Mách mẹ 4 "chiêu" nấu cháo ngon siêu tốc dành cho bé

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Mách mẹ 4 "chiêu" nấu cháo ngon siêu tốc dành cho bé

27/10/2016 09:17 AM
136

Vừa đi làm vừa chăm con nhỏ sao cho vẹn cả đôi đường luôn là vấn đề gây rắc rối cho rất nhiều bà mẹ trẻ. Đặc biệt, đối với các chị em công sở ngày làm 8 tiếng thì việc canh thức để nấu cho con một nồi cháo ngon mỗi ngày càng trở nên “bất khả thi”. Chính vì vậy nhiều mẹ đã lựa chọn cách mua cháo dinh dưỡng có sẵn cho con. Tuy nhiên, việc cho bé sử dụng cháo nấu sẵn ngoài hàng như vậy thường không đảm bảo vệ sinh và nguồn gốc thực phẩm.

Mách mẹ 4

Mặt khác, nếu mẹ sử dụng phương pháp nấu cháo bằng nồi nhôm hoặc inox thông thường thì sẽ tốn rất nhiều thời gian canh cháo mà đôi khi khuấy đảo liên tục cháo vẫn bị khê. Xin mách mẹ 4 cách nấu cháo đảm bảo đủ tiêu chí nhanh - bổ - rẻ nhé!

Nguyên tắc: Để nấu cháo nhừ và ngon là mẹ nên nấu hai lần. Một lần vào tối hôm trước và 1 lần vào sáng hôm sau. Cháo nên được nấu đặc một chút, như vậy khi thành phẩm có thể trữ đông dùng nhiều lần. Ngoài ra, cháo đặc có thể chế thêm nước cho loãng vừa với ý thích chứ cháo loãng thì thường rất khó “sửa sai”.

Mách mẹ 4

1. Nấu cháo bằng nồi cơm điện: Vo gạo thật sạch rồi đổ vào nồi, cho nước vừa đủ. Bật nút nấu cơm. Canh cháo cho đến khi sôi, chuyển sang chế độ hâm nóng, để 15 phút rồi rút điện. Sáng hôm sau trước khi nấu, mẹ cần kiểm tra lượng nước trong nồi đã đủ chưa. Nếu cháo đặc, mẹ có thể bổ sung thêm nước, khuấy đều. Bật nút nấu một lần nữa. 15 phút sau cháo sẽ chín nhừ.

Mách mẹ 4

2. Nấu cháo bằng bình thủy đựng nước: Đây là cách làm đơn giản và “dã chiến” hay được các bà các mẹ ngày xưa áp dụng. Buổi tổi trước khi đi ngủ, mẹ vo gạo sạch, để ráo rồi cho vào bình thủy. Lượng gạo chiếm khoảng 1/4 bình. Đun cho nước nóng già, đổ nước vào cùng với gạo. Mẹ chú ý không nên đổ nước đầy tràn vì gạo sẽ còn nở ra chiếm diện tích trong bình. Đậy kín nắp để qua một đêm, sáng hôm sau mẹ sẽ có một bình cháo thơm.

Mách mẹ 4

3. Nấu cháo bằng bếp gas: Cách nhỏ thông thường tưởng chừng ai cũng biết nhưng thực ra rất nhiều mẹ bật bếp đun cháo liên tục vừa tốn gas lại vừa dễ để cháo bị khê. Thực tế, mẹ chỉ cần cho gạo vào nồi, cho nước vừa đủ rồi châm lửa, đợi đến khi cháo sôi thì tắt bếp. Sáng hôm sau trước khi đi làm, mẹ bật bếp lên một lần nữa, cho thịt hoặc tôm cá băm nhỏ tùy ý là con đã có ngay một bữa sáng dinh dưỡng tuyệt vời.

Mách mẹ 4

4. Nấu cháo bằng cốc: Mẹ dùng thìa để đong lượng gạo cần nấu, cho vào cốc rồi vo cho sạch. Gạn hết nước vo gạo, đổ nước vừa đủ (với các bé mới tập ăn dặm, tỷ lệ cháo : nước thường là 1:10). Đặt cốc vào nồi cơm điện nấu chung cùng với gia đình. Mẹ chú ý nếu dùng cốc nhựa đừng để đáy cốc chạm nồi cơm mà nên để lên trên lớp gạo nấu cho cả nhà. Ấn nút nấu cơm. Sau khi cơm chín, ủ cháo thêm khoảng 15 - 20 phút. Vậy là khi cả nhà đến bữa ăn cơm thì cốc cháo của bé cũng đã sẵn sàng.

Mách mẹ 4

Nhờ 4 phương pháp nấu cháo đơn giản tiện lợi trên đây, công việc đun hầm phiền phức của các bà mẹ trẻ bận rộn đã trở nên đơn giản biết bao. Nhanh tay áp dụng thử để có những nồi cháo ngon, hấp dẫn dành cho bé nhé! Chúc mẹ thành công.Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý