Phòng ngủ đẹp cho người mệnh Hỏa

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Phòng ngủ đẹp cho người mệnh Hỏa

19/04/2015 02:00 PM
768

Người mệnh Hỏa nên sử dụng màu xanh lá cây, màu gỗ trong trang trí nhà. Ngoài ra việc trang trí cây xanh trong nhà cũng có hỗ trợ tốt cho người mệnh này. Chúng ta cùng tham khảo phong thủy cho người mệnh Hỏa nhé!

Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp những hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc không tốt lắm. Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ vì vậy với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh Hỏa 1
Người mệnh Hoa hợp với nhà mái nhọn.

Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa do vậy màu sắc tốt nhất trong trang trí nhà cho người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát, dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Do Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa cần tránh những màu đại diện của Thủy như xanh thẫm, đen.

Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh Hỏa 2
Trang trí nhà bằng màu xanh lá cây rất có lợi cho người mệnh Hỏa.

Trong nhà người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng những màu đại diện cho bản mệnh của mình là đỏ, da cam, hồng, tím. Tuy nhiên đây đều là những màu sắc rực rỡ và ấn tượng, nếu sử dụng quá tay sẽ gây ra phản cảm và rất khó phối nội thất. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng màu sắc này cho những món đồ trang trí hay nội thất như ghế, bàn, rèm cửa, đèn hay một mảng tường nhỏ.

Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh Hỏa 3
Tô điểm ngôi nhà bằng những màu đỏ, cam, hồng, tím của bản mệnh.

Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh Hỏa 4

Các loại đá quý như đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh là loại đá lý tưởng mà người mệnh Hỏa. Người mệnh này có thể sử dụng các loại đá này để bày trong nhà hoặc làm đồ trang sức đeo bên mình. Trong trang trí nội thất, người mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu đá hoặc gỗ và tránh chất liệu kim loại.

Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh Hỏa 5
Đá cẩm thạch xanh.


Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh Hỏa 6
Đá thạch anh.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn nhà. Sự cân bằng về yếu tố Hoả trong không gian nhà bạn sẽ giúp bạn gặp may mắn trong sự nghiệp. Lưu ý, gương không nên để đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với đầu giường vì có thể gây cảm giác bất an.

Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh Hỏa 7
Bể cá thuộc Thủy giúp cân bằng Hỏa khí trong nhà.

Bài trí cây xanh trong nhà sẽ có hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa. Đối với cây xanh, người mệnh Hỏa nên trồng những cây thuộc họ xương rồng. Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Một số loại hoa nên trồng đó là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước...

Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh Hỏa 8
Người mệnh Hỏa nên trồng cây xanh trong nhà.

Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh Hỏa 9
Hoa phượng tiên.

Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh Hỏa 10
Cây xương rồng.

Người mệnh Hỏa hợp với những số 3, 4, 9 và không hợp số 1, do vậy nếu chọn số nhà hoặc số tầng, người mệnh này nên chọn số có đuôi 3, 4, 9 và tránh số 1.


Chọn màu sắc trần nhà cho người mệnh Hoả

Trong cuộc sống, có lẽ không có một không gian nào có thể dễ dàng được nhận biết ngay lập tức như Hỏa bởi gam màu chủ đạo ấn tượng và độc đáo của nó. Sự cân bằng về yếu tố Hoả trong không gian nhà bạn sẽ giúp bạn gặp may mắn trong sự nghiệp. Cùng điểm qua một số mẹo trang trí màu sắc trần nhà cho người mệnh Hoả để có những tác động rõ rệt ngay tức thời cho ngôi nhà của bạn nhé.

Mệnh Hoả gồm các tuổi

Giáp Tuất 1934 & Ất Hợi 1935; Mậu Tý1948 & Kỷ Sửu 1949; Bính Thân 1956 & Đinh Dậu 1957; Giáp Thìn 1964 & Ất Tỵ 1965; Mậu Ngọ 1978 & Kỷ Mùi 1979; Bính Dần 1986 & Đinh Mão 1987.

Hướng cho người mệnh Hoả

Người mệnh Hoả hợp với hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Trong trường hợp nhà bạn không thể quay đúng hướng hợp với mình, thì nên mở cửa chính ra hướng đó. 

Màu sắc trần nhà cho người mệnh Hoả

Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất trong trang trí nhà cho người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát, dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau. 
Căn phòng này là một sự kết hợp hoàn hảo giữa  trần giật cấp màu xanh lá cây và đồ nội thất màu vàng gỗ cho người mệnh Hoả 
Căn phòng này là một sự kết hợp hoàn hảo giữa
 trần giật cấp màu xanh lá cây và đồ nội thất màu vàng gỗ cho người mệnh Hoả
 Trang trí nhà bằng màu xanh lá cây rất có lợi cho người mệnh Hoả

Trang trí nhà bằng màu xanh lá cây rất có lợi cho người mệnh Hoả 

Trang trí nhà bằng màu xanh lá cây rất có lợi cho người mệnh Hoả

Trong nhà, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng màu đại diện cho bản mệnh của mình chính là màu đỏ. Từ xa xưa và cả ngày nay, người Trung Quốc luôn rất hào hứng với màu đỏ. Họ quan niệm đỏ là màu luôn mang lại điềm may mắn, nhiều sinh khí dùng để trừ tà ma, khí xấu. Vì vậy, có thể thấy được vị trí quan trọng của không gian Hỏa trong văn hóa truyền thống Trung Quốc. Đối với người phương Tây, màu đỏ có sức hấp dẫn mạnh bởi tính kích động của nó, bởi thế luôn có sự điều tiết việc sử dụng màu đỏ trong không gian Hỏa ở phương Tây.
Tô điểm cho ngôi nhà người mệnh Hoả với trần, vách thạch cao  và bộ salon màu đỏ ấn tượng 
Tô điểm cho ngôi nhà người mệnh Hoả với trần, vách thạch cao
 và bộ salon màu đỏ ấn tượng
Các màu gần với màu đỏ như cam, hồng, tím cũng rất tốt cho người mệnh Hoả. Tuy nhiên, đây đều là những màu sắc rực rỡ và ấn tượng, nên nếu sử dụng quá tay sẽ gây ra phản cảm và rất khó phối nội thất. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng màu sắc này cho những món đồ trang trí hay nội thất như ghế, bàn, rèm cửa, đèn hay một mảng tường nhỏ. Do Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa cần tránh những màu đại diện của Thủy như xanh thẫm, màu đen.
Phòng ngủ ngập tràn sắc tím với trần giật cấp màu tím 
Phòng ngủ ngập tràn sắc tím với trần giật cấp màu tím, rèm cửa và
ra giường tím tạo ra một không gian Hoả trang nhã và dịu dàng
Ngôi nhà với tông màu xanh thẫm và đen không hợp với người mệnh Hoả 

Ngôi nhà với tông màu xanh thẫm và đen không hợp với người mệnh Hoả

Chất liệu và hình dáng đồ vật

Trong trang trí nội thất, người mệnh Hoả nên sử dụng chất liệu đá hoặc gỗ và tránh chất liệu kim loại vì Hoả khắc Kim. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn nhà. Sự cân bằng về yếu tố Hoả trong không gian nhà bạn sẽ giúp bạn gặp may mắn trong sự nghiệp. Lưu ý, gương không nên để đối diện với cửa ra vào hoặc đối diện với đầu giường vì có thể gây cảm giác bất an.
Nội thất bằng gỗ và bể cá thuộc Thuỷ giúp cân bằng Hoả khí trong nhà 
Nội thất bằng gỗ và bể cá thuộc Thuỷ giúp cân bằng Hoả khí trong nhà
Bài trí cây xanh trong nhà sẽ có hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa. Đối với cây xanh, người mệnh Hỏa nên trồng những cây thuộc họ xương rồng. Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Một số loại hoa nên trồng đó là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước...
Người mệnh Hoả nên trồng cây xanh trong nhà 
Người mệnh Hoả nên trồng cây xanh trong nhà

Hướng dẫn trang trí nhà đẹp và gọn gàng
Nhà đẹp của ca sĩ Trọng Tấn đơn giản, ấm cúng
Trang trí nhà đẹp diện tích nhỏ
Nhà đẹp của diễn viên Ngô Thanh Vân trầm tư, tinh tế
Nhà đẹp của Hiền Thục lãng mạn, ngọt ngào


(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý