Những thực phẩm kiêng kỵ không nên dùng chung với rượu

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Những thực phẩm kiêng kỵ không nên dùng chung với rượu

11/10/2016 10:50 AM
80

Mồi nhấm rượu là 1 trong những điều quan trọng quyết định cho một bàn tiệc rượu say xưa. Nhưng nếu không nắm được những thực phẩm có tính kiêng kỵ với rượu thì có thể gây nguy hại cho sức khỏe thậm chí đến cả tính mạng của bạn.

Những thực phẩm kiêng kỵ không nên dùng chung với rượu

1. Uống rượu và ăn sầu riêng có nguy cơ gây chết người: Hàm lượng lưu huỳnh cao trong sầu riêng làm giảm việc phân giải rượu. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chiết xuất sầu riêng cản trở hoạt động của enxym phân giải chất độc aldehyt ( độc tố trong rượu ) đến 70%.

Những thực phẩm kiêng kỵ không nên dùng chung với rượu

Khi uống rượu bia nếu ăn sầu riêng thì sầu riêng sẽ “ kìm hãm”việc đào thải độc tố của rượu, khiến cho cơ thể nguy cơ cao bị ngộ độc rượu, khi vượt quá ngưỡng giải rượu của cơ thể sẽ gây ra tử vong.

2. Uống rượu và ăn cà rốt sẽ làm giảm tuổi thọ của gan: Dùng cà rốt không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe. Ăn cà rốt hoặc uống nước ép hay sinh tố cà rốt khi uống rượu hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Chất carotene có nhiều trong củ cà rốt khi kết hợp cùng chất cồn của rượu sinh ra độc tố ảnh hưởng xấu đến gan, lâu dài gây các bệnh về gan.

Những thực phẩm kiêng kỵ không nên dùng chung với rượu

3. Uống rượu ăn xúc xích có nguy cơ gây ung thư cao: Trong xúc xích có chứa axit amin hữu cơ, quá trình chế biến sẽ sản sinh ra các chất Polycycli hydrocarbon, axit amin. Nếu được ăn khi uống rượu bia, những chất trên sẽ kết hợp lại với nhau, gây những tác hại xấu cho hệ tiêu hóa, gây nên các bệnh u bướu.

Những thực phẩm kiêng kỵ không nên dùng chung với rượu

Đặc biệt, trong những loại thực phẩm trên đều có chứa chất bảo quản. Những chất này kết hợp với rượu sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu cho gan, họng,…đặc biệt đây là yếu tố gây nên các bệnh ung thư.

4. Uống rượu ăn đồ nướng sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư: Trong quá trình nướng, hàm lượng các chất protein có trong thực phẩm sẽ bị giảm thiểu, và đồng thời còn tạo ra chất Benzopyrene gây ung thư. Không chỉ vậy, axit nucleic trong thịt khi gặp nhiệt độ cao sẽ phân giải thành chất gây đột biến gien và ung thư. Lúc này, nếu uống rượu nhiều, hàm lượng chì trong máu tăng cao, cộng thêm các chất có hại kể trên trong các thực phẩm nướng sẽ dễ sinh u bướu trong hệ tiêu hóa.

Những thực phẩm kiêng kỵ không nên dùng chung với rượu

Bởi cồn là một chất hòa tan hữu cơ, có tác dụng làm giãn nở mạch máu đường tiêu hóa, đồng thời hòa tan các protein trên bề mặt niêm mạc đường tiêu hóa, khiến các chất gây ung thư dễ dàng thẩm thấu. Hơn thế, cồn còn làm suy giảm chức năng giải độc của gan, khiến các chất gây ung thư dễ dàng phát tác; gây ức chế lên hệ miễn dịch của cơ thể, làm tăng cường hoạt tính của các chất gây ung thư. Khả năng gây ung thư của các thực phẩm nướng có liên quan đến lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Tốt nhất bạn không nên ăn đồ nướng quá 2 lần/tuần, và mỗi lần không nên quá 100g. Nếu đồng thời uống rượu quá nhiều, hàm lượng chì trong máu tăng cao, các chất có hại vừa sinh ra kết hợp với cồn trong rượu dần dần tạo thành khối u trong đường tiêu hóa.

5. Uống rượu cùng với đồ uống có gas có hại cho dạ dày và gan: Khi uống rượu không nên sử dụng chung với các loại nước có ga, vì sẽ làm cho lượng cồn nhanh chóng lan tỏa khắp toàn thân, đồng thời sản sinh ra lượng lớn CO2 gây nguy hại cho gan, thận và dạ dày, đường ruột. Nó gây kích thích niêm mạc dạ dày, giảm bớt khả năng bài tiết ảnh hưởng tiêu hóa.

Những thực phẩm kiêng kỵ không nên dùng chung với rượu

Đồng thời người mắc bệnh dạ dày đường ruột nếu sau khi uống rượu với nước có ga sẽ tăng nguy cơ bị chảy máu ruột và dạ dày. Nước có ga cũng khiến cồn nhanh chóng thẩm thấu vào hệ thần kinh trung ương, gây tăng huyết áp nhanh. Tuyệt đối không nên sử dụng đồ uống có ga với rượu bia khi nhậu.Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý