Cách cắm hoa lay ơn tết đẹp đón tài lộc

seminoon seminoon @seminoon

Cách cắm hoa lay ơn tết đẹp đón tài lộc

19/04/2015 01:55 PM
3,388

Cách cắm hoa lay ơn tết đẹp đón tài lộc. Những mẫu cắm hoa Lay ơn đẹp nhất ngày tết và gợi ý để bạn có bình hoa rực rỡ, tươi lâu đón năm mới nhiều niềm vui.


Cắm hoa Lay ơn với trái cây cho bàn thờ tổ tiên trong ngày tết
 

Cách đây mấy năm, qua lời giới thiệu của bác Hùng mà HTV9 đã liên lạc với gia đình mình để thực hiện đoạn phim về bàn thờ tổ tiên ngày tết - mâm ngũ quả. Bàn thờ nhà mình cổ, trang trọng và đẹp lắm. Một mình ông cố bé Rhum cứ hì hục trang trí, lau dọn suốt. Ông ở phòng nào thì bàn thờ phải được đặt ở đấy. Mọi năm mẹ mình vẫn mua nhiều loại trái cây theo sở thích, nhưng năm ấy do yêu cầu của HTV9 nên phải tìm sung cho mâm ngũ quả. Chẳng hiểu sao mà tìm khắp các chợ, chạy loanh quanh những nơi có cây sung, chị em mình còn leo cả lên quán cà phê Rita (nơi có cây sung thường rất nhiều quả) mà cũng về tay không. Thế là... thay vì sung thì thay bằng bòng bong và chêm chêm sao cho mờ mờ ảo ảo.

Còn vài ngày nữa là giao thừa rồi. Bỗng dưng mình nhớ đến chùm bòng bong năm ấy rồi lại nghĩ đến chuyện bày biện bàn thờ cho năm nay. Mọi thứ ông đã sắp xếp mình không dám chuyển nhưng mỗi lần làm cơm cúng mình lại thấy có vẻ như thiếu chỗ để bày hết tất cả các món. Trước đây trên bàn thờ thường được chưng một bình hoa và một dĩa trái cây. Nhưng hiện nay với phong cách hiện đại, hoa và trái cây được chưng chung một khay. Việc này có thể thu gọn diện tích cần sử dụng, đồng thời lại đẹp và độc đáo vào những dịp giỗ chạp, lễ gia tiên…. Đây là khay hoa - trái cây mình đã học mà chưa áp dụng. Vội quá nên mình chẳng kịp chỉnh sửa hình nhưng các bạn vẫn thấy rõ đúng không? Mình có thể thay các loại hoa mà mình thích. Mình post bài này lên để bạn nào thích thì làm ngay giao thừa này nhé!
 

Vật liệu:

  • 1 bó layơn (hồng cam)
  • 1 bó lá trắc bách diệp (lá thuộc bài)
  • 3 hồng đỏ
  • Trái cây các loại
  • Khay vuông, cạnh thấp 3 cm

Thực hiện:

  • Đặt trái cây lên phía trước (cố định trái cây để không bị rơi khi cắm hoa), xốp đặt ở phía sau dài & lớn.
  • Hoa layơn cắm thành 1 nhóm và cắm cao thấp
  • Đặt 3 hoa hồng ở nhóm bên phải
  • Đệm lá trắc bách diệp đều ở xung quanh nhóm hoa vừa tạo.


10 cách bảo quản hoa lay ơn

Hoa lay ơn một loài hoa đẹp với hình dáng thân dài, mang nhiều hoa trên một cành từ 15-20 bông hoa. Hoa lay ơn được nhiều người ưa chuộng đặc biệt trong ngày Tết, hoa được mua về trang trí rất nhiều với những cành hoa được cắm bình với nhiều màu sắc như vàng, đỏ, tím, cam, trắng rất rực rỡ như sắc hoa mùa xuân. Hoa có lá thon dài nhọn, cánh hoa mỏng manh rất đẹp.


cách bảo quản hoa lay ơn 01

Cách bảo quản hoa lay ơn
 

Vào ngày Tết lượng khách hàng chọn mua hoa lay ơn rất nhiều. Trong phòng khách, văn phòng của gia đình, cơ quan, công ty... ta thường hay bắt gặp những bình hoa lay ơn với đủ sắc màu. Nhưng hoa lay ơn mua về để cắm trong bình thường rất nhanh bị tàn, héo như nhiều loại hoa thân mềm khá. Các chị em thường khó bảo quản hoa lay ơn để chơi hoa được lâu kéo dài tuổi thọ của hoa. Dưới đây là một số cách bảo quản hoa lay ơn tươi lâu để chị em áp dụng và tham khảo.

Một số mẫu cắm hoa Lay ơn đẹp ngày  tết:
nhung uoc mo.jpgcach cam hoa lay on don gian 2 Cách cắm hoa lay ơn đơn giản

http://meochun.com/wp-content/uploads/cach-cam-hoa-lay-on-don-gian-12.jpg

http://meochun.com/wp-content/uploads/mau-cam-hoa-co-ban-6.jpg

 

 Cách bảo quản hoa lay ơn

1. Khi mua hoa bạn nên chọn hoa với số lượng bông hoa nở ít, có nhiều nụ, không nên chọn cành hoa đã nở to vì thời gian hoa tàn sẽ nhanh hơn. Chọn những cành hoa có thân to, cứng cáp, lá hoa tươi xanh và không bị sâu hay dập nát.

2. Trước khi cắm hoa vào bình bạn phải vệ sinh bình hoa sạch sẽ bằng cách dùng xà bông rửa bình và để bình khô sạch sẽ.

3. Khi cắm hoa bạn nên cắt chéo gốc cành hoa để tăng cường bề mặt hút nước của cành hoa. Bạn nên dùng kéo sắc và cắt dứt khoát một lần cho mỗi cành, không nên cắt đi cắt lại nhiều lần một cành như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến cành hoa.

4. Khi cắt bỏ đoạn gốc bạn nên nhúng cả gốc cành vào trong nước làm như vậy cành hoa sau khi cắt sẽ được tiếp xúc với nước ngay để cành hoa luôn được tiếp xúc với nước cung cấp nước cho hoa giữ cành hoa được tươi lâu.

5. Trước khi cắm bạn nên ngắt bỏ những lá hoa thấp gần với nước, không được để lá ngập trong nước vì như vậy gây thối lá hoa và làm ôi nhiễm nước trong bình và sẽ ảnh hưởng đến gốc cành hoa.


cách bảo quản hoa lay ơn 02


6. Bạn phải sử dụng nguồn nước sạch để cắm hoa. Nếu có thời gian và điều kiện sử dụng nước ấm với nhiệt độ 38 - 40 độ C là nguồn nước tốt nhất giúp cành hoa vận chuyển nước nhanh hơn.

7. Bạn thường xuyên thay nước và vệ sinh bình hoa mỗi ngày một lần là tốt nhất. Mỗi lần thay nước bạn nên cắt bỏ phần gốc hoa bị thối đi . Phải làm mới nguồn nước trong bình thường xuyên để vi khuẩn không thể sinh sôi nảy nở được.

8. Mức nước trong bình không nên quá nhiều, bạn chỉ cần để đủ cắm khoảng 3 - 5cm là vừa phải.

9. Bạn có thể cho vào nước một viên B1, nước Javel với cách bảo quản hoa này bạn sẽ làm chậm quá trình vi khuẩn gây thối để hoa được tươi lâu hơn.

10. Vị trí để hoa bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp, gió thổi vì sức nóng làm hoa nhanh mất nước, nhanh tàn héo. Nên để ở những nơi thoáng mát hoa sẽ tươi lâu hơn. Hoắc vào buổi tối bạn có thể mang bình hoa đặt ngoài trời để hứng sương ban đêm đây cũng là một cách bảo quản hoa lay ơn rất hiệu quả mà đơn giản.


(St)

Trang trí cây - hoa ngày tết
Hướng dẫn trang trí mâm ngũ quả ngày Tết
Trang trí cây quất ngày tết đơn giản mà đẹp, đón tài lộc
Chọn hoa theo phong thủy cho ngày Tết
Mẹo giữ hoa tươi lâu ngày Tết chị em nên biết
Chọn hoa mai ngày Tết đón may mắn
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cách cần hoa huệ trắng thắng
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý