Món ăn nên tránh trong bữa sáng

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Món ăn nên tránh trong bữa sáng

01/08/2016 04:23 PM
174

Bữa sáng đóng vai trò quan trọng để tiếp năng lượng cho bạn khởi đầu một ngày mới. Nhưng không phải ai cũng biết những thực phẩm nào nên tránh trong bữa sáng.

Món ăn nên tránh trong bữa sáng

Thức ăn ngọt: Điều đầu tiên bạn nên làm là tránh những đồ ăn ngọt. Trong bữa ăn sáng, những thức ăn như bánh ngọt, bánh nướng xốp, bánh bột mì có đường... đều không hợp lý. Thậm chí cả bánh trái cây. Hầu hết những loại thức ăn này đều được tráng bằng một lớp đường hoặc kem mà thiếu đi calo và các chất dinh dưỡng.

Món ăn nên tránh trong bữa sáng

Một chiếc bánh xốp chứa khoảng 48 gam chất béo, không có lợi cho sức khỏe. Để bắt đầu một ngày mới, bạn hãy nạp năng lượng cho mình bằng thịt, cá, rau… chứ không phải là những thức ăn nhanh như thế. Nếu không sẽ nhanh dẫn đến hiện tượng đói và đột quỵ.

Thức ăn chiên: Trong khẩu phần bữa ăn sáng của người Pháp, thức ăn chiên đặc biệt là bánh chiên gần như là một điều cấm kỵ. Những thức ăn như thế chứa rất nhiều đường siro, khiến bạn bị đầy hơi nhanh chóng. Đồ ăn chiên còn làm bạn mau khát nước, khó tiêu hóa khiến bạn mệt sau một ngày làm việc vất vả. Ngoài ra, với lượng dầu mỡ nhiều, đồ ăn chiên có thể gây ra bệnh béo phì, ung thư.

Món ăn nên tránh trong bữa sáng

Cháo và dưa chua: Cháo khiến bạn nhanh no nhưng cũng nhanh đói. Hơn nữa, cháo làm bạn thiếu protein, hàm lượng natri cao gây ra sự mệt mỏi, choáng váng. Hạn chế nên ăn cháo vào buổi sáng.

Món ăn nên tránh trong bữa sáng

Nước uống có ga và nước trái cây đóng hộp: Bạn thích uống coca cola, nước chanh ép và nước trái cây đóng hộp mà không biết rằng sẽ mất đi một lượng lớn calo nếu uống vào buổi sáng. Nước có ga khiến bạn bị đầy hơi vì chứa quá nhiều CO2, thậm chí làm ảnh hưởng tới cơ quan tiêu hóa của bạn. Thay vào đó, hãy thưởng thức một ly sữa nóng.

Món ăn nên tránh trong bữa sáng

Trà và cà phê: Trà và cà phê không phải là các đồ uống cung cấp nhiều năng lượng cho bạn. Những đồ uống dạng này rất ít các chất dinh dưỡng. Nếu bạn uống trà hay sữa vào buổi sáng, tốt nhất không nên cho đường hay kem.

Món ăn nên tránh trong bữa sáng

Ăn sáng tại cửa hàng ăn nhanh: Không có thời gian, chậm giờ làm việc hay đơn giản là không muốn nấu ăn… Tất cả những lý do đó khiến bạn quyết định thưởng thức bữa sáng tại các tiệm ăn nhanh. Hầu hết trong các cửa hàng như vậy, bữa sáng thường là sự kết hợp giữa những thức ăn có lượng calo cao cùng với các chất béo dễ dàng giúp bạn tăng cân. Nếu không có thời gian, hãy nạp cho mình một cốc sữa, táo. Đặc biệt là táo, loại hoa quả này sẽ giúp bạn minh mẫn suốt cả ngày.

Món ăn nên tránh trong bữa sáng


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý