Hướng dẫn pha thuốc ép tóc chuẩn

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn pha thuốc ép tóc chuẩn

19/04/2015 01:41 PM
438
Cùng tham khảo những hướng dẫn pha thuốc ép tóc chuẩn, cực kì chi tiết và những lưu ý sau khi ép tóc nhé các bạn.
 

Kỹ Thuật pha thuốc Duỗi Thẳng Tóc

Mái tóc duỗi thẳng mượt trông rất dịu dàng đằm thắm chính vì thế thời trang duỗi tóc thẳng rất được các bạn nữ chọn  làm đẹp cho mình , nhưng để duỗi 1 mái tóc như ý  cần phải có kỹ thuật  và chọn sản phẩm phù hợp .Chúng tôi xin chia sẻ các bạn kỹ thuật duỗi hoàn hảo hơn .A)      Đối với tóc khỏe :

 • Xả sạch tóc , sấy chừa lại khoảng 20% - 30 % độ ẩm của tóc
 • Xịt sữa 2 lớp hay dung dịch chống quéo ngọn lên phần ngọn tóc ( sản phẩm này  giúp bảo vệ tóc, tăng cường độ ẩm, làm chậm sự thẩm thấu của tóc yếu ) để cân bằng sự giãn nở đồng đều giữa thân (tóc khỏe) và ngọn (tóc yếu) trong cùng một thời gian vào thuốc.
 • Đối với tóc khỏe, pha thuốc duỗi + 20% đến 30% dung dịch giữ ẩm (hình chai help fluid) + 4-5 giọt tinh dầu (suport) (hình), trộn đều.
 • Bôi thuốc cách da đầu  từ 1.5 cm đến hết phần tóc lưu thuốc khoảng 7-10 phút. Dùng tay tán đều thuốc trên chân tóc ( đoạn chừa 1.5 cm ở da đầu).
 • Thời gian lưu thuốc khoảng 30-45 phút từ khi vào thuốc thử độ giãn nở của tóc ( thử tóc thường xuyên, đừng phụ thuộc vào thời gian tuyệt đối). Khi tóc đã giãn nở, nên xịt dung dịch cân bằng pH 5.5- sản phẩm bảo vệ tóc không bị khô sơ, dòn gãy rụng. Chải đều, tiến hành xả tóc
 • Sấy khô, xịt sữa 2  lớp dùng kẹp kẹp thẳng

B) Đối với tóc đã nhuộm màu hay uốn, duỗi nhiều lần (trung bình – yếu):

 • Xả sạch tóc, chừa lại 40% độ ẩm, dùng sữa 2 lớp xịt lên tóc hoặc dung dịch chống quéo ngọn  xịt lên ngọn tóc. Sản phẩm tạo lớp màng ngăn chặn và bảo vệ tóc , và cân bằng sự giãn nở đồng bộ giữa thân và ngọn tóc.
 • Pha thuốc số 1 (duỗi) + 40% dung dịch giữ ẩm Help Fluid trộn đều + 7- 8 dung dịch dầu suport.
 • Bôi thuốc cách da đầu 1.5 cm-chải đều, chừa ngọn tóc khoảng 10cm.Lưu  thuốc khoảng 7-10 phút , bôi thuốc vào ngọn tóc, và tán đều thuốc ở chân tóc, tránh để thuốc đọng lại  sẽ tạo ngầu và đứt tóc ở đỉnh đầu-Lưu  thuốc khoảng 20-35 phút ( thử độ giãn nở của tóc)
 • Khi tóc đã đủ giãn nở, xịt pH cân bằng 5.5 lên toàn bộ tóc, dùng lược chải đều, sau đó tiến hành xả tóc
 • Xả sạch, sấy khô ở nhiệt độ thấp, xịt sữa 2 lớp đều lên tóc , dùng kẹp nhiệt độ trung bình kẹp thẳng.

Dập tóc (định hình tóc dành cho tóc khỏe + trung bình + yếu)

Dập tóc rất quan trọng. Ta cũng pha dung dịch giữ ẩm, Help Fluid + tinh dầu Suport. Đặc biệt xịt sữa 2 lớp, dung dịch chống quéo ngọn lên phần ngọn tóc. Trước khi vào thuốc dập,vô từ chân đến ngọn tóc ( nếu ngọn tóc quá yếu, nên xịt Keratin và chừa lại phần ngọn tóc khoảng 10cm vào thuốc sau phần thân tóc khoảng từ 3-5 phút, cách làm giống vô thuốc duỗi số 1.

Thời gian lưu thuốc:

 • Tóc khỏe                      : 25-30 phút
 • Tóc trung bình               : 20-25 phút
 • Tóc yếu                        : 15-20 phút
 • Tóc hư tổn                    : 10-15 phút

Khi thời gian đã đủ, xịt pH 5.5 đều lên tóc, sau đó xả sạch với dầu xả chuyên nghiệp dành cho tóc duỗi ( hình chai pH + gói xả)

Sấy khô, xịt sữa 2 lớp hay dual chống nhiệt lên tóc, dùng máy kẹp kẹp nhẹ nhàng.

Như vậy ta đã hoàn thành một mái tóc duỗi khỏe – trung bình – yếu.

Tham khảo thêm:

Tìm hiểu từ a đến z quy trình duỗi tóc

Tóc duỗi là cứu cánh cho các nàng lỡ được trời phú cho một mái tóc rễ tre chính hiệu. Nhưng cứ nghe đến duỗi tóc thì các tín đồ làm đẹp lại ngán ngẩm bởi cảnh “ngồi đồng” suốt 4-5 giờ với một mái tóc bốc khói?

Các nhà tạo mẫu đã “hô biến” tóc rễ tre thành tóc thẳng như thế nào? Mời bạn cùng Sức Sống Mới vén màn hậu trường của quy trình duỗi tóc.

1. Gội đầu sạch:
Trước khi duỗi, tóc cần làm sạch để loại bỏ những chất dơ bám lên tóc và da đầu. Bạn có thể gội đầu ở tiệm hoặc gội trước ở nhà để tiết kiệm thời gian. Nếu tự gội, nhớ đừng sử dụng dầu xả vì chúng sẽ bao bọc sợi tóc làm thuốc duỗi không thể phát huy hết tác dụng.

2. Sấy cho tóc còn hơi ẩm:
Sau khi gội, thợ làm tóc sấy sao cho tóc bạn vẫn còn khoảng 20% độ ẩm. Nếu tóc yếu và hư tổn do đã sử dụng hóa chất, tóc sẽ được xịt thêm một lớp sản phẩm bảo vệ tóc hoặc sản phẩm chống quéo ngọn tóc.

3. Bôi thuốc duỗi nào:

Tùy theo loại tóc của bạn là tóc khỏe, tóc hư tổn, tóc nhuộm, tóc xoăn… người thợ sẽ chọn loại thuốc và cách pha thuốc phù hợp.
Bôi thuốc theo từng lọn tóc nhỏ sao cho thật đều và cách da đầu ít nhất 1.5 cm. Nếu tóc yếu ở phần ngọn, thợ làm tóc sẽ bôi phần gốc trước rồi để khoảng 10 phút mới bôi vào ngọn tóc. Riêng phần gốc tóc chừa lại, dùng tay tán đều thuốc.
Thời gian lưu thuốc trung bình khoảng 30 phút nhưng người thợ sẽ kiểm tra thường xuyên vì mỗi mái tóc có độ giãn nở khác nhau. Tác dụng của thuốc duỗi làm độ pH tăng cao khiến tóc rất dễ bị khô, xơ, gãy rụng. Vì thế khi tóc vừa giãn nở đủ phải xịt dung dịch cân bằng pH 5.5 đều lên khắp mái tóc khoảng vài phút rồi mới xả.

4. Xả:
Xả sạch thuốc bằng nước mát, sau đó xả lại bằng dầu xả.

5. Kẹp tóc thẳng:

Giai đoạn này khá quan trọng vì người thợ kéo tóc càng khéo thì tóc bạn càng thẳng và đỡ bị hư tổn. Vì thế, việc kẹp tóc và chải tóc phải thật nhẹ nhàng và đều tay thì tóc mới không bị giãn hoặc đứt.
Tùy theo sức khỏe của tóc bạn mà thợ làm tóc sẽ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Nhưng bạn sẽ hơi khó chịu bởi hơi nóng tác động lên da đầu và mùi thuốc xộc lên mũi.


6. Bôi thuốc dập:

Sau khi đã kẹp tóc thẳng, tóc sẽ được bôi thuốc dập giúp khóa lại và định hình sự thay đổi cấu trúc. Tương tự như khi bôi thuốc duỗi, nếu tóc bạn quá yếu, người thợ sẽ xịt thêm dung dịch dưỡng ẩm và chống quéo lên phần ngọn tóc. Bôi phần tóc khỏe trước khoảng 5 phút rồi mới bôi phần tóc còn lại. Để thuốc khoảng từ 15 đến 30, tóc càng yếu thì thời gian lưu thuốc phải càng ngắn. Khi hoàn tất, xịt dung dịch pH 5.5 để bảo vệ tóc rồi mới xả.
7. Xả tóc và sấy khô:
Xả sạch với dầu xả dành cho tóc duỗi và sấy khô tóc.
8. Kẹp sơ lại:
Khi xả và sấy khô, tóc bạn đã thẳng nhưng để tóc đẹp lung linh đa số các tiệm sẽ kẹp sơ lại toàn bộ tóc. Kẹp lần này dù không cần quá kỹ và cầu kỳ như lần trước song người thợ cũng phải thật nhẹ nhàng để tránh làm đứt tóc.

9. Bôi một chút nước dưỡng:
Thêm một lớp nước dưỡng làm bóng tóc nữa thì mái tóc duỗi của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Lưu ý sau khi duỗi tóc:
- Để thuốc phát huy hết tác dụng, bạn nên gội đầu khoảng 2 ngày sau khi duỗi tóc. Trong thời gian này, nên tránh cột tóc, vén tóc vì sẽ tạo thành nếp gãy khiến tóc không thẳng mượt hoàn toàn. Khi tắm hoặc rửa mặt nên dùng mũ tắm để hạn chế tóc tiếp xúc với nước khiến tóc bị co lại.
- Thông thường, các tiệm sẽ tặng thêm cho bạn một suất hấp dầu để bồi bổ chất dinh dưỡng tóc mái tóc.
- Sử dụng hóa chất đồng nghĩ với việc tóc của bạn đã bị tác động vì thế một chế độ dưỡng tóc cẩn thận sau khi làm đẹp là cực kỳ cần thiết. Thiếu sự nâng niu, chăm sóc thì chắc chắn việc duỗi tóc cũng không thể nào giúp mái tóc bạn đẹp lung linh như mơ ước.

 

Bí quyết chăm sóc tóc ép cực chuẩn
Ép tóc đẹp rẻ và những nguy cơ tiềm ẩn
Ép tóc tại nhà và những lưu ý cần thiết
Ép tóc cho nam và những mẹo chăm sóc tóc tốt nhất
Cách duỗi tóc tại nhà giúp bạn tiết kiệm mà vẫn xinh

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý