Cách cắm hoa bát để bàn đẹp với hoa cẩm tú cầu

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách cắm hoa bát để bàn đẹp với hoa cẩm tú cầu

19/04/2015 01:56 PM
609

Cắm hoa bắt để bàn đơn giản mà đẹp mắt với hoa cẩm tú cầu là một lựa chọn thú vị cho căn nhà xinh của bạn. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

5 cách cắm hoa cẩm tú cầu để bàn tuyệt đẹp và sáng tạo


1. Cách cắm hoa cẩm tú cầu theo phong cách cổ điển

Cắm 1 hay nhiều bông cẩm tú cầu vào 1 bình sứ có tay quai và miệng rót trơn 1 màu là kiểu cắm cổ điển nhất. Bình hoa gợi cho bạn một không khí thân mật, gần gụi như bên bàn ăn của các bà nội trợ khéo léo lại vừa có vẻ trang trọng, sâu thẳm như hình ảnh hoa trong bức tranh tĩnh vật. Cách cắm hoa này khá dễ dàng, bạn chỉ đơn giản là cắm hoa vào chiếc bình có màu sắc phù hợp với màu hoa, hay đơn giản nhất là bạn dùng bình màu trắng thì cắm với hoa màu nào cũng dễ đẹp.

5 cách cắm hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp và sáng tạo 1

2. Cách cắm hoa cẩm tú cầu theo phong cách hiện đại

Trong phong cách hiện đại, người ta thường cắm hoa cẩm tú cầu vào các bình thủy tinh dẹt, thành cạnh phẳng phiu, phía trong bình lót lá hoặc hoa, quả bày đặt sắp xếp như 1 bức tranh nhỏ.

5 cách cắm hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp và sáng tạo 2

Cầu kỳ hơn, bạn sắp xếp rêu xanh ở dưới đáy bình, trong lòng bình bày các hoa liền thân mềm như hoa rum uốn lượn gợi cảm giác điêu khắc, phía trên cắm hoa cẩm tú cầu xen với những bông hoa cánh mềm có màu sắc tương phản hoặc đậm nhạt hơn tông màu hoa cẩm tú cầu. 1 nhánh lá dài uốn lượn hỗ trợ về đường nét giao hòa giữa trên bình hoa và phía trong nó.

5 cách cắm hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp và sáng tạo 3

3. Cách cắm hoa cẩm tú cầu theo nghệ thuật sắp đặt

Gần đây, người ta đẩy nghệ thuật cắm hoa lên đỉnh cao của nó là sắp xếp hoa nghệ thuật. Nghĩa là bạn không đơn thuần cắm hoa vào nước, vào xốp hay bình chứa chung chung mà bạn ngắt rời riêng hoa ra và sắp xếp nó như một thứ nguyên liệu nghệ thuật đặc biệt. Hoa cẩm tú cầu có đặc điểm tươi lâu, thậm chí nó có thể tự khô dần như một kiểu hoa khô đặc biệt không cần hóa chất hỗ trợ. Chính vì thế cẩm tú cầu rất hợp với nghệ thuật sắp đặt. Bạn chỉ cần ngắt hoa thả đầy trong một bình thủy tinh lớn có dáng điệu đẹp hoặc bình tròn, bày lá hoặc cành khô hỗ trợ nếu thích.

5 cách cắm hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp và sáng tạo 4

4. Cách cắm hoa cẩm tú cầu theo nghệ thuật ikebana

Ở mỗi nền văn hóa, ý nghĩa của loài hoa có thể khác nhau, với hoa cẩm tú cầu cũng vậy, có nơi nó tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi, có nơi nó tượng trưng cho sự hoang dã,... Nhưng rõ ràng với dáng vẻ trọn trịa đầy đặn, nó mang tới một vẻ đẹp viên mãn khá hoàn chỉnh. Trong khi ikebana thường thể hiện một khoảng trống trong tầm nhìn, người ta quan niệm khoảng trống đó là cái "vô" để bạn cảm nhận sâu sa hơn cái "hữu". Bởi vậy bạn cần cắm hoa cẩm tú cầu cùng với nhiều cành nhánh dài để tạo ra các khoảng trống quanh khối tròn đầy đặn của hoa.

5 cách cắm hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp và sáng tạo 5

Đây là những kiểu ikebana khá giản dị và dễ dàng "bắt chước" để bạn áp dụng cho hoa cảm tú cầu. Bạn nhớ chọn hoa phụ dáng dài hài hòa với màu của hoa cẩm tú cầu nhé, màu kinh điển thường được chọn là màu xanh tím. Các cành nhánh khô có thể thẳng hoặc gẫy khúc ngoằn ngoèo nhưng phải vươn dài để phá vỡ không gian tròn xoe do hoa tạo ra. Với cách cắm trong hình trên, bạn đặt cành hoa dài song song với mặt bàn; còn trong hình bên dưới bạn cắm 4 cành dài thẳng đứng và 1 cành bẻ vuông góc. Bạn có thể chọn bình sứ ikebana hoặc dùng chính các nguyên liệu tự nhiên bồi đắp quanh lọ hoa thường cũng được: rêu, mo cau, vỏ cây hay cành lá khô uốn cong như trong hình bên dưới đều hợp với loại hoa hết sức tự nhiên này.

5 cách cắm hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp và sáng tạo 6

5. Cách cắm hoa cẩm tú cầu theo cách tổng hợp hài hòa

Cắm hoa tự nhiên như kiểu cổ điển, trong bình thủy tinh hiện đại có sắp xếp nghệ thuật hoa lá phía trong, lựa chọn hoa lá phụ liêu để kết hợp hài hòa chặt chẽ như một tác phẩm ikebana và màu sắc hoa thì rực rỡ, nổi bật thật trẻ trung, sôi nổi. Chỉ bấy nhiêu thôi đã đủ cho bạn thấy một phong cách tổng hợp rất khéo léo và dễ chiều lòng các đối tượng thưởng hoa. Hẳn là bạn cảm thấy phong cách này khá quen thuộc với cuộc sống thường ngày của bạn!

5 cách cắm hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp và sáng tạo 7

Lời kết:

Trong tiết trời mưa ẩm, hoa cẩm tú cầu như tươi hơn, đẹp hơn và cũng làm cho lòng người vừa dịu dàng vừa phấn chấn hơn bởi vẻ đẹp hiền hòa và tự nhiên của hoa. Bạn hãy lựa chọn cho mình một kiểu cắm hoa cẩm tú cầu phù hợp với tâm tư, tình cảm của bạn và phong cách nội thất của chính ngôi nhà yêu dấu nữa nhé!


Tham khảo thêm: Cách cắm hoa mới lạ trang trí nhà thêm xinhCách cắm hoa mới lạ trang trí nhà thêm xinh 1

Với cách cắm hoa trong giỏ mây bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Chiếc hộp chất liệu mây (giả mây) hình vuông có nắp đậy

- Hoa để cắm: hoa hồng tím nhạt, hoa hồng tiểu muội màu hồng, hoa cúc trắng, hoa các tường màu hồng, hoa cát tường màu vàng nhạt, hoa cúc bách nhật trắng (số lượng cành hoa nhiều hay ít tùy thuộc vào kích thước chiếc hộp bạn cắm lớn hay nhỏ, bạn có thể lựa chọn các loại hoa và màu hoa bạn yêu thích)

- Lá: chọn những cành có lá nhỏ, mềm (cành lá bạc, lá ngâu...) thêm cành lá to mềm (lá thường xuân)

- Dây đăng-ten màu trắng

- Dụng cụ: xốp cắm hoa, kéo, túi nilon màu trắng sữa

Cách cắm hoa mới lạ trang trí nhà thêm xinh 2
Cách cắm hoa mới lạ trang trí nhà thêm xinh 3
Cách cắm hoa mới lạ trang trí nhà thêm xinh 4

Cắt tấm xốp cắm hoa có kích thước bằng ½ chiếc hộp mây, đặt tấm xốp đã thấm đều nước trong túi nilon vào đặt vào trong hộp, lót túi nilon màu trắng sữa cho ½ khoảng trống còn lại của chiếc hộp.

Cách cắm hoa mới lạ trang trí nhà thêm xinh 5
Cách cắm hoa mới lạ trang trí nhà thêm xinh 6

Cắt cành hoa hồng có chiều cao gấp đôi chiều cao hộp, cắm cành hoa hồng vào giữa tấm xốp. Cành hoa hồng có tác dụng giữ cho tấm nắp hộp không đè lên các bông hoa.

Cách cắm hoa mới lạ trang trí nhà thêm xinh 7
Cách cắm hoa mới lạ trang trí nhà thêm xinh 8

Đậy nắp hộp lên trên cành hoa hồng vừa cắm, cắt những cành lá cắm xen kẽ trên tấm xốp, không phải cắm theo trật tự nào, bạn có thể cắm tự do sao cho các cành lá hướng từ trong ra ngoài, cắm mặt trên và hai bên tấm xốp.

Cách cắm hoa mới lạ trang trí nhà thêm xinh 9
Cách cắm hoa mới lạ trang trí nhà thêm xinh 10

Cắt các cành hoa hồng tím nhạt, hoa cát tường, hoa cúc cắm xen giữa những cành lá xanh, khi cắm bạn lưu ý cắm những cành hoa hướng từ trong ra ngoài, phối màu sắc giữa những bông hoa cho thật đẹp. Khi cắm không cắm các cành hoa quá dài, cắm sao cho các bông hoa vươn ra ngoài cạnh mép hộp một chút.

Cách cắm hoa mới lạ trang trí nhà thêm xinh 11
Cách cắm hoa mới lạ trang trí nhà thêm xinh 12

Tiếp tục cắm xen kẽ giữa những bông hoa lớn là những cành hoa nhỏ: hoa cúc bách nhật màu trắng, hoa cúc trắng nhỏ, hoa hồng tiểu muội, lá thường xuân che kín mặt xốp bên trong hộp là hoàn thành.

Cách cắm hoa mới lạ trang trí nhà thêm xinh 13

Cắt đoạn dây đăng-ten hoa văn màu trắng cột thắt nơ trang trí bên ngoài chiếc hộp ngay bên dưới những bông hoa để chiếc hộp trở nên mềm mại hơn bạn nhé!

Cách cắm hoa mới lạ trang trí nhà thêm xinh 14

Một chút biến tấu trong cách cắm hoa mang lại không khí tươi mới cho không gian căn phòng. Với cách cắm đơn giản trên bạn có thể tận dụng những cành hoa ngắn và chiếc hộp mây có nắp đậy cùng đoạn dây đăng-ten là bạn có ngay bình hoa trang trí cho nhà mình thêm xinh.

Cách cắm hoa mới lạ trang trí nhà thêm xinh 15

Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa này!


 

Cách cắm hoa cúc đẹp
Mẫu cắm lẵng hoa đẹp
Bí quyết cắm hoa ngày lễ
Cách cắm hoa tươi lâu chị em nên biết
Nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý