6 "tip" người không nên ăn mì cay vì sẽ hại cho sức khỏe

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

6 "tip" người không nên ăn mì cay vì sẽ hại cho sức khỏe

05/10/2016 02:57 PM
96

Vị cay là chất kíc thích vô cùng khó chịu đối với nhiều người, nhất là những ai ăn cay kém hoặc hoàn toàn không thể ăn cay. Thậm chí dù có thể ăn cay khá tốt nhưng khi ăn nhiều quá lại có hại cho sức khỏe vì trong quả ớt chứa nhiều chất như vitamin C, B1, B2, cartonrin, canxi, photpho, sắt... Nếu dư thừa nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

6

Do đó nếu là 1 trong những người thuốc những trường hợp sau đây thì bạn nên tránh xa trào lưu thưởng thức mì cay 7 cấp độ đi nhé!

1. Người không biết ăn cay và ăn cay kém: Do tiếp xúc ích với vị cay nên khi cố ý ăn hết mì cay sẽ có những biến chứng nghiêm trọng so với những người bình thường, dễ gây bỏng, rộp miệng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới dạ dày và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày.

6

2. Người mắc bệnh trĩ: Mì cay cấp độ thấp đã có tính nóng, không tốt cho người mắc bệnh trĩ. Chất kích thích trong mỳ cay cực nhiều và nó làm tích nước trong tĩnh mạch, khiến bệnh thêm nặng, nghiêm trọng hơn còn có thể làm… hình thành mủ trong hậu môn.

6

3. Người bị đau mắt đỏ: Người mắc bệnh này ăn cay sẽ làm bệnh nặng thêm, đau rát và lâu khỏi.

6

4. Người vừa phẫu thuật xong: Ăn cay rất không tốt với người mới phẫu thuật xong bởi nó khiến vết thương khó lành, dễ lở loét…

6

5. Bệnh liên quan đến tim, não, cao huyết áp, viêm khí quản mãn tính, bệnh phổi: Nguyên nhân là do đồ cay dễ làm cho quá trình tuần hoàn tăng cao, tim đập nhanh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ thể người bệnh, nếu không cẩn thận còn là tác nhân dẫn đến tử vong.

6

6. Người bị bệnh viêm da, nổi mụn: Điều này rất dễ thấy bởi đồ cay nóng sẽ làm mụn tăng lên nhiều hơn, lâu khỏi, tình trạng viêm da cũng nghiêm trọng hơn.

6

Lưu ý: Đừng bao giờ thử thách thức mức độ chịu cay của bạn, nhất là vì bị rủ rê hay khích tướng để ăn mì cay nói riêng và những món ăn siêu cay nói chung vì sẽ có thể xảy ra những biến chứng nghiêm trong ngay sau đó mà không ứng cứu kiệp thời thì có thể gây nguy hiểm đến cả tính bạn của bạn đấy!Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý