8 điều phụ nữ cần tránh khi mang thai

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

8 điều phụ nữ cần tránh khi mang thai

12/07/2016 11:07 AM
203
8 điều phụ nữ cần tránh khi mang thai

Việc chăm sóc sức khỏe của bà bầu là vô cùng quan trọng. Dưới đây là 8 điều phụ nữ cần tránh khi mang thai mà mọi người nên biết để bảo vệ sức khỏe cho thai nhi và bản thân.

Tránh căng thẳng: Việc người mẹ căng thẳng, lo âu trong quá trình mang thai sẽ gây ra nhiều hậu quả vô cùng nghiêm trọng, người mẹ có thể sẽ bị táo bón, đau lưng, mất ngủ, đồng thời đứa bé sinh ra có thể sẽ bị sinh nón và nhẹ cân. Ví thế trong thời gian mang thai, thai phụ hãy giữ tinh thần thoải mái, có cuộc sống lành mạnh, hãy thư giãn, đi đâu đó du lịch, tham gia các câu lạc bộ sinh hoạt cho người làm mẹ, nghe bài hát hoặc bộ phim ưa thích,….

8 điều phụ nữ cần tránh khi mang thai

Tránh việc bổ sung quá nhiều Vitamin A: Vitamin A rất cần cho cơ thể hoạt động. Trong các loại thực phẩm hằng ngày có chứa rất nhiều Vitamin A, vì thế việc thiếu Vitamin A là rất hiếm vì thế không cần phải bổ sung quá nhiều Vitamin A, việc dư thừa sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, làm cho em bé trong bụng có thể bị dị tật hoặc nghiêm trọng hơn là có thể gây ra xẩy thai. Trong thời gian mang thai, thai phụ cần 770 microgram là đủ, còn phụ nữ cho con bú thì cần 1.300 microgram.

8 điều phụ nữ cần tránh khi mang thai

Tránh các loại thức uống có hại: Rượu, bia và các chất có chứa cồn đều không được khuyến khích sử dụng khi mang bầu. Khi sử dụng các loại thức uống này thì rất gây ra nhiễm rượu ở bào thai dẫn đến bào thai có thể bị khuyết tật về thể chất hoặc tinh thần. Bên cạnh đó thì các thức uống có chưa cafein như cà phê, chè,... bà bầu cũng không nên sử dụng. Các chất này đều gây nghiện, rất có hại cho bào thai.

8 điều phụ nữ cần tránh khi mang thai

Tránh khói thuốc lá: Khói thuốc là vô cùng có hại cho thai nhi và bản thân của thai phụ. Trong thời gian mang thai, thai phụ tuyết đối không nên tiếp xúc với khói thuốc lá. Khi bạn hút thuốc hoặc lỡ hít phải khỏi thuốc lá, em bé trong bụng sẽ nhận ít oxy hơn gây chậm phát triển và nhẹ cân, bên cạnh đó khói thuốc là còn làm cho thai nhi có nguy cơ sinh non hoặc có có những biến chứng khi mang thai.

8 điều phụ nữ cần tránh khi mang thai

Tránh các loại thuốc trừ sâu: Trong thời gian mang thai, thai phụ không được tiếp xúc với thuốc trừ sâu và các chất có tính tẩy rửa mạnh. Trong thời kì tam cá nguyệt thứ nhất hệ thần kinh thai nhi đang phát triển mạnh mẽ, khi tiếp xúc với các loại hóa chất sẽ làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh và sự phát triển trí não của trẻ.

8 điều phụ nữ cần tránh khi mang thai

Tránh các loại dược phẩm OTC, đặc biệt là đặc biệt Aspirin: OTC là viết tắc của Over the Counter loại thuốc mà người bệnh có thể tự mua uống mà không cần toa của bác sĩ. Bà bầu tuyết đối không được dùng những loại thức uống này khi không có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Trong thời kì mang thai tất cả các loại thức uống mà bà bầu sử dụng đều sẽ qua nhau thai và ảnh hưởng trực tiếp của nhau thai.

8 điều phụ nữ cần tránh khi mang thai

Các loại cá có chứa thủy ngân: Phụ nữ mang thai khi ăn cá có nhiễm hàm lượng thủy ngân cao có nguy cơ gây ra tổn hại cho não của trẻ, chính vì thế trong thời gian mang thai, bà bầu nên tránh các loại cá này như: cá mập, cá kiếm, cà ngừ đóng hộp,… Bà bầu nên chú ý khi sử dụng các loại đồ biến cần nên chế biến kỹ.

8 điều phụ nữ cần tránh khi mang thai

Tránh tắm hơi, tắm nước nóng: Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ mang thai nếu tắm hơi hoặc thường xuyên tắm nước nóng sẽ làm cho thai nhi bị di tật thần kinh bởi vì nhiệt đó quá nóng vào cơ thể như tắm hơi, tắm nước nóng sẽ làm thay đổi nội tiết và nhiệt độ cơ thể, làm ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi.

8 điều phụ nữ cần tránh khi mang thai

Với những thông tin trên hy vọng các mẹ bầu sẽ có thêm thông tin để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trong suốt những tháng thai kỳ nhé!Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý