Cách cắm hoa bình tròn đẹp ấn tượng

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách cắm hoa bình tròn đẹp ấn tượng

19/04/2015 01:56 PM
1,096

Cách cắm hoa trong bình cá tròn này sẽ giúp bạn chọn kiểu cắm hoa thật lạ mắt, ấn tượng và tiết kiệm không gian! Chúng ta cùng tham khảo cách cắm hoa bình tròn nhé!

6 cách cắm hoa đẹp trong bình cá tròn

1. Kiểu 1: Coi bình cá như một lọ hoa hình tròn

Với kiểu dáng tròn xinh và chất liệu trong suốt, bình cá tròn có thể coi như một kiểu lọ hoa đặc biệt ấn tượng. Bạn nên chọn kiểu hoa cỡ nhỏ hoặc vừa, không cần to quá, cắt đều cành cao hơn miệng bình chút xíu, cắm nhiều bông và xòe tròn đều. Cắm thêm cành lá sát miệng bình để hoa thêm nổi bật.

6 cách cắm hoa đẹp trong bình cá tròn 1

Phần cuống cành của cả lá và hoa sẽ lộ nhiều trên thành bình diện rộng, vì thế bạn nên tước bỏ nhiều lá cho cành rõ đẹp, có thể trang trí thêm các lá cỏ uốn lượn trong lòng bình để tăng màu xanh và đường cong cho cân đối bình hoa.

2. Kiểu 2: Sắp xếp hoa trong bình cá

Một trong những kiểu bày hoa hiện đại là bạn sắp xếp hoa trong bình cá tròn. Loại hoa phù hợp nhất là những hoa tươi lâu như hoa lan. Cũng rất tiện khi hoa lan có sẵn các ống tuýp dung dịch dinh dưỡng gắn ở cuống hoa, bạn sẽ không cần phải cắm xốp hay đổ nước nữa.

6 cách cắm hoa đẹp trong bình cá tròn 2

Rất nhiều hoa thả tự nhiên trong bình, xoay mặt hoa ra ngoài, một chút lá xỏ linh chi đặt uốn lượn tự nhiên theo thành bình như nhắc nhở những đường cong lớn đầy lãng mạn chỉ có được ở bình cá. Tùy theo màu nội thất bày bình mà hoa sẽ được lựa chọn màu sắc cùng tông thật sành điệu.

3. Kiểu 3: Bày hoa trong bình cá theo một bộ

Những bình cá nhỏ hay những không gian lớn có thể cho phép bạn bày hoa trong bình cá theo từng bộ vài ba chiếc bình liền lúc. Bạn chọn hoa rum, hoa hồng môn, hoa lan,... hay những hoa thân mềm mà tươi lâu và đặt nguyên cả thân cành hoa dài vào bình.

6 cách cắm hoa đẹp trong bình cá tròn 3

Bạn sẽ uốn nhẹ phần thân mềm lượn theo thành bình như những nét vẽ phía trong thủy tinh. Kiểu bày đặt này thường thể hiện sự giản dị mà sang trọng, lịch thiệp, đồng bộ và không quá nhấn mạnh sự trang trí.

4. Kiểu 4: Ikebana trong bình cá

Bạn có thể cắm các kiểu ikebana nhỏ xinh và ấn tượng trên xốp cắm hoa rồi đặt trong bình cá, xếp lá che phần xốp. Nếu thích, bạn kết hợp xếp những bông hoa thân mềm uốn lượn trong thành bình.

6 cách cắm hoa đẹp trong bình cá tròn 4

Cách cắm hoa này rất ấn tượng, cho bạn cảm giác bình cá là một viên ngọc lớn chứa đựng một hình ảnh nghệ thuật về hoa ở trong nó.

5. Kiểu 5: Trồng cây cảnh nhỏ trong bình cá

Tạo một decor cây xanh mini trong bình cá tròn là cách thức rất thân thuộc và phổ dụng. Với những loại cây loang sắc lá và cách điệu kiểu dáng, bình cá của bạn không đơn thuần là bình cây xanh, nó giống như một bình hoa nghệ thuật vậy.

6 cách cắm hoa đẹp trong bình cá tròn 5

Bạn chọn loại cây lá dày, chịu ẩm, phát triển chậm và ưa bóng râm, như thế sẽ tiện chăm sóc hơn trong bình cá nhỏ hẹp. Rải sỏi che kín phần đất dinh dưỡng, một số loài cây còn sống thủy sinh cho phép bạn đổ hẳn nước vào bình.

6. Kiểu 6: Bình cá kiêm bình trồng cây xanh hay cắm hoa

Đây là một kiểu bình cá có cấu tạo đặc biệt, bạn có thể không tiện mua mà cần đặt trước tại các cửa hàng bể cá cảnh để họ hẹn nhập hàng. Một nửa bình đổ nước thả cả, một nửa còn lại có thể đổ đất trồng cây hay đổ nước cắm hoa. Một kiểu kết cấu "sơn thủy hữu tình" rất tiện cho bạn trang trí. Đây cũng có thể là một gợi ý hay cho những bạn khéo tay tự chế chiếc bình hai trong một này từ bình cá thông thường.

6 cách cắm hoa đẹp trong bình cá tròn 6

Với không gian nhà hẹp hay phòng nhỏ, bình cá sẽ là một vật hữu dụng để bạn bày đặt trang trí hoa lá và đôi khi cả cá nữa. Một lưu ý nhỏ là bạn nên để bình gần nơi có ánh sáng hoặc để đèn hắt sáng về phía bình để phát huy vẻ đẹp long lanh của nó nhé! Chúc bạn chọn được cách cắm hoa trong bình cá tròn thật ưng ý!Tham khảo thêm: Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễTrang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 1

Cách 1:

Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 2

Để cắm hoa đẹp trang trí bàn ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Hoa: 4 cành hoa hồng, 4 cành hoa cúc (màu sắc tùy bạn chọn)

- 10 cành thủy trúc

- 2 chiếc khay/hộp gỗ vuông

- Dây đăng-ten, xốp cắm hoa, túi nilon, kéo, kẽm

Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 3
Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 4
Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 5

Cắt 2 đoạn dây đăng-ten cột thắt nơ trang trí bên ngoài hộp gỗ. Cắt 2 tấm nylon lót bên trong hộp gỗ và đặt tấm xốp cắm hoa đã ngâm thấm nước vào trong.

Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 6
Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 7

Đặt 2 hộp gỗ cạnh nhau, chia 10 nhánh thủy trúc thành 5 cặp, mỗi cặp 2 nhánh, đặt các cặp nhánh dọc theo chiều dài và rộng của 2 hộp gỗ. Dùng kẽm cột chặt các nhánh thủy trúc với nhau tại điểm giao nhau.

Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 8
Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 9

Cắt ngắn 4 cành hoa hồng cắm sát miệng hộp bên trái và 4 cành hoa cúc cắm sát miệng hộp bên phải. Dùng kéo cắt tỉa ngắn các nhánh thủy trúc cho đẹp. Bạn có thể trang trí thêm bên trên những cành hạt lúa, cỏ lau, cỏ đuôi chồn hay lúa mạnh.

Cách 2:

Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 10

Để cắm hoa trang trí bàn ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Hoa cắm: 4 cành hoa hồng cam, 4 cành hoa cúc vạn thọ cam, 4 cành hoa cúc xanh, 1 cành hoa hoàng anh, 2 cành hoa cẩm tú cầu xanh, 5 bông hoa cát tường trắng.

- 2 trái ớt vàng, 2 trái ớt đỏ, 1 cây xà lách xanh (hoặc cải xanh)

- Chiếc đĩa tròn, xốp cắm hoa, kẽm, kéo, kìm

Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 11
Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 12
Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 13

Cắt xốp cắm hoa thành khối trụ tròn có đường kính bằng bán kính chiếc đĩa đặt bên dưới và chiều cao nhỏ hơn hoặc bằng 1/2 đường kính hình tròn đáy xốp. Ngâm xốp cắm hoa ngấm đều trong nước trước khi cắm. Cắt các cành xà lách có chiều dài cao hơn khối xốp cắm kín xung quanh, dùng kẽm ghim giữ cố định.

Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 14
Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 15

Cắt ngắn 2 cành cấm tú cầu xanh cắm hai bên, hướng bông hoa ra ngoài. Cắt 4 cành hoa cúc xanh, cắm 4 góc bên trong hai hoa cẩm tú cầu, hướng bông hoa ra ngoài, sao cho các cành hoa cúc cao hơn các cành cẩm tú cầu 2cm - 3cm.

Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 16
Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 17

Cắt ngắn các cành hoa hồng, hoa cúc vạn thọ, hoa cát tường cắm xen kẽ giữa hoa cúc xanh và hoa cẩm tú cầu tạo thành khối vòm cong tròn cho đẹp. Cuối cùng cắt ngắn cắm xen kẽ các cành hoa hoàng anh và những trái ớt vàng, đỏ. Khi cắm bạn nhớ phối màu sắc giữa các loại hoa cho đẹp nhé.

Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 18

Với 2 cách cắm hoa đẹp mà đơn giản như trên, một chút biến tấu khác lạ thay vì cắm hoa trong bình, lọ, bạn cắm trong hộp gỗ, chiếc đĩa tạo điểm nhấn ấn tượng cho bình hoa. Màu ấm nóng của hoa hồng và hoa cúc mang lại cho căn phòng nhà bạn một không khí ấm cúng và hạnh phúc.

Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 19

Bình hoa với nhiều loại hoa và nhiều sắc màu tươi trẻ mang đến vẻ sinh động, đầy sức sống cho không gian ngôi nhà.

Trang trí bàn ăn với 2 cách cắm hoa đẹp mà dễ 20

Chúc các bạn thành công với 2 cách cắm hoa đẹp này nhé!


 

Cách cắm hoa cúc đẹp
Mẫu cắm lẵng hoa đẹp
Bí quyết cắm hoa ngày lễ
Cách cắm hoa tươi lâu chị em nên biết
Nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý