Làm bông tai bằng đất sét Nhật

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Làm bông tai bằng đất sét Nhật

19/04/2015 01:56 PM
1,400

Làm bông tai đáng yêu từ đất sét Nhật với nhiều hình dáng độc đáo. Cùng tự làm cho mình một đôi bông tai đẹp và độc nhé!


Tự chế khuyên tai hoa cỏ nhỏ xinh duyên dáng


Tự chế khuyên tai hoa cỏ nhỏ xinh duyên dáng 1


Tự chế khuyên tai hoa cỏ nhỏ xinh duyên dáng 2

Để tự chế khuyên tai hoa cỏ, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Đất sét Nhật: màu tím nhạt, trắng, xanh lục, vàng

- Sáp màu nâu đỏ và tím sậm

- Dao lam, kéo nhỏ mũi nhọn

- Cọ vẽ và dùi nhỏ

- Các khoen tròn nhỏ, đinh móc và móc đeo khuyên tai (trong bộ nguyên liệu làm khuyên tai)

Tự chế khuyên tai hoa cỏ nhỏ xinh duyên dáng 3
Tự chế khuyên tai hoa cỏ nhỏ xinh duyên dáng 4

 
Tự chế khuyên tai hoa cỏ nhỏ xinh duyên dáng 5

Để có đất nặn gần màu xanh ngọn cỏ dại, bạn nhồi 1 phần màu xanh lục, 1 phần màu vàng và 3 phần màu trắng quyện đều vào với nhau. Vê thành 1 viên bi xanh tròn làm lõi. Cán đất sét trắng mỏng dẹt rồi bọc ngoài lõi tròn xanh, rúm nhẹ nhàng các phần đất sét thừa ra 3, 4 phía rồi dùng kéo nhỏ cắt sát theo bề mặt cong tròn của bi. Vê tròn mượt bi trắng.
 
Tự chế khuyên tai hoa cỏ nhỏ xinh duyên dáng 6

 
Tự chế khuyên tai hoa cỏ nhỏ xinh duyên dáng 7

Tương tự bạn cán mỏng đất sét tím và phủ ngoài bi trắng để tạo bi tím. Cạo sáp màu nâu đỏ và tím thành bột rồi dùng cọ thoa bột màu này đều lên bề mặt bi tím tạo màu tím rỗ tự nhiên.
 
Tự chế khuyên tai hoa cỏ nhỏ xinh duyên dáng 8

 
Tự chế khuyên tai hoa cỏ nhỏ xinh duyên dáng 9

Chúm một đầu bi tim để tiện cầm và cũng là tạo dáng cuống hoa, đầu tròn còn lại của bi được tỉa bằng kéo nhỏ mũi nhọn. Bạn cắt chữ V một vòng sát cuống hoa tạo thành lớp cánh dưới cùng. Sau mỗi lần cắt bạn chỉ cần nhấc nhẹ kéo đẩy cánh hoa tẽ ra ngoài một chút. Tiếp tục cắt lớp cánh sau so le với lớp cánh trước. Mũi kéo vào sâu tới lớp lõi bi xanh để cánh hoa đổ màu xanh - trắng - tím tự nhiên như thật.
 
Tự chế khuyên tai hoa cỏ nhỏ xinh duyên dáng 10

 
Tự chế khuyên tai hoa cỏ nhỏ xinh duyên dáng 11

Dùng dao lam cắt bằng cuống hoa, dùng dùi nhỏ xuyên từ nhị hoa xuống dưới để tiện cầm hoa mà không làm ảnh hưởng tới dáng cánh đã tạo. Nặn những chiếc lá xanh nhỏ (hình bầu dục nhỏ hoặc hình tim), miết lên một chiếc lá thật có gân nổi gồ để hằn gân lá tự nhiên lên lá đất sét, bạn cũng có thể vẽ gân lá bằng đầu tăm nhọn. Gắn những chiếc lá nhỏ vào phía dưới cuống hoa và xòe đều cho hoa nổi bật. Bạn cũng gắn luôn các khoen tròn hoặc đinh móc vào cuống hoa, cuống lá ngay khi đất sét chưa khô cứng.

Tự chế khuyên tai hoa cỏ nhỏ xinh duyên dáng 12


Bạn chỉ việc dùng khoen tròn xâu các bông hoa và lá nhỏ đã nặn vào với nhau rồi gắn cùng móc đeo khuyên tai là hoàn thành việc tự chế khuyên tai hoa cỏ nhỏ xinh duyên dáng! Bằng mẹo nhỏ bọc phủ các lớp màu trên bi đất, bông hoa cỏ của bạn tự nhiên như thật với sự đổ màu khá thú vị trên từng cánh hoa bé xíu.

Tự chế khuyên tai hoa cỏ nhỏ xinh duyên dáng 13


Bạn có thể tạo thành bộ trang sức đồng điệu cùng khuyên tai nếu thích. Bạn nhớ chia đều phần đất để các bông hoa cùng cỡ nhau ở vị trí đối xứng trên trang sức nhé. Chọn màu cườm phù hợp với màu đất nặn sẽ giúp cho bộ trang sức của bạn long lanh hoa và ngọc thật hài hòa.

 

Tự chế khuyên tai hoa cỏ nhỏ xinh duyên dáng 14


Không cần khéo tay tạo dáng cánh hoa, cũng không cần một khuôn cánh có sẵn, bạn chỉ việc tạo bi tròn và tỉa kéo trên bi, tỉ mỉ chút một là bạn thực hiện được mẫu tự chế khuyên tai hoa cỏ nhỏ xinh duyên dáng này. Chúc bạn thành công nhé!


Tự chế khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo

Tự chế khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo 1
 

Tự chế khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau để có thể tự chế khuyên tai như thế này:

- Đất sét Nhật: màu nâu đen chocolate, màu nâu và màu trắng

- Dao trổ sắc nhọn, dao cắt lưỡi mỏng và dài

- Đôi móc khuyên tai và hạt cườm đồng điệu màu với màu đất nặn của bạn

- Khuôn cắt hình tròn

Tự chế khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo 3

Bước 1:

Miếng bánh ngọt bạn định nặn sẽ có 3 tông màu nâu từ đậm tới nhạt, bạn vê trộn đất sét màu nâu với màu trắng sẽ được màu nâu nhạt. Cán mỏng 3 miếng đất ở mỗi màu này tới độ mỏng 1mm.

Tự chế khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo 4

Bước 2:

Dùng khuôn tròn cắt mỗi màu đất thành 2 miếng, cắt thêm một miếng màu nâu đen chocolate. Khẽ khàng đặt chồng các miếng đất khít lên nhau theo thứ tự nâu đen - nâu nhạt - nâu - nâu đen - nâu nhạt - nâu rồi tới nấu đen ngoài cùng. Lăn tròn thành của miếng đất ghép cho chúng dính mịn các bề mặt tiếp xúc vào nhau. Trông miếng đất của bạn giờ như một chiếc bánh ngọt nhiều tầng.

Tự chế khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo 5

Bước 3:

Dùng lưỡi dao sắc nhọn kẻ chia trên bề mặt chiếc bánh đất nặn này thành 8 miếng đều nhau (kẻ chia đôi 3 lần). Rồi dùng dao lưỡi dài và mỏng để cắt rời từng miếng. Hai miếng đủ để bạn dùng cho một đôi khuyê tai, cắm đoạn kẽm nhọn vào giữa miếng bánh trên cạnh ngắn nhất của nó. Như thế bạn dễ dàng hơn cho thực hiện các bước sau.

Tự chế khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo 6

Bước 4:

Dùng đầu nhọn của dao trổ đâm đều trên bề mặt hai bên miếng bánh, mặt thể hiện các tầng bánh, vờ như miếng bánh tơi xốp phía trong. Trừ lớp đất màu nâu nhạt thì bạn để nguyên phẳng mịn tạo cảm giác đó là kem mềm. Hai bề mặt còn lại của miếng bánh màu nâu đen, bạn có thể quét lớp sơn bóng cho nó nếu không định trang trí thêm "chocolate vụn".

Tự chế khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo 7

Bước 5:

Vê một miếng đất nặn màu nâu thành sợi tròn dài và cắt từng lát vụn mỏng để làm chocolate vụn dán trang trí trên bề mặt miếng bánh. Bạn còn có thể nặn thêm một bông hoa hồng đơn giản gắn lên trên cùng vờ như bắt bông kem.


Rút kẽm đã cắm vào bánh để có lỗ nhỏ dễ dàng gắn khuyên móc vào đó. Giữa miếng bánh và móc cong của khuyên, bạn xỏ trang trí thêm một hạt cườm gần màu bánh nặn. Vậy là bạn đã có đôi khuyên tai hết sức hấp dẫn rồi đấy; bạn có thấy việc tự chế khuyên tai này thật thú vị không?

 

Tự chế khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo 8


Hãy sáng tạo cách trang trí cho những miếng bánh còn lại theo từng đôi một để thay đổi mặt khuyên tai thật thời trang bạn nhé!
 

Tự chế khuyên tai hình bánh ngọt độc đáo 9


Đây còn là quà tặng tuyệt vời cho những chị em hảo ngọt và ưa bánh trái. Chúc bạn thành công!


Bông tai sao biển bằng đất sét Nhật: 

Starfish từ polymer đất sét | Hội chợ Masters - thủ công, làm bằng tay


Nguyên liệu cần có:

1. Đất sét.

2. Thước hoặc lưỡi dao.

3. Tăm xỉa răng.

4. Cây kim.

Hướng dẫn:


Con sao biển ở hướng dẫn này là màu xanh, nên ta trộn đất sét màu trắng và màu xanh ngọc. Để tạo độ bóng và sáng tối, chúng ta nên làm phần giữa dày hơn so với các cạnh. Phác thảo hình ngôi sao lên trên miếng đất sét hình tròn, hoặc có thể vẽ ra giấy rồi cắt theo.


Nên dùng găng tay để ko để lại dấu vân tay trên sản phẩm. Miết các cạnh cho tròn trịa.


Lấy tay miết cho các cạnh nhọn lên 1 chút.


Và giờ thì lấy kim và tạo thành các lỗ trên bề mặt các cánh của ngôi sao.


Lăn đất thành các thanh dài, cắt thành các phần đều nhau và se thành hình tròn kích cỡ to nhỏ khác nhau. Mỗi kích cỡ làm 5 hạt tròn như vậy.


Trang trí hạt tròn lên trên ngôi sao.


Có thể tạo thêm các rãnh trên các cánh cho sinh động, và uốn cho nó hơi cong 1 chút.


Đâm thêm các lỗ li ti trên bề mặt nếu thích.
 


Kết quả:


Đem sản phẩm đi nướng với nhiệt độ phù hợp, thời gian khoảng 20-25 phút tùy kích cỡ. Có thể chấm chút sơn acrylic màu trắng lên trên như này chẳng hạn:


Sử dụng làm các loại đồ trang sức, nhẫn, bông tai, mặt dây chuyền…


(St)

Cách làm vòng tay handmade ấn tượng
Cách làm vòng tay handmade vô cùng độc đáo
Hướng dẫn kết vòng tay pha lê cực xinh
Cách làm vòng tay bằng dây cực đẹp, chỉ trong nháy mắt
Hướng dẫn làm vòng đeo tay bằng hạt cườm xinh xinh
Làm vòng đeo tay cho nam

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý