà gì cho cô vào dịp sinh nhật thôi …”

Bây giờ, nếu như bạn biết bất cứ điều gì về chiêm tinh học, bạn sẽ thấy phản ứng kia chẳng đặc trưng cho một ông sếp Bạch Dương chút nào. Hoặc bất kỳ kiểu Bạch Dương nào khác. Cừu không có bao giờ thoái lui trước bất cứ ai.

Kỳ lạ thay, Cừu thường sẽ không đè đầu cưỡi cổ Thần Nông ngay lập tức như cách mà họ vẫn thường làm với những người có ngày sinh rơi vào các cung Mặt trời khác. Có chút gì đó trong đôi mắt đầy tính thuyết phục của Bọ Cạp phản ánh sự tự tin tĩnh lặng cùng sức mạnh ngầm bên trong – và những điều đó cấp tốc truyền đi một thông điệp dành cho Cừu: “Cẩn thận đấy. Nước sâu lắm. Coi chừng chết chìm. Mày chỉ là con Cừu giấy, mà Cừu Đực cũng chỉ là một con trong bầy cừu mà thôi. Với tao, mày đang xa rời Nguyên tố của mày quá rồi đó. Giờ mày đang ở giữa biển khơi mênh mông, nước ngập quá đầu, lại còn đầy rẫy cá mập, tảo biển, những sinh vật ăn đêm quái dị, những tảng đá ngầm và những điều bí ẩn đấy, nghe không?”.

Biển cả là quê nhà của tất thảy các Bọ Cạp. Nếu chúng cũng được tìm thấy trong sa mạc vào những ngày này, những đụn cát cháy bỏng cũng đâu có kém gì một vùng đất xa lạ đối với Cừu.

Bạch Dương tiếp thu thông điệp có tên là “nguy hiểm” trên một cách rất bản năng. A, NGUY HIỂM! Đó là một từ sẽ kích thích Bạch Dương hành động, thế nên lời cảnh báo ban đầu sẽ sớm bị thay thế bởi hiệu lệnh tiến lên rất Hoả, vươn thẳng người dậy để trông thấy thách thức chìm xuống. Điều này gần như lúc nào cũng là một sai lầm luôn. Khi thử thách cuối cùng lộ diện, Cừu thường cứng rắn hơn, ầm ỹ hơn và dứt khoát hơn là Bọ Cạp. Nhưng khi mọi chuyện lên tới đỉnh điểm, một Bọ Cạp điển hình sẽ đơn giản là biến mất, bọc thân trong sự im lặng xa cách, để mặc Bạch Dương suy nghĩ về cùng một điều bí ẩn xưa cũ. Có phải anh ấy / cô ấy rời đi vì nhận ra mình đã thất bại, hay bởi vì tôi đã đi quá xa? Nói cách khác, kể cả khi hoá ra là bạn đã thắng Thần Nông, bạn cũng sẽ không bao giờ chắc chắn 100% cả. Bạn sẽ luôn phải dò đoán.

Cũng không cần nhiều trải nghiệm cho lắm để một bạn Cừu tầm trung có thể học được rằng phương pháp tốt nhất để đối đãi với Thần Nông là cộng tác – với một khoảng cách “kính nhi viễn chi” về mặt tình cảm. Sự thân mật trong chuyện yêu đương cũng là cái gì đó tương tự như thế. Ở đây, chúng ta đang quan tâm đến tương quan chung của khung Hoàng đạo 6 – 8 giữa Bạch Dương và Thần Nông trong các mối quan hệ làm ăn, bạn bè hoặc gia đình.

Những ví dụ về sự tương tác Bạch Dương – Thần Nông luôn luôn có giá trị, bất chấp giới tính hoặc tuổi tác của cả đôi, thế nên, ví dụ dưới đây có lẽ sẽ vô cùng thích hợp và hữu ích để có thể áp dụng cho bất kỳ mối liên kết giữa Hoả tinh và Diêm vương tinh nào mà các quý vị độc giả có khả năng sẽ dính líu tới, đơn giản chỉ bằng cách thay tên và đổi tình huống cụ thể. Những điều cơ bản giữ nguyên.

Vào một mùa hè, vài năm trước khi tôi bắt đầu viết cuốn sách này, tôi để ý cậu con trai Thần Nông mười tuổi nhà mình bụ ra trông thấy (vâng, đúng rồi, béo) và tất nhiên cũng lười hơn, hậu quả của việc xơi hơi bị nhiều những món ưa thích của trẻ em, như là kem, bánh ngọt, kẹo, nước có ga và đồ ăn nhanh thừa thãi chất béo – và cậu chàng đã sử dụng tiền tiêu vặt của mình để mua “trái cấm” (trái cây thật đấy, nhưng bạn không thể để cho một số đứa trẻ ăn được. Chúng phải bị cấm).

“Michael”, tôi ra lệnh, hơi bị ầm ỹ và cáu gắt, với sự kiên quyết và thẳng thắn rất Hoả của mình, “con sẽ ngừng ăn cái đống tạp nham này, và con sẽ ngừng bây giờ. Ngay lập tức. Con không được phép đem thêm của ngọt vào trong phòng và giấu trong tủ áo mà cũng không được lén mua thêm bánh nướng Eskimo và chocolate Wing Ding bằng tiền tiêu vặt của con nữa. Con có hiểu điều đó không? Con có nghe mẹ không đấy?”

Lời đáp tôi nhận được là sự im lặng tuyệt đối. Trong vòng hai tuần tiếp theo, chú nhóc nặng thêm khoảng 10 pound nữa. Tôi đã cắt giảm tiền tiêu vặt của nó, từng xu một, để trừng phạt. Bây giờ, hãy xem cậu chàng sẽ giở trò gì để chống đối tôi. Tôi nghĩ thế. Và nó đã làm đấy.

Tuần tiếp theo, tôi nhận được hàng chục cuộc điện thoại từ các giáo viên của cậu chàng, thông báo về tư cách đạo đức “có vấn đề” của Mike ở trường, cũng như chuyện thằng bé hoàn toàn từ chối làm bài tập về nhà. May thay, sau đấy tôi nhớ ra rằng mình là một nhà chiêm tinh. Lệnh cấm đồ ngọt và các loại thức ăn có hại bị dỡ bỏ. Tiền tiêu vặt của cậu chàng không những được hoàn trả mà còn tăng thêm.

“Michael”, tôi nói với nó, và lần này tỏ ra dịu dàng, “mẹ tin con biết hơn bất cứ ai khác về chuyện cái gì là có hại và cái gì là có lợi cho cơ thể và trí óc con. Con được cai quản bởi Diêm vương tinh, hành tinh sáng suốt nhất, đồng thời cũng mạnh mẽ nhất trong toàn bộ hệ Mặt trời. Mẹ xin lỗi vì lần trước mẹ đã to tiếng với con. Chỉ là [từ đây, tôi bắt đầu hơi bị toan tính một chút, tôi thừa nhận là như thế], được rồi, chỉ là mẹ thấy bị tổn thương vô cùng khi phải nghe bọn trẻ ở trường gọi con là “Cá Voi”. Đấy thật không phải là một cái nick hay hớm gì đối với một Đại Bàng cả. Mẹ biết nó rất là sai lệch, nhưng …” Tôi ngừng lời, thực sự không tài nào lấp đầy nổi cái hố im lặng đang lớn dần giữa chúng tôi. Vào lúc đó, cùng với cái nhìn chằm chằm câm lặng của mình, thằng bé trả lời tôi bằng một nụ cười mơ hồ và thần bí. Tôi thầm thấy lạnh buốt sống lưng.

Tôi không dám trông đợi các độc giả của mình tin vào những chuyện xảy ra tiếp sau, bởi vì nếu tôi không tự nhìn thấy bằng chính đôi mắt Bạch Dương của mình, tôi cũng sẽ chẳng thể tin vào bản thân mình được. Cậu chàng Thần Nông – Đại Bàng quả quyết đó, con người cuối cùng cũng đã nhận ra sức mạnh nội tại cùng sự liêm chính của mình, đã thực sự bắt đầu làm món salad rau xanh sau giờ học mà không cần bất cứ một mẩu gợi ý nào từ tôi, đồng thời cũng từ chối mọi món ngọt, nhai táo và quýt trong khoảng thời gian giữa các bữa, và kiên trì thực hiện chế độ ăn kiêng khổ hạnh của các Yogi. Kỳ diệu thay, tủ đồ chứa đầy những thanh kẹo của cậu chàng đã biến mất. Tất cả những điều đó xảy ra mà chẳng đợi tôi nói nửa lời – chỉ thuần có sức mạnh ý chí sắt đá ngay thẳng và khủng khiếp thôi đấy!

Phần thưởng của cậu chàng là một khoá học karate hàng tuần, và ở đó, các huấn luyện viên vô cùng kinh ngạc về sức mạnh thô của nó, chưa kể đến ngón đòn “ghì chặt chết người kiểu Thần Nông” mà thằng bé đã dạy họ đâu nhé. Tuy nhiên, cậu nhóc không có tham vọng lên được tới đai đen. Nó chỉ muốn đợt tập dượt này giống như một cái biển báo nguy hiểm với những thằng chuyên đi bắt nạt ở trường, vô thức biết được sức mạnh của lời đề nghị mà thôi.

Nhân đây tôi cũng nói luôn, karate thực sự là một khoá huấn luyện xuất sắc dành cho các Thần Nông trẻ. Nó thấm nhuần vào những cử chỉ lịch sự và tôn trọng quyền uy của họ, và điều quan trọng nhất trong tất cả là, nó nhấn mạnh vào phòng thủ hơn là tấn công.

Trong vòng hai tháng tiếp đó, không ai còn gọi cậu Đại Bàng này là “Cá Voi” nữa. Biệt danh mới của Mike – do tự thân cậu nhóc Thần Nông của tôi tuyên bố – đã trở thành MOE, và bạn bè nó không đứa nào dám gọi nó bằng bất cứ cái tên gì khác. Đương nhiên là con Cừu hèn mọn này cũng không dám rồi. MOE là viết tắt của “Master of Eternity” (Chủ Nhân của Sự Bất Diệt). Đó là điều có thể hiểu được, đối với một Thần Nông. MOE sau đấy đã sắp xếp cho một nhóm bạn thân nhất của nó vào một tổ chức gọi là PEARLS (ý nghĩa của cái tên ấy nằm trong vòng bí mật, và tôi không có hy vọng được biết đâu), tập hợp những con người chuyên đi bảo vệ những đứa trẻ bé hơn và lớn hơn trước mọi thể loại đong đưa õng ẹo ở Manhattan này.

Đó là những gì đã xảy ra khi Cừu bốc đồng và hống hách đối xử với Đại Bàng ở bất kỳ độ tuổi hoặc bất kỳ giới tính nào bằng sự tôn trọng thích đáng. Dưới sự kết hợp của khung Hoàng đạo 6 – 8, đó là một bài học vô giá cho dân Bạch Dương khi ứng xử với Thần Nông.

Với một con người Diêm-vương-tinh-quản-chiếu, Bạch Dương không nên trông đợi rằng có thể tìm thấy sự công bằng của Thiên Bình, lòng trắc ẩn của Song Ngư hay tính hào phóng ấm áp của Sư Tử. Anh ấy / cô ấy thậm chí còn ích kỷ hơn cả Ma Kết ấy chứ, nếu như không tính đến Cừu.

Nhưng Thần Nông trung thành một cách mãnh liệt, và không bao giờ thoả hiệp với phép tắc. Đó quả là vận may lớn đối với Cừu, con người cũng dữ dội trung thành y như thế, và cũng nhiệt liệt coi thường sự dàn xếp đối với các ý tưởng cùng sự liêm chính đúng như vậy. Thần Nông chẳng bao giờ nhượng bộ, không bao giờ chấp nhận thất bại. Tương tự, Bạch Dương cũng tận tuỵ và dữ dội mong chiến thắng. Chỉ có những kẻ ẻo lả ăn hại mới nhường nhịn và nhượng bộ mà thôi. Tất cả mọi người đều biết rõ điều đấy. Và hai con người này chắc chắn lại càng biết.

Song, vẫn còn đặc tính khác của Thần Nông, mơ hồ và chẳng thể nào giải nghĩa được, và rằng Bạch Dương thấy thật khó lòng thăm dò được độ sâu. Nó có phải là sức mạnh ý chí không? Hay nó chỉ đơn giản là ý chí? Nó là cái vế sau, và nó chịu trách nhiệm chính đối với những tinh hoa phát tiết mạnh mẽ và đầy cảm xúc vây bọc quanh Bọ Cạp, thậm chí, ở cả những Thần Nông lặng lẽ nhất và tưởng như vô hại nhất.

Bây giờ, điều đó không có nghĩa là mọi Thần Nông đều phải xuất hiện dưới bộ dạng của Dracula. Rất nhiều người đàn ông và phụ nữ cung này sở hữu tính tình ngọt ngào và dễ chịu không gì có thể phủ nhận được. Họ thú vị, thông minh và nhã nhặn. Nhưng ngượng ngùng, bấp bênh và bất lực không phải là họ đâu nhé – và Bạch Dương đừng nên cho phép mình biến thành kẻ ngốc chỉ vì cung giọng ngọt dịu, thái độ khiêm nhường và lớp vỏ không-gây-hấn bao ngoài của Thần Nông! Trong mối liên kết này, thật khôn ngoan nếu như bạn luôn ghi nhớ rằng Nguyên tố Lửa và Nước đang phối hợp với nhau, và mỗi bên đều sở hữu tiềm năng huỷ hoại đối phương, và điều này được giải thích chi tiết hơn trong đoạn “Các Nguyên Tố” ở phần sau cuốn sách này, và trong rất nhiều chương nói về sự kết hợp Lửa – Khí nữa.

Tôi biết cặp Thần Nông đã cưới nhau sau một khoảng thời gian dài (và bí mật, đương nhiên) hứa hôn. Khi đứa con đầu lòng của Herb và Donna chào đời vào tháng Tư, cơn bốc đồng lúc ban đầu của tôi là đề nghị được nhận nuôi đứa trẻ. Một chú Cừu bé bỏng sống dưới sự kiềm toả của hai Thần Nông ư? Joshua bé nhỏ phải được giải thoát, tôi tự nhủ như vậy, trước khi bản chất Hoả tinh của nó bị nghiền nát bươm. Nhưng sự thật là, Bạch Dương Joshua được hưởng lợi kinh khủng từ những quy tắc êm ả và trực giác nhạy bén của nhị vị phụ huynh được-Diêm-vương-tinh-quản-chiếu. Một cặp Đại Bàng được khai sáng và giác ngộ quả thực là một ví dụ xuất sắc cho tinh thần dũng cảm và sự liêm chính của cá nhân đối với đứa bé Hoả-tinh-bảo-trợ, bởi nó luôn cần – và muốn – được dẫn đi đúng hướng. Thần Nông là những giáo viên hoàn hảo cho môn Sức Mạnh Ý Chí và Sự Ổn Định của các bạn Cừu “chất dễ cháy” – họ luôn có khuynh hướng bùng nổ với sự hăng hái nhiệt tình, rồi sau lại đánh rơi hứng thú trước cả khi tia lửa kịp ổn định.

Tất nhiên, luôn luôn tồn tại mối nguy hiểm rằng sức mạnh của sao Diêm vương phủ chụp lên sao Hoả quá ư là dữ dội. Một bạn Cừu ở bất cứ độ tuổi nào cũng đều có thể bị Nguyên tố Nước của Thần Nông dội cho ướt sũng và biến thành Bạch Dương cừu-nhà, hướng nội và tự ti một cách bất thường – mà điều này không có được chào đón tí nào đâu, bởi nó là sự phủ nhận xấu xí đối với những đặc quyền của Hoả tinh mà. Tuy nhiên, trong mối liên kết Bạch Dương – Thần Nông hạnh phúc hơn, Cừu sẽ phản ứng theo cách rất đáng hài lòng đối với sức mạnh của người bạn / hàng xóm / họ hàng / đối tác làm ăn / người yêu hay bạn đời Đại Bàng của mình, và cố gắng noi theo tư thế đường hoàng của Thần Nông. Đó là một kết quả tích cực rất đáng trông đợi của màn kết hợp trên. Tương tự như thế, một nửa số Thần Nông sẽ cố gắng làm tăng độ đàn hồi trong cách nhìn nhận và đánh giá sự việc của mình để có thể tạo lập được liên kết với những quan điểm của Cừu một cách tự nhiên hơn, cởi mở hơn, đồng thời tiếp cận cuộc sống theo hướng tự do và thân thiện hơn. Sự lạnh lùng tiết chế cảm xúc xuất hiện đúng lúc của Thần Nông nhiều khả năng sẽ làm tan vỡ trái tim ấm áp – cũng giống như tâm hồn và sự tự tin – của Bạch Dương đấy.

Không thường xuyên cho lắm, nhưng cũng có những lúc Thần Nông buông tia nhìn chằm chằm xuyên gan thấu mật vì phẫn nộ … hoặc vì bản kế hoạch đã bị phá ngang … và hành động đó có sức nhát ma Bạch Dương rất cao, khiến cho Cừu thầm run lẩy bẩy và quên mất tiêu quyền lực của Hoả tinh luôn. Tôi biết có một ông bố Thần Nông, khi đã phát mệt với màn tranh cãi vượt quá giới hạn đến từ cuộc xung đột giữa ba đứa con trai của mình (một trong số đó là Bạch Dương), ông thiết lập lại trật tự trong vòng vài giây, sau đó bắt đầu cất lời bằng cung giọng sầu thảm, những từ ngữ báo điềm không hay rất Diêm vương tinh: “Ta sẽ ghi nhớ những điều đó”. Nhớ kỹ câu chuyện kia quả là một ý tưởng lành mạnh cho tất cả các Cừu đang dính líu đến Thần Nông. Có nghĩa là, Đại Bàng sẽ không bao giờ quên những lần bị xúc phạm. Không bao giờ. Và những người đàn ông, phụ nữ hay trẻ em Thần Nông cũng sẽ chẳng khi nào quên những hành động xuất phát từ tình yêu và lòng tốt. Sẽ an toàn và hạnh phúc hơn nếu như trao tặng cho họ những ký ức về cái vế sau và tránh vế trước ra – bất cứ khi nào có thể.

Một số Thần Nông bị biến thành nô lệ cho những tham vọng của mình, đến độ Đại Bàng sẽ khăng khăng theo đuổi mục đích của mình đến cùng, ngay cả khi nó đã trở nên rõ ràng đến mức nếu cứ tiếp tục thì chỉ có tự mình huỷ hoại bản thân mình mà thôi. Bạch Dương hiểu rất rõ sự cưỡng ép về-sau-hối-hận này mà.

Nhưng Bạch Dương thuộc Nguyên tố Lửa Tích Cực, một chiến binh Thập tự táo bạo được Hoả tinh dẫn lối, xúc động chọc trời khuấy nước vì sự hiến dâng cho đại nghĩa và vì những hứng khởi đến từ một nhiệm vụ nguy hiểm nữa. Thần Nông thuộc Nguyên tố Nước Tiêu Cực, một con người dày dạn và từng trải, sở hữu ý thức sâu sắc về thực tại và sức mạnh để chịu đựng những nguy nan gian khổ, không vương một chút ảo tưởng nào về sự quyến rũ của các đội hình diễu hành, quân phục và huân chương vì lòng dũng cảm cả. Những chiến lược của họ thật sự rất khác nhau. Bạch Dương quyết liệt phòng thủ, từ những tuyến đầu tiên. Thần Nông tấn công tức thời, bất thình lình, từ phía sau. Trên chiến trường, hai cung Mặt trời này là những kẻ thù truyền kiếp. Hoà bình thì tốt hơn – và nó bắt đầu từ Tình Yêu đấy.


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Những cung hoàng đạo kết hợp với nhau sẽ hạnh phúc


Sự đồng điệu hay đối nghịch đều có thể là nhân tố khiến các cung hoàng đạo này trở thành một cặp đôi như ý.

Nữ Bạch Dương - nam Song Ngư

Nữ Bạch Dương có niềm tin mãnh liệt vào tình yêu, dù đó là “tình yêu sét đánh”, cô ấy vẫn tin rằng nó sẽ tồn tại mãi mãi. Nam Song Ngư thì dịu dàng, bình lặng như mặt nước hồ. Chàng sẽ khiến cho Bạch Dương luôn trong trạng thái lâng lâng hạnh phúc.

Nữ Kim Ngưu - nam Bảo Bình

Nữ Kim Ngưu là người thực tế và luôn muốn sự ổn định. Nam Bảo Bình thường rất lý trí, tinh tế, điềm đạm, đáng tin cậy. Những ưu điểm này khiến cô nàng Kim Ngưu cảm thấy rất yên tâm dựa dẫm vào nam Bảo Bình.

Nữ Song Tử - nam Thiên Bình

Nữ Song Tử sở hữu tố chất thông minh và vẻ ngoài đáng yêu. Nam Thiên Bình có bề ngoài khá cuốn hút, lịch sự, nho nhã. Anh chàng có khả năng giúp Song Tử thu xếp mọi thứ một cách ổn thỏa nhất. Không chỉ vậy, đức tính kiên nhẫn và bao dung, không kìm kẹp người yêu quá mức của Thiên Bình luôn khiến Song Tử cảm thấy dễ chịu.

 

Những cung hoàng đạo kết hợp với nhau sẽ hạnh phúc

Ảnh minh họa


Nữ Cự Giải - nam Xử Nữ

Nam Xử Nữ là người chu đáo, luôn dành thời gian chăm sóc người yêu khi có thể. Cự Giải rất thích được che chở và có bờ vai vững chắc để dựa vào. Nếu yêu nam Xử Nữ, cô ấy nhất định sẽ hạnh phúc.

Nữ Sư Tử - nam Kim Ngưu

Nam Kim Ngưu là người biết tiến biết lùi đúng lúc, anh chàng cũng luôn biết cách giữ thể diện cho người yêu của mình. Điều này đặc biệt khiến nữ Sư Tử coi trọng sĩ diện rất hài lòng và vui vẻ.

Nữ Xử Nữ - nam Ma Kết

Nam Ma Kết là người làm mọi việc luôn đến nơi đến chốn, cộng thêm đầu óc nhanh nhạy sẽ khiến nàng Xử Nữ thích cầu toàn luôn cảm thấy yên tâm và ngưỡng mộ.

 

Những cung hoàng đạo kết hợp với nhau sẽ hạnh phúc

Ảnh minh họa


Nữ Thiên Bình - nam Bạch Dương

Nam Bạch Dương là người rất kiên gan, bền chí và thành thật. Điều đó sẽ đem lại cảm giác an toàn cho nữ Thiên Bình. Ngược lại, Thiên Bình ngoan hiền lại rất hiểu tâm lí sẽ khiến nam Bạch Dương cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Nữ Bọ Cạp - nam Nhân Mã

Nữ Bọ Cạp là người có chủ kiến và rất mạnh mẽ, điều này luôn khiến các chàng trai e ngại và… bỏ chạy. Nam Nhân Mã lại rất thích những cô gái như vậy. Đôi bên biết cách nhường nhịn, không xen quá sâu vào cuộc sống riêng tư của mỗi người, điều này khiến cả hai cảm thấy rất hài lòng về nhau.
 

Nữ Nhân Mã - nam Sư Tử

Nữ Nhân Mã có rất nhiều “vệ tinh” nhưng cô nàng lại rất khó rơi vào men say tình ái. Nam Sư Tử mạnh mẽ, nhiệt tình, thích cảm giác chinh phục sẽ nhanh chóng bị cuốn hút và hấp dẫn bởi cô nàng Nhân Mã cá tính. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ khiến trái tim băng giá của nàng “tan chảy”.
 

Những cung hoàng đạo kết hợp với nhau sẽ hạnh phúc

Ảnh minh họa


Nữ Ma Kết - nam Song Tử

Nữ Ma Kết lý trí và bình lặng nên mọi người cảm thấy cuộc sống của cô có phần đơn điệu và nhàm chán. Thực ra cô ấy cũng rất lãng mạn trong tình yêu, chỉ là không biết cách thể hiện ra mà thôi. Nam Song Tử hoạt bát, thông minh sẽ kéo nữ Ma Kết ra khỏi cái vỏ ốc của chính mình, bước chân ra ngoài thế giới và tận hưởng những điều mới mẻ. Hai cung hoàng đạo này khi yêu sẽ bổ trợ những thiếu sót và tạo nên mảnh ghép hoàn hảo trong tình yêu.
 

Nữ Bảo Bình - nam Bọ Cạp

Nữ Bảo Bình là người khá nhiệt tình, hoạt bát và vui vẻ. Nam Bọ Cạp là người bí ẩn nhưng rất có tinh thần trách nhiệm, đối với mọi việc đều nỗ lực không ngừng. Những điều này khiến nữ Bảo Bình cảm thấy thích thú và tò mò tìm hiểu. Nếu là một cặp, cả hai chắc chắn sẽ hạnh phúc.
 

Nữ Song Ngư - nam Cự Giải

Nữ Song Ngư bề ngoài dịu dàng, yếu đuối, luôn muốn tìm kiếm một chỗ dựa vững chắc. Nam Cự Giải hoàn toàn là mẫu người thích hợp, anh chàng có thể vạch ra những kế hoạch cụ thể và dẫn dắt cô nàng mơ mộng bước đi hạnh phúc trên con đường tương lai của cả hai.Tình duyên của cung Bò Cạp 2013
Đàn ông cung Bọ Cạp khi yêu nồng nàn, mãnh liệt
Tính cách cung Song Ngư và những điều bí ẩn
Tính cách cung Song Ngư và những điều bí ẩn
Bói tình yêu của 12 cung hoàng đạo năm 2013
Cung Cự Giải và Xử Nữ có hợp nhau không?
Cung Cự Giải và cung Kim Ngưu cặp đôi hòa hợp(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Có thật vậy không???
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Vay bach duong co hop voi thien yrt khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bài viết thực sự rất hay và ấn tượng. Ở trên gần như xác định Bạch Dương (lớn/trên) - Thiên Yết (nhỏ/dưới). Điều mình muốn trao đổi là Công Thiên Yết vs Thụ Bạch Dương ntn? Tác giả mách nhỏ giúp ạ!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý