Thiết kế tủ quần áo trong phong ngủ hợp phong thủy

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Thiết kế tủ quần áo trong phong ngủ hợp phong thủy

19/04/2015 01:54 PM
987
Trong phòng ngủ ngoài việc trang trí cho phòng ngủ bằng giường, thì tủ quần áo cũng là đồ dùng hữu dụng và cho một ý nghĩa về phong thủy rất riêng. Chúng ta cùng tham khảo một số thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ ấn tượng nhé!

Tủ quần áo và những điều cần biết về phong thủThông thường, thì có lẽ vì cho rằng tủ quần áo chỉ là nơi để cất giữ, lưu trữ quần áo cho gia đình, nên sự sắp xếp trong đó có phần không được coi trọng. Tuy nhiên ít ai biết rằng nó cũng có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống chung về mặt phong thủy.
Với những ngôi nhà mà chủ nhân thật sự quan tâm đến phong thủy thì việc liệt thêm tủ quần áo là nơi cần phải chăm lo trong danh sách công việc là điều không thể thiếu.
Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia tư vấn thiết kế Maket giới thiệu về phong thủy tủ quần áo cho bạn:
- Màu sắc và ánh sáng: Nếu phòng đựng tủ là một phòng riêng, hay dù là một phòng có diện tích lớn thì việc đảm bảo ánh sáng ngay cả khi mở tủ cũng có thể nhìn thấy rõ những đồ vật dụng mình cần. Đó sẽ là một nguồn ánh sáng có ý nghĩa ấm áp tạo ra bởi nguồn ánh sáng tốt là rất quan trọng.
- Sạch sẽ: dù với bất cứ đồ dùng nào, sử dụng nhiều hay ít thì việc làm sạch và vệ sinh sạch sẽ là không bao giờ thừa. Ngoài ra việc sắp xếp lại và chọn lựa ra những đồ dùng không sử dụng hoặc ít sử dụng để bố trí lại tủ cũng là điều rất quan trọng. Đồ dùng sẽ không bị lẫn lộn và sẽ không phải tự hỏi rằng "cái áo này mình có mặc được nữa không?".
- Sắp xếp: xếp lại quần áo, với những bộ quần áo mặc theo mùa, những loại quần áo khác nhay xếp vào những chỗ riêng để có thể dễ dàng tìm kiếm. Hãy dành thời gian để sắp xếp những đồ đã cũ, có thể đem đi từ thiện hoặc cất vào kho, sau đó dọn dẹp sạch tủ, sắp xếp đồ còn lại một cách ngăn nắp, gọn gàng. Một điều quan trọng khi dọn dẹp tủ là chỉ giữ lại những đồ dùng thực sự cần thiết cho cuộc sống hiện tại  và những đồ thực sự muốn giữ lại. Có thể đưa thêm vài ý tưởng khi dán vào cánh tủ những bức hình nhỏ yêu thích và có kỷ niệm đẹp để chúng có thể tiếp thêm năng lượng cho bạn. 

Nhiều người vẫn cho rằng, muốn căn phòng gọn gàng hơn thì có gì có thể cất  trong tủ thì để hết vào đó, khiến cho những chiếc tủ áo trở thành nơi chứa đồ mà mất đi chức năng chính. Điều này là không phù hợp với phong thủy bởi trong phong thủy mọi đồ vật đều mang những năng lượng nhất định. Đồ vật được chăm sóc như thế nào thì sẽ đem lại năng lượng tương ứng, tác động trở lại vào trong cuộc sống của gia đình. Một chiếc tủ quần áo lộn xộn và bề bộn khi mở ra sẽ khiến cho tâm trạng thêm bề bộn, khó khăn khi tìm vật cần dùng và chúng cũng sẽ ảnh hưởng đến những việc làm tiếp theo của bạn.
Ngoài ra tủ quần áo là nơi bạn cất giữ những vật thường ngày và gắn bó với bản thân nhất, thông thường chúng đều có cửa. Mỗi lần mở tủ và nhìn vào trong thì bên trong đó chính là bạn, bạn sẽ không có muộn phiền, hay lo lắng tất cả nằm ở sự sắp xếp của chính bạn. Nơi đây phản chiếu cuộc sống thường ngày của bạn, một cách kín đáo và sâu sắc nhất.
 Sự tôn trọng của chính bạn đối với đồ vật xung quanh cũng chính là một cách để bạn chăm sóc và thể hiện sự tôn trọng với cuộc sống của mình và điều đó còn phù hợp với phong thủy rất tốt cho bản thân mỗi người.

Tham khảo thêm cách sắp xếp "ăn gian" diện tích cho 4 kiểu tủ quần áo

Lúc nào bạn cũng thấy thiếu chỗ để đựng quần áo nhưng thật ra nguyên nhân có thể là do bạn chưa biết cách sắp xếp tủ quần áo hợp lý, khoa học.

1. Kiểu tủ cơ bản

Phân chia khu vực lưu trữ theo từng loại và dán nhãn

Để tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp và dễ tìm, dễ lấy, bạn nên phân chia không gian lưu trữ của tủ theo từng loại cụ thể và dán nhãn. Chẳng hạn, khu vực để quần áo treo, khu vực để quần áo gấp, khu vực để quần, khu vực để giày dép, khu vực để trang sức...

Ở giữa lắp gương treo + đặt giá đựng đồ trang sức

Ở giữa tủ, bạn lắp chiếc gương treo để tiện lợi cho việc ngắm lại mình ngay tại chỗ khi thay quần áo. Xung quanh chỗ đặt gương treo đó, bạn đặt đồ trang sức cho tiện sử dụng. Nên dùng một giá đựng để tập trung các loại trang sức, như thế vừa gọn gàng vừa hạn chế sự hỏng hóc, thất lạc của trang sức.

Lắp các thanh ngang để treo áo

Những thanh ngang này được dùng để treo những áo hay sử dụng hoặc dễ bị nhàu. Thường thì người ta sẽ lắp thanh ngang ở các góc của tủ. Tùy vào nhu cầu của bạn mà số lượng thanh ngang ngày nhiều hay ít.

Thanh ngang chuyên dụng để treo quần

Với quần, do chiều dài của chúng nên thay vì treo bình thường như áo bạn nên chọn cách treo gấp qua thanh treo dạng tròn. Cách treo này giúp chúng trông gọn gàng hơn nhưng lại không bị nhàu.

Khu vực riêng cho quần áo gấp

Bên cạnh những thanh ngang để treo áo thì những ngăn để quần áo gấp là không thể thiếu đối với tủ quần áo thông thường. Chúng giúp bạn lưu trữ những loại ít sử dụng đến hoặc ít bị nhàu. Với loại quần áo gấp này, bạn cũng nên xếp theo từng loại riêng, chẳng hạn giá đựng áo len riêng, giá đựng quần áo mặc ở nhà riêng...
Khu vực để giày, dép
Những ngăn kéo mở dưới cùng sẽ được dùng để đựng giày dép. Bạn có thể xếp chúng theo từng loại riêng rẽ, chẳng hạn giày thể thao đặt cạnh giày thể thao, giày bệt đặt cạnh giày bệt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các hộp đựng trong suốt để bày những đôi giày cao gót đẹp mắt.

Ngăn kéo hoặc hộp để đựng các phụ trang hoặc đồ linh tinh khác

Ngăn kéo hoặc hộp sẽ được dùng để đựng đồ "chip", tất hoặc những phụ kiện khác cho gọn gàng. Ngay cả trong ngăn kéo, bạn cũng cần sử dụng vách ngăn cho từng loại để dễ tìm, dễ lấy. Bạn có thể cho vào gói thơm để đồ lót thơm mùi. Chú ý chọn những chiếc hộp đẹp mắt và sắp xếp chúng theo từng loại giống nhau để tủ quần áo trông đẹp mắt.

Tận dụng mặt trong cánh tủ

Để tăng không gian lưu, bạn hãy tận dụng mặt trong của hai cánh tủ để đựng đồ. Một bên cánh tủ, bạn lắp móc treo váy. Cánh tủ bên kia bạn treo giỏ đựng quần áo bẩn.
2. Tủ một cánh cho nhà chật
Với những nhà có diện tích khiêm tốn thì tủ một cánh là sự lựa chọn phổ biến. Tuy diện tích của tủ bé nhưng nếu biết cách sắp xếp thì bạn vẫn có thể đựng được rất nhiều thứ phục vụ cho việc ăn mặc, làm đẹp của mình.

Khu vực để quần áo treo

Đây là một điều không thể thiếu đối với mọi tủ quần áo. Những thanh ngang để treo quần áo sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với những thứ sử dụng hàng ngày đồng thời bảo vệ quần áo của bạn không bị bị nhăn, nhàu.

Các ngăn để đựng quần áo gấp
Cũng như khu vực để quần áo treo, các ngăn để đựng quần áo gấp cũng không thể thiếu. Đặc biệt khi chiếc tủ của bạn có diện tích nhỏ gọn thì những ngăn này lại càng cần bởi chúng tiết kiệm không gian. Bạn có thể khai thác chúng để đựng những quần áo ít bị nhăn hoặc ít sử dụng đến. Nhớ phân chia theo từng loại để tiện cho việc tìm kiếm, sử dụng.
Ngăn để giày riêng
Như thông thường, những ngăn dưới cùng sẽ được dùng cho những đôi giày hay sử dụng hàng ngày bởi như thế sẽ tiện cho bạn hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng mặt trong của cánh tủ để treo những đôi giày mà bạn thích hơn cả và cần sự bảo vệ tốt hơn.
Có các hộp nhỏ để đựng phụ kiện như tất, đồ lót 
Đối với các phụ kiện như đồ lót hay trang sức..., bạn có thể xếp vào các hộp đẹp mắt cho gọn gàng. Nhớ phân chia chúng theo từng loại cho tiện việc sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng một ngăn ở mặt trong cánh cửa tủ được tận dụng làm chỗ để treo giày và phụ kiện như thắt lưng, ví...
Ngăn trên cùng để đựng quần áo trái mùa trong các hộp
Với quần áo trái mùa, bạn nên gấp gọn và cất vào một chiếc hộp và cho lên ngăn trên cùng. Cách này vừa tiết kiệm không gian lưu trữ của tủ vừa giúp tủ trông gọn gàng, ngăn nắp hơn.
Móc treo trong tủ để treo thắt lưng và khăn quàng
Những móc treo này giúp giữ dáng cho thắt lưng, khăn choàng vừa làm đẹp tủ quần áo. Hơn nữa, nếu bạn hay sử dụng chúng thì cách này cũng giúp bạn dễ tìm thấy chúng hơn khi cần. 

Mẫu thiết kế phòng ngủ cho trẻ em cực bắt mắt
Sơn phòng ngủ màu tím nhạt
Sơn phòng ngủ màu xanh da trời hài hòa
Phong thủy cho phòng ngủ
Cách chọn rèm phòng ngủ đẹp cho bạn cảm giác ưng ý nhất

(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý