Lưu ý khi dùng quạt hơi nước cho trẻ nhỏ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Lưu ý khi dùng quạt hơi nước cho trẻ nhỏ

13/06/2016 11:17 AM
44

Quạt hơi nước là loại quạt làm mát không khí, hoạt động dựa trên nguyên lý đẩy hơi ẩm ra môi trường xung quanh từ màng thấm và trục cuốn bằng hệ thống quạt thổi gió. Nghĩa là hệ thống cánh quạt của quạt hơi nước sẽ thổi màng khăn ẩm được làm từ bằng chất liệu vải đặc biệt.

Lưu ý khi dùng quạt hơi nước cho trẻ nhỏ

Với đặc tính không làm khô da và làm mát nhanh chóng, quạt hơi nước đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình vào mùa nóng này. Vậy những gia đình có con nhỏ thì việc sử dụng quạt hơi nước này cần lưu ý những gì, bạn đac biết chưa nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Không nên để quạt thổi trực tiếp vào trẻ: Nên điều chỉnh lượng gió của quạt ở mức thấp. Nên để quạt ở chế độ xoay, chọn chức năng đảo chiều gió trên quạt để lượng gió hoà vào không khí tản ra khắp phòng. Không tập trung thổi vào một vị trí cố định nào cả. Sử dụng để xa trẻ với khoảng cách là 1- 2m là hợp lý nhất.

Lưu ý khi dùng quạt hơi nước cho trẻ nhỏ

Không dùng quạt khi trẻ ra mồ hôi nhiều: Khi thời tiết quá oi bức hoặc sau khi vui chơi, trẻ ra mồ hôi nhiều thì không nên dùng quạt hơi nước. Vì khi đó mạch máu da đang giãn nở, gió thổi đột ngột sẽ làm mạch máu co lại, ngưng trệ tuyến mồ hôi gây mất cân bằng việc tản nhiệt và sinh nhiệt trong cơ thể của trẻ làm cho trẻ dễ bị bệnh.

Lưu ý khi dùng quạt hơi nước cho trẻ nhỏ

Hạn chế sử dụng chế độ phun hơi ẩm trong phòng kín: Quạt hơi nước có chế độ phun hơi ẩm, tạo ẩm liên tục trong nhiều giờ, nếu thấy nhiệt độ phòng đã mát có hơi ẩm đủ dùng thì nên tắt chế độ phun hơi ẩm đi, sử dụng như quạt điện thông thường tốt cho sức khoẻ bé hơn. Vì nếu độ ẩm tăng quá cao, sẽ là điều kiện để vi khuẩn phát triển, dễ mắc các bệnh tai, mũi, họng do không khí ẩm thấp.

Lưu ý khi dùng quạt hơi nước cho trẻ nhỏ

Thường xuyên vệ sinh quạt hơi nước: Màng thấm nước bên trong quạt luôn ẩm ướt, là nơi tập trung nhiều vi khuẩn gây bệnh. Khi bật quạt, chúng được phát tán vào không khí, những người đề kháng yếu hít phải sẽ dễ dàng mắc bệnh. Vì thế bạn cần vệ sinh nó thường xuyên định kỳ 1 tháng 1 lần: lau rửa màng thấm nước, lưới lọc bụi, bình đựng nước.

Lưu ý khi dùng quạt hơi nước cho trẻ nhỏ

Bạn nên thay nước trong bình, không nên để nước đọng trong bình quá lâu sau 2 ngày không sử dụng. Nước để lâu có thể nhiễm khuẩn, đồng thời khi quạt hút nước và thổi ra ngoài không khí sẽ gây ra mùi khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ.Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý