Sắm lễ vật cúng khai trương cửa hàng

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Sắm lễ vật cúng khai trương cửa hàng

19/04/2015 01:59 PM
5,114

Sắm lễ vật cúng khai trương cửa hàng. Văn khấn và những điều cần biết cho ngày khai trương cửa hàng tốt đẹp, kinh doanh phát đạt


Bài văn khấn và lễ vật Cúng Khai Trương công ty, nhà xưởng, cửa hàng…

Ý nghĩa: Theo quan niệm xưa, ông bà ta cho rằng: Cửa hàng, nhà xưởng…… đều nằm trên đất do vị Thổ Thần nơi đó cai quản, nên khi khai trương cửa hàng, công xưởng. ….. phải làm lễ xin phép Thổ Thần để được Thần linh phù hộ cho việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, phát đạt, thịnh vượng.
 

Bài văn khấn và lễ vật Cúng Khai Trương công ty, nhà xưởng, cửa hàng...
 

Sắm lễ: Lễ vật trong lễ khai trương cửa hàng gồm: Hương, hoa quả phẩm oản, vàng mã, trầu cau, bánh kẹo… và mâm lễ mặn: xôi, gà, cơm, canh…

Mâm lễ được bày biện đẹp, đầy đặn trên bàn, sau khi dâng chén nước thắp nén hương, chủ cửa hàng thành tâm cầu khấn.

VÁI KHAI TRƯƠNG

Kính lạy:

- Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần

- Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương

- Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

- Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……

Tín chủ con là……… Sinh niên………

Hiện ngụ tại………….

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi hàng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) [nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: "Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty"] nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo

Lưu ý :Nếu ghi ra giấy , thì lúc đốt giấy vàng bạc hãy hóa luôn tờ giấy vái cúng chung với giấy vàng bạc.

Chọn ngày giờ khai trương cửa hàng – công ty 2014 nhận may mắn cả năm Giáp Ngọ


Chọn ngày giờ khai trương cửa hàng - công ty năm 2014 hợp với tuổi chủ sẽ mang đến nhiều may mắn cho doanh nghiệp trong cả năm Giáp Ngọ.

Theo chuyên gia chuyên gia Phong thủy Phạm Cương, trong mùng Tết Giáp Ngọ 2014(từ mùng 1 đến 10 Tết có 5 ngày tốt. Những ngày này thuận lợi cho cả xuất hành lẫn khai trương cửa hàng-doanh nghiệp, xuất kho. Tuy nhiên những ngày này vẫn kỵ với một số tuổi, thiên can. Ví dụ: mùng 6 Tết là ngày rất tốt – tốt nhất trong các ngày từ mùng 1 đến mùng 10 Tết nhưng lại kỵ với chủ tuổi Sửu, thiên can: Canh, tân, mậu,kỷ.
 

Chọn ngày giờ khai trương cửa hàng và công ty năm 2014 Giáp Ngọ

Ngày giờ khai trương năm 2014 - ảnh minh họa

 

Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo phong tục. Theo phong tục của người dân Việt Nam thì có 2 loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp,... Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.


Người Việt Nam quan niệm rằng trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có 2 loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng. Theo phong tục cổ truyền, khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt đều phải chọn giờ hoàng đạo. Trừ trường hợp đặc biệt, ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được... Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc.


(St)

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên
Cách bài trí bàn thờ gia tiên theo nghi lễ văn hóa dân tộc
Cách chọn hướng đặt bàn thờ
Thờ cả bố mẹ vợ thì phải có 5 bát hương
Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Cho em hỏi em tuổi Giáp Tý cửa hàng em hướng Đông Bắc vậy ban thờ Thần Tài , Thổ Đia cửa em quay hướng nào là đẹp nhất
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Em cám ơn bác nhiều. Cho em hỏi thêm ,em đã quay bàn thờ hươ ng Đông bắc ( nhưng vì cửa hàng em chật quá )nen em muốn quay ban thờ về phía Tây Bắc để bầy được nhiều hàng hơn .vậy bác cho em hỏi em chuyển ban thờ vào ngày nào thì tốt , và em phải mua những j để cúng trong ngày chuyển ban thờ
Ý kiến của tôi chỉ là ý kiến để bác tham khảo nhé: Bác tuổi Giáp Tý, thuộc cung Đoài, mạng Hải Trung Kim. Tuổi bác có cá hướng tốt là : Tây Bắc - Sinh khí ( tiền tài, kinh doanh), Tây Nam - Thiên y ( sức khỏe ), Đông Bắc - Diên niên ( tuổi thọ, tình duyên) và chính Tây - Phục vị ( phúc đức, phần âm mồ mả...) Tuy nhiên nhà bác hướng Đông Bắc thì ko nên đặt ban thờ quay về hương Tây Nam vì người ta kiêng không đặt hướng ban thờ ngược với hướng nhà mà đặt hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông Bắc.
Các bác cho em hỏi, em tuổi tân mùi (16/08/1991), chồng em tuổi giáp tuất (01/02/1982)cửa hàng theo hướng dông. bây giờ em muốn đặt bàn thờ thì nên quay hướng nào là đẹp nhất ạ? e cảm ơn các bác ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Nam Năm sinh dương lịch: 1982 Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất Quẻ mệnh Ly ( hỏa) thuộc Đông tứ mệnh Ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước biển lớn ) Hướng tốt: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ). Vậy bạn có thể đặt bàn thờ hướng Đông hoặc Đông Nam, Bắc, Nam. Chúc hai bạn thành đạt!
1982 là Nhâm Tuất nha ban! cần xem lại tuổi nè
nho cac bac tu van gium em: em tuoi binh dan(05/10/1986), oxa tuoi tan dau (06/5/1981), vch em dang mo cua hang tap hoa, huong cua hang theo huong tay nam, vi tri cua hang giua nga 3 duong . em muon dat ban tho tho cong thi nen theo huong nao se tot hon? cam on.
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Bạn nên xem tuổi đặt bàn thờ theo tuổi chồng bạn - người đàn ông trụ cột của gia đình. Vợ chồng bạn có thể đặt bàn thờ thổ công theo một trong những hướng tốt sau: Hướng tốt: Đông Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ) . Chúc hai bạn thành đạt!
Cho em hỏi với: Chồng em tuổi Kỷ Mùi - 1979, em tuổi Bính Dần - 1986, vào tháng 6 - 2015 âm này vợ chồng em khai trương shop bán quần áo, nhà Hướng Chính Nam nên đặt bàn thờ ông địa hướng nào ah.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Xin nho cac bac giup chung e.oxa e tuoi quy suu(1973),em tuoi quy hoi(1983),vc em mo lop trong tre theo huong tay.vay co hop ko a.khi cung khai truong lay tuoi em hay tuoi chong a.ngay thang gio dep a
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý