Cảnh báo 5 cửa hàng sửa xe nổi tiếng lừa đảo ở Hà Nội, tránh ngay kẻo thiệt thân

huongdong huongdong @huongdong

Cảnh báo 5 cửa hàng sửa xe nổi tiếng lừa đảo ở Hà Nội, tránh ngay kẻo thiệt thân

10/10/2016 04:07 PM
341

Những cửa hàng sửa xe lừa đảo có chung những mánh khóe khiến người sửa xe vô cùng tức giận. Đó có thể là chọc thủng săm xe của khách, hay làm hỏng IC hòng lừa lấy tiền triệu của khách hàng. Đặc biệt, có những quán sửa xe còn cố tình hù dọa khách để moi tiền, hay thay phụ tùng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.Và dưới đây là 5 quán sửa xe lừa đảo đã được dân mạng cảnh báo rất nhiều lần, bạn hãy chú ý để tránh bị “tiền mất tật mang” nhé!

 

Image result for SỬA XE

 

  1. QUÁN SỬA XE SỐ 205 KHUẤT DUY TIỀN

Quán sửa xe số 205 Khuất Duy Tiến nằm ở bên trái Trường Trung cấp cảnh sát đang là một trong những quán sửa xe nằm trong backlists những quán sửa xe lừa đảo ở Hà Nội. Địa chỉ này đang được rất nhiều người phản ánh là lừa đảo, chặt chém! Cộng đồng mạng rất bức xúc sau khi đọc qua câu chuyện dưới đây và kêu gọi tẩy chay cửa hàng này.

Trên một group nổi tiếng, Huy – nạn nhân của quán 205 Khuất Duy Tiến bức xúc kể:

“Mình vừa dính 1 phốt phá xe của cửa hàng sửa xe số 205, Khuất Duy Tiến, bên trái Trường Trung cấp cảnh sát. Mình muốn nhờ admin đăng giúp để anh em tránh không bị phá xe, lột tiền oan như mình.

Sáng nay, mình có việc đi qua chỗ đấy, xe mình bị thủng xăm do dính đinh.

Mình đã cẩn thận vặn hết ốc van xe, rút đi ra và dắt qua vì thấy đấy là cửa hàng gần nhất (chỉ băng qua đường chứ không phải dắt xa xôi gì).

Vào quán được 1 ông anh bảo ngồi đi, anh làm tý là xong.

Mình vừa ngồi cởi mũ bảo hiểm đặt cái ba lô xuống 1 cái thì ông ấy kêu rách chân van (xăm mình vừa thay tuần trước). Ra xem thì thấy vết rách khá lớn nên mình đồng ý thay 1 cái xăm với giá 90 ngàn đồng. Tiếp theo đó, do có điện thoại nên mình nghe và khôn chú ý lắm, nghe điện xong, ông ấy lại chỉ thêm vết rách lốp rất to và mới nguyên.

Xe mình từ hồi mua gần 2 năm chưa thay lốp nên mình nghĩ cũng bình thường nên thay 1 cái loại 420 (bánh sau). Thay xong xuôi, mình nổ máy xe không được nên bảo ông ấy kiểm tra.

Sau khi về nhà mới tìm hiểu được là ông ấy tháo bugi, sau đó dùng cực + và – chích chết IC của mình rồi lấy 1 con IC khác ra thử. Tất nhiên là máy nổ ngon lành? Mình thắc mắc vì trước đấy xe mình đề nổ rất bình thường. Ông ấy phán 1 câu là IC nó chết thất thường lắm em ơi. Bây giờ có thay không hay dắt bộ về.

Nhà mình tận Lĩnh Nam nên chẳng con cách nào khác là phải thay để về.

Tổng thiệt hại: 90k xăm + 420k lốp + 620k IC = 1,130 triệu đồng.

Mình ngu thì mình chịu nhưng quá bức xúc về kiểu làm tiền thất đức này.

Hy vọng admin chia sẻ lại để anh em tránh. Dù tìm trên Google, địa chỉ này trước đây cũng dính khá nhiều phốt rồi”

Lời chia sẻ đầy bức xúc của Huy trên diễn đàn.

Lời chia sẻ đầy bức xúc của Huy trên diễn đàn.

Sau màn cảnh báo của Huy trên diễn đàn, có rất nhiều người vào bình luận và thể hiện rõ sự bức xúc vì đã nhiều lần gặp phải trường hợp tương tự của Huy ở chính quán sửa xe này. Hiện nay, cư dân mạng đang share với nhau rất nhiều những mánh khóe sửa xe của cửa hàng này và kêu gọi mọi người tẩy chay cách làm ăn lừa đảo của quán. Cũng giống như Huy, có rất nhiều bạn đã tham gia bình luận và để lại những lời cảnh báo cho mọi người.

Bạn Chí… viết: “Ăn thất được như nó rồi sẽ phải trả giá thôi bạn ơi”.

Trong khi Kenjava…, một nạn nhân khác của cửa hàng này chia sẻ: “Chỗ này mình cũng dính rồi. Hôm đó vào bơm xe thì thằng bơm nó thò tay giật dây ở gần bình ac quy nên không nổ được. Sau đó nó tháo vỏ nhựa xe ra rồi dùng thủ đoạn cắt ống dẫn xăng. Cứ đề là xăng phun phì phì. Cay quá mình mới làm ùm lên. Giả vờ gọi ông anh xã hội, rồi vẫn mất 300k để thay cái dây dẫn, nhưng mà thay ở chỗ khác”.

Bạn Nguyễn Trọng.. cho biết: “Ông anh của mình bị dính y hệt bạn ở cửa hàng này. Nhưng nhà ở Thanh Xuân nên không và dắt bộ về”.

Bạn Jb Trần Xác chia sẻ: “Xác nhận tin bạn nói, cái cửa hàng này ngay gần chỗ mình thuê ngày trước. Có lần xe yếu hơi sang đó bơm, nó loay hoay kiểu gì lúc sau không nổ được xong bảo mình là hỏng gì đó bên trong. Mình cáu bảo sửa lại như cũ đi, nhà tôi ngay bên này đừng có vớ vẩn đấy, lúc sau nó làm gì đó nổ lại bình thường. Cửa hàng này làm ăn rất láo toét, share cho mọi người biết mà tẩy chay nó”.

“Kinh nghiệm đừng giờ nghe điện thoại hay ra ngoài lúc đang sửa xe!!! Rõ khổ”, bạn Tuấn… viết.

Bên cạnh đó, một vài bạn sinh viên cũng chia sẻ kinh nghiệm xương máu về những lần bị lừa đảo khi sửa xe ở đây và kêu gọi cơ quan chức năng vào cuộc.

2. QUÁN SỬA XE 12 LÊ VĂN HƯU

Cũng giống cách sửa xe lừa đảo của 205 Khuất Duy Tiến, quán sửa xe ở số 12 Lê Văn Hưu cũng bị dân mạng “cạch mặt”. Trên trang webtretho, một nickname có tên hlthuy99 vô cùng bức xúc đã kể lại về cách sửa xe làm tiền trắng trợn của quán này.

“Trưa nay em vừa về đến nhà thì bị xịt lốp xe, nhớ mang máng khu vực này có hàng sửa xe nên dắt bộ ra sửa. Ra đến nơi, em có trình bày rằng xe bị xịt lốp nên anh em thợ kiểm tra và sửa giùm. Sau đó ra ghế ngồi, mặc dù cũng quan sát các chú thợ sửa nhưng chắc mắt mình không nhanh bằng tay thợ. ^^ Thấy báo lại là do lốp non nên cán rách săm, nhưng khi chú thợ lôi được cái săm xe ra thì thấy báo thêm là gãy chân van. Lốp non rách săm thì đúng, chắc tại em lười bơm xe, nhưng gãy chân van thì khả năng cao là khi moi săm ra chú thợ đã nhanh tay bẻ gãy để thay săm mới. Thôi thì em cũng đồng ý thay săm.

Nhưng nếu sự việc chỉ dừng lại ở đó thì em cũng chả lên đây cảnh báo anh em làm gì. Quan trọng là khi em đồng ý thay săm rồi, thay vì chỉ tháo một bên ốc vít ra để lắp cái săm mới vào thì chú thợ sửa đã tháo tanh bành, gỡ cả lốp sau, cả má phanh sau, giầm giật ra và tư vấn cho em là cái này rách, cái kia hỏng, cần phải thay hết để đi cho an toàn rồi báo giá tứ tung.

Em là loại chịu khó đi bảo dưỡng bảo hành nên chắc chắn xe vẫn đang đi ngon lành bình thường. Đến đoạn này thì điên quá rồi, ơ hay, em chỉ thay săm thôi chứ em có đi bảo dưỡng bảo hành có cần kiểm tra thêm cái gì đâu cơ chứ. Em chỉ bị đau ruột thừa thôi tại sao phải mổ tanh banh em ra rồi bảo gan thận hỏng hết rồi thay hết đi. Chịu không nổi nên em to tiếng luôn, bảo chỉ thay săm lốp thôi, những thứ còn lại lắp vào nguyên xi cho tôi, xe tôi đang đi bình thường, giờ mà không đi được thì không xong với tôi đâu.

Thấy thái độ lắp lại xe của chú thợ tương đối cà chớn. Em nghĩ ngay có điềm dữ nên đầu giờ chiều mang ra hàng sửa xe quen để kiểm tra. Anh em thợ ở đó báo là má phanh sau bị cậy bung ra, bị bẻ mất cả cái nan hoa và giầm giật xe cũng bị cậy. Vậy là vừa mất tiền vừa mất thời gian cho một việc lẽ ra vô cùng đơn giản là thay săm lốp.

Trưa về kể chuyện, có ông bạn hàng xóm cười hô hố, kể đợt trước cũng sửa xe ở hàng đấy, cũng xịt lốp, thay săm rồi bỗng dưng ổ bi bị vỡ, phải thay. ^^ Thế là hiểu luôn!

Vậy nên phải lên đây liền, cảnh báo cho anh em cùng biết để tránh, không thì trong giai đoạn thời tiết nóng nảy thế này, gặp phải thể loại làm ăn chộp giật ấy, khéo lại không giữ được bình tĩnh. ^^

Chúc lành các anh em! ^^”

Và đây là bức hình mà thành viên hlthuy99 chia sẻ trên mạng xã hội về vị trí của quán sửa xe lừa đảo này.

Và đây là bức hình mà thành viên hlthuy99 chia sẻ trên mạng xã hội về vị trí của quán sửa xe lừa đảo này.

3.QUÁN SỬA XE 40 MINH KHAI

Chỉ cần search trên google với từ khóa “quán sửa xe 40 Minh Khai” là sẽ nhận được vô số những bài viết về hành động sửa xe lừa đảo của quán này được đăng trên khắp các diễn đàn. Một nạn nhân tại cửa hàng sửa xe 40 Minh Khai đã tức giận chia sẻ thủ đoạn gian lận của cửa hàng này khi vừa cố tình chọc nát xăm của khách để khách phải thay xăm mới rồi cố tình phá nát bộ điện của khách, khiến khách phải thay IC.

4.CỬA HÀNG SỬA XE Ở 101 ĐÊ LA THÀNH

Câu chuyện về quán sửa xe lừa đảo ở 101 Đê La Thành đã được rất nhiều bạn biết tới từ lâu nhờ hành động sửa xe lừa đảo và bắt nạn khách hàng. Dưới đây là một câu chuyện thực tế của một thành viên mạng vô cùng bức xúc kể lại:

“Hôm qua, trên đường đi làm đến phố Đê La Thành thì xe vợ mình bị chết máy, không nổ được. Vợ mình dắt xe vào cửa hàng số 101 Đê La Thành để sửa. Sau một hồi tháo lanh tanh bành, tên chủ cửa hàng phán dây xăng của xe thủng, chảy xăng và bảo thay cái dây mới giá 1,2 triệu. Thấy giá đắt, vợ mình không đồng ý bảo lắp lại nhưng nó lấy lý do đã tháo ra, không lắp lại được.. để bắt ép vợ phải lắp. Tuy nhiên lúc đó vợ mình không mang đủ tiền nên đành đặt lại CMT và bằng lái xe, nó tính tổng cộng 1,5 triệu.

Sau khi nghe vợ kể chuyện, mình đã gọi điện khảo giá ở cửa hàng quen và được biết giá dây xăng này chỉ khoảng từ 360 – 400k. Mình đã đến cửa hàng và yêu cầu tính lại giá và trả lại giấy tờ. Thằng chủ cửa hàng xừng sộ chửi bới bảo vợ mình ngu, đây là hàng hãng, đã lắp rồi không trả lại… và định giở trò côn đồ để đe dọa mình. Mình cũng rất bực mình và nói với bọn nó:

1) Cùng ra cửa hàng Head Honda kiểm tra, nếu đúng dây xăng này là dây xăng xịn và giá đúng là 1,2 triệu. Sẽ trả gấp đôi. Nếu ko, bọn nó phải trả lại dây xăng cũ, không thay gì cả.

2) Sẽ gọi công an đến xử lý cách làm ăn lừa đảo và du côn của bọn này.

Sau một hồi cãi vã, thấy mình to tiếng và rắn mặt, nó quay sang thỏa thuận với mình, giảm 800K. Mình biết giá còn lại vẫn bị chém nhưng thôi chấp nhận bố thí cho bọn nó. Trong lúc đôi co ở cửa hàng mình cũng nhìn thấy một số nạn nhân khác đến trả tiền và lấy lại giấy tờ như vợ mình, mặt ai cũng tím bầm.

Về mình tìm hiểu trên mạng mới thấy có nhiều nạn nhân bị bọn cửa hàng 101 Đê La Thành này lừa đảo, mình viết ra để mọi người cảnh giác và không gặp phải tình huống như vợ mình đã gặp”

Image result for SỬA XE

Và cùng chung cảnh ngộ, còn rất nhiều những nạn nhân cũng bị lừa đảo vô cùng trắng trợn tại 101 Đê La Thành:

“Tôi đang trên đường đi làm qua phố Đê La Thành đoạn gần Ô Chợ Dừa thì xe bị chết máy, không nổ được. Tôi dắt xe vào cửa hàng sửa chữa xe máy, tuy nhiên không nhìn rõ biển số nhà. Sau một hồi tháo tanh bành, chủ cửa hàng phán dây xăng của xe thủng, chảy xăng và bảo thay cái dây mới giá 1,2 triệu đồng. Thấy giá đắt, tôi không đồng ý bảo lắp lại nhưng người thợ đã lấy lý do đã tháo ra, không lắp lại được. Tuy nhiên lúc tôi không mang đủ tiền nên đành đặt lại chứng minh nhân dân và bằng lái xe. Sau đó tôi đã gọi điện khảo giá ở cửa hàng quen và được biết giá dây xăng này chỉ khoảng từ 360 – 400 nghìn đồng”- chị Nguyễn Thị Phú – một nạn nhân nữ bức xúc.

Vẫn là một nạn nhân nữ, chị Nguyễn Thị Hải kể: “Ngày15-9, tôi đi làm về trên đường Đê La Thành thì thấy lốp xe có vẻ non hơi. Đúng lúc ấy gặp luôn một hàng lừa đảo sửa xe máy đoạn Đê La Thành gần Ô Chợ Dừa tôi dừng xe ở lề đường kêu thợ ra bơm xe lốp. Tôi vừa nói xong, anh liền thợ nói cho xe lên vỉa hè cho tiện làm. Tôi cũng nghĩ đường đông thôi thì cứ cho lên vỉa hè cho gọn dù thực ra bơm xe thì mấy giây đâu. Bơm 2 nhát tôi đều thấy cái kim hơi trên đồng hồ đi cả nửa vòng tròn. Tôi thấy là lạ nhưng cũng chả nghĩ gì nhiều. Bơm xong trả tiền hết 2 nghìn đồng.

Nhưng vừa dắt xe xuống đường thì ôi thôi, không thể nào nổ máy được nữa. Mà ngay trước đó xe của tôi đề một cái là nổ ngay. Đứng thêm một lúc nữa nổ máy vẫn không được, tôi nghĩ ngay đến việc anh bơm xe đã làm gì đó xe của mình, nên nhất quyết không đưa xe vào sửa tiệm này. Tôi dắt bộ một đoạn đến cửa hàng xe máy khác cách đó vài trăm mét và nhờ mấy thợ ở đó xem giúp. Hóa ra, lúc nãy một tay anh ta bơm, một tay thò vào thùng xe giật cái dây nối đánh lửa ra. Tôi đi xe Lead, thùng xe rộng nên càng dễ thò vào.”

Vì vậy, các bạn phải cảnh giác với một số cửa hàng sửa chữa xe máy trên phố Đê La Thành, tránh rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang”.

5.CỬA HÀNG SỬA XE CẠNH 321 NGUYỄN TRÃI

Ở quận Thanh Xuân, không chỉ có quán 205 Khuất Duy Tiến mà nhiều người còn khá bực mình khi đi sửa xe tại 321 Nguyễn Trãi. Cách làm ăn của quán sửa xe này cũng có thủ đoạn moi tiền của khách bằng việc phá hỏng một số bộ phận trên xe của khách, kêu hỏng và sửa lại – thay mới với phụ kiện được hét giá cao gấp chục lần. Dưới đây là một chia sẻ mà các bạn nên đọc.

“Chia sẻ để cho mọi người biết việc lừa đảo trắng trợn & tránh xa cửa hàng sửa xe ở Nguyễn Trãi (không có biển hiệu, cạnh cửa hàng quần áo).

Đang đi xe bị tắt máy dắt xe vào sửa, chưa biết xe bị hỏng gì đã bị phán là phải thay hộp số mất 3tr. Không đồng ý cho thay nhưng chỉ sau 10 phút xe đã bị phá tung ra & thay xong đồ.

Yêu cầu lắp lại máy cũ, trả máy vừa được thay, trả tiền công tháo lắp nhưng ngay lập tức 2 thằng (anh) sửa xe giở giọng lưu manh. Không cho lấy xe, bắt chồng đủ tiền, nếu muốn lấy xe thì phải viết giấy cam đoan & để giấy tờ xe lại.

Dù nói ngọt nhạt trình bày rất lịch sự nhưng 2 thằng (anh) sửa xe vẫn nói giọng khốn nạn. Sau đó nói giảm giá xuống còn 2tr8.

Khi có đông người đến thấy không dễ nuốt giảm còn 1tr9 & đòi giữ lại bộ máy cũ đã thay. Tiếp tục giảm còn 1tr8 và khi thấy quá căng thẳng thì giảm còn 1tr5 (hộp máy thay chỉ có 1tr2 và cũng không biết là thay gì vì làm quá nhanh).

Quá mệt với 2 thằng (anh) này nên đã thí cho 1,5tr.

Cửa hàng này nhìn rất mới, 2 thằng (anh) sửa xe nhìn đã thấy đầu trộm đuôi cướp. Cửa hàng làm tôn cao hơn hẳn so với mặt đường, chỗ để dắt xe lên lại chỉ là 1 cái ván gỗ. Vì thế khi khách bị dắt xe lên rất khó để dắt xuống. Thủ đoạn của bọn hàng sửa xe này là trc khi thay đồ sẽ nhúng vào dầu hay bôi dầu lên đồ mới hay bọn nó để nếu khách có bảo ko cần thay thì nó cũng nói là đồ đã nhúng dầu không trả lại được.

Hi vọng mọi người khi đi xe nếu có hỏng hóc gì cũng không gặp phải những bọn sửa xe khốn nạn như thế này. Mọi người hãy cố dắt xe đến hàng sửa chữa to có uy tín hay gọi bạn bè ra cứu trợ.

Xe sửa nếu thực sự mất nhiều tiền thì không tiếc nhưng phải thí tiền 1 cách vô nghĩa như thế này thì không đáng 1 chút nào”.

Image result for SỬA XE

6. LỜI KHUYÊN CHO CÁC BẠN KHI ĐI SỬA XE

Nói tóm lại, những hành động lừa đảo của các quán sửa xe trên chuyên để bắt nạt các khách qua đường, khách vãng lai, lạ mặt. Đặc biệt, các quán sửa xe này luôn làm khách phải dè chừng vì có đội ngũ nhân viên đông đảo, sừng sỏ khiến nhiều khách không muốn đôi co nhiều. Dù biết là mình bị bắt nạt và moi tiền, tuy nhiên nhiều người vẫn ôm “cục bực mình” mà đi để cho xong chuyện. Tuy nhiên, sự trả giá đắt nhất của các quán sửa xe này chính là càng ngày càng bị khách tẩy chay sẽ sớm dẫn đến cảnh không có khách và phá sản.

Vì vậy, một số lời khuyên dành cho các bạn nếu không muốn “tiền mất tật mang” khi đi sửa xe:

6/1. Không sửa xe ở những quán lạ, quán tạm

Khi gặp sự cố trên đường, bạn nên tìm những cửa hàng lớn, đông khách, hạn chế dắt xe vào những cửa hàng tạm. Hoặc khi sửa chữa ở cửa hàng lạ, nhận thấy có dấu hiệu bất thường bạn nên tìm quán khác, tránh việc cho thợ “bắt bệnh”, bởi càng bắt bệnh thì càng mất thêm tiền oan uổng.

6/2. Nên bảo dưỡng xe thường xuyên, kiểm tra xe kĩ càng cẩn thận

Bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng xe, thay dầu xe… theo định kỳ. Nếu không thay dầu thường xuyên dẫn đến máy yếu, khói. Khi đó, gặp thợ “chặt chém”, căn cứ vào đó họ phán xe bị cháy séc-măng, mòn su-páp, hỏng đầu bò… khiến tiền sửa chữa lên tới hàng triệu đồng.

6/3. Nên bảo dưỡng tại các đại lý xe chính hãng, uy tín

Tốt nhất, bạn nên sửa xe tại các đại lý xe chính hãng, uy tín. Nơi đây sẽ có bộ phận kĩ thuật với tay nghề cao và giá cả rõ ràng, sẽ giúp bạn thoải mái khi mang xế yêu đi sửa.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý