Mẹo chọn và luộc dạ dày trắng tinh - giòn ngon sần sật không biết thì phí

huongdong huongdong @huongdong

Mẹo chọn và luộc dạ dày trắng tinh - giòn ngon sần sật không biết thì phí

20/09/2016 03:36 PM
44

Nhiều bạn thích ăn dạ dày luộc nhưng lại không biết cách làm. Cũng có người lần đầu ăn nhưng trúng ngay bàn tay không biết cách chế biến nên bị dở rồi cạch luôn món bao tử hấp dẫn. Nè, món bao tử này là món vô cùng hấp dẫn nhé! Không ăn thì uổng phí cả cuộc đời.

Image result for dạ dày luộc ngon

 

Mẹo chọn mua dạ dày ngon:

- Để có dạ dày ngon bạn nên đi chợ sớm mua để có dạ dày mới. 

- Nên chọn cái dạ dày trông vừa phải nhưng khi cầm lên có cảm giác nặng hơn, sờ chắc tay, dày dặn hơn so với chiếc khác to nhưng trọng lượng lại không nặng. 

bao-tu-ngon

- Mua những chiếc màu trắng đồng đều. 

- Tuyệt đối không mua dạ dày đã để lâu, có u nhọt, căng phồng, tức khí…

- Thường trọng lượng một chiếc dạ dày chuẩn sẽ khoảng 600-800 gram.

 

Sau khi mua về, các bạn không nên dùng muối để bóp dạ dày, vì muối sẽ làm dạ dày co lại, khiến nó bị dai. Bạn có thể áp dụng các cách làm sạch sau đây:

- Dùng dao cạo sạch các mảng bám trên dạ dày rồi lấy giấm/chanh hoặc đặc biệt nếu ủ được mẻ chua để bóp dạ dày sẽ rất sạch và đánh bay các mùi hôi. Lộn mặt trái, bóp kỹ các nếp gấp rồi rửa lại vài lần cho thật sạch.

 

Image result for dạ dày luộc ngon


- Bạn cũng có thể đun một nồi nước, cho gừng, xả vào đun sôi, sau đó thả dạ dày vào chần qua trong vài giây. Sau đó rửa sạch lại dạ dày dưới vòi nước lạnh.Nhưng nhớ phải cạo sạch trước khi chần nhé. Không lại phản tác dụng.

- Nhiều người còn rắc một chút bột mì vào mặt trong dạ dày, bóp cho hết nhớt rồi rửa sạch. Có thể bóp lại thêm với giấm, chanh nữa cho hết mùi hôi.

- Một cách cũng khá đơn giản là bỏ dạ dày đã lộn trái lên chảo nóng, để vài giây rồi lật mặt kia. Có thể rưới lên một thìa nước mắm. Ngay sau đó lấy ra rửa lại dưới nước lạnh. Cách này sẽ giúp bạn lấy sạch mọi nhớt ở bao tử, nước mắm cũng khử mùi hôi của nó. Bóp lại với chanh sẽ sạch hơn.Để dạ dày luộc trắng và giòn hơn, hãy áp dụng cách này:

- Tỉ lệ 3 nước sôi 4 nước lạnh: 

Đầu tiên đun một nồi nước thật sôi, thả dạ dày vào. Nên nhớ nước phải nhiều và thật sôi mới cho dạ dày. Đợi sôi lăn tăn trở lại rồi vớt ngay ra nhúng vào một bát nước đá để sẵn, nước ngập mặt dạ dày.

Image result for dạ dày luộc ngon

Khi dạ dày nguội, lại tiếp tục cho vào nồi nước đang sôi sẵn trên bếp, sôi lăn tăn thì vớt ra và làm tương tự như trên. Làm thêm 1-2 lần nữa thì chắc chắn món dạ dày sẽ giòn hơn cách luộc thông thường.

- Hấp lại dạ dày sau khi luộc: 

Đun sôi nước, thả dạ dày vào luộc cho đến khi nồi nước sôi trở lại, để thêm khoảng vài phút thì vớt ra nhúng ngay vào nước đá lạnh có pha chanh hoặc giấm và để thật nguội. Trước khi ăn, bạn thái mỏng, đem đĩa dạ dày hấp lại cho nóng. Dạ dày sẽ nở ra to hơn, giòn lại mềm.

- Chia nhỏ dạ dày trước khi luộc/hấp: 

Trong dạ dày lợn có phần dày, phần mỏng. Sau khi rửa sạch thì bạn đem thái thành các phần khác nhau. Cụ thể, bạn thái để riêng phần giáp thực quản (phần có cuống sẽ dày và ngon nhất), 1/3 phần kế tiếp và 2/3 phần còn lại (mỏng nhất). Khi hấp thì thời gian phần dày lâu hơn các phần mỏng.

Image result for dạ dày luộc ngon

Ngay sau khi hấp xong bạn có thể ăn nóng luôn, hoặc nếu chưa ăn thì nhúng vào bát nước đá lạnh để nó trắng và giòn hơn.

Chúc các bạn có món dạ dày giòn ngon ăn một lần nhớ mãi!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý