Cách bảo quản áo khoác lông vũ

seminoon seminoon @seminoon

Cách bảo quản áo khoác lông vũ

19/04/2015 02:06 PM
407
 Bạn có những chiếc áo lông vũ đẹp mang phong cách trẻ trung, hiện đại. Tuy nhiên, bạn đang gặp phải khó khăn không biết cách bảo quản và giặt giũ làm sao cho chiếc áo của bạn vẫn luôn giữ được sạch và mới. Chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn hữu ích giúp các bạn có thể tự mình bảo quản chiếc áo của mình đồng thời cũng tiết kiệm một khoản chi phí cho việc giặt giũ tại các cửa hàng.


Để bảo quản chiếc áo khoác với chất liệu dễ bắt bụi và dễ hỏng như: nỉ, dạ hay lông vũ cũng đều phải thật cẩn thận và chú ý.

Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản để giúp bạn giữ gìn áo khoác dễ dàng hơn rất nhiều:

    Đối với các chất liệu như nỉ (dạ, len) dễ bắt bụi, tốt nhất, khi đi đường bạn nên khoác ngoài một chiếc áo gió mỏng vì giặt một chiếc áo gió sẽ đơn giản hơn nhiều giặt một chiếc áo dạ.
    Đối với những chiếc áo sáng màu, phần gấu tay, cổ áo dễ bị bắt bẩn, bạn nên mặc ngoài một chiếc áo cao cổ (hoặc có cổ đứng ở bên trong) để phần cổ của áo khoác không trực tiếp tiếp xúc với da.
    Ở gấu tay cũng tương tự, bạn nên mặc một chiếc áo trong có tay dài chờm ra ngoài chiếc áo khoác một chút thì áo sẽ giữ sạch được lâu hơn. Bạn cũng có thể quàng một chiếc khăn phía trong áo khoác để hạn chế dính bẩn.

Cách tẩy giặt cho quần áo khoác bằng nỉ, dạ, lông vũ

Áo khoác với chất liệu nỉ, dạ, lông vũ vô cùng nhanh bắt bụi và cũng khó mà tẩy giặt cho sạch sẽ được. Chỉ cần với một số thao tác đơn giản bạn cũng có thể "hô biến" chiếc áo của mình trở lại như mới:

    Cách giặt khô áo khoác chất liệu là lông vũ:

- Tẩy bụi bẩn: Bạn dùng bàn chải cực mềm phủi sạch chỗ có vết bụi bẩn, sau đó phủi nhẹ toàn bộ một lượt.
- Lau tẩy ố dầu mỡ: Bạn hãy lau lên chỗ bị ố một ít xăng, vết ố sẽ hết khi tiến hành tẩy khô.
- Tiến hành tẩy khô: Trước hết bạn hãy chuẩn bị cho một cái chậu sạch, đổ vào đó 70% nước sạch và 30% xăng, cho một miếng vải dày vào ngâm trong đó, lấy vắt khô, đem vải lên trên quần áo rồi đem bàn là điện ủi đều, liên tục 2 - 3 lần, quần áo loại này sẽ sạch.

    Cách tẩy giặt cho quần áo bằng nỉ, dạ:

-  Bạn hãy đem quần áo phơi vào chỗ thông gió cho khô rồi đập sạch lớp bụi dễ bám bên ngoài. Sau đó trải nó lên một mặt bàn nhẵn đã trải sẵn một cái chăn đơn hay tấm thảm mỏng, lấy khăn mặt sạch ẩm phủ lên trên, dùng bàn là ủi đều, bụi bẩn sẽ theo hơi nước bốc lên mà “kéo nhau” dính vào khăn mặt. Hãy ủi nhiều lần cho đến khi sạch thì thôi(nếu khăn mặt bẩn có thể giặt lại).
- Bạn hãy đem quần áo rải lên một bàn phẳng, lại phủ lên nó một mảnh vải mềm ẩm, rồi dùng một que tre hay gỗ nhỏ đập nhẹ lên mảnh vải đó. Lúc ấy, bụi bẩn bị đập sẽ bám lên mảnh vải mềm ẩm bên trên, giặt vải đó bằng nước sạch, rồi lại phủ lên đập tiếp. Qua 2 -3 lần như vậy, quần áo của bạn sẽ sạch sẽ như mong muốn.

Ngoài ra, chúng tôi còn giới thiệu thêm cho các bạn cách giặt cho áo khoác với chất liệu khác như sau:

    Cách giặt áo da

Bạn cần phải dùng nước ấm để tẩy sạch các vết bẩn trên áo khoác da. Tiếp theo, dùng bàn chải tẩm nước xà phòng và chải nhẹ. Dùng nước để lau sạch một lần nữa rồi phơi ở chỗ râm mát. Sau khi áo khô, bạn có thể dùng xi đánh lên. Không được dùng xăng để tẩy hoặc phơi áo dưới ánh nắng hay dùng lửa hong áo.
 

    Cách giặt áo gió

Áo gió thường phòng chống thấm nước. Vì thế, khi giặc, phải ngấm áo trong nước lã một lúc sau đó dùng nước ấm hòa với xà phòng đun sôi lên. Khi nước ấm chỉ còn 20-30 độ thì cho áo vào máy giặt hoặc dùng tay vò nhẹ cùng nước xà phòng. Không nên giặt vò, không được vắt vì vò mạnh hay vắt có thể khiến chất chống thấm nước của áo bị phá hoại.
 

    Cách giặt áo len


Trước khi giặt bạn cần làm sạch bụi trên áo rồi ngâm 15-20 phút trong nước sạch. Vắt nước rồi cho vào bột giặt vò nhẹ, giũ nước sạch để giữ được màu áo. Mẹo nhỏ là ở nước sau bạn có thể nhỏ một ít acetate (hoặc giấm ăn) để trung hòa xà phòng còn rơi rớt trên áo. Cuối cùng là vắt khô áo, rủ áo và phơi ở chỗ thoáng mát, tránh nắng.
 

    Cách giặt áo len nhân tạo

Bước đầu tương tự với áo len thường, ngâm vào nước 30 phút rồi cho vào nước bột giặt ấm khoảng 40 độ, giũ nhiều lần. Trải lên mặt phẳng và dùng bàn chải lông mềm chải nhẹ. Sau đó tiếp tục giũ trong nước sạch vài lần, ngâm trong giấm ăn 3% rồi nhúng tiếp vào nước sạch. Vắt khô, phơi lên.
Trên đây là một số phương pháp giúp các bạn có thể giặt và bảo quản những chiếc áo khoác trong mùa đông này. Chúc các bạn thành công!


Theo paul.vn

Tham khảo thêm: Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ


Khi quyết định mua áo khoác lông vũ, bạn nên chú ý tới một số điểm sau:

Về kiểu dáng: Áo phải đảm bảo được các yếu tố như mới, độc đáo, hợp với vóc dáng và thiết thực.

Giá cả: Bạn nên chọn loại áo có giá từ trung bình trở lên vì nếu áo có giá quá rẻ, chất lượng của lớp lông vũ sẽ không đảm bảo.

Khả năng phục hồi của vật liệu: Lấy tay ấn vào phần dầy và phồng nhất của áo, nếu nơi ấn trở về trạng thái như cũ thì đó là chiếc áo chất lượng tốt.

Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ - 1
Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ - 2 Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ - 3

Tránh việc ấn, nhồi nhét: Bạn không nên ấn, nhồi nhét chất liệu bên trong áo vì chúng rất mềm và xốp. Nếu bạn thấy hiện tượng lông vũ bên trong bị bung ra khỏi lớp ngoài cùng, bạn không nên ấn, nhồi nhét mạnh mà hãy vỗ vào phần đó.

Độ thoát ẩm: Chất liệu của áo nên có độ thoát hơi tốt vì nếu độ thoát hơi của chất liệu sợi hoặc vật liệu làm áo không đảm bảo, khi mặc hơi nước sẽ khó thoát ra ngoài, từ đó gây nên trạng thái khó chịu hoặc chúng không còn đủ chức năng giữ ấm cho người mặc nữa. Bên cạnh đó, sau khi giặt áo sẽ lâu khô hơn.

Mùi của áo: Khi chọn áo khoác lông vũ, bạn nên kiểm tra mùi của áo. Nếu áo có mùi lông vũ tự nhiên nhẹ thì đó là chiếc áo tốt, tránh những chiếc áo có mùi nặng, hắc. Tất nhiên, do làm bằng chất liệu lông vũ tự nhiên nên không tránh khỏi mùi lông động vật, nhưng chỉ nên ở mức độ nhẹ. Lông vũ nhân tạo thường làm từ chất liệu chứa nhiều nylon, vì vậy khi mua bạn nên thử bằng cách vuốt và cảm nhận bề mặt áo, sau đó so sánh mặt bên trong và bên ngoài,nếu một mặt cứng còn mặt kia mềm, đó là lông vũ nhân tạo.

Một điểm cần lưu ý rằng người dùng thường hay nhầm lẫn áo càng mềm thì chất liệu càng tốt. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy bởi lông vũ tự nhiên có chứa một hàm lượng nhỏ chất liệu len nên nó cũng có độ nặng nhất định.

Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ - 4
Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ - 5 Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ - 6

Cách giặt áo khoác lông vũ:

Bước 1: Kéo phéc măng tua và cài tất cả khuy áo lại, sau đó lộn trái áo.

Bước 2: Cho áo vào máy giặt, để nhiệt độ nước ở mức lạnh và cho một lượng xà phòng nhỏ nhất có thể dành riêng cho máy giặt vào hộp chứa. Để máy ở chế độ giặt nhẹ và bắt đầu giặt. Đặt máy ở chế độ 3 lần xả để đảm bảo sạch xà phòng bám vào áo.

Bước 3: Bỏ áo ra khỏi máy giặt ngay sau khi xả xong. Bạn cần đỡ áo khi còn ướt để đảm bảo các đường nối hoặc đường may không bị bung vì đây là lúc lông vũ hay bị bung ra ngoài qua đường chỉ trần múi áo.

Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ - 7
Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ - 8 Tiện lợi cùng áo khoác lông vũ - 9

Bước 4: Phơi áo ra nơi khô, thoáng, chú ý thường xuyên kiểm tra và rũ nhẹ áo để san đều lớp lông vũ bên trong, tránh hiện tượng dồn cục.

Bước 5: Khi áo đã khô hoàn toàn, đặt áo lên một bề mặt phẳng mềm. Sau đó dùng tay vuốt nhẹ toàn bộ chiếc áo. Nếu lông vũ bên trong phồng lên và có chứa khí, đó là chiếc áo tốt còn nếu sau khi giặt bị xẹp thì lông vũ đó có thể là lông vũ nhân tạo.


Theo eva.vn


Cách bảo quản nước hoa
Cách bảo quản mỹ phẩm đúng cách an toàn khi sử dụng
Cách bảo quản sữa mẹ
Cách bảo quản Ngô đúng cách và hiệu quả nhất
Cách bảo quản pizza trong tủ lạnh


(ST)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý