Làm hoa cài áo bằng vải voan

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Làm hoa cài áo bằng vải voan

19/04/2015 01:56 PM
1,028

Hãy thử bắt tay vào thử sức với cách làm hoa vải này nhé, sẽ không tốn bao nhiêu thời gian của bạn đâu mà còn được những bông hoa cực xinh!


2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương

Cách 1: Cách làm hoa vải Kanzashi


2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 1

Để làm hoa kanzashi từ ruy-băng, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Ruy-băng lụa màu trắng, bản rộng 5cm
- Kéo, keo dán
- Kim, chỉ trắng
- Một cúc hoặc cườm, hạt đá, hạt ngọc, hạt phụ liệu lớn và đẹp, dùng làm nhị hoa cách điệu
- 1 ngọn nến nhỏ dùng để hơ mép ruy-băng khỏi tưa sợi

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 2

Bước 1:

Với cách làm hoa vải này, bạn cần 17 cánh hoa. Cắt 17 đoạn ruy-băng dài bằng nhau, mỗi đoạn dài 12cm. Để làm một cánh hoa, bạn gập vuông góc một đầu ruy-băng ra phía sau, rồi cuộn tròn hết phần gập ra phía tước. Làm tương tự với đầu ruy-băng đối diện và ghim ổn định. Gập đôi ruy-băng cho hai đầu vừa cuộn sáp vào nhau, ghim chặt là bạn có hình một cánh hoa.

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 3

Bạn khâu cố định ngay phần dưới cánh hoa. Làm tương tự với các đoạn ruy-băng còn lại để có 17 cánh hoa tất cả. Bạn có thể hơ lửa (từ ngọn nến nhỏ) vào hai đầu mép ruy-băng trước khi thực hiện gấp tạo cánh, để tránh tưa sợi ruy-băng trong lúc bạn làm.

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 4

Bước 2:

Xỏ chỉ đôi vào kim và xâu đều 8 cánh hoa tại cuống cánh, thắt lại thành vòng tròn, bạn sẽ được lớp cánh hoa lớn đầu tiên. Khâu qua lại vài mũi nhỏ ngay phần cuống cánh chụm chung để chúng khép kín chặt chẽ. Tương tự bạn xâu thêm lớp cánh thứ 2 gồm 6 cánh hoa, lớp cánh thứ 3 gồm 3 cánh hoa. Cuối cùng bạn dán hoặc khâu đính cho 3 lớp cánh hoa lồng vào nhau và so le cánh, dán thêm chiếc cúc trang trí làm nhị vào giữa hoa là hoàn thành.


Cách 2: Cách làm hoa cẩm tú cầu mini từ vải vụn

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 5

Với cách làm hoa vải này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải có bề mặt óng mượt như lụa, phi bóng, voan, satanh,... và màu sắc gần với sắc hoa cẩm tú cầu tự nhiên. Thêm chút vải màu xanh làm lá.
- Một mẩu vải dạ nhỏ cùng kim cài áo (nếu thích) và keo dán
- Kim, chỉ, kéo và vài hạt cườm tròn có màu tương phản với màu vải
- Một vật có đáy tròn để căn ke hình tròn lên vải, ví dụ cốc, chén, hộp nhỏ,... Bạn căn ke luôn 19 hình tròn lên mặt trái vải theo mô hình bên: 1 hình tròn ở giữa, 6 hình tròn quây đều xung quanh, 12 hình tròn xen kẽ quây quanh phía ngoài cùng.

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 6

Bước 1:

Khâu thường trên mặt trái vải theo nét vẽ hình tròn, khâu xong rút chỉ căng cho vải chun lại thì thắt nút chỉ ổn định, lật mặt phải vải bạn sẽ được một núm vải tròn.

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 7

Bước 2:

Khâu và thắt chặt hai mũi chỉ vuông góc nhau trên bề mặt núm vải tròn để chia núm vải ra làm 4 cánh hoa. Khâu một hạt cườm vào chính giữa 4 cánh làm nhị hoa. Bạn khâu các hình tròn khác theo cách tương tự để có được 19 bông hoa nhỏ sát nhau.

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 8

Bước 3:

Cắt giảm phần vải thừa phía ngoài những bông hoa nhỏ một mép vải rộng bằng 2 lần đường kính của hình tròn làm hoa. Khâu thường sát mép vải rồi rút chỉ cho vải chun lại phía sau những bông hoa. Cắt hình tròn trên vải xanh và gập đôi hai lần rồi khâu trên đường cung, rút chun chỉ tạo thành chiếc lá nhỏ. Khâu thêm chiếc lá nữa nhỏ hơn và dán gắn các lá vào sau hoa. Cuối cùng dán miếng dạ nhỏ che kín các vết keo rồi tùy ý bạn khâu cài áo hay dây buộc tóc phía sau hoa.


Cách làm hoa vải này thật giản dị mà độc đáo, bạn có thể lựa chọn vải nhiều màu sắc khác nhau làm hoa nhưng phải hài hòa với phụ kiện hay trang phục mà bạn định kết hợp. Những vải có màu loang sẽ tạo ra những bông hoa khá ấn tượng.
 

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 9


Bạn có thể dùng vải voan lưới để làm hoa cẩm tú cầu, hình tròn càng vẽ nhỏ, bông hoa càng mini và hết sức xinh xắn.
 

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 10
 

Nếu như bông cẩm tú cầu mini từ vải vụn có nét đẹp hồn nhiên, dễ thương thì bông Kazashi từ ruy-băng lại mang vẻ thanh tao, trang nhã và cũng không kém phần ấn tượng. Kanzashi là loại hoa phụ kiện không thể thiếu cùng trang phục kinmono của các cô gái Nhật. Kiểu hoa này rất được các bạn trẻ yêu mến và biến tấu thành phụ kiện giản dị nhưng ấn tượng, phù hợp với trang phục hiện đại.
 

2 cách làm hoa vải gắn phụ kiện thật dễ thương 11
 

Bạn sẽ lựa chọn kiểu hoa nào cho riêng mình? Hãy thử bắt tay vào và thử sức với 2 cách làm hoa vải này nhé, sẽ không tốn bao nhiêu thời gian của bạn đâu, ngược lại còn được thêm những bông hoa vải hết sức dễ thương! Chúc bạn thành công!

Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp

Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải làm hoa hồng: chọn vải có mặt bóng làm hoa cho đẹp (vải phi bóng, vải lụa,…)

- Vải dạ màu xanh làm lá

- Kim, chỉ, kim ghim, kéo

- Keo nến
 

Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 2

Bước 1:

Trước tiên bạn cắt mẫu trên giấy, cắt hình chiếc lá có chiều dài 7cm. Tùy vào kích thước bông hoa bạn có thể tùy chỉnh chiều dài của mẫu. Đặt mẫu giấy trên vải và căn ke theo mẫu, để làm bông hoa bạn cần 7 cánh hoa hình chiếc lá.

Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 3

Bước 2:

Gấp đôi tấm vải theo chiều dọc, dùng ghim giữ nếp vải. Bạn ghim cho tất cả 7 cánh hoa. Bạn có thể dùng bàn là là thẳng để lấy nếp.

Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 4

Bước 3:

Tiếp theo gấp đôi cánh hoa, đánh dấu vị trí nếp gấp ở giữa. Đặt cánh hoa thứ 2 chồng lên trên cánh hoa thứ nhất sao cho điểm đầu của cánh thứ 2 bằn đúng vị trí nếp gấp giữa cánh hoa thứ nhất. Ghim giữ cố định.

Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 5

Bước 4:

Tương tự bạn đặt cánh hoa thứ 3 chồng lên trên cánh hoa thứ hai, điểm đầu của cánh hoa thứ 3 tại trị trí nếp gấp giữa của cánh hoa thứ 2, và lần lượt như thế cho những cánh hoa còn lại. Sau đó bạn lấy kim chỉ khâu đường chỉ lược thưa dọc theo chiều dài 7 cánh hoa và cách mép vải 0,5cm. Kéo nhẹ sợi chỉ để vải rùn lại, đừng vội cắt bỏ sợi chỉ nhé.

Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 6

Bước 5:

Lấy đầu dải vải cuộn tròn vào trong, tiếp tục cuộn tròn vào trong theo chiều kim đồng hồ đến hết dải vải. Khi cuộn bạn nhớ cuộn chặt tay để các cánh hoa đều nhau.

Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 7

Bước 6:

Sau khi cuộn xong, bạn lấy sợi chỉ kéo chặt và khâu cố định bên dưới bông hoa, để bông hoa không bị bung ra ngoài.

Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 8

Bước 7:

Làm lá cho bông hoa: bạn có thể dùng vải dạ (hoặc vải phi bóng) màu xanh cắt hình chiếc lá và khâu bên dưới bông hoa. Bạn có bông hoa hồng bằng vải thật dễ thương.


Bạn có thể làm thêm nhiều bông hoa cắm thành chậu hoa hồng rực rỡ.
 

Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 9


Hay làm thành bó hoa hồng xen cành lá giả kiểu bó hoa cưới trông thật lung linh.
 

Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 10


Cách làm hoa hồng vải như này không khó, chỉ cần sự tỉ mỉ và kiên nhẫn là bạn có chậu hoa hồng trang trí nhà trong dịp Tết năm nay rồi.
 

Cách làm hoa hồng vải đơn giản mà đẹp 11

Chúc các bạn thành công!


(St)

Cách làm vòng tay handmade ấn tượng
Cách làm vòng tay handmade vô cùng độc đáo
Hướng dẫn kết vòng tay pha lê cực xinh
Cách làm vòng tay bằng dây cực đẹp, chỉ trong nháy mắt
Hướng dẫn làm vòng đeo tay bằng hạt cườm xinh xinh
Làm vòng đeo tay cho nam

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý