Làm đồ chơi bằng len đơn giản mà xinh xắn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Làm đồ chơi bằng len đơn giản mà xinh xắn

19/04/2015 02:07 PM
1,231

Bạn có thể tự làm những con thú bông cực đáng yêu bằng len này để trang trí phòng ngủ hay tặng "người ấy" đều được cả đó!

Thú bông cực xinh từ len mà chẳng cần may vá


Thú bông cực xinh từ len mà chẳng cần may vá 1
Với chú thỏ bông này, bạn cần sử dụng loại len dày một chút để chú thỏ được xốp mềm và đẹp hơn. Chỉ đơn giản là ghép 2 quả bông to, nhỏ vào với nhau rồi thêm tai, mắt và đuôi thôi.
Thú bông cực xinh từ len mà chẳng cần may vá 2
Chú nhím này cũng có cách làm khá tương tự với chú thỏ ở trên, nhưng để làm phần mặt chú nhím, bạn cắt bông len thành hình chóp tam giác, đính mắt và mũi vào rồi dùng keo dán vào phần thân là hoàn thành.

Nếu bạn nào quên cách làm quả bông bằng len thì xem hình dưới đây nhé!

Thú bông cực xinh từ len mà chẳng cần may vá 3


Mẹ làm chú cò xinh xinh cho bé từ len sợi 
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:
- Len hoặc sợi màu trắng và màu đỏ (bạn nên chọn sợi cotton)
- Dây đồng mảnh (có thể tước ra từ dây điện) và dây kẽm nhỏ (hoặc lõi đồng to của dây điện)
- Kìm cắt, keo sữa, kim khâu len, giấy vụn hoặc sỏi 2 cỡ to và nhỏ.

Bước 1: Tạo khung hình:

Để quấn len thành hình chú cò, bạn cần tạo khung hình cò từ sỏi và dây kẽm.
Chọn 1 viên sỏi to làm thân cò, viên sỏi nhỏ làm đầu cò, bạn có thể vo viên giấy vụn thay cho sỏi.
Dùng dây kẽm quấn đều xung quanh hai bộ phận thân và đầu cò, quấn nối với nhau và để những đầu thừa của dây kẽm nhô ra khỏi hai bộ phận đó tại vị trí mỏ cò và đuôi cò. Phần chân cò được kết bằng hai đoạn dây kẽm dài bằng nhau và dài gấp đôi so với độ dài cổ cò, bạn dùng một đoạn kẽm dài rồi gập đôi lại và móc vào một khe kẽm ở thân cò, vặn xoắn lại cho chắc.

Bước 2: Quấn len trắng:

Quấn len cho các bộ phận của cò, trước tiên là quấn sợi trắng cho phần thân. Bạn quấn len xung quanh viên sỏi (đã quấn kẽm), luồn len quấn che các phần kẽm tiếp giáp giữa các bộ phận.

Vì thân cò không tròn như dáng viên sỏi và hơi chếch nhọn phía đuôi, nên bạn quấn len từ đầu kẽm tại vị trí đuôi cò (tách hai đầu sợi kẽm tòe nhỏ thành một dấu chữ V để quấn len cho dễ ổn định) sang điểm đối diện qua thân cò.

Rồi quấn kín và đều khắp phần thân cò bao gồm cả phần đuôi, có thể uốn đuôi kẽm chếch lên, bạn sẽ được phần thân cò trắng muốt khá xinh xắn và tự nhiên.

Quấn len theo dọc cổ cò lên phần đầu và quấn phủ kín len tròn đầu quanh đầu cò. Chú ý quấn kín sợi kẽm và tạo thành lớp len phủ đều, tránh chỗ dày chỗ mỏng.

Bước 3: Quấn len đỏ:

Dùng len đỏ quấn kín dọc hai chân cò.

Ban đầu chân cò chỉ là hai sọc thẳng, cuối mỗi chân quấn len dày lên để tạo mấu tròn của móng chân.

 

Sau khi quấn kín hai sọc chân thẳng bạn dùng đoạn kẽm ngắn quấn vào gần cuối chân để tạo ra 3 chạc bàn chân cò, trong đó một chạc đã được quấn len thẳng theo dọc chân cò rồi.

Quấn tiếp hai chạc còn lại để tạo thành ngón chân cò, phần cuối chạc kẽm bạn để kẽm uốn hình tròn nhỏ rồi quấn len lên tạo mấu ngón chân, hoặc kẽm thẳng thì bạn quấn dầy len lên là được.

Dùng kim khâu len xỏ vào đoạn len cuối rồi khâu thắt nút tại ngón chân cho chắc mút len cuối cùng.

Cắt bỏ len thừa rồi dùng keo sữa dán phần đầu sợi len nhỏ còn thừa lại sau khi cắt.

Tương tự bạn quấn len đỏ cho phần mỏ. Muốn cho chân và mỏ cò được đẹp, bạn cần khéo quấn độ dày mỏng của len sao cho nó giống với thực tế, ví dụ mỏ thì nhọn dần, bàn chân thì to nhưng giữa ngón nhỏ lại và đầu ngón lại tròn hơn chút.

Dán thêm một cung tròn sợi màu đen để tạo dáng cánh cò, dán mắt thú nhựa hay chiếc khuy hoặc hạt nhỏ làm mắt cò, rồi uốn cho cổ cò cong vươn cao, đôi chân mảnh mai co duỗi tự nhiên:

Có thể thắt nơ len cho hai bạn cò thêm xinh xắn:

Hình ảnh cò trắng rất thân thương đối với chúng ta, nhất là mỗi khi hè về được thăm quê và ngắm nhìn hình ảnh cánh cò bay qua cánh đồng bao la. Đối với các bé, hình ảnh này còn thêm phần ngộ nghĩnh, bạn hãy giúp bé có thêm ấn tượng đẹp, gần gũi về bạn cò xinh xắn và thân thương!Cách làm đồ chơi handmade
Hướng dẫn làm tàu hỏa đồ chơi cho bé
Cách trang trí góc lớp mầm non cực đáng yêu
Dạy bé làm đồ chơi từ đất nặn
Hướng dẫn làm đồ handmade bằng vải dạ(ST)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý