Tự may váy 2 dây cho bé vô cùng đáng yêu

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tự may váy 2 dây cho bé vô cùng đáng yêu

19/04/2015 01:56 PM
1,395

Chỉ với chút khéo léo khâu vá, bạn có thể tự may váy cột dây và jumpsuit đáng yêu cho 2 chị em bé diện hè mà không mất nhiều thời gian và công sức. Tự may váy 2 dây cho bé vô cùng đáng yêu nào!


Tự may váy 2 dây cho bé vô cùng đáng yêu


Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 1

 

Để tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

Vải có thể thấm hút tốt như cotton, thô mỏng,…Một mảnh hoa văn đẹp và một mảnh chấm bi

Kim, chỉ, kéo, dây chun, cúc bấm, máy khâu,…
 

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 2

 
Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 3
Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 4

Cắt vải theo kích thước như sau: Jumpsuit dành cho bé từ 18-24 tháng: 2 mảnh vải hoa kích thước 47cm x 43cm

1 mảnh chấm bi kích thước 80cm x 10cm

4 mảnh vải hoa 38cm x 4cm làm dây áo

Váy cho bé 4-6 tuổi:

1 mảnh vải hoa kích thước 100cm x 50cm

1 mảnh chấm bi kích thước 100cm x 11cm

2 mảnh vải hoa 100cm x 18cm để làm bèo

4 mảnh vải hoa 38cm x 4cm làm dây áo

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 5
Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 6

Để may jumpsuit bạn may thân áo như sau: Áp mặt phải 2 mảnh vải hoa lại với nhau, may dọc theo chiều dài 2 bên thân áo (chiều 43cm). Gấp đôi mảnh chấm bi và may nối 2 đầu lại với nhau (trên cạnh 10cm).
 

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 7
Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 8

Lộn phải miếng chấm bi, gấp nếp 0,5cm rồi tiếp tục 1 nếp nữa 1cm và may một đường chỉ nổi sát nếp gập dưới của vải. Lộn phải phần vải hoa (làm thân áo), ủi phẳng, đặt miếng chấm bi vòng quanh đầu thân áo, sao cho 2 mảnh khớp nhau.
 

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 9
Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 10

Kéo mảnh chấm bi lên phía trên thân áo và gập nếp vào trong 1cm – 1,5cm, may đè lên 1 đường quanh thân áo tạo thành 1 ống vải nhỏ có thể luồn chun vào, nhớ để hở 1 khe đủ cho bạn luồn kim băng gài đầu chun. Luồn chun vào, thắt nút hoặc khâu đấu đầu dây chun và may kín khe hở lại.
 

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 11
Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 12

Gấp đôi chiều dọc mảnh 38cm x 4cm và ủi phẳng, mở ra và gấp 2 cạnh vào trong thêm 1 lần nữa ủi để giữ nếp, may 1 đường chỉ dọc lên trên bạn sẽ có 1 dây vải. Làm tương tự với 3 mảnh còn lại. Lần lượt may dây vào áo và thắt nút lại.
 

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 13
Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 14

Dưới thân áo, bạn cắt 1 đường cong để tạo đáy quần. May zích zắc 2 đường chun vào 2 bên ống quần.

Cắt 1 nẹp cho đũng cong lớp vải đưới và may nẹp cho đũng rồi đính cúc bấm lên trên. Làm tương tự cho đũng cong lớp vải trên nhưng ở mặt này bạn cần bấm cúc trước khi may nẹp. Bạn sẽ có đáy quần bấm cúc rất tiện lợi.
 

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 15
Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 16

Để may váy bạn làm tương tự các bước như trên, bỏ qua bước may đũng quần và thay vào đó là bước tạo bèo nhún. Lấy mảnh vải 100cm x 18cm, gấp nếp 0,5cm rồi tiếp tục 1 nếp nữa 1cm và may một đường chỉ nổi sát nếp gập dưới của vải. Phía còn lại bạn may 1 đường chỉ thưa và rút lại để tạo bèo nhún. Ráp phần bèo nhún vào chân váy là bạn đã có ngay 1 chiếc váy xinh xắn.
 

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 17

Với một số đường may cơ bản, bạn đã hoàn thay việc tự may váy hoa và jumpsuit đồng bộ cực kì dễ thương cho bé. Trong bộ đồ đáng yêu này, bé có thể đùa nghịch mọi lúc, mọi nơi một cách rất thoải mái.

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 18


Biến tấu một chút thôi phần chân váy thay cho đũng quần, bạn có ngay chiếc váy cột dây thường dành cho bé gái lớn hơn. Bạn nhớ chọn những mẫu vải hoa dễ thương và hài hòa để bé diện hè nhé!
 

Tự may váy cột dây và jumpsuit dễ thương cho bé 19


Chúc bạn thành công với cách tự may váy cột dây và jumpsuit này cho bé nhé!
 

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè
 

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 1

Để may váy đầm mát mùa hè kiểu sát nách cơ bản nhất, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải cotton dệt kim: bạn có thể dùng vải cotton thường nhưng nên chọn loại mềm mỏng. Chất liệu cotton dệt kim giống như chất liệu áo may ô Đông Xuân của nam giới, rất thấm thoáng, dễ chịu cho da bé, vải có đặc điểm co giãn tự nhiên do cách dệt kim chứ không phải do có thêm chất thun co giãn.

- 2 cúc áo, kim, chỉ, kim ghim, kéo, bàn là, máy khâu,...

- Mẫu giấy: in mẫu bên sao cho độ dài x bằng 1/2 số đo rộng ngang ngực bé. Bạn lấy áo của bé trải phẳng, đo từ đầu nách này sang đầu nách kia để lấy độ rộng ngang ngực. Cắt hình in làm mẫu giấy.

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 2

Bước 1:

Bạn gập đôi vải rồi căn ke mẫu giấy lên vải, mỗi mẫu căn ke 2 lần, thân sau căn ke sát nếp gập để khi mở vải được miếng thân liền mạch giữa lưng. Sau khi cắt bạn có 2 miếng thân sau và 4 miếng thân trước. Bạn có thể cắt trên vải váy và vải lót khác nhau hoặc cùng chất liệu đều được. Cắt thêm miếng giấy hình chữ nhật 20cm x 12cm và cắt giảm cong hai góc đối diện để có mẫu túi, căn ke lên vải để cắt 2 lần được 4 miếng túi.

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 3

Bước 3:

Để may phần thân trên của váy, đầu tiên bạn may ráp thân áo (đoạn ngắn phía dưới nách) của hai miếng trước ngực với hai bên miếng thân sau lưng. Làm tương tự với phần lót của thân trên váy.

Sau đó úp hai mặt phải vải của phần thân trên này lại với nhau, khớp các mép vai, ghim ổn định. Bạn may ráp hai miếng này lại bằng đường may vòng quanh sát mép vải trừ đường chân ngực không may, thêm cả đường cầu vai và một đoạn ngắn bằng cầu vai nằm bên nách áo cũng không may.

Dùng kéo lưỡi cưa cắt giảm biên vải để vải khi lộn phải không co kéo vải, nếu không có kéo lưỡi cưa thì bạn bấm mũi kéo vào từng đoạn ngắn trên biên vải cũng được, nhất là những chỗ có đường cong.

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 4

Bước 4:

Bạn chú ý cách may nối cầu vai sau đây cho thân áo hai lớp cơ bản: bạn lộn phải vải và là phẳng mép vải. Bạn may ghép nối hai cầu vai đấu đầu nhau tạo vòng nách tròn khép kín bằng cách sau: Ráp hai mặt phải cầu vai vào nhau, nó sẽ dài bằng hai lần cầu vai bạn vẽ vì bạn vừa may ghép hai lớp vải ở bước 3, may ráp hai đầu cầu vai với nhau.

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 5

Làm tương tự với cầu vai còn lại. Lộn phải vải và gấp theo đường may để thân trên đều 2 lớp vải, các mép vải thừa gập vào trong và ghim cho thẳng theo đường đã may. Bạn may một đường chỉ nổi bao quanh và sát mép biên may của thân trên, đường chỉ sẽ đồng thời may gắn khe hở ở phần nách sát đầu vai kín lại.

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 6

Bước 5:

Bây giờ bạn hãy xếp cho hai thân trước chồng lên nhau ở nẹp cúc, sao cho thân trước và thân sau rộng bằng nhau. May một đường cố định dưới chân nẹp cúc để vòng tròn chân ngực được khép kín. Đánh dấu vị trí rồi khâu 2 cúc và thùa 2 khuy, bạn có thể dùng cúc bấm cho tiện.

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 7

Bước 6:

Cắt hai miếng vải hình chữ nhật có chiều rộng bằng độ dài váy của bé (đo từ eo tới đầu gối hoặc ngắn/dài hơn tùy ý bạn). Chiều dài vải gấp 2 hoặc 3 lần số đo rộng ngực áo của bé mà bạn đã đo ngay từ đầu. Vải càng dài thì độ nhún chun váy càng nhiều và chân váy càng xòe. Bạn đánh dấu vị trí ngang tầm tay trên chân váy tại hai cạnh rộng của một miếng vải rồi may ráp hai miếng túi vào hai vị trí đó. Lam tương tự với miếng chân váy thứ hai. Áp hai mặt phải vải chân váy vào nhau, các mép vải túi khít nhau (túi lật ra phía ngoài).May ráp đường sườn chân váy tại cạnh rộng, may tới phần túi thì may men theo viền ngoài túi. Khi lộn phải bạn sẽ được phần chân váy liền túi.

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 8

Bước 7:

May ráp chân váy và thân trên váy vào với nhau là váy của bé đã hoàn thành. Trước tiên bạn may hai đường chỉ song song trên cạp váy bằng mũi chỉ thưa. Lộn trái chân váy, lộn phải thân trên. Lồng thân trên vào trong chân váy sao cho đường chân ngực trùng với đường cạp váy. Dùng kim ghim hai vị trí sườn chính giữa hai bên của chân váy và thân trên với nhau. Kéo hai sợi chỉ song song cho vải chân váy chun lại, tới khi nó vừa với chân ngực thì thôi, ghim kim ổn định các lớp vải lại. May một đường ráp vòng quanh cho cạp và chân ngực liền nhau.

Phần thân trên như chiếc áo ba lỗ đơn giản rất mát mẻ, dễ mặc nhưng cũng rất sắc nét vì được may hai lớp và dấu biên vải đẹp đẽ. Phần chân váy chun nhún nhiều nên chỉ cần 1 lớp vải cho thấm thoáng, bay bổng, nhẹ nhàng.

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 9
 

Khi bạn làm tốt kiểu may váy đầm cơ bản này, gần như bạn có thể may hàng loạt váy cho bé rất dễ dàng, thậm chí may được thêm bất cứ kiểu váy biến tấu nào khác. Vì vậy dù ban đầu có thể khó thực hiện với người mới tập may, bạn cũng hãy cố gắng thành công bằng được kiểu váy cơ bản này nhé.
 

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 10
 

Một biến tấu đơn giản mà cũng hết sức đẹp mắt cho kiểu may váy đầm cơ bản này là bạn tạo hai tầng chân váy. Chỉ cần cắt ngắn chân váy và may nối dài chân váy bằng miếng vải đã may nhún chun một cạnh là bạn đã có chiếc váy hai tầng rồi.
 

Cách cơ bản may váy đầm cho bé diện hè 11
 

Hãy học may cẩn thận, tỉ mỉ, chậm rãi từng bước một để thành công ngay từ chiếc váy cơ bản đầu tiên, bạn sẽ rất sung sướng khi từ đó bạn có thể may rất nhiều váy cho con gái! Chúc bạn thành công!
 

Hướng dẫn tự may váy cho bé gái dễ thương năng động mùa thu đông 2013


Với một vài bước đơn giản mẹ có thể may cho bé một chiếc váy đáng yêu chẳng kém gì những chiếc váy đi mua. Cùng thử nhé!

Để thực hiện, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải
- Máy khâu
- Chỉ chun
- Kéo, phấn may…
 

huong dan tu may vay cho be buot day de thuong dang yeu don gian
 

Bước 1:
 

huong dan tu may vay cho be buot day de thuong dang yeu don gian (2)
 

- Về cơ bản, chiếc váy đuợc tạo nên từ 2 thân: thân truớc và thân sau với cách cắt mỗi thân khác nhau. Nhưng để đơn giản hoá, các mẹ chỉ cần cắt 2 thân như nhau có dáng như một chiếc áo 2 dây với số đo: rộng váy là 50cm; rộng nách 50cm; dài váy 65cm.

Bước 2:
 

huong dan tu may vay cho be buot day de thuong dang yeu don gian (1)
 

- May viền cho phần nẹp ngang áo trên (là đuờng song song với gấu áo đó các mẹ). Hoặc các mẹ có thể tận dụng vắt sổ luôn một đuờng cho tiện.

Bước 3:
 

huong dan tu may vay cho be buot day de thuong dang yeu don gian (3)
 

- Kế tiếp, may các đuờng chỉ chun tạo độ dúm cho ngực áo cả 2 mảnh thân truớc và thân sau.

Bước 4:
 

huong dan tu may vay cho be buot day de thuong dang yeu don gian (4)
 

- Các mẹ tiếp tục may chập 2 đuờng thân áo lại để cố định dáng áo ban đầu.

Bước 5:
 

huong dan tu may vay cho be buot day de thuong dang yeu don gian (5)
 

- Tận dụng dây ruy băng hoặc vải vụn khác màu làm nẹp bọc kiêm quai buộc áo luôn.

Vì phần dây áo còn để buộc lại sau này, nên các mẹ nhớ cắt dài ra nhé!

Bước 6:
 

huong dan tu may vay cho be buot day de thuong dang yeu don gian (6)
 

- Vắt sổ cho gấu váy tạo độ mềm mại nhất định.
 

Tận dụng những mảnh vải vụn và chút khéo léo sẵn có của mẹ, con gái lại có thêm một chiếc váy mới cho mùa hè này rồi đó:
 

huong dan tu may vay cho be buot day de thuong dang yeu don gian (7)
 

Vừa dễ dàng may vá mà lại vẫn vừa ngộ ngộ, xinh xinh:
 

huong dan tu may vay cho be buot day de thuong dang yeu don gian (8)
 

Bé sẽ tha hồ vui chơi trong bộ váy mới mà không lo bị nóng hay toát mồ hôi đâu
 

huong dan tu may vay cho be buot day de thuong dang yeu don gian (9)


Chúc các mẹ thành công nhé!
 

Liệu các mẹ có tò mò rằng chiếc váy xòe xinh xinh kia được may như thế nào không nhỉ? Hãy thử ngó qua tip hướng dẫn sau nhé!

Hô biến áo phông của chàng thành váy liền năng động
Chế mũ len hạt đậu thật xì-tai cho bé
Biến khăn tắm thành áo choàng cho bé con này!

Nguyên vật liệu các mẹ cần chuẩn bị gồm có:

- Vải chất liệu thô
- Chun bản to 5cm
- Máy khâu
- Kéo, giấy, bút, phấn may…

Bước 1:

- Vẽ cốt váy vào tờ báo hoặc giấy bìa để đảm bảo độ chính xác khi thực hiện trên vải, đồng thời có thể giữ lại sử dụng cắt nhiều chiếc váy khác nhau. Cách tính như sau:

+ 1 = (vòng eo + 2cm) : 6,28.

+ 2 = dài váy + 2cm.

Bước 2:

- Gập cốt làm tư, tương tự cũng gập vải làm tư.

- Sau đó, căn mảnh cốt lên vải và cắt theo mẫu.

Trước khi cắt rời ra, các mẹ vẫn nên cẩn thận vẽ các đường phấn mờ để tránh bị sai lệch do vải bị xộc xệch khi cắt.

Bước 3:

- Phần cạp váy sẽ được tận dụng luôn từ đoạn chun bản to 5cm có sẵn.

- Các mẹ may nối hai đầu đoạn chun lại, nhưng nhớ bẻ gập hai đoạn chun thừa ra và máy chặn lại để tránh làm cạp váy bị cộm nhé!

Bước 4:

- Vắt sổ hoặc khâu bọc mép cho phần viền cạp váy, như vậy váy sẽ không bị xổ sợi khi mặc.

Bước 5:

- May ráp phần cạp với vào đoạn cạp chun bản to để hoàn thiện bước đầu chiếc váy xòe.

Mách nhỏ: các mẹ nên sắm một bộ đinh ghim may vá vì nó có thể cố định vị trí ta cần may mà không phải khâu lược. Vậy là tiết kiệm thêm một công đoạn rồi phải không?

Bước 6:

- Cuối cùng, để hoàn thiện toàn bộ, phần gấu váy cũng nên vắt sổ rồi may gập lại.
Kiểu váy xòe tròn khác hoàn toàn với các kiểu váy xòe chữ A thông thường.

Độ xòe của váy rộng làm cho chiếc váy trông bồng bềnh hơn khi mặc lên.

Các mẹ cũng thích hợp với kiểu váy xòe với cạp bản to này, nhưng với kích thước dài qua đầu gối.

Vải thô là loại thích hợp nhất không chỉ bởi chất liệu mát mà còn rất đứng dáng với kiểu váy xòe tròn này.

Chúc các mẹ may được cho con gái những chiếc váy thật đẹp và đáng yêu nhé!


(St)

Tự may váy bằng tay đơn giản mà cực gợi cảm
Tự may quần áo thời trang cho xu hướng năm nay
Tự may áo mặc ở nhà đơn giản và tiện dụng
Tự may váy đi biển xinh như tiểu thư
Hướng dẫn tự may váy đơn giản mà xinh xắn
Tự may áo khoác cho con cực cá tính
 
 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý