Bỏ túi những cách trị "nước bẩn ăn chân" trong mùa mưa này

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bỏ túi những cách trị "nước bẩn ăn chân" trong mùa mưa này

15/06/2016 03:21 PM
118
Bỏ túi những cách trị

Việc tiếp xúc lâu với nước bẩn khiến chân bạn có thể bị nước ăn chân (tình trạng chân bị nứt, ngứa khó chịu và có khi bị tróc da, da bị ăn sâu khiến lớp thịt dưới da bị lộ ra...) đặc biệt là vùng kẽ chân, rất dễ bị nước ăn chân. Sau đây là những cách giúp bạn chữa lành và hạn chế những tổn hại đối với da chân do nước bẩn gây ra:

Dùng lá trầu không: Lấy 10 lá trầu không đun sôi với nửa lít nước, để nguội, cho một cục phèn chua to bằng đầu ngón tay cái, đánh tan. Dùng nước này rửa kỹ các kẽ ngón chân bị loét ngứa. Sau đó có thể kết hợp bôi thêm các loại thuốc mỡ sát khuẩn.

Bỏ túi những cách trị

Dùng phèn chua: Dùng một cục phèn chua nhỏ ngâm với một ít nước cho tan ra rồi ngâm chân, sau đó lau khô. Phèn chua có tác dụng làm khô, chống ngứa và sát trùng.

Bỏ túi những cách trị

Dùng lá kim ngân: Lá kim ngân 1 nắm, sắc đặc với nước rồi ngâm rửa chân. Mỗi ngày làm từ 2-3 lần.

Bỏ túi những cách trị

Dùng rau sam: Rau sam tươi lấy phần cây trên mặt đất, khoảng 50-100g tươi, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ, giã nát, thêm chút muối ăn, trộn đều, rồi cho tất cả vào mảnh vải gạc sạch, chấm nhẹ vào nơi tổn thương, khô lại chấm. Mỗi ngày làm một lần. Làm nhiều lần, chỗ loét khô se lại và hết ngứa.

Bỏ túi những cách trị

Dùng cây cóc mẳn: Lấy cây cóc mẳn, phần trên mặt đất 50g, rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ, giã nát, thêm chút muối ăn, trộn đều, rồi cho tất cả vào mảnh vải gạc sạch, chấm nhẹ vào nơi tổn thương, khô lại chấm và lấy bã thuốc nhét vào các kẽ chân băng lại. Mỗi ngày làm một lần đến khi khô da và hết ngứa.

Bỏ túi những cách trị

Dùng lá trà xanh và lá phèn đen: Lá trà xanh và lá phèn đen, mỗi thứ 30g, nấu nước đặc, ngâm rửa chân trong 5-10 phút. Rồi lấy quả cà dại hoa trắng, lá lốt, mỗi thứ 20 g, giã nát, thêm ít nước, dùng bông thấm thuốc bôi vào những kẽ nứt nẻ.

Bỏ túi những cách trị

Dùng trà khô: Dùng trà khô (trà khô pha nước uống hàng ngày), nhai nát. Rửa chân sạch sẽ, lau khô bằng vải, sau đó nhét chè khô đã nhai nát và kẽ chân, những nơi bị nước ăn chân. Ban đầu có thể hơi sót, nhưng sau đó cảm giác sẽ rất dễ chịu. Và chỉ cần dùng biện pháp này một lần thì đã có thể chữa khỏi ngay chứng nước ăn chân.

Bỏ túi những cách trị

Sử dụng giấm: Cách làm thật đơn giản, bạn chỉ cần trộn lẫn 1 hoặc 2 cốc nước giấm vào trong một chậu nước nhỏ, rồi dùng nước có pha lẫn giấm đó để ngâm chân trong vòng từ 10 – 15 phút. Sau đó dùng khăn vải sợi mềm để lau khô chân.

Bỏ túi những cách trị

Sử dụng muối: Là một loại gia vị khó có thể vắng mặt trong các món ăn, thêm vào đó, muối còn được sử dụng vào mục đích sát khuẩn vết thương. Không khó chút nào, bạn chỉ cần ngâm chân 15 phút trong một chậu nước ấm có pha lẫn muối. Sau đó lau khô chân và dùng kem trị nước ăn chân thoa vào vùng da bị tổn thương.

Bỏ túi những cách trị

Sử dụng gừng: Gừng cũng là một "vị thuốc" rất hữu hiệu trong việc điều trị chứng nước ăn chân. Hãy đun sôi một nồi nước, và đập nhỏ một nhánh gừng cho vào nồi nước sôi, đun tiếp 20 phút nữa. Đợi cho nước nguội, dùng nước đó để ngâm chân 2 lần/ngày.

Bỏ túi những cách trị

Hy vọng rằng những cách trên thật sự giúp ích cho bạn tỏng việc chữa trị nước bẩn ăn chân, trả lại cho bạn đôi chân lành lặn như ngày nào.Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý