Tạo kiểu tóc đẹp cho tóc mỏng

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tạo kiểu tóc đẹp cho tóc mỏng

19/04/2015 01:44 PM
345

Có nhiều kiểu đầu phù hợp cho các cô gái tóc mỏng thoải mái chọn lựa. Chúng ta cùng tham khảo cách tạo kiểu tóc đẹp cho tóc mỏng nhé!

Tóc mỏng có thể dễ dàng khắc phục!


Ai sở hữu mái tóc mỏng tang hẳn sẽ hiểu cảm giác đau khổ khi thích một kiểu đầu mà không... đủ tóc để cắt. Thường, tóc mỏng, sợi mảnh thường khiến kiểu đầu bạn thiếu đẹp khi mất đi độ bồng bềnh. Nhiều tín đồ phải đi nối tóc để khắc phục nhược điểm. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích giải pháp này, vừa đắt tiền lại nguy cơ cao bị hỏng tóc, thậm chí tạo cảm giác nặng nề trên đầu.

Với những trường hợp này, bạn nên lưu tâm đến lời khuyên của chuyên gia: Hãy để tóc ngắn! Trên thực tế, rất nhiều kiểu tóc ngắn tạo cảm giác tóc bạn dày thêm. Ngoài việc cắt tóc, tín đồ có thể uốn cụp, dập phồng lớp trong...

Cùng xem một số kiểu đầu thích hợp với những cô nàng tóc mỏng:

Tóc mỏng có thể dễ dàng khắc phục! - 1

Tóc ngắn được uốn xoăn nhẹ sẽ tạo độ dày cho tóc. Tín đồ có thể làm duyên với phụ kiện như chiếc bờm, cặp tóc xinh xắn

Tóc mỏng có thể dễ dàng khắc phục! - 2

Một kiểu đầu đem đến sự duyên dáng và thanh lịch cho phái nữ. Kiểu tóc này được uốn vểnh phần đuôi tóc trông rất trẻ trung

Tóc mỏng có thể dễ dàng khắc phục! - 3

Bạn có thể dập phồng lớp trong để tạo độ dày

Tóc mỏng có thể dễ dàng khắc phục! - 4

Kiểu tóc ngắn đơn giản được uốn phồng cụp phù hợp với nhiều khuôn mặt

Tóc mỏng có thể dễ dàng khắc phục! - 5

Với tóc mỏng, thợ làm tóc sẽ cắt lớp để  tạo độ dày cho tóc

Tóc mỏng có thể dễ dàng khắc phục! - 6

Tóc mỏng có thể dễ dàng khắc phục! - 7

Tóc ngắn cũng có thể làm điệu với tết hay phụ kiện

Tóc mỏng có thể dễ dàng khắc phục! - 8

 

Tham khảo thêm 5 mẹo hay giúp tạo độ phồng cho tóc mỏng

Nếu sở hữu một mái tóc mỏng manh, đừng vội lo lắng. Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo được độ phồng cần thiết cho tóc khi tạo kiểu.
 

5 mẹo hay giúp tạo độ phồng cho tóc mỏng

1. Sấy khô

Một trong những thủ thuật đầu tiên để có mái tóc bồng dày là sấy khô đúng cách. Để có được hiệu quả phồng cao nhất, bạn cần sấy từng lọn tóc một, đưa lọn tóc lên cao và hướng máy sấy để hơi nóng phả vào chân tóc. Tuyệt đối không cúi đầu xuống khi sấy khô vì tóc sẽ bị phồng ra ngoài thay vì phồng lên trên.
2. Cuốn lô tóc
Bạn có thể làm tóc phồng bằng cách cuốn lô trước khi tạo kiểu. Dù bạn không thích những lọn tóc xoăn tròn thì cách này cũng sẽ tạo độ phồng và nếp, giúp bạn dễ tạo kiểu. Bạn lau khô tóc và dùng lô cuốn trung bình uốn từ đuôi tóc lên ngọn, sau đó để tóc khô hẳn rồi bỏ lô ra. Bạn dùng tay duỗi các lọn xoăn và bắt đầu tạo kiểu như ý muốn.

3. Sử dụng sản phẩm

Để có mái tóc phồng dày dặn, điều quan trọng là bạn cần chọn sản phẩm phù hợp. Có những sản phẩm sẽ làm tóc bị nặng đi và kéo tóc dẹp xuống, do vậy hãy tỉnh táo chọn những loại sản phẩm như dầu gội, dầu xả có tác dụng làm phồng tóc, làm tóc trông dày hơn. Các sản phẩm cũng được thiết kế riêng cho từng chất tóc (tóc thưa, tóc xoăn hay tóc rối) vì vậy bạn cũng cần cân nhắc những đặc điểm này khi chọn lựa sản phẩm phù hợp.

4. Chải ngược ra sau

Đánh rối tóc bằng cách chải ngược tóc ra sau đảm bảo sẽ đem lại độ phồng cho tóc nhưng cách này nếu không cẩn thận sẽ biến tóc thành mớ nùi rối tung trên đầu. Vì thế, bạn nên nhẹ nhàng chải ngược tóc bằng một chiếc lược bàn chải dẹt thay vì lược dọc như bình thường.

5. Keo xịt tóc

Keo xịt tóc là sản phẩm không thể thiếu để giữ tóc không bị xẹp và cố định được độ phồng đẹp suốt cả ngày. Tuy nhiên, bạn cần nhẹ nhàng và từ tốn ở bước xịt keo này vì quá nhiều keo xịt tập trung ở một chỗ sẽ làm tóc dẹp xuống lộ liễu và mất thẩm mỹ.
 

Cách chăm sóc mái tóc mỏng
 

Sự thay đổi thời tiết, môi trường đôi khi mang đến một số vấn đề về tóc cho phụ nữ. Tóc mỏng đi vì rụng là một trong những vấn đề khó chịu nhất một người phụ nữ phải giải quyết... Hãy cũng Tạp chí làm đẹp tìm hiểu các kiểu tóc có thể làm tóc bạn dày hơn để đối phó tạm thời với vấn đề tóc mỏng này nhé.

Tại một số thời điểm trong cuộc sống mỗi người trong số chúng ta có thể phải đối mặt với một số vấn đề về tóc mà điển hình là nó mỏng dần đi vì sự rụng tóc. Các nguyên nhân gây tóc mỏng đi và rụng tóc rất nhiều như: sinh con, căng thẳng, chế độ ăn uống nghèo dinh dưỡng, di truyền hoặc điều trị bệnh bằng hóa chất. Trong khi hầu hết những yếu tố này là tương đối khó kiểm soát, có một khía cạnh mà chỉ phụ thuộc vào bạn, đó là những kiểu tóc mà bạn chọn. Việc lựa chọn kiểu tóc không được công nhận như là một nguyên nhân gây ra tóc mỏng hoặc rụng tóc, nhưng nó là một trong những giải pháp tạm thời để bạn giải quyết vấn đề này.

Bất kể vấn đề của tóc là tạm thời như là rụng tóc sau sinh hoặc rụng tóc theo mùa hoặc bạn đang trong chế độ ăn để giảm cân, những kiểu tóc mà chúng ta chọn có thể tác động đến số lượng tóc chúng ta mất đi hàng ngày. Một số những kiểu tóc mà chúng ta chọn gây căng thẳng cho da đầu và thậm chí thúc đẩy quá trình tóc mỏng. Dưới đây là một vài kiểu tóc nên tránh nếu bạn dễ bị rụng tóc:

Kiểu tóc bện, tóc tết làm tóc bạn dễ rụng hơn

Bện tóc của bạn là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để có được kiểu tóc đơn giản và gọn gàng tuy nhiên, nó có thể là một trong những cách chắc chắn nhất để tăng tốc độ rụng tóc.

Khi bện tóc thật chặt đặt một áp lực rất lớn lên da đầu do tóc liên tục phải kéo để tạo ra phong cách của kiểu tóc tết. Nếu bạn thường xuyên tết tóc, các sợi tóc sẽ trở nên yếu hơn. Tốt nhất bạn nên tránh kiểu tóc này một thời gian, ít nhất là cho đến khi cảm giác rụng tóc quá nhiều của bạn bớt đi.

Buộc tóc đuôi gà có thể làm căng tóc và da đầu của bạn

Buộc tóc cao kiểu đuôi ngựa, đuôi gà có thể là một trong những cách dễ nhất để tạo ra một cái nhìn thật trẻ trung và năng động, nhưng cũng là một trong những sự lựa chọn bất lợi nhất cho tóc của bạn nếu điều này trở thành phong cách của bạn và bạn thường xuyên sử dụng nó. Tương tự như bện tóc, kiểu tóc này cũng tạo ra sự căng tại gốc tóc và làm suy yếu sợi tóc, làm cho bạn dễ bị rụng tóc. Hơn nữa, kiểu tóc này cũng có thể gây đau đầu vì những lý do tương tự như trên.

Kiểu tóc uốn do hóa chất có thể khiến tóc bạn yếu đi và rụng nhiều hơn

Nếu tóc đã suy yếu vì các phương pháp tạo kiểu với một số hóa chất, uốn xoăn tóc của bạn có thể là một động thái nguy hiểm, có thể đóng góp cho việc rụng tóc. Hơn nữa, nếu bạn đã nhuộm màu tóc của bạn trước khi uốn tóc nguy cơ rụng tóc cũng nhiều hơn. Lý tưởng nhất là bạn nên nhuộm màu cho tóc của bạn sau khi bạn uốn tóc chừng 1 tuần để giảm thiệt hại cho mái tóc của bạn.

Bạn nên hạn chế dùng máy là hoặc máy sấy tóc

Phương pháp tạo kiểu tóc bằng nhiệt và các công cụ tạo kiểu tóc có sử dụng nhiệt là nguyên nhân của một số vấn đề về tóc. Bạn chỉ nên sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt với tần suất không quá liên tục. Ngoài ra, việc hấp tóc được khuyên dùng cho việc nuôi dưỡng sợi tóc, nhưng bất kỳ tính toán sai lầm nhỏ nào khi nói đến nhiệt độ khi hấp tóc cũng có thể gây viêm da đầu, và nhiều vấn đề nguy hiểm hơn. Giảm tần số của việc hấp tóc để nó không ảnh hưởng xấu đến tóc của bạn.

Nếu bạn đang đối phó với mái tóc mỏng và rụng tóc quá nhiều thì kiểu tóc ngắn là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu bạn không muốn bỏ mái tóc dài, hãy chắc chắn để chọn kiểu tóc dài ngang vai. Kiểu tóc Bob cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho việc tạo ra vẻ dày dặn cho mái tóc của bạn.Những kiểu tóc đẹp dành cho người tóc mỏng
Búi tóc dành cho tóc mỏng đơn giản mà đẹp
Bí quyết chăm sóc tóc mỏng để 'đánh lừa cảm giác'
Những kiểu tóc đẹp dành cho người tóc mỏng
Cách làm phồng tóc tự nhiên


(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý